TOP những công cụ thiết lập sơ đồ tư duy hiệu quả nhất

Lập bản đồ tư duy là một phương pháp được giới thiệu là một cách hiệu quả để khai thác khả năng ghi lại hình ảnh của não bộ. Đó là một cách để ghi nhớ các chi tiết, tổng hợp một vấn đề hoặc chia nó thành một mô hình phân nhánh. Bản đồ tư duy ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống học tập và công việc hàng ngày.

Tuy nhiên, việc tạo một sơ đồ tư duy khoa học, trực quan và dễ hiểu không phải dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang đấu tranh để bày tỏ suy nghĩ của mình, hãy xem danh sách các ứng dụng và công cụ lập bản đồ tư duy tốt nhất của chúng tôi bên dưới.

Tranh sơn dầu

Không nghi ngờ gì nữa, Canva là ứng dụng thiết kế đồ họa đỉnh cao, với đầy đủ chức năng cho mọi mục đích sử dụng, bao gồm cả lập bản đồ tư duy. Điều làm nên sự khác biệt của Canva là sự đa dạng của các mẫu bản đồ tư duy có sẵn cho mọi thứ từ công việc đến đại học.

Canva cho phép bạn nhúng bản đồ tư duy vào các bài thuyết trình và báo cáo. Sau đó, chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc qua email ngay từ ứng dụng. Để biết các bước chi tiết về cách tạo một bản đồ tư duy khoa học hấp dẫn, hãy xem Hướng dẫn tạo bản đồ tư duy của Canva.

Người dùng có thể thoải mái chèn hình ảnh, nhúng video, liên kết mạng,… để sơ đồ tư duy trở nên sâu sắc hơn. Canva có một kho biểu tượng, màu sắc, biểu tượng và hơn thế nữa vô cùng phong phú để làm cho các bản trình bày đẹp và trực quan hơn. Không chỉ là bản đồ tư duy, người dùng có thể sử dụng Canva để thiết kế bất cứ thứ gì từ sơ đồ, album ảnh đến đồ họa thông tin, thiệp chúc mừng, v.v.

Edraw và Edraw

EdrawMind là một công cụ lập bản đồ tư duy và động não chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng. Dù là sinh viên, giáo viên, giám đốc dự án, giám đốc sản phẩm hay nhà tiếp thị, bất kỳ ai cũng có thể sắp xếp và trình bày một cách khoa học các ý tưởng truyền cảm hứng và đạt được kết quả tốt hơn thông qua công nghệ Edraw.

Với 280 giải pháp sơ đồ, mọi người đều có thể sử dụng Edraw ở bất kỳ giai đoạn nào trong quy trình làm việc của họ. Giao diện rất giống với của Microsoft, chức năng kéo và thả cùng các mẫu chuyên nghiệp giúp việc tạo sơ đồ tư duy trong Edraw trở nên rất dễ dàng.

Xem Edraw Thinking và Edraw Mind Map Guide để biết thêm chi tiết.

Koegel

Coggle là một công cụ lập bản đồ tư duy trực tuyến. Ứng dụng cho phép các nhóm cộng tác trên các ghi chú, động não ý tưởng và phát triển các kế hoạch dự án.

Người dùng có thể định dạng văn bản, chèn liên kết, thêm hình ảnh và ký hiệu để tạo ra các điểm chính. Từ đây, nhiều đối số phụ có thể được thêm vào. Mọi người thậm chí có thể tham chiếu chéo các yếu tố khác trong sơ đồ tư duy.

Ứng dụng hỗ trợ các phím tắt và có rất nhiều mẫu trong thư viện Coggle để giúp người dùng khởi chạy các dự án một cách nhanh chóng.

Coggle giúp hiển thị lần lượt từng yếu tố hoặc ý tưởng trong sơ đồ tư duy, vì vậy người xem không bị choáng ngợp với quá nhiều thông tin.

GitMind

GitMind là một công cụ lập bản đồ tư duy trực tuyến giúp hình dung các khái niệm phức tạp, tạo ý tưởng mới và ưu tiên các nhiệm vụ.

