Xuất hiện teaser game kinh dị mới lấy cảm hứng từ Silent Hill, Resident Evil và Dark Souls

Mới đây trên youtube vừa xuất hiện một đoạn teaser trailer game kinh dị mang tên Wronged Us, và được quảng bá là lấy cảm hứng từ Silent Hill, Resident Evil, thậm chí cả Dark Souls

Trong thế giới game kinh dị sinh tồn, hai thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại chính là Resident Evil và Silent Hill. Trong khi “con gà đẻ trứng vàng” của Capcom vẫn đang gặt hái thành công, với kỷ lục doanh thu hơn 10 triệu bản của Resident Evil 7, thương hiệu kinh dị của nhà Konami đã biến mất trong suốt một thời gian dài, dù rằng có vài tin đồn cho biết một tựa game Silent Hill mới đang được phát triển. Nhưng có một điều chắc chắn rằng sức ảnh hưởng của chúng vẫn đang tác động đến thế giới game kinh dị, khi nhiều hãng sau này tiếp tục lấy cảm hứng từ “đàn anh”. Nay, một tựa game mới đang được phát triển dường như muốn tìm ra cách để pha trộn cả hai thương hiệu lại với nhau. Với tên gọi Wronged Us, tựa game này không chỉ lấy cảm hứng từ Resident Evil và Silent Hill, mà dường như có cả một chút Dark Souls.

Mới đây, nhà phát triển tựa game này đã đăng tải một đoạn teaser ngắn trên Youtube, với thời lượng kéo dài chưa đến 20s, và cũng không thể hiện nhiều về mặt nội dung hay lối chơi, ngoại trừ cảm giác lạnh lẽo mà nó mang lại. Đoạn teaser mở màn bằng khung cảnh một cặp đôi đang nắm tay đứng trên một ngọn đồi, chỉ có điều cả hai đều không có đầu, và khi một người khác xuất hiện trong khung hình, nhân vật nam không đầu sải bước về phía anh ta, và teaser kết thúc. Không có bất kì thông tin nào về thời điểm game phát hành, ngoại trừ việc được lên lịch cho năm 2022, và cũng chưa rõ game sẽ phát hành trên nền tảng nào. Điều duy nhất biết được về Wronged Us là việc game sử dụng Unreal Engine 5, một phần mềm phát triển game có thể xem là phổ biến nhất hiện nay, đã được dùng để tạo ra vô số các tựa game lớn nhỏ khác nhau. 

Xuất hiện teaser game kinh dị mới lấy cảm hứng từ Silent Hill, Resident Evil và Dark Souls

Việc những tựa game kinh dị mới chịu ảnh hưởng bởi một vài thương hiệu được yêu thích mới không còn là điều xa lạ. Post Trauma cũng là một tựa game độc lập, được lấy cảm hứng từ Silent Hill và một số game kinh dị khác. Nhưng việc Wronged Us còn chịu ảnh hưởng bởi Dark Souls thực sự tăng thêm cảm giác hấp dẫn, khiến chúng ta không thể không tò mò liệu nó sẽ lấy cảm hứng từ độ khó hay cơ chế chiến đấu của seri,, nhưng dù sao thời gian cũng sẽ trả lời cho những câu hỏi này. Năm 2021 đang đi đến những tháng cuối cùng, và cũng được xem là kỷ nguyên vàng của thể loại game kinh dị. Với một số tựa game kinh dị hay nhất năm nghiêng về phía tâm lý, còn số khác lại chuộng thiên hướng “jump-scare” hơn, sẽ rất thú vị để xem Wronged Us lựa chọn hướng đi nào, và nó có thể trở nên nổi bật ra sao giữa vô số những tựa game kinh dị độc lập ra mắt gần đây. Wronged Us hiện đang được phát triển và dự kiến ra mắt vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button