Top 13 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2019 bạn nên xem

Nếu như bạn là một mọt mê phim cổ trang Trung Quốc thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, bời vì bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn top 13 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2019 mà các bạn nhất định nên xem. Còn chần chờ gì nữa hãy bất đầu thôi nào!

Top 13 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2019 bạn nhất định nên xem

1. I Will Never Let You Go (Tiên Nữ Hoa Bất Khí)

Tiên Nữ Hoa Bất Khí

Tiên Nữ Hoa Bất Khí là một bộ phim cổ trang Trung Quốc ra mắt vào đầu năm 2019, đánh dấu cho sự mở màn một năm mới với các tác phẩm cổ trang cực hay. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Trang Trang, kể về mối tình ngọt ngào nhưng không kém phần ngược tâm của thiếu nữ Hoa Bất Khí và đại hiệp Liên Y Khách Trần Dục. Tiên Nữ Hoa Bất Khí cũng chính là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lâm Y Thần sau 5 năm vắng bóng.

2. The Legends (Chiêu Diêu)

Chiêu Diêu là một bộ phim truyền hình cổ trang, kiếm hiệp của Trung Quốc, bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Lộ Phi Hương. Kể về nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu (Bạch Lộc) là môn chủ của Vạn Lộ Môn.

Chiêu Diêu

Trong một lần xuống núi, lúc sắp lấy được ma khí thượng cổ Kiếm Vạn Quân thì bị Mặc Thanh vô tình sát hại. Ôm hận trong lòng, Lộ Chiêu Diêu mượn thân xác của Cẩm Chỉ Yên sống lại, che giấu thân phận, tìm Mặc Thanh báo thù.

3. Goodbye My Princess (Đông Cung)

Đông Cung là một bộ phim cổ trang của Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên. Bộ phim xoay quanh chuyện tình vừa yêu vừa hận giữa nàng công chúa Tây Lương Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và chàng thái tử của Trung Nguyên Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc).

Đông Cung

Hai người gặp gỡ và nảy sinh tình cảm nhưng vì trọng trách với đất nước Lý Thừa Ngân đã giết chết người ông ngoại mà Tiểu Phong yêu thương nhất. Nước mất nhà tan, bị chính người mình yêu phản bội. Tiểu Phong chọn cách nhảy xuống dòng Vong Xuyên để quên đi tất cả. Cũng từ đó những tháng ngày yêu và hận của họ bắt đầu, mối tình nghiệt duyên này của họ sẽ có kết thúc như thế nào đây?

Nàng công chúa Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) xinh đẹp trong Đông Cung

Với kịch bản xuất sắc, bối cảnh đẹp, dàn diễn viên có thực lực, ngoại hình đẹp, kết hợp ăn ý. Phác họa thành công nỗi đau của các nhân vật và lấy đi nước mắt của hàng ngàn khán giả. Có thể nói Đông Cung chính là bộ phim cổ trang Trung Quốc ngược tâm hay nhất mà mình từng xem.

4. The Legend Of White Snake (Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ)

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ là bộ phim dựa trên truyền thuyết dân gian có cùng tiêu đề, xoay quanh câu chuyện tình lãng mạn giữa người và yêu. Tại núi Nga Mi có một nàng xà yêu tu luyện ngàn năm tâm tính lương thiện tên là Bạch Tố Trinh, nàng một lòng muốn tu thành chánh quả trở thành tiên.

Nàng Bạch nương tử xinh đẹp (Cúc Tịnh Y) trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ

Nàng tình cờ gặp được Hứa Tiên, một chàng trai lương thiện dung mạo khuynh thành, cả hai đều rung động trước đối phương. Liệu chuyện tình giữa người và yêu sẽ có kết quả như thế nào? Liệu họ có thể vượt qua tất cả những khó khăn nắm tay nhau đi hết cuộc đời? Tạo hình của Cúc Tịnh Y trong phim quả thật rất đẹp, chỉ cần ngắm nhan sắc của dàn diễn viên cũng thấy thích thú. Còn chần chờ gì mà không xem ngay nào.

5. Princess Silver (Bạch Phát Vương Phi)

Bạch Phát Vương Phi

Bạch Phát Vương Phi là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Mạc Ngôn Thương. Bộ phim xoay quanh cuộc đời đầy bi thương của nàng công chúa xinh đẹp Dung Nhạc của Tây Khải Quốc. Nàng xinh đẹp, thông minh nhưng từ sau khi tỉnh lại sau cơn hôn mê nàng liền mất đi trí nhớ, khiến nàng hoài nghi về thân phận của mình.

Vì tổn thương quá nhiều mái tóc của nàng đã chuyển từ màu đen sang trắng (Bạch Phát Vương Phi)

Để giữ vững yên bình cho Tây Khải Quốc, Dung Nhạc trở thành một “quân cờ chính trị”, gả cho hoàng tử của Bắc Lâm, từ đây cuộc đời nàng ngập màu bi thương, trải qua nhiều tổn thương nàng tuyệt vọng đến mức tóc đen hóa thành trắng.