Người dùng chỉ cần nhấn Chèn nút Tạo một chủ đề mới và chọn nó chèn nút con Tạo các nhánh phụ của ý tưởng chính.

GitMind cung cấp nhiều mẫu dựng sẵn và nhiều chủ đề để người dùng bắt đầu các dự án một cách nhanh chóng. Nó cũng giúp tổ chức các bản đồ tư duy theo các bố cục khác nhau như: B. Biểu đồ logic, mốc thời gian dọc hoặc ngang, biểu đồ cây và biểu đồ xương cá.

tượng hình

Piktochart là một nhà sản xuất poster và đồ họa thông tin trực tuyến có nhiều điểm tương đồng với Canva. Piktochart cũng cung cấp các mẫu cho người dùng, rất hiệu quả so với việc bạn tự thiết kế.

Thư viện của chúng tôi có đầy đủ các mẫu, hầu hết trong số đó phù hợp với mọi loại tình huống, từ thuyết trình đến lập kế hoạch kinh doanh. Trong số những công cụ này, Piktochart gần giống với Canva nhất.

đồ họa thông tin

Infogram là một nhà sản xuất đồ họa thông tin trực tuyến với các tính năng bố cục web và di động tuyệt vời. Người dùng có thể tạo bố cục tương tác để sử dụng trên trang web và điện thoại di động của họ. Ngoài ra, Infogram cho phép tạo trang tổng quan để theo dõi hiệu suất của nhân viên và những thứ tương tự.

sơ đồ rõ ràng

Lucidchart chuyên về mọi thứ liên quan đến sơ đồ, sơ đồ và bản đồ tư duy. Bạn có thể tạo nhiều loại sơ đồ khác nhau bằng công cụ này hơn là với Canva.

Lucidchart cũng cung cấp các mẫu, hầu hết đều miễn phí. Nó hỗ trợ cộng tác trực tuyến trên sơ đồ, cho phép nhiều người dùng chỉnh sửa một dự án cùng một lúc.

Sự trả thù

Venngage là một công cụ thân thiện với người mới bắt đầu vì nó không có thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó thua kém các ứng cử viên khác trong danh sách này.

Venngage cũng cung cấp các mẫu tạo sẵn mà người dùng có thể chỉnh sửa nhanh chóng. Ngoài ra, có thể tạo các loại sơ đồ khác như sơ đồ tư duy và sơ đồ. Người dùng có thể sử dụng các mẫu do người dùng khác thiết kế và ngược lại, tự thiết kế và chia sẻ chúng trong cộng đồng.

Thông tin thêm

TOP những công cụ thiết lập sơ đồ tư duy hiệu quả nhất

Sơ đồ tư duy là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Sơ đồ tư duy ngày càng được ứng dụng nhiều trong làm việc và học tập hàng ngày.
Tuy nhiên việc lập một sơ đồ tư duy khoa học, trực quan và dễ hiểu không phải là điều ai cũng làm được. Nếu đang gặp khó khăn trong việc trình bày ý tưởng của mình, hãy cùng khám phá danh sách những ứng dụng, công cụ thiết lập sơ đồ tư duy tốt nhất dưới đây.
Canva

Canva chắc chắn ứng dụng thiết kế đồ họa tối ưu nhất, với đầy đủ các tính năng cho mọi mục đích sử dụng, bao gồm cả thiết lập sơ đồ tư duy. Điều khiến Canva nổi bật chính là sự đa dạng của các mẫu template sơ đồ tư duy có sẵn, đáp ứng mọi nhu cầu từ làm việc đến học tập.

