TOP 15 ứng dụng và phần mềm cần thiết khi dùng máy tính Windows

Bất kể mọi người vừa mua một máy tính mới hay đã cài đặt lại Windows, việc đầu tiên cần làm là cài đặt các ứng dụng. Mặc dù có hàng tá ứng dụng tuyệt vời trên mạng, nhưng việc biết ứng dụng nào cần phải có cho Windows 10 sẽ giúp việc thiết lập một bản cài đặt mới dễ dàng hơn nhiều. Hãy cùng điểm qua 15 ứng dụng dành cho máy tính để bàn cần thiết mà mọi người nên cài đặt ngay lập tức, cùng với một số lựa chọn thay thế.

Trình duyệt web: Google Chrome

Không có gì ngạc nhiên khi Google Chrome vẫn là trình duyệt được lựa chọn. Nó siêu nhanh, bao gồm các tiện ích bổ sung như tìm kiếm hình ảnh của Google và có một thư viện mở rộng các tiện ích mở rộng của Chrome. Đồng bộ đa nền tảng cho phép người dùng mở các tab trên máy tính để bàn trên điện thoại của họ và ngược lại.

Bộ nhớ đám mây: Google Drive

Google Drive cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí mà bạn có thể chia sẻ với Google Photos và Gmail bằng tài khoản Google của mình.

Google Drive có các ứng dụng cho tất cả các nền tảng, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể mang tệp của mình đi bất cứ đâu. Cũng dễ dàng chia sẻ tệp với người khác và dịch vụ này cũng hoạt động với bộ năng suất của Google. Cho dù đó là để sao lưu, dưới dạng ổ đĩa flash đám mây hay thiết lập các thư mục để chia sẻ với người khác, Google Drive là một ứng dụng cần phải có.

Phát nhạc trực tuyến: Spotify

Có rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến nhạc trên thị trường, nhưng lựa chọn cơ bản cho Windows 10 là Spotify. Không cần trả tiền, người dùng vẫn có thể nghe nhạc thỏa thích sau một vài đoạn quảng cáo ngắn.

Gói Spotify Premium thực sự hữu ích cho những ai không muốn bị quảng cáo làm phiền. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh, Spotify cũng có một ứng dụng Windows chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu thiết bị được sử dụng là một hệ điều hành khác, người ta có thể xem xét Apple Music hoặc YouTube Music.

Gói văn phòng: LibreOffice

Nhiều người nghĩ rằng Microsoft Office là bộ công cụ duy nhất cho phép làm việc với tài liệu, bảng tính, bản trình bày, v.v. nhưng không phải vậy.

LibreOffice là một giải pháp thay thế tuyệt vời, một bộ ứng dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí và mạnh mẽ bao gồm các lựa chọn thay thế cho Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Access và hơn thế nữa. Khi bạn đã quen với nó, có một số khác biệt nhỏ về chức năng. Nhìn trực quan với MS Office, mọi người sẽ thực sự gắn bó với LibreOffice.

Chỉnh sửa hình ảnh: Paint.NET

Nhiều người nghĩ đến Photoshop khi họ nghĩ đến việc chỉnh sửa hình ảnh, nhưng có rất nhiều công cụ miễn phí dễ sử dụng hơn. Paint.NET là ứng dụng Windows phải có cho nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh của bạn.

Nó mạnh hơn nhiều so với Microsoft Paint, nhưng không khiến người dùng choáng ngợp với vô số công cụ khó hiểu. Người dùng có thể dễ dàng làm mờ các phần của ảnh, tự động điều chỉnh ảnh để ảnh đẹp hơn và thêm văn bản và hình dạng vào ảnh chỉ với một vài cú nhấp chuột. Nhiều plugin cũng cho phép người dùng mở rộng chức năng của họ.

Bảo mật: Malwarebytes Anti-Malware

Windows 10 bao gồm Windows Defender, là một phần mềm chống vi-rút đủ tốt cho hầu hết các máy tính. Tuy nhiên, người dùng nên cài đặt chương trình bảo mật thứ cấp. Malwarebytes là một lựa chọn tốt. Phiên bản miễn phí cho phép mọi người quét hệ thống của họ để tìm phần mềm độc hại. Nếu bạn cần một giải pháp bảo mật mạnh mẽ, bạn nên nâng cấp lên Malwarebytes Premium.

Trình phát media: VLC

Đối với phát lại video ngoại tuyến, không có gì đánh bại được VLC Media Player, được tích hợp nhiều tính năng và có khả năng phát hầu hết mọi định dạng video và âm thanh. Mặc dù không được sử dụng thường xuyên, với sự phổ biến của các nền tảng phát trực tuyến video như Youtube, bạn vẫn nên tải xuống VLC Media Player khi thiết lập PC của mình.

Ảnh chụp màn hình: ShareX

Chụp ảnh màn hình trên Windows rất hữu ích cho mọi thứ, từ những khoảnh khắc vui nhộn đến thông tin quan trọng. Các ứng dụng Snipping Tool và Snip & Sketch chỉ cung cấp chức năng cơ bản và Share X là một lựa chọn tốt. Với nhiều phương pháp chụp, trình chỉnh sửa tích hợp và các công cụ bổ sung khác, ShareX có một loạt các tính năng miễn phí ấn tượng.

Nén và giải nén tệp: 7-Zip

Windows cung cấp hỗ trợ cơ bản cho các tệp nén đơn giản, nhưng đôi khi người dùng vẫn cần các công cụ mạnh mẽ hơn. 7-Zip là tiêu chuẩn vàng cho các ứng dụng nén và giải nén tệp. Nó nhỏ gọn, cài đặt trong vài giây và dễ sử dụng, nhưng có nhiều tính năng nâng cao.

Nhược điểm duy nhất của 7-Zip là giao diện người dùng hơi cũ. Nếu không thích điều đó, mọi người có thể lựa chọn PeaZip – một công cụ tương tự với giao diện đẹp hơn.

Tin nhắn: Rambox

Rambox là lựa chọn của bạn cho ứng dụng nhắn tin tốt nhất trên Windows. Nó cho phép người dùng thêm tài khoản từ hàng chục dịch vụ nhắn tin phổ biến bao gồm WhatsApp, Facebook Messenger, Skype, Telegram, GroupMe, Hangouts, Discord, v.v.

Ứng dụng chỉ cần thêm một tab mới cho mỗi dịch vụ, vì vậy tất cả các nhóm trò chuyện có thể được cập nhật chỉ từ một cửa sổ. Rambox bao gồm một số tính năng bổ sung hữu ích hơn là mở các ứng dụng đó trong trình duyệt và đóng tất cả các ứng dụng nhắn tin một cách dễ dàng.

