undergraduate là gì?

Đại học là gì?

Trong tiếng Anh, Under Bachelor có nghĩa là để chỉ sinh viên đại học nhưng chưa tốt nghiệp, chương trình cử nhân hoặc sinh viên năm cuối, cuối cấp. Ngoài ra, undergrate cũng có thể được sử dụng trong trường hợp mới đi làm hoặc tân sinh viên.

1. Các ý nghĩa trái ngược của từ Đại học:

Trái với từ Đại học, Cử nhân phải kèm theo 1 từ nữa để có nghĩa, ví dụ:
– Người đàn ông độc thân (độc thân);
– Bằng cử nhân = bằng cử nhân. Về cơ bản có hai loại bằng cử nhân: Cử nhân nghệ thuật (BA) và cử nhân khoa học (BS). Bằng Cử nhân được cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học trong các ngành khoa học tự nhiên, kinh tế, thương mại và khoa học xã hội. Bằng BS được trao cho các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Tùy theo chuyên ngành sẽ có thêm như BS Cs (cử nhân Khoa học Máy tính), BSE (cử nhân Khoa học Kỹ thuật). Chức danh chỉ là tên của bằng cử nhân đại học.

– Đại học thường chỉ là sinh viên đại học chưa tốt nghiệp chương trình cử nhân. Bằng đại học là bằng cử nhân.

Bằng Thạc sĩ là một bằng thạc sĩ, còn được gọi là bằng thạc sĩ. Cũng giống như bằng cử nhân có 2 loại MA và MS. Sinh viên có bằng BA hoặc BS tiếp tục học thêm 1-2 năm nữa thì sẽ được cấp bằng này.
– Bằng tiến sĩ PhD (Tiến sĩ Triết học) = bằng tiến sĩ. Sau khi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, nghiên cứu sinh sẽ được cấp danh hiệu này. Và trong giao tiếp họ sẽ được gọi với cái tên là Bác sĩ (Doctor).
– Trong y học không gọi là bác sĩ mà gọi là bác sĩ hay nha sĩ MD (Medical Doctor), DD (Doctor of Dentistry).

bài báo trướcUnicorn là gì? kỳ lân giải thích?

Bài tiếp theoWibu là gì?

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button