Canva cho phép nhúng sơ đồ tư duy vào các bài thuyết trình và báo cáo. Sau đó, chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc email ngay từ ứng dụng. Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn tạo sơ đồ tư duy bằng Canva để tìm hiểu các bước chi tiết để tạo mindmap khoa học và đẹp mắt.
Người dùng có thể tự do chèn ảnh, nhúng video, liên kết từ web,… để làm cho sơ đồ tư duy mang tính hướng dẫn cao hơn. Canva có kho các ký hiệu, màu sắc, biểu tượng,… vô cùng phong phú, giúp cho các bản trình bày đẹp mắt và trực quan hơn. Không chỉ sơ đồ tư duy, người dùng có thể thiết kế mọi thứ với Canva, từ biểu đồ, sách ảnh, cho tới infographic, thiệp mừng,…
EdrawMind và EdrawMax
EdrawMind là một công cụ lập bản đồ tư duy, động não, với đầy đủ tính năng chuyên nghiệp. Cho dù là một học sinh, giáo viên, giám đốc dự án, giám đốc sản phẩm hay nhà tiếp thị, mọi người đều có thể sắp xếp, trình bày khoa học các ý tưởng khơi dậy và thúc đẩy kết quả tốt hơn với EdrawMind.
Với 280 loại giải pháp sơ đồ, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng EdrawMax cho mọi giai đoạn của quy trình làm việc của mình. Giao diện của nó khá giống Microsoft, tính năng kéo và thả và các mẫu chuyên nghiệp khiến thiết lập một sơ đồ tư duy trong EdrawMax là điều vô cùng đơn giản.
Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn thiết lập sơ đồ tư duy bằng EdrawMind và EdrawMax để tìm hiểu chi tiết.
Coggle

Coggle là một công cụ tạo sơ đồ tư duy online. Ứng dụng cho phép một nhóm cộng tác với nhau trên các ghi chú, brainstorm ý tưởng và tạo kế hoạch dự án.
Người dùng có thể định dạng văn bản, chèn liên kết, thêm hình ảnh và biểu tượng để xây dựng những điểm chính. Từ đây luận điểm chính đó có thể thêm các luận cứ nhỏ khác. Mọi người thậm chí có thể tạo liên kết chéo tới các mục khác trong mindmap.

Ứng dụng hỗ trợ các phím tắt và có một bộ sưu tập lớn các mẫu trong Coggle Gallery để người dùng nhanh chóng bắt đầu các dự án.
Coggle cho phép hiển thị lần lượt từng mục hay ý tưởng trong sơ đồ tư duy để người xem không bị choáng ngợp bởi quá nhiều thông tin.
GitMind
GitMind là một công cụ lập sơ đồ tư duy trực tuyến, giúp hình dung các khái niệm phức tạp, tạo ra các ý tưởng mới và lập danh sách với các ưu tiên nhiệm vụ.
Người dùng chỉ cần nhấn Insert Node để tạo một chủ đề mới, sau đó chọn Insert Subnode để tạo các nhánh con của cho ý tưởng chính.

GitMind cung cấp nhiều mẫu có sẵn với nhiều chủ đề để người dùng nhanh chóng bắt đầu một dự án. Ngoài ra nó còn giúp sắp xếp sơ đồ tư duy theo các bố cục khác nhau như biểu đồ logic, dòng thời gian dọc hoặc ngang, biểu đồ cây và xương cá.
Piktochart

Piktochart là một công cụ tạo poster và infographic trực tuyến, có nhiều điểm tương đồng với Canva. Piktochart cũng cung cấp các mẫu template cho người dùng, một tính năng rất hiệu quả so với việc tự thiết kế.

Thư viện của có có rất nhiều mẫu, hầu hết đều phù hợp với mọi loại tình huống, từ bản trình bày đến lập kế hoạch công việc. Trong số các công cụ, Piktochart gần giống với Canva nhất.
Infogram

Infogram là một ứng dụng tạo infographic trực tuyến, với khả năng tạo layout web và thiết bị di động vượt trội. Người dùng có thể tạo layout tương tác để sử dụng cho trang web và điện thoại di động của mình. Bên cạnh đó, Infogram cho phép tạo trang tổng quan để theo dõi hiệu quả của nhân viên và mọi thứ tương tự.