Trình quản lý bảng tạm: ClipClip

Trình quản lý clipboard là một ứng dụng quan trọng vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thay vì chỉ giữ một mục nhập trên khay nhớ tạm của PC, trình quản lý khay nhớ tạm cho phép bạn theo dõi hàng chục mục nhập cuối cùng mà người dùng đã sao chép.

ClipClip là trình quản lý clipboard tuyệt vời dành cho Windows 10. Ứng dụng không chỉ ghi lại những gì người dùng đã sao chép mà còn cho phép bạn ghim các đoạn trích thông thường để dễ dàng truy cập và tạo thư mục cho địa chỉ, email và hơn thế nữa.

Phần mềm này cũng cho phép người dùng tùy chỉnh phím tắt, tạm thời tắt tính năng giám sát clipboard nếu cần và chọn ứng dụng để bỏ qua.

Trình quản lý mật khẩu: Bitwarden

Không ai có thể nhớ tất cả các mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản. Đó là lý do tại sao cần có một trình quản lý mật khẩu an toàn như Bitwarden. Ngoài ứng dụng dành cho máy tính để bàn, người dùng cũng cần cài đặt tiện ích mở rộng Bitwarden trên trình duyệt của mình để dễ dàng tự động điền mật khẩu.

Cầu chì: Backblaze

Điều quan trọng là phải sao lưu PC của bạn để bạn không bị mất tất cả tài liệu, ảnh và các tệp khác. Backblaze là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Người dùng không phải lo lắng về những gì cần sao lưu và không có giới hạn về kích thước sao lưu. Đây là một công cụ dễ sử dụng để tạo bản sao lưu cục bộ của tệp.

Mặc dù là ứng dụng duy nhất trong danh sách này không có tùy chọn miễn phí, nhưng các tính năng sao lưu của Backblaze rất đáng đồng tiền. Nếu người dùng mất tất cả các tệp, ứng dụng sẽ tự trả tiền ngay lập tức.

Nếu việc thanh toán cho Backblaze khiến mọi người không thích, hãy thử EaseUS Todo Backup Free. So với các phần mềm miễn phí khác thì đây là ứng dụng tối ưu nhất cho việc sao lưu.

Bộ nhớ được quản lý: TreeSize Free

Mọi người đều biết sự thất vọng của việc hết dung lượng lưu trữ. Đó là lý do tại sao Disk Analyzer là một trong những ứng dụng nên được cài đặt trên mọi hệ thống Windows.

TreeSize Free là một cách dễ dàng để tìm ra dung lượng ổ đĩa đang được sử dụng trên máy tính của bạn. Chỉ cần bật nó lên, cho ứng dụng biết ổ đĩa nào cần quét và nó sẽ sắp xếp mọi thư mục trên PC của bạn theo dung lượng. Sau đó, người dùng có thể xem các tệp tiêu tốn dung lượng trên máy tính của họ và xóa hoặc di chuyển chúng cho phù hợp.

Viết kịch bản: AutoHotkey

Nếu bạn viết nhiều và muốn mang lại nhiều tự động hơn cho máy tính của mình, AutoHotkey là phần mềm mà mọi người cần tải xuống. Đây là một công cụ mã nguồn mở hỗ trợ thao tác bàn phím và tùy chỉnh các tập lệnh của người dùng bằng cách sử dụng các lệnh. Người dùng có thể tạo văn bản một cách nhanh chóng, cho phép tự động sửa lỗi chính tả, ghi đè các phím cụ thể và tạo macro để thực hiện các hành động cụ thể bằng một vài lần nhấn phím.

AutoHotkey giúp làm việc với mọi tài liệu nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù khá phức tạp và có thể khó sử dụng lúc đầu nhưng khi bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của AutoHotkey, nó sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ và không thể thiếu trong bộ phần mềm máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Thông tin thêm

TOP 15 ứng dụng và phần mềm cần thiết khi dùng máy tính Windows

Cho dù mọi người vừa mua máy tính mới hay vừa cài đặt lại Windows, tác vụ đầu tiên cần làm là cài đặt ứng dụng. Mặc dù có hàng tá ứng dụng tuyệt vời, nhưng việc biết đâu là những phần mềm phải có cho Windows 10 sẽ giúp thiết lập cài đặt mới dễ dàng hơn. Hãy cùng điểm qua 15 ứng dụng cần thiết cho máy tính mà mọi người nên cài đặt ngay lập tức, cùng với một số lựa chọn thay thế.
Trình duyệt Internet: Google Chrome

Không có gì ngạc nhiên khi Google Chrome vẫn là lựa chọn trình duyệt hàng đầu. Nó siêu nhanh, bao gồm các tiện ích như cho phép tìm kiếm hình ảnh ngay trên Google và có một thư viện rộng lớn các tiện ích mở rộng của Chrome. Đồng bộ hóa đa nền tảng cho phép người dùng mở các tab trên máy tính để bàn trên điện thoại và ngược lại.

Bộ nhớ đám mây: Google Drive

Google Drive cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí, được chia sẻ trên tài khoản Google của người với Google Photos và Gmail.
Google Drive cung cấp ứng dụng cho mọi nền tảng, vì vậy mọi người có thể mang các tệp của mình đi bất cứ đâu. Việc chia sẻ tệp với người khác cũng rất dễ dàng, ngoài ra dịch vụ này cũng hoạt động tốt với bộ năng suất của Google. Cho dù sử dụng để sao lưu, làm ổ đĩa flash đám mây hay để thiết lập các thư mục chia sẻ với người khác, Google Drive là một ứng dụng cần thiết.
Phát nhạc trực tuyến: Spotify

Có rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên thị trường, nhưng lựa chọn cần thiết cho Windows 10 là Spotify. Nếu không trả phí, người dùng vẫn có thể nghe bao nhiêu nhạc tùy thích sau khi qua một số quảng cáo ngắn.

Đối với người không muốn quảng cáo làm phiền, gói Spotify Premium thật sự rất hữu ích. Spotify cũng có một ứng dụng Windows chuyên dụng, không giống như một số đối thủ cạnh tranh của nó. Tuy nhiên, nếu máy đang dùng là hệ điều hành khác, mọi người có thể cân nhắc Apple Music hoặc YouTube Music.
Bộ Office: LibreOffice
Nhiều người nghĩ rằng Microsoft Office là bộ công cụ duy nhất cho phép làm việc với tài liệu, bảng tính, thuyết trình,… nhưng thực tế không phải vậy.

