Vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì? Giải đáp mọi thắc mắc chi tiết

Khi bạn gặp một số vấn đề liên quan đến Facebook, bạn phân vân rằng liệu nên vô hiệu hóa tài khoản Facebook hay xóa Facebook khỏi điện thoại của mình để đảm bảo an toàn. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vô hiệu quá tài khoản Facebook, theo dõi ngay nhé!

1. Vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì?

Vô hiệu hóa tài khoản hay khoá tài khoản Facebook là việc “tạm thời rời xa” Facebook và tài khoản Facebook sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, bạn có thể quay trở lại truy cập Facebook bất cứ lúc nào bạn muốn nên đây có thể sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai không chắc chắn sẽ dừng hẳn việc dùng Facebook. Khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook, tài khoản Messenger của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Messenger vẫn hoạt động bình thường khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Messenger vẫn hoạt động bình thường khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Để vô hiệu hóa bạn có thể xem hướng dẫn cách khóa tài khoản facebook tạm thời TẠI ĐÂY

2. Xóa tài khoản Facebook là gì?

Xóa tài khoản Facebook là việc xóa bỏ Facebook của bạn khỏi danh sách mạng xã hội và biến mất vĩnh viễn. Theo đó, bạn sẽ không thể tìm kiếm được dữ liệu hay thông tin nữa.

Xóa tài khoản Facebook sẽ biến mất vĩnh viễn

Xóa tài khoản Facebook sẽ biến mất vĩnh viễn

Dưới đây là bảng so sánh tính năng vô hiệu hóa và xóa tài khoản trên Facebook:

Tính năng

Quyền kích hoạt

Thời gian thực hiện chức năng

Quyền sử dụng các bên liên quan

Vô hiệu hóa tài khoản

Kích hoạt bất cứ lúc nào.

Tài khoản ngay lập tức bị vô hiệu hóa.

– Messenger vẫn có thể sử dụng.

– Tin nhắn đã gửi vẫn được hiển thị.

– Mọi người không thể tìm kiếm bạn.

– Có thể sử dụng các ứng dụng đã liên kết với Facebook.

Xóa tài khoản

Không thể lấy lại quyền truy cập.

Sau 30 ngày, tất cả thông tin và tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

– Không thể sử dụng Messenger và các ứng dụng với tài khoản đã liên kết với Facebook.

– Bạn bè vẫn xem được tin nhắn người dùng đã gửi.

– Nhật ký vẫn được lưu nhưng không được liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân.

Để xóa tài khoản bạn có thể xem hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn TẠI ĐÂY.

3. Một số thắc mắc khi tiến hành vô hiệu hóa tài khoản

– Mọi người có thể tìm kiếm tôi khi tôi vô hiệu hóa Facebook không?

Mọi người sẽ không tìm kiếm được tên tài khoản của bạn. Những bài đăng hay video bạn share trước đây cũng sẽ không hiện ra.

Mọi người sẽ không thể tìm kiếm bạn

Mọi người sẽ không thể tìm kiếm bạn

– Các bình luận của tôi có biến mất không nếu tôi vô hiệu hóa Facebook?

Mặc dù profile trên trang cá nhân không hiện ra, nhưng không đồng nghĩa là những bình luận cũng biến mất. Chính vì Facebook là nơi gợi nhắc những kỷ niệm cũng như những ký ức bạn đã đăng trước đó, đây là cách “giữ chân” những người dùng của ứng dụng.

Các bình luận sẽ không biến mất

Các bình luận sẽ không biến mất

– Cách nhận biết ai đó đã vô hiệu hóa

Nếu muốn biết ai đã vô hiệu hóa tài khoản, bạn có thể vào trong danh sách bạn bè của mình. Nếu không tìm được tên của người đó, thì rất có thể họ đã vô hiệu hóa tài khoản hoặc có khả năng họ đã chặn bạn. Để nhận biết chính xác, hãy nhờ một người bạn chung vào xem trang cá nhân của người đó. Nếu bạn chung cũng không xem được profile cũng như thông tin thì khả năng cao là người bạn cần tìm đã vô hiệu hóa tài khoản.

Nếu không tìm được tên thì tài khoản đó có thể đã bị vô hiệu quá hoặc người dùng đã chặn bạn

Nếu không tìm được tên thì tài khoản đó có thể đã bị vô hiệu quá hoặc người dùng đã chặn bạn

– Tôi vẫn có thể sử dụng Messenger mà không cần Facebook được không?

Mặc dù Messenger được liên kết với tài khoản Facebook, nhưng khi vô hiệu hóa, Messenger vẫn hoạt động bình thường. Trước khi quyết định chọn vô hiệu hóa tài khoản, Facebook sẽ có yêu cầu rằng bạn có muốn vô hiệu hóa Messenger hay không. Nếu không, mọi vấn đề liên quan đến Messenger vẫn sẽ bình thường. Nếu muốn, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Messenger riêng với Facebook.

Vẫn sử dụng Messeger bình thường khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Vẫn sử dụng Messeger bình thường khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

– Mọi người có thể xem tin nhắn của tôi khi tôi vô hiệu hóa Facebook không?

Như đề cập trên, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger bình thường khi vô hiệu hóa, do đó, mọi người vẫn có thể xem tin nhắn của bạn và bạn vẫn có quyền truy cập Messenger để nhắn tin. Điều này hoàn toàn khác với tính năng Xóa tài khoản Facebook, khi đó, những tin nhắn trước đây bạn đã gửi sẽ chuyển thành “Người dùng facebook”.

Mọi người vẫn xem được các tin nhắn bạn đã gửi

Mọi người vẫn xem được các tin nhắn bạn đã gửi

– Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook không?

Bạn vẫn có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook. Tuy nhiên, bạn cần phải nhập mật khẩu của mình trước khi muốn kích hoạt lại. Thực tế, việc kích hoạt lại sẽ dễ dàng hơn nếu trước đó bạn đã cung cấp cho Facebook số điện thoại của mình.

Nhập mật khẩu để kích hoạt lại tài khoản tạm khóa

Nhập mật khẩu để kích hoạt lại tài khoản tạm khóa

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button