Lucidchart

Lucidchart chuyên tập trung về bất cứ thứ gì liên quan đến lược đồ, biểu đồ và sơ đồ tư duy. Mọi người có thể tạo nhiều loại biểu đồ khác nhau nhiều hơn so với Canva bằng công cụ này.
Lucidchart cũng mang tới các template và hầu hết chusgn đều miễn phí. Nó hỗ trợ cộng tác thiết lập sơ đồ trực tuyến, giúp nhiều người dùng có thể chỉnh sửa một dự án cùng lúc.
Venngage

Venngage là một công cụ phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó không có bất kỳ quy trình phức tạp nào. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó thua kém những ứng cử viên khác trong danh sách này.

Venngage cũng cung cấp các mẫu có sẵn để người dùng chỉnh sửa nhanh chóng. Ngoài ra, nó cho phép tạo các loại biểu đồ khác như bản đồ tư duy và sơ đồ. Mọi người có thể dùng các mẫu do người dùng khác thiết kế, hoặc ngược lại, tự thiết kế và chia sẻ trong cộng đồng.

#TOP #những #công #cụ #thiết #lập #sơ #đồ #tư #duy #hiệu #quả #nhất

Sơ đồ tư duy là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Sơ đồ tư duy ngày càng được ứng dụng nhiều trong làm việc và học tập hàng ngày.
Tuy nhiên việc lập một sơ đồ tư duy khoa học, trực quan và dễ hiểu không phải là điều ai cũng làm được. Nếu đang gặp khó khăn trong việc trình bày ý tưởng của mình, hãy cùng khám phá danh sách những ứng dụng, công cụ thiết lập sơ đồ tư duy tốt nhất dưới đây.
Canva

Canva chắc chắn ứng dụng thiết kế đồ họa tối ưu nhất, với đầy đủ các tính năng cho mọi mục đích sử dụng, bao gồm cả thiết lập sơ đồ tư duy. Điều khiến Canva nổi bật chính là sự đa dạng của các mẫu template sơ đồ tư duy có sẵn, đáp ứng mọi nhu cầu từ làm việc đến học tập.

Canva cho phép nhúng sơ đồ tư duy vào các bài thuyết trình và báo cáo. Sau đó, chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc email ngay từ ứng dụng. Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn tạo sơ đồ tư duy bằng Canva để tìm hiểu các bước chi tiết để tạo mindmap khoa học và đẹp mắt.
Người dùng có thể tự do chèn ảnh, nhúng video, liên kết từ web,… để làm cho sơ đồ tư duy mang tính hướng dẫn cao hơn. Canva có kho các ký hiệu, màu sắc, biểu tượng,… vô cùng phong phú, giúp cho các bản trình bày đẹp mắt và trực quan hơn. Không chỉ sơ đồ tư duy, người dùng có thể thiết kế mọi thứ với Canva, từ biểu đồ, sách ảnh, cho tới infographic, thiệp mừng,…
EdrawMind và EdrawMax
EdrawMind là một công cụ lập bản đồ tư duy, động não, với đầy đủ tính năng chuyên nghiệp. Cho dù là một học sinh, giáo viên, giám đốc dự án, giám đốc sản phẩm hay nhà tiếp thị, mọi người đều có thể sắp xếp, trình bày khoa học các ý tưởng khơi dậy và thúc đẩy kết quả tốt hơn với EdrawMind.
Với 280 loại giải pháp sơ đồ, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng EdrawMax cho mọi giai đoạn của quy trình làm việc của mình. Giao diện của nó khá giống Microsoft, tính năng kéo và thả và các mẫu chuyên nghiệp khiến thiết lập một sơ đồ tư duy trong EdrawMax là điều vô cùng đơn giản.
Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn thiết lập sơ đồ tư duy bằng EdrawMind và EdrawMax để tìm hiểu chi tiết.
Coggle

Coggle là một công cụ tạo sơ đồ tư duy online. Ứng dụng cho phép một nhóm cộng tác với nhau trên các ghi chú, brainstorm ý tưởng và tạo kế hoạch dự án.
Người dùng có thể định dạng văn bản, chèn liên kết, thêm hình ảnh và biểu tượng để xây dựng những điểm chính. Từ đây luận điểm chính đó có thể thêm các luận cứ nhỏ khác. Mọi người thậm chí có thể tạo liên kết chéo tới các mục khác trong mindmap.