LibreOffice là lựa chọn thay thế tuyệt vời, một bộ ứng dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí và mạnh mẽ bao gồm các lựa chọn thay thế cho Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Access,… Khi đã quen với một vài khác biệt nhỏ về mặt hình thức so với MS Office, mọi người sẽ thật sự gắn bó với LibreOffice.
Chỉnh sửa hình ảnh: Paint.NET
Nhiều người sẽ nghĩ tới Photoshop khi chỉnh sửa hình ảnh, nhưng có rất nhiều công cụ miễn phí dễ tiếp cận hơn. Paint.NET là một ứng dụng Windows phải có cho nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh.

Nó mạnh hơn nhiều so với Microsoft Paint, nhưng không làm người dùng choáng ngợp với vô số công cụ khó hiểu. Mọi người có thể dễ dàng làm mờ các phần của hình ảnh, tự động điều chỉnh ảnh để làm cho chúng trông đẹp hơn và thêm văn bản, hình dạng vào ảnh chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Nhiều plugin cũng cho phép người dùng mở rộng chức năng của nó.
Bảo mật: Malwarebytes Anti-Malware

Windows 10 bao gồm Windows Defender, một phần mềm chống virus đủ tốt cho hầu hết máy tính. Tuy nhiên, người dùng nên cài đặt một chương trình bảo mật thứ cấp. Và Malwarebytes là lựa chọn tuyệt vời. Phiên bản miễn phí cho phép mọi người quét hệ thống của mình để tìm phần mềm độc. Trong trường hợp mong muốn một giải pháp bảo mật mạnh mẽ, việc nâng cấp lên Malwarebytes Premium rất xứng đáng.

Media Player: VLC

Đối với tác vụ xem video ngoại tuyến, không có gì đánh bại được VLC Media Player, với rất nhiều tính năng và có khả năng phát gần như mọi định dạng video và âm thanh. Dù có thể không dùng thường xuyên, do sự phổ biến của các nền tảng xem video trực tuyến như Youtube, nhưng mọi người vẫn nên tải xuống VLC Media Player khi đang thiết lập PC.
Chụp màn hình: ShareX

Chụp ảnh màn hình trên Windows rất hữu ích cho mọi thứ, lưu lại từ những khoảnh khắc vui nhộn đến ghi lại những thông tin quan trọng. Các ứng dụng Snipping Tool và Snip & Sketch chỉ cung cấp một bộ tính năng cơ bản và Share X là lựa chọn tuyệt với. Với vô số phương pháp chụp, trình chỉnh sửa tích hợp sẵn và các công cụ bổ sung khác, ShareX có một bộ tính năng miễn phí đầy ấn tượng.

Nén và giải nén tệp: 7-Zip

Windows hỗ trợ cơ bản cho các tệp nén đơn giản, nhưng đôi khi người dùng vẫn cần một công cụ mạnh mẽ hơn. Và 7-Zip là tiêu chuẩn vàng cho các ứng dụng nén và giải nén tệp. Nó nhỏ gọn, chỉ cần cài đặt chỉ trong vài giây, dễ sử dụng nhưng vẫn bao gồm nhiều tính năng nâng cao.
Hạn chế duy nhất của 7-Zip là giao diện có phần cũ kỹ. Nếu không thích điều này, mọi người có thể lựa chọn PeaZip – một công cụ tương tự với giao diện người dùng đẹp mắt hơn.
Nhắn tin: Rambox

Rambox là lựa chọn ứng dụng nhắn tin tốt nhất trên Windows. Nó cho phép người dùng thêm tài khoản từ hàng chục dịch vụ nhắn tin phổ biến, bao gồm WhatsApp, Facebook Messenger, Skype, Telegram, GroupMe, Hangouts, Discord,…

Ứng dụng chỉ cần thêm một tab mới cho mọi dịch vụ, cho phép cập nhật mọi nhóm trò chuyện chỉ với một cửa sổ. Rambox bao gồm một số tính năng bổ sung hữu ích hơn so với việc mở các ứng dụng này trong trình duyệt và dễ dàng đóng tất cả ứng dụng nhắn tin.
Quản lý Clipboard: ClipClip
Trình quản lý clipboard là một ứng dụng quan trọng vì nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thay vì chỉ có thể giữ một mục trên khay nhớ tạm thời của PC, trình quản lý clipboard cho phép theo dõi hàng chục mục nhập cuối cùng mà người dùng đã sao chép.

ClipClip là một trình quản lý clipboard Windows 10 tuyệt vời để sử dụng. Ngoài việc ghi nhật ký những gì người dùng sao chép, ứng dụng cũng cho phép ghim các đoạn trích thường xuyên để dễ dàng truy cập và tạo các thư mục như địa chỉ, email,…
Phần mềm này cũng cho phép người dùng tinh chỉnh các phím tắt, tắt tính năng giám sát clipboard tạm thời khi cần và chọn những gì ứng dụng có thể bỏ qua.
Quản lý mật khẩu: Bitwarden

Không ai có thể nhớ tất các mật khẩu hóc búa cho mọi tài khoản của mình. Đó là lý do tại sao cần một trình quản lý mật khẩu an toàn như Bitwarden. Ngoài ứng dụng dành cho máy tính để bàn, mọi người sẽ cần cài đặt tiện ích mở rộng Bitwarden trong trình duyệt để dễ dàng tự động điền mật khẩu.
Sao lưu: Backblaze
Việc sao lưu PC là điều cần thiết để không mất tất cả tài liệu, ảnh và các tệp khác. Backblaze là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Mọi người sẽ không phải lo lắng về việc chọn những gì sẽ được sao lưu và cũng không có giới hạn cho kích thước sao lưu. Đây là một công cụ dễ sử dụng để tạo bản sao lưu cục bộ cho các tệp của bạn.

Mặc dù đây là ứng dụng duy nhất trong danh sách này không có tùy chọn miễn phí, nhưng khả năng sao lưu của Backblaze rất đáng được trả tiền. Nếu người dùng bị mất tất cả các tệp của mình, ứng dụng sẽ tự thanh toán cho chính nó ngay lập tức.
Nếu việc trả phí cho Backblaze làm mọi người e ngại, hãy dùng thử EaseUS Todo Backup Free. So với những phần mềm miễn phí khác thì đây là ứng dụng tối ưu nhất trong việc sao lưu.
Quản lý lưu trữ: TreeSize Free

Mọi người đều biết sự rắc rối của việc hết dung lượng lưu trữ. Đó là lý do tại sao một trong những ứng dụng nên cài đặt trên mọi hệ thống Windows là trình phân tích đĩa.
TreeSize Free là một cách đơn giản để tìm ra thứ gì đang chiếm dung lượng trên máy tính. Mọi người chỉ cần mở, cho ứng dụng biết ổ đĩa nào cần quét và nó sẽ sắp xếp tất cả các thư mục trên PC dựa trên dung lượng. Sau đó, mọi người có thể xem các tệp tốn dung lượng trên máy tính và xóa hoặc di chuyển chúng cho phù hợp.
Viết kịch bản: AutoHotkey
Nếu là người thường xuyên đánh máy, muốn mang lại nhiều sự tự động hơn cho máy tính của mình, thì AutoHotkey là phần mềm mọi người cần tải xuống. Đây là một công cụ mã nguồn mở, hỗ trợ các thao tác trên bàn phím, thông qua việc tùy chỉnh kịch bản của người dùng bằng những câu lệnh. Người dùng có thể tạo văn bản nhanh chóng, cho phép tự động sửa lỗi đánh máy, ghi đè các phím nhất định và tạo macro để thực hiện một số hành động chỉ trong một vài lần nhấn phím.