Ứng dụng hỗ trợ các phím tắt và có một bộ sưu tập lớn các mẫu trong Coggle Gallery để người dùng nhanh chóng bắt đầu các dự án.
Coggle cho phép hiển thị lần lượt từng mục hay ý tưởng trong sơ đồ tư duy để người xem không bị choáng ngợp bởi quá nhiều thông tin.
GitMind
GitMind là một công cụ lập sơ đồ tư duy trực tuyến, giúp hình dung các khái niệm phức tạp, tạo ra các ý tưởng mới và lập danh sách với các ưu tiên nhiệm vụ.
Người dùng chỉ cần nhấn Insert Node để tạo một chủ đề mới, sau đó chọn Insert Subnode để tạo các nhánh con của cho ý tưởng chính.

GitMind cung cấp nhiều mẫu có sẵn với nhiều chủ đề để người dùng nhanh chóng bắt đầu một dự án. Ngoài ra nó còn giúp sắp xếp sơ đồ tư duy theo các bố cục khác nhau như biểu đồ logic, dòng thời gian dọc hoặc ngang, biểu đồ cây và xương cá.
Piktochart

Piktochart là một công cụ tạo poster và infographic trực tuyến, có nhiều điểm tương đồng với Canva. Piktochart cũng cung cấp các mẫu template cho người dùng, một tính năng rất hiệu quả so với việc tự thiết kế.

Thư viện của có có rất nhiều mẫu, hầu hết đều phù hợp với mọi loại tình huống, từ bản trình bày đến lập kế hoạch công việc. Trong số các công cụ, Piktochart gần giống với Canva nhất.
Infogram

Infogram là một ứng dụng tạo infographic trực tuyến, với khả năng tạo layout web và thiết bị di động vượt trội. Người dùng có thể tạo layout tương tác để sử dụng cho trang web và điện thoại di động của mình. Bên cạnh đó, Infogram cho phép tạo trang tổng quan để theo dõi hiệu quả của nhân viên và mọi thứ tương tự.

Lucidchart

Lucidchart chuyên tập trung về bất cứ thứ gì liên quan đến lược đồ, biểu đồ và sơ đồ tư duy. Mọi người có thể tạo nhiều loại biểu đồ khác nhau nhiều hơn so với Canva bằng công cụ này.
Lucidchart cũng mang tới các template và hầu hết chusgn đều miễn phí. Nó hỗ trợ cộng tác thiết lập sơ đồ trực tuyến, giúp nhiều người dùng có thể chỉnh sửa một dự án cùng lúc.
Venngage

Venngage là một công cụ phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó không có bất kỳ quy trình phức tạp nào. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó thua kém những ứng cử viên khác trong danh sách này.

Venngage cũng cung cấp các mẫu có sẵn để người dùng chỉnh sửa nhanh chóng. Ngoài ra, nó cho phép tạo các loại biểu đồ khác như bản đồ tư duy và sơ đồ. Mọi người có thể dùng các mẫu do người dùng khác thiết kế, hoặc ngược lại, tự thiết kế và chia sẻ trong cộng đồng.

#TOP #những #công #cụ #thiết #lập #sơ #đồ #tư #duy #hiệu #quả #nhất

Sơ đồ tư duy là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Sơ đồ tư duy ngày càng được ứng dụng nhiều trong làm việc và học tập hàng ngày.
Tuy nhiên việc lập một sơ đồ tư duy khoa học, trực quan và dễ hiểu không phải là điều ai cũng làm được. Nếu đang gặp khó khăn trong việc trình bày ý tưởng của mình, hãy cùng khám phá danh sách những ứng dụng, công cụ thiết lập sơ đồ tư duy tốt nhất dưới đây.
Canva

Canva chắc chắn ứng dụng thiết kế đồ họa tối ưu nhất, với đầy đủ các tính năng cho mọi mục đích sử dụng, bao gồm cả thiết lập sơ đồ tư duy. Điều khiến Canva nổi bật chính là sự đa dạng của các mẫu template sơ đồ tư duy có sẵn, đáp ứng mọi nhu cầu từ làm việc đến học tập.

Canva cho phép nhúng sơ đồ tư duy vào các bài thuyết trình và báo cáo. Sau đó, chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc email ngay từ ứng dụng. Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn tạo sơ đồ tư duy bằng Canva để tìm hiểu các bước chi tiết để tạo mindmap khoa học và đẹp mắt.
Người dùng có thể tự do chèn ảnh, nhúng video, liên kết từ web,… để làm cho sơ đồ tư duy mang tính hướng dẫn cao hơn. Canva có kho các ký hiệu, màu sắc, biểu tượng,… vô cùng phong phú, giúp cho các bản trình bày đẹp mắt và trực quan hơn. Không chỉ sơ đồ tư duy, người dùng có thể thiết kế mọi thứ với Canva, từ biểu đồ, sách ảnh, cho tới infographic, thiệp mừng,…
EdrawMind và EdrawMax
EdrawMind là một công cụ lập bản đồ tư duy, động não, với đầy đủ tính năng chuyên nghiệp. Cho dù là một học sinh, giáo viên, giám đốc dự án, giám đốc sản phẩm hay nhà tiếp thị, mọi người đều có thể sắp xếp, trình bày khoa học các ý tưởng khơi dậy và thúc đẩy kết quả tốt hơn với EdrawMind.
Với 280 loại giải pháp sơ đồ, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng EdrawMax cho mọi giai đoạn của quy trình làm việc của mình. Giao diện của nó khá giống Microsoft, tính năng kéo và thả và các mẫu chuyên nghiệp khiến thiết lập một sơ đồ tư duy trong EdrawMax là điều vô cùng đơn giản.
Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn thiết lập sơ đồ tư duy bằng EdrawMind và EdrawMax để tìm hiểu chi tiết.
Coggle

Coggle là một công cụ tạo sơ đồ tư duy online. Ứng dụng cho phép một nhóm cộng tác với nhau trên các ghi chú, brainstorm ý tưởng và tạo kế hoạch dự án.
Người dùng có thể định dạng văn bản, chèn liên kết, thêm hình ảnh và biểu tượng để xây dựng những điểm chính. Từ đây luận điểm chính đó có thể thêm các luận cứ nhỏ khác. Mọi người thậm chí có thể tạo liên kết chéo tới các mục khác trong mindmap.

Ứng dụng hỗ trợ các phím tắt và có một bộ sưu tập lớn các mẫu trong Coggle Gallery để người dùng nhanh chóng bắt đầu các dự án.
Coggle cho phép hiển thị lần lượt từng mục hay ý tưởng trong sơ đồ tư duy để người xem không bị choáng ngợp bởi quá nhiều thông tin.
GitMind
GitMind là một công cụ lập sơ đồ tư duy trực tuyến, giúp hình dung các khái niệm phức tạp, tạo ra các ý tưởng mới và lập danh sách với các ưu tiên nhiệm vụ.
Người dùng chỉ cần nhấn Insert Node để tạo một chủ đề mới, sau đó chọn Insert Subnode để tạo các nhánh con của cho ý tưởng chính.

GitMind cung cấp nhiều mẫu có sẵn với nhiều chủ đề để người dùng nhanh chóng bắt đầu một dự án. Ngoài ra nó còn giúp sắp xếp sơ đồ tư duy theo các bố cục khác nhau như biểu đồ logic, dòng thời gian dọc hoặc ngang, biểu đồ cây và xương cá.
Piktochart

Piktochart là một công cụ tạo poster và infographic trực tuyến, có nhiều điểm tương đồng với Canva. Piktochart cũng cung cấp các mẫu template cho người dùng, một tính năng rất hiệu quả so với việc tự thiết kế.