Với AutoHotkey, thao tác với văn bản của mọi người sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Mặc dù nó khá phức tạp và có thể khó sử dụng lúc ban đầu, nhưng khi tìm hiểu chuyên sâu và nắm bắt được cách hoạt động của AutoHotkey, nó sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ, thiết yếu trong bộ phần mềm dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

#TOP #ứng #dụng #và #phần #mềm #cần #thiết #khi #dùng #máy #tính #Windows

Cho dù mọi người vừa mua máy tính mới hay vừa cài đặt lại Windows, tác vụ đầu tiên cần làm là cài đặt ứng dụng. Mặc dù có hàng tá ứng dụng tuyệt vời, nhưng việc biết đâu là những phần mềm phải có cho Windows 10 sẽ giúp thiết lập cài đặt mới dễ dàng hơn. Hãy cùng điểm qua 15 ứng dụng cần thiết cho máy tính mà mọi người nên cài đặt ngay lập tức, cùng với một số lựa chọn thay thế.
Trình duyệt Internet: Google Chrome

Không có gì ngạc nhiên khi Google Chrome vẫn là lựa chọn trình duyệt hàng đầu. Nó siêu nhanh, bao gồm các tiện ích như cho phép tìm kiếm hình ảnh ngay trên Google và có một thư viện rộng lớn các tiện ích mở rộng của Chrome. Đồng bộ hóa đa nền tảng cho phép người dùng mở các tab trên máy tính để bàn trên điện thoại và ngược lại.

Bộ nhớ đám mây: Google Drive

Google Drive cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí, được chia sẻ trên tài khoản Google của người với Google Photos và Gmail.
Google Drive cung cấp ứng dụng cho mọi nền tảng, vì vậy mọi người có thể mang các tệp của mình đi bất cứ đâu. Việc chia sẻ tệp với người khác cũng rất dễ dàng, ngoài ra dịch vụ này cũng hoạt động tốt với bộ năng suất của Google. Cho dù sử dụng để sao lưu, làm ổ đĩa flash đám mây hay để thiết lập các thư mục chia sẻ với người khác, Google Drive là một ứng dụng cần thiết.
Phát nhạc trực tuyến: Spotify

Có rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên thị trường, nhưng lựa chọn cần thiết cho Windows 10 là Spotify. Nếu không trả phí, người dùng vẫn có thể nghe bao nhiêu nhạc tùy thích sau khi qua một số quảng cáo ngắn.

Đối với người không muốn quảng cáo làm phiền, gói Spotify Premium thật sự rất hữu ích. Spotify cũng có một ứng dụng Windows chuyên dụng, không giống như một số đối thủ cạnh tranh của nó. Tuy nhiên, nếu máy đang dùng là hệ điều hành khác, mọi người có thể cân nhắc Apple Music hoặc YouTube Music.
Bộ Office: LibreOffice
Nhiều người nghĩ rằng Microsoft Office là bộ công cụ duy nhất cho phép làm việc với tài liệu, bảng tính, thuyết trình,… nhưng thực tế không phải vậy.

LibreOffice là lựa chọn thay thế tuyệt vời, một bộ ứng dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí và mạnh mẽ bao gồm các lựa chọn thay thế cho Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Access,… Khi đã quen với một vài khác biệt nhỏ về mặt hình thức so với MS Office, mọi người sẽ thật sự gắn bó với LibreOffice.
Chỉnh sửa hình ảnh: Paint.NET
Nhiều người sẽ nghĩ tới Photoshop khi chỉnh sửa hình ảnh, nhưng có rất nhiều công cụ miễn phí dễ tiếp cận hơn. Paint.NET là một ứng dụng Windows phải có cho nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh.

Nó mạnh hơn nhiều so với Microsoft Paint, nhưng không làm người dùng choáng ngợp với vô số công cụ khó hiểu. Mọi người có thể dễ dàng làm mờ các phần của hình ảnh, tự động điều chỉnh ảnh để làm cho chúng trông đẹp hơn và thêm văn bản, hình dạng vào ảnh chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Nhiều plugin cũng cho phép người dùng mở rộng chức năng của nó.
Bảo mật: Malwarebytes Anti-Malware

Windows 10 bao gồm Windows Defender, một phần mềm chống virus đủ tốt cho hầu hết máy tính. Tuy nhiên, người dùng nên cài đặt một chương trình bảo mật thứ cấp. Và Malwarebytes là lựa chọn tuyệt vời. Phiên bản miễn phí cho phép mọi người quét hệ thống của mình để tìm phần mềm độc. Trong trường hợp mong muốn một giải pháp bảo mật mạnh mẽ, việc nâng cấp lên Malwarebytes Premium rất xứng đáng.

Media Player: VLC

Đối với tác vụ xem video ngoại tuyến, không có gì đánh bại được VLC Media Player, với rất nhiều tính năng và có khả năng phát gần như mọi định dạng video và âm thanh. Dù có thể không dùng thường xuyên, do sự phổ biến của các nền tảng xem video trực tuyến như Youtube, nhưng mọi người vẫn nên tải xuống VLC Media Player khi đang thiết lập PC.
Chụp màn hình: ShareX

Chụp ảnh màn hình trên Windows rất hữu ích cho mọi thứ, lưu lại từ những khoảnh khắc vui nhộn đến ghi lại những thông tin quan trọng. Các ứng dụng Snipping Tool và Snip & Sketch chỉ cung cấp một bộ tính năng cơ bản và Share X là lựa chọn tuyệt với. Với vô số phương pháp chụp, trình chỉnh sửa tích hợp sẵn và các công cụ bổ sung khác, ShareX có một bộ tính năng miễn phí đầy ấn tượng.