Thư viện của có có rất nhiều mẫu, hầu hết đều phù hợp với mọi loại tình huống, từ bản trình bày đến lập kế hoạch công việc. Trong số các công cụ, Piktochart gần giống với Canva nhất.
Infogram

Infogram là một ứng dụng tạo infographic trực tuyến, với khả năng tạo layout web và thiết bị di động vượt trội. Người dùng có thể tạo layout tương tác để sử dụng cho trang web và điện thoại di động của mình. Bên cạnh đó, Infogram cho phép tạo trang tổng quan để theo dõi hiệu quả của nhân viên và mọi thứ tương tự.

Lucidchart

Lucidchart chuyên tập trung về bất cứ thứ gì liên quan đến lược đồ, biểu đồ và sơ đồ tư duy. Mọi người có thể tạo nhiều loại biểu đồ khác nhau nhiều hơn so với Canva bằng công cụ này.
Lucidchart cũng mang tới các template và hầu hết chusgn đều miễn phí. Nó hỗ trợ cộng tác thiết lập sơ đồ trực tuyến, giúp nhiều người dùng có thể chỉnh sửa một dự án cùng lúc.
Venngage

Venngage là một công cụ phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó không có bất kỳ quy trình phức tạp nào. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó thua kém những ứng cử viên khác trong danh sách này.

Venngage cũng cung cấp các mẫu có sẵn để người dùng chỉnh sửa nhanh chóng. Ngoài ra, nó cho phép tạo các loại biểu đồ khác như bản đồ tư duy và sơ đồ. Mọi người có thể dùng các mẫu do người dùng khác thiết kế, hoặc ngược lại, tự thiết kế và chia sẻ trong cộng đồng.

#TOP #những #công #cụ #thiết #lập #sơ #đồ #tư #duy #hiệu #quả #nhất

Sơ đồ tư duy là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Sơ đồ tư duy ngày càng được ứng dụng nhiều trong làm việc và học tập hàng ngày.
Tuy nhiên việc lập một sơ đồ tư duy khoa học, trực quan và dễ hiểu không phải là điều ai cũng làm được. Nếu đang gặp khó khăn trong việc trình bày ý tưởng của mình, hãy cùng khám phá danh sách những ứng dụng, công cụ thiết lập sơ đồ tư duy tốt nhất dưới đây.
Canva

Canva chắc chắn ứng dụng thiết kế đồ họa tối ưu nhất, với đầy đủ các tính năng cho mọi mục đích sử dụng, bao gồm cả thiết lập sơ đồ tư duy. Điều khiến Canva nổi bật chính là sự đa dạng của các mẫu template sơ đồ tư duy có sẵn, đáp ứng mọi nhu cầu từ làm việc đến học tập.

Canva cho phép nhúng sơ đồ tư duy vào các bài thuyết trình và báo cáo. Sau đó, chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc email ngay từ ứng dụng. Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn tạo sơ đồ tư duy bằng Canva để tìm hiểu các bước chi tiết để tạo mindmap khoa học và đẹp mắt.
Người dùng có thể tự do chèn ảnh, nhúng video, liên kết từ web,… để làm cho sơ đồ tư duy mang tính hướng dẫn cao hơn. Canva có kho các ký hiệu, màu sắc, biểu tượng,… vô cùng phong phú, giúp cho các bản trình bày đẹp mắt và trực quan hơn. Không chỉ sơ đồ tư duy, người dùng có thể thiết kế mọi thứ với Canva, từ biểu đồ, sách ảnh, cho tới infographic, thiệp mừng,…
EdrawMind và EdrawMax
EdrawMind là một công cụ lập bản đồ tư duy, động não, với đầy đủ tính năng chuyên nghiệp. Cho dù là một học sinh, giáo viên, giám đốc dự án, giám đốc sản phẩm hay nhà tiếp thị, mọi người đều có thể sắp xếp, trình bày khoa học các ý tưởng khơi dậy và thúc đẩy kết quả tốt hơn với EdrawMind.
Với 280 loại giải pháp sơ đồ, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng EdrawMax cho mọi giai đoạn của quy trình làm việc của mình. Giao diện của nó khá giống Microsoft, tính năng kéo và thả và các mẫu chuyên nghiệp khiến thiết lập một sơ đồ tư duy trong EdrawMax là điều vô cùng đơn giản.
Mọi người có thể tham khảo Hướng dẫn thiết lập sơ đồ tư duy bằng EdrawMind và EdrawMax để tìm hiểu chi tiết.
Coggle