Nén và giải nén tệp: 7-Zip

Windows hỗ trợ cơ bản cho các tệp nén đơn giản, nhưng đôi khi người dùng vẫn cần một công cụ mạnh mẽ hơn. Và 7-Zip là tiêu chuẩn vàng cho các ứng dụng nén và giải nén tệp. Nó nhỏ gọn, chỉ cần cài đặt chỉ trong vài giây, dễ sử dụng nhưng vẫn bao gồm nhiều tính năng nâng cao.
Hạn chế duy nhất của 7-Zip là giao diện có phần cũ kỹ. Nếu không thích điều này, mọi người có thể lựa chọn PeaZip – một công cụ tương tự với giao diện người dùng đẹp mắt hơn.
Nhắn tin: Rambox

Rambox là lựa chọn ứng dụng nhắn tin tốt nhất trên Windows. Nó cho phép người dùng thêm tài khoản từ hàng chục dịch vụ nhắn tin phổ biến, bao gồm WhatsApp, Facebook Messenger, Skype, Telegram, GroupMe, Hangouts, Discord,…

Ứng dụng chỉ cần thêm một tab mới cho mọi dịch vụ, cho phép cập nhật mọi nhóm trò chuyện chỉ với một cửa sổ. Rambox bao gồm một số tính năng bổ sung hữu ích hơn so với việc mở các ứng dụng này trong trình duyệt và dễ dàng đóng tất cả ứng dụng nhắn tin.
Quản lý Clipboard: ClipClip
Trình quản lý clipboard là một ứng dụng quan trọng vì nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thay vì chỉ có thể giữ một mục trên khay nhớ tạm thời của PC, trình quản lý clipboard cho phép theo dõi hàng chục mục nhập cuối cùng mà người dùng đã sao chép.

ClipClip là một trình quản lý clipboard Windows 10 tuyệt vời để sử dụng. Ngoài việc ghi nhật ký những gì người dùng sao chép, ứng dụng cũng cho phép ghim các đoạn trích thường xuyên để dễ dàng truy cập và tạo các thư mục như địa chỉ, email,…
Phần mềm này cũng cho phép người dùng tinh chỉnh các phím tắt, tắt tính năng giám sát clipboard tạm thời khi cần và chọn những gì ứng dụng có thể bỏ qua.
Quản lý mật khẩu: Bitwarden

Không ai có thể nhớ tất các mật khẩu hóc búa cho mọi tài khoản của mình. Đó là lý do tại sao cần một trình quản lý mật khẩu an toàn như Bitwarden. Ngoài ứng dụng dành cho máy tính để bàn, mọi người sẽ cần cài đặt tiện ích mở rộng Bitwarden trong trình duyệt để dễ dàng tự động điền mật khẩu.
Sao lưu: Backblaze
Việc sao lưu PC là điều cần thiết để không mất tất cả tài liệu, ảnh và các tệp khác. Backblaze là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Mọi người sẽ không phải lo lắng về việc chọn những gì sẽ được sao lưu và cũng không có giới hạn cho kích thước sao lưu. Đây là một công cụ dễ sử dụng để tạo bản sao lưu cục bộ cho các tệp của bạn.

Mặc dù đây là ứng dụng duy nhất trong danh sách này không có tùy chọn miễn phí, nhưng khả năng sao lưu của Backblaze rất đáng được trả tiền. Nếu người dùng bị mất tất cả các tệp của mình, ứng dụng sẽ tự thanh toán cho chính nó ngay lập tức.
Nếu việc trả phí cho Backblaze làm mọi người e ngại, hãy dùng thử EaseUS Todo Backup Free. So với những phần mềm miễn phí khác thì đây là ứng dụng tối ưu nhất trong việc sao lưu.
Quản lý lưu trữ: TreeSize Free

Mọi người đều biết sự rắc rối của việc hết dung lượng lưu trữ. Đó là lý do tại sao một trong những ứng dụng nên cài đặt trên mọi hệ thống Windows là trình phân tích đĩa.
TreeSize Free là một cách đơn giản để tìm ra thứ gì đang chiếm dung lượng trên máy tính. Mọi người chỉ cần mở, cho ứng dụng biết ổ đĩa nào cần quét và nó sẽ sắp xếp tất cả các thư mục trên PC dựa trên dung lượng. Sau đó, mọi người có thể xem các tệp tốn dung lượng trên máy tính và xóa hoặc di chuyển chúng cho phù hợp.
Viết kịch bản: AutoHotkey
Nếu là người thường xuyên đánh máy, muốn mang lại nhiều sự tự động hơn cho máy tính của mình, thì AutoHotkey là phần mềm mọi người cần tải xuống. Đây là một công cụ mã nguồn mở, hỗ trợ các thao tác trên bàn phím, thông qua việc tùy chỉnh kịch bản của người dùng bằng những câu lệnh. Người dùng có thể tạo văn bản nhanh chóng, cho phép tự động sửa lỗi đánh máy, ghi đè các phím nhất định và tạo macro để thực hiện một số hành động chỉ trong một vài lần nhấn phím.

Với AutoHotkey, thao tác với văn bản của mọi người sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Mặc dù nó khá phức tạp và có thể khó sử dụng lúc ban đầu, nhưng khi tìm hiểu chuyên sâu và nắm bắt được cách hoạt động của AutoHotkey, nó sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ, thiết yếu trong bộ phần mềm dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

#TOP #ứng #dụng #và #phần #mềm #cần #thiết #khi #dùng #máy #tính #Windows

Cho dù mọi người vừa mua máy tính mới hay vừa cài đặt lại Windows, tác vụ đầu tiên cần làm là cài đặt ứng dụng. Mặc dù có hàng tá ứng dụng tuyệt vời, nhưng việc biết đâu là những phần mềm phải có cho Windows 10 sẽ giúp thiết lập cài đặt mới dễ dàng hơn. Hãy cùng điểm qua 15 ứng dụng cần thiết cho máy tính mà mọi người nên cài đặt ngay lập tức, cùng với một số lựa chọn thay thế.
Trình duyệt Internet: Google Chrome

Không có gì ngạc nhiên khi Google Chrome vẫn là lựa chọn trình duyệt hàng đầu. Nó siêu nhanh, bao gồm các tiện ích như cho phép tìm kiếm hình ảnh ngay trên Google và có một thư viện rộng lớn các tiện ích mở rộng của Chrome. Đồng bộ hóa đa nền tảng cho phép người dùng mở các tab trên máy tính để bàn trên điện thoại và ngược lại.

Bộ nhớ đám mây: Google Drive

Google Drive cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí, được chia sẻ trên tài khoản Google của người với Google Photos và Gmail.
Google Drive cung cấp ứng dụng cho mọi nền tảng, vì vậy mọi người có thể mang các tệp của mình đi bất cứ đâu. Việc chia sẻ tệp với người khác cũng rất dễ dàng, ngoài ra dịch vụ này cũng hoạt động tốt với bộ năng suất của Google. Cho dù sử dụng để sao lưu, làm ổ đĩa flash đám mây hay để thiết lập các thư mục chia sẻ với người khác, Google Drive là một ứng dụng cần thiết.
Phát nhạc trực tuyến: Spotify

Có rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên thị trường, nhưng lựa chọn cần thiết cho Windows 10 là Spotify. Nếu không trả phí, người dùng vẫn có thể nghe bao nhiêu nhạc tùy thích sau khi qua một số quảng cáo ngắn.

Đối với người không muốn quảng cáo làm phiền, gói Spotify Premium thật sự rất hữu ích. Spotify cũng có một ứng dụng Windows chuyên dụng, không giống như một số đối thủ cạnh tranh của nó. Tuy nhiên, nếu máy đang dùng là hệ điều hành khác, mọi người có thể cân nhắc Apple Music hoặc YouTube Music.
Bộ Office: LibreOffice
Nhiều người nghĩ rằng Microsoft Office là bộ công cụ duy nhất cho phép làm việc với tài liệu, bảng tính, thuyết trình,… nhưng thực tế không phải vậy.

LibreOffice là lựa chọn thay thế tuyệt vời, một bộ ứng dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí và mạnh mẽ bao gồm các lựa chọn thay thế cho Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Access,… Khi đã quen với một vài khác biệt nhỏ về mặt hình thức so với MS Office, mọi người sẽ thật sự gắn bó với LibreOffice.
Chỉnh sửa hình ảnh: Paint.NET
Nhiều người sẽ nghĩ tới Photoshop khi chỉnh sửa hình ảnh, nhưng có rất nhiều công cụ miễn phí dễ tiếp cận hơn. Paint.NET là một ứng dụng Windows phải có cho nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh.

Nó mạnh hơn nhiều so với Microsoft Paint, nhưng không làm người dùng choáng ngợp với vô số công cụ khó hiểu. Mọi người có thể dễ dàng làm mờ các phần của hình ảnh, tự động điều chỉnh ảnh để làm cho chúng trông đẹp hơn và thêm văn bản, hình dạng vào ảnh chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Nhiều plugin cũng cho phép người dùng mở rộng chức năng của nó.
Bảo mật: Malwarebytes Anti-Malware

Windows 10 bao gồm Windows Defender, một phần mềm chống virus đủ tốt cho hầu hết máy tính. Tuy nhiên, người dùng nên cài đặt một chương trình bảo mật thứ cấp. Và Malwarebytes là lựa chọn tuyệt vời. Phiên bản miễn phí cho phép mọi người quét hệ thống của mình để tìm phần mềm độc. Trong trường hợp mong muốn một giải pháp bảo mật mạnh mẽ, việc nâng cấp lên Malwarebytes Premium rất xứng đáng.

Media Player: VLC

Đối với tác vụ xem video ngoại tuyến, không có gì đánh bại được VLC Media Player, với rất nhiều tính năng và có khả năng phát gần như mọi định dạng video và âm thanh. Dù có thể không dùng thường xuyên, do sự phổ biến của các nền tảng xem video trực tuyến như Youtube, nhưng mọi người vẫn nên tải xuống VLC Media Player khi đang thiết lập PC.
Chụp màn hình: ShareX

Chụp ảnh màn hình trên Windows rất hữu ích cho mọi thứ, lưu lại từ những khoảnh khắc vui nhộn đến ghi lại những thông tin quan trọng. Các ứng dụng Snipping Tool và Snip & Sketch chỉ cung cấp một bộ tính năng cơ bản và Share X là lựa chọn tuyệt với. Với vô số phương pháp chụp, trình chỉnh sửa tích hợp sẵn và các công cụ bổ sung khác, ShareX có một bộ tính năng miễn phí đầy ấn tượng.

Nén và giải nén tệp: 7-Zip

Windows hỗ trợ cơ bản cho các tệp nén đơn giản, nhưng đôi khi người dùng vẫn cần một công cụ mạnh mẽ hơn. Và 7-Zip là tiêu chuẩn vàng cho các ứng dụng nén và giải nén tệp. Nó nhỏ gọn, chỉ cần cài đặt chỉ trong vài giây, dễ sử dụng nhưng vẫn bao gồm nhiều tính năng nâng cao.
Hạn chế duy nhất của 7-Zip là giao diện có phần cũ kỹ. Nếu không thích điều này, mọi người có thể lựa chọn PeaZip – một công cụ tương tự với giao diện người dùng đẹp mắt hơn.
Nhắn tin: Rambox

Rambox là lựa chọn ứng dụng nhắn tin tốt nhất trên Windows. Nó cho phép người dùng thêm tài khoản từ hàng chục dịch vụ nhắn tin phổ biến, bao gồm WhatsApp, Facebook Messenger, Skype, Telegram, GroupMe, Hangouts, Discord,…

Ứng dụng chỉ cần thêm một tab mới cho mọi dịch vụ, cho phép cập nhật mọi nhóm trò chuyện chỉ với một cửa sổ. Rambox bao gồm một số tính năng bổ sung hữu ích hơn so với việc mở các ứng dụng này trong trình duyệt và dễ dàng đóng tất cả ứng dụng nhắn tin.
Quản lý Clipboard: ClipClip
Trình quản lý clipboard là một ứng dụng quan trọng vì nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thay vì chỉ có thể giữ một mục trên khay nhớ tạm thời của PC, trình quản lý clipboard cho phép theo dõi hàng chục mục nhập cuối cùng mà người dùng đã sao chép.

ClipClip là một trình quản lý clipboard Windows 10 tuyệt vời để sử dụng. Ngoài việc ghi nhật ký những gì người dùng sao chép, ứng dụng cũng cho phép ghim các đoạn trích thường xuyên để dễ dàng truy cập và tạo các thư mục như địa chỉ, email,…
Phần mềm này cũng cho phép người dùng tinh chỉnh các phím tắt, tắt tính năng giám sát clipboard tạm thời khi cần và chọn những gì ứng dụng có thể bỏ qua.
Quản lý mật khẩu: Bitwarden

Không ai có thể nhớ tất các mật khẩu hóc búa cho mọi tài khoản của mình. Đó là lý do tại sao cần một trình quản lý mật khẩu an toàn như Bitwarden. Ngoài ứng dụng dành cho máy tính để bàn, mọi người sẽ cần cài đặt tiện ích mở rộng Bitwarden trong trình duyệt để dễ dàng tự động điền mật khẩu.
Sao lưu: Backblaze
Việc sao lưu PC là điều cần thiết để không mất tất cả tài liệu, ảnh và các tệp khác. Backblaze là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Mọi người sẽ không phải lo lắng về việc chọn những gì sẽ được sao lưu và cũng không có giới hạn cho kích thước sao lưu. Đây là một công cụ dễ sử dụng để tạo bản sao lưu cục bộ cho các tệp của bạn.