Coggle là một công cụ tạo sơ đồ tư duy online. Ứng dụng cho phép một nhóm cộng tác với nhau trên các ghi chú, brainstorm ý tưởng và tạo kế hoạch dự án.
Người dùng có thể định dạng văn bản, chèn liên kết, thêm hình ảnh và biểu tượng để xây dựng những điểm chính. Từ đây luận điểm chính đó có thể thêm các luận cứ nhỏ khác. Mọi người thậm chí có thể tạo liên kết chéo tới các mục khác trong mindmap.

Ứng dụng hỗ trợ các phím tắt và có một bộ sưu tập lớn các mẫu trong Coggle Gallery để người dùng nhanh chóng bắt đầu các dự án.
Coggle cho phép hiển thị lần lượt từng mục hay ý tưởng trong sơ đồ tư duy để người xem không bị choáng ngợp bởi quá nhiều thông tin.
GitMind
GitMind là một công cụ lập sơ đồ tư duy trực tuyến, giúp hình dung các khái niệm phức tạp, tạo ra các ý tưởng mới và lập danh sách với các ưu tiên nhiệm vụ.
Người dùng chỉ cần nhấn Insert Node để tạo một chủ đề mới, sau đó chọn Insert Subnode để tạo các nhánh con của cho ý tưởng chính.

GitMind cung cấp nhiều mẫu có sẵn với nhiều chủ đề để người dùng nhanh chóng bắt đầu một dự án. Ngoài ra nó còn giúp sắp xếp sơ đồ tư duy theo các bố cục khác nhau như biểu đồ logic, dòng thời gian dọc hoặc ngang, biểu đồ cây và xương cá.
Piktochart

Piktochart là một công cụ tạo poster và infographic trực tuyến, có nhiều điểm tương đồng với Canva. Piktochart cũng cung cấp các mẫu template cho người dùng, một tính năng rất hiệu quả so với việc tự thiết kế.

Thư viện của có có rất nhiều mẫu, hầu hết đều phù hợp với mọi loại tình huống, từ bản trình bày đến lập kế hoạch công việc. Trong số các công cụ, Piktochart gần giống với Canva nhất.
Infogram

Infogram là một ứng dụng tạo infographic trực tuyến, với khả năng tạo layout web và thiết bị di động vượt trội. Người dùng có thể tạo layout tương tác để sử dụng cho trang web và điện thoại di động của mình. Bên cạnh đó, Infogram cho phép tạo trang tổng quan để theo dõi hiệu quả của nhân viên và mọi thứ tương tự.

Lucidchart

Lucidchart chuyên tập trung về bất cứ thứ gì liên quan đến lược đồ, biểu đồ và sơ đồ tư duy. Mọi người có thể tạo nhiều loại biểu đồ khác nhau nhiều hơn so với Canva bằng công cụ này.
Lucidchart cũng mang tới các template và hầu hết chusgn đều miễn phí. Nó hỗ trợ cộng tác thiết lập sơ đồ trực tuyến, giúp nhiều người dùng có thể chỉnh sửa một dự án cùng lúc.
Venngage

Venngage là một công cụ phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó không có bất kỳ quy trình phức tạp nào. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó thua kém những ứng cử viên khác trong danh sách này.

Venngage cũng cung cấp các mẫu có sẵn để người dùng chỉnh sửa nhanh chóng. Ngoài ra, nó cho phép tạo các loại biểu đồ khác như bản đồ tư duy và sơ đồ. Mọi người có thể dùng các mẫu do người dùng khác thiết kế, hoặc ngược lại, tự thiết kế và chia sẻ trong cộng đồng.

#TOP #những #công #cụ #thiết #lập #sơ #đồ #tư #duy #hiệu #quả #nhất


#TOP #những #công #cụ #thiết #lập #sơ #đồ #tư #duy #hiệu #quả #nhất

Sen Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button