Mặc dù đây là ứng dụng duy nhất trong danh sách này không có tùy chọn miễn phí, nhưng khả năng sao lưu của Backblaze rất đáng được trả tiền. Nếu người dùng bị mất tất cả các tệp của mình, ứng dụng sẽ tự thanh toán cho chính nó ngay lập tức.
Nếu việc trả phí cho Backblaze làm mọi người e ngại, hãy dùng thử EaseUS Todo Backup Free. So với những phần mềm miễn phí khác thì đây là ứng dụng tối ưu nhất trong việc sao lưu.
Quản lý lưu trữ: TreeSize Free

Mọi người đều biết sự rắc rối của việc hết dung lượng lưu trữ. Đó là lý do tại sao một trong những ứng dụng nên cài đặt trên mọi hệ thống Windows là trình phân tích đĩa.
TreeSize Free là một cách đơn giản để tìm ra thứ gì đang chiếm dung lượng trên máy tính. Mọi người chỉ cần mở, cho ứng dụng biết ổ đĩa nào cần quét và nó sẽ sắp xếp tất cả các thư mục trên PC dựa trên dung lượng. Sau đó, mọi người có thể xem các tệp tốn dung lượng trên máy tính và xóa hoặc di chuyển chúng cho phù hợp.
Viết kịch bản: AutoHotkey
Nếu là người thường xuyên đánh máy, muốn mang lại nhiều sự tự động hơn cho máy tính của mình, thì AutoHotkey là phần mềm mọi người cần tải xuống. Đây là một công cụ mã nguồn mở, hỗ trợ các thao tác trên bàn phím, thông qua việc tùy chỉnh kịch bản của người dùng bằng những câu lệnh. Người dùng có thể tạo văn bản nhanh chóng, cho phép tự động sửa lỗi đánh máy, ghi đè các phím nhất định và tạo macro để thực hiện một số hành động chỉ trong một vài lần nhấn phím.

Với AutoHotkey, thao tác với văn bản của mọi người sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Mặc dù nó khá phức tạp và có thể khó sử dụng lúc ban đầu, nhưng khi tìm hiểu chuyên sâu và nắm bắt được cách hoạt động của AutoHotkey, nó sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ, thiết yếu trong bộ phần mềm dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

#TOP #ứng #dụng #và #phần #mềm #cần #thiết #khi #dùng #máy #tính #Windows

Cho dù mọi người vừa mua máy tính mới hay vừa cài đặt lại Windows, tác vụ đầu tiên cần làm là cài đặt ứng dụng. Mặc dù có hàng tá ứng dụng tuyệt vời, nhưng việc biết đâu là những phần mềm phải có cho Windows 10 sẽ giúp thiết lập cài đặt mới dễ dàng hơn. Hãy cùng điểm qua 15 ứng dụng cần thiết cho máy tính mà mọi người nên cài đặt ngay lập tức, cùng với một số lựa chọn thay thế.
Trình duyệt Internet: Google Chrome

Không có gì ngạc nhiên khi Google Chrome vẫn là lựa chọn trình duyệt hàng đầu. Nó siêu nhanh, bao gồm các tiện ích như cho phép tìm kiếm hình ảnh ngay trên Google và có một thư viện rộng lớn các tiện ích mở rộng của Chrome. Đồng bộ hóa đa nền tảng cho phép người dùng mở các tab trên máy tính để bàn trên điện thoại và ngược lại.

Bộ nhớ đám mây: Google Drive

Google Drive cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí, được chia sẻ trên tài khoản Google của người với Google Photos và Gmail.
Google Drive cung cấp ứng dụng cho mọi nền tảng, vì vậy mọi người có thể mang các tệp của mình đi bất cứ đâu. Việc chia sẻ tệp với người khác cũng rất dễ dàng, ngoài ra dịch vụ này cũng hoạt động tốt với bộ năng suất của Google. Cho dù sử dụng để sao lưu, làm ổ đĩa flash đám mây hay để thiết lập các thư mục chia sẻ với người khác, Google Drive là một ứng dụng cần thiết.
Phát nhạc trực tuyến: Spotify

Có rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến trên thị trường, nhưng lựa chọn cần thiết cho Windows 10 là Spotify. Nếu không trả phí, người dùng vẫn có thể nghe bao nhiêu nhạc tùy thích sau khi qua một số quảng cáo ngắn.

Đối với người không muốn quảng cáo làm phiền, gói Spotify Premium thật sự rất hữu ích. Spotify cũng có một ứng dụng Windows chuyên dụng, không giống như một số đối thủ cạnh tranh của nó. Tuy nhiên, nếu máy đang dùng là hệ điều hành khác, mọi người có thể cân nhắc Apple Music hoặc YouTube Music.
Bộ Office: LibreOffice
Nhiều người nghĩ rằng Microsoft Office là bộ công cụ duy nhất cho phép làm việc với tài liệu, bảng tính, thuyết trình,… nhưng thực tế không phải vậy.

LibreOffice là lựa chọn thay thế tuyệt vời, một bộ ứng dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí và mạnh mẽ bao gồm các lựa chọn thay thế cho Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Access,… Khi đã quen với một vài khác biệt nhỏ về mặt hình thức so với MS Office, mọi người sẽ thật sự gắn bó với LibreOffice.
Chỉnh sửa hình ảnh: Paint.NET
Nhiều người sẽ nghĩ tới Photoshop khi chỉnh sửa hình ảnh, nhưng có rất nhiều công cụ miễn phí dễ tiếp cận hơn. Paint.NET là một ứng dụng Windows phải có cho nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh.

Nó mạnh hơn nhiều so với Microsoft Paint, nhưng không làm người dùng choáng ngợp với vô số công cụ khó hiểu. Mọi người có thể dễ dàng làm mờ các phần của hình ảnh, tự động điều chỉnh ảnh để làm cho chúng trông đẹp hơn và thêm văn bản, hình dạng vào ảnh chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Nhiều plugin cũng cho phép người dùng mở rộng chức năng của nó.
Bảo mật: Malwarebytes Anti-Malware

Windows 10 bao gồm Windows Defender, một phần mềm chống virus đủ tốt cho hầu hết máy tính. Tuy nhiên, người dùng nên cài đặt một chương trình bảo mật thứ cấp. Và Malwarebytes là lựa chọn tuyệt vời. Phiên bản miễn phí cho phép mọi người quét hệ thống của mình để tìm phần mềm độc. Trong trường hợp mong muốn một giải pháp bảo mật mạnh mẽ, việc nâng cấp lên Malwarebytes Premium rất xứng đáng.

Media Player: VLC

Đối với tác vụ xem video ngoại tuyến, không có gì đánh bại được VLC Media Player, với rất nhiều tính năng và có khả năng phát gần như mọi định dạng video và âm thanh. Dù có thể không dùng thường xuyên, do sự phổ biến của các nền tảng xem video trực tuyến như Youtube, nhưng mọi người vẫn nên tải xuống VLC Media Player khi đang thiết lập PC.
Chụp màn hình: ShareX

Chụp ảnh màn hình trên Windows rất hữu ích cho mọi thứ, lưu lại từ những khoảnh khắc vui nhộn đến ghi lại những thông tin quan trọng. Các ứng dụng Snipping Tool và Snip & Sketch chỉ cung cấp một bộ tính năng cơ bản và Share X là lựa chọn tuyệt với. Với vô số phương pháp chụp, trình chỉnh sửa tích hợp sẵn và các công cụ bổ sung khác, ShareX có một bộ tính năng miễn phí đầy ấn tượng.

Nén và giải nén tệp: 7-Zip

Windows hỗ trợ cơ bản cho các tệp nén đơn giản, nhưng đôi khi người dùng vẫn cần một công cụ mạnh mẽ hơn. Và 7-Zip là tiêu chuẩn vàng cho các ứng dụng nén và giải nén tệp. Nó nhỏ gọn, chỉ cần cài đặt chỉ trong vài giây, dễ sử dụng nhưng vẫn bao gồm nhiều tính năng nâng cao.
Hạn chế duy nhất của 7-Zip là giao diện có phần cũ kỹ. Nếu không thích điều này, mọi người có thể lựa chọn PeaZip – một công cụ tương tự với giao diện người dùng đẹp mắt hơn.
Nhắn tin: Rambox

Rambox là lựa chọn ứng dụng nhắn tin tốt nhất trên Windows. Nó cho phép người dùng thêm tài khoản từ hàng chục dịch vụ nhắn tin phổ biến, bao gồm WhatsApp, Facebook Messenger, Skype, Telegram, GroupMe, Hangouts, Discord,…

Ứng dụng chỉ cần thêm một tab mới cho mọi dịch vụ, cho phép cập nhật mọi nhóm trò chuyện chỉ với một cửa sổ. Rambox bao gồm một số tính năng bổ sung hữu ích hơn so với việc mở các ứng dụng này trong trình duyệt và dễ dàng đóng tất cả ứng dụng nhắn tin.
Quản lý Clipboard: ClipClip
Trình quản lý clipboard là một ứng dụng quan trọng vì nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thay vì chỉ có thể giữ một mục trên khay nhớ tạm thời của PC, trình quản lý clipboard cho phép theo dõi hàng chục mục nhập cuối cùng mà người dùng đã sao chép.

ClipClip là một trình quản lý clipboard Windows 10 tuyệt vời để sử dụng. Ngoài việc ghi nhật ký những gì người dùng sao chép, ứng dụng cũng cho phép ghim các đoạn trích thường xuyên để dễ dàng truy cập và tạo các thư mục như địa chỉ, email,…
Phần mềm này cũng cho phép người dùng tinh chỉnh các phím tắt, tắt tính năng giám sát clipboard tạm thời khi cần và chọn những gì ứng dụng có thể bỏ qua.
Quản lý mật khẩu: Bitwarden

Không ai có thể nhớ tất các mật khẩu hóc búa cho mọi tài khoản của mình. Đó là lý do tại sao cần một trình quản lý mật khẩu an toàn như Bitwarden. Ngoài ứng dụng dành cho máy tính để bàn, mọi người sẽ cần cài đặt tiện ích mở rộng Bitwarden trong trình duyệt để dễ dàng tự động điền mật khẩu.
Sao lưu: Backblaze
Việc sao lưu PC là điều cần thiết để không mất tất cả tài liệu, ảnh và các tệp khác. Backblaze là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Mọi người sẽ không phải lo lắng về việc chọn những gì sẽ được sao lưu và cũng không có giới hạn cho kích thước sao lưu. Đây là một công cụ dễ sử dụng để tạo bản sao lưu cục bộ cho các tệp của bạn.

Mặc dù đây là ứng dụng duy nhất trong danh sách này không có tùy chọn miễn phí, nhưng khả năng sao lưu của Backblaze rất đáng được trả tiền. Nếu người dùng bị mất tất cả các tệp của mình, ứng dụng sẽ tự thanh toán cho chính nó ngay lập tức.
Nếu việc trả phí cho Backblaze làm mọi người e ngại, hãy dùng thử EaseUS Todo Backup Free. So với những phần mềm miễn phí khác thì đây là ứng dụng tối ưu nhất trong việc sao lưu.
Quản lý lưu trữ: TreeSize Free

Mọi người đều biết sự rắc rối của việc hết dung lượng lưu trữ. Đó là lý do tại sao một trong những ứng dụng nên cài đặt trên mọi hệ thống Windows là trình phân tích đĩa.
TreeSize Free là một cách đơn giản để tìm ra thứ gì đang chiếm dung lượng trên máy tính. Mọi người chỉ cần mở, cho ứng dụng biết ổ đĩa nào cần quét và nó sẽ sắp xếp tất cả các thư mục trên PC dựa trên dung lượng. Sau đó, mọi người có thể xem các tệp tốn dung lượng trên máy tính và xóa hoặc di chuyển chúng cho phù hợp.
Viết kịch bản: AutoHotkey
Nếu là người thường xuyên đánh máy, muốn mang lại nhiều sự tự động hơn cho máy tính của mình, thì AutoHotkey là phần mềm mọi người cần tải xuống. Đây là một công cụ mã nguồn mở, hỗ trợ các thao tác trên bàn phím, thông qua việc tùy chỉnh kịch bản của người dùng bằng những câu lệnh. Người dùng có thể tạo văn bản nhanh chóng, cho phép tự động sửa lỗi đánh máy, ghi đè các phím nhất định và tạo macro để thực hiện một số hành động chỉ trong một vài lần nhấn phím.

Với AutoHotkey, thao tác với văn bản của mọi người sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Mặc dù nó khá phức tạp và có thể khó sử dụng lúc ban đầu, nhưng khi tìm hiểu chuyên sâu và nắm bắt được cách hoạt động của AutoHotkey, nó sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ, thiết yếu trong bộ phần mềm dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

#TOP #ứng #dụng #và #phần #mềm #cần #thiết #khi #dùng #máy #tính #Windows


#TOP #ứng #dụng #và #phần #mềm #cần #thiết #khi #dùng #máy #tính #Windows

Sen Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button