6. Young Blood (Đại Tống Thiếu Niên Chí)

Đại Tống Thiếu Niên Chí

Đại Tống Thiếu Niên Chí

Đại Tống Thiếu Niên Chí là một bộ phim cổ trang trinh thám, xoay quanh một nhóm các thiếu niên mật thám, mỗi người một tính cách nhưng chung một số phận, họ được rèn luyện từ nhỏ để bảo vệ an nguy của Bắc Tống. Trải qua những lần sinh tử, họ dần thấu hiểu nhau và bảo vệ lẫn nhau. Cùng nhau đoàn kết bảo vệ đất nước của mình. Với nội dung được đầu tư, kịch bản hay, mới mẻ, đan xen các yêu tố hài hước, bộ phim đã nhận được rất nhiều cảm tình và đánh giá tích cực của khán giả.

7. The Untamed (Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh)

Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh là bộ phim Tiên hiệp dựa trên tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Kể về giới tu đạo đứng đầu là Kỳ Sơn Ôn thị hùng mạnh và bốn gia tộc tu tiên lớn là Cô Tô Lam Thị, Vân Mộc Giang Thị, Thanh Hà Nhiếp Thị và Lan Lăng Kim Thị nắm quyền kiểm soát. Ngụy Vô Tiện đệ tử của Vân Mộc Giang Thị do Tiêu Chiến thủ vai, một người vô âu, vô lo. Lam Vong Cơ nhị công tử của Cô Tô Lam Thị do Vương Nhất Bác thủ vai một người lạnh lùng. Hai người cùng nhau hành tẩu trong giới tu tiên và dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Ma Đạo Tổ Sư Trần Tình Lệnh

Với bối cảnh đẹp, kịch bản sâu sắc, sự kết hợp ăn ý của cặp đôi Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác tạo ra nhiều phân cảnh ngọt ngào và hài hước làm cho người xem thích thú, và nhận về cơn mưa lời khen từ khán giả. Sau bộ phim tên tuổi của hai người cũng được nhiều người biết đến hơn và Trần Tình Lệnh được xem như là bộ phim đam mỹ cổ trang hay nhất Trung Quốc. 

8. The Longest Day In Chang An (Trường An 12 Canh Giờ)

Trường An 12 Canh Giờ là bộ phim cổ trang, chính kịch lịch sử của Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Bá Dung. Bộ phim xoay quanh hành trình phá án của Trương Tiểu Kính (Lôi Gia Âm) và Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ).

Dịch Dương Thiên Tỉ anh dũng trong Trường An 12 Canh Giờ

Thành Trường An trước đêm Nguyên Tiêu đã xảy ra một vụ náo loạn, đe dọa tới tính mạng của người dân. Trương Tiểu Kính được ân xá và nhận nhiệm vụ điều tra ra kẻ chủ mưu đằng sau, thiếu niên danh sĩ Lý Tất cùng nhận nhiệm vụ hỗ trợ điều tra với ông. Từ đây họ phát hiện ra những âm mưu nguy hiểm phía sau vụ náo loạn, một âm mưu lật đổ đế chế nguy hiểm hơn nhiều so với những gì mà bất cứ ai có thể tưởng tượng.

Trường An 12 Canh Giờ

Với dàn diễn viên chất lượng, nội dung hấp dẫn, màu phim đẹp xuất sắc, nên ngay sau khi phát sóng bộ phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khán giả, đạt điểm douban cao ấn tượng. Nếu là một fan của Dịch Dương Thiên Tỉ thì đừng bỏ qua bộ phim này nhé.

9. Novoland : Eagle Flag (Cửu Châu Phiêu Miểu Lục)

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Giang Nam, kể về cuộc trỗi dậy của ba anh hùng trẻ tuổi, họ cùng nhau hợp sức chống lại vị lãnh chúa xấu xa và các thế lực đen tối. Thế tử Bắc Lục Thanh Dương bộ lữ Quy Trần (Lưu Hạo Nhiên) tới Đông Lục kết bạn với Cơ Dã (Trần Nhược Hiên) và công chúa Vũ Nhiên (Tống Tổ Nhi). Họ trở thành bằng hữu tốt, luôn giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau trưởng thành và tình yêu cũng từ đó mà nảy mầm. 

10. Once Upon A Time There Was A Spirit Blade Mountain (Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm)

Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm là bộ phim cổ trang Trung Quốc ra mắt năm 2019. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp cùng tên. Chỉ sau 3 ngày phát sóng bộ phim đã đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ, điểm douban 7,4 và nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả.

Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm

Bộ phim xoay quanh hành trình tu luyện đưa Hồn Kiếm trở thành giáo phái mạnh nhất của hai sư đồ Vương Vũ (nữ sư phụ) và Vương Lục (đệ tử). Họ có tính cách trái ngược nhau nên thường xảy ra mâu thuẫn nhưng theo thời gian họ dần nảy sinh tình cảm với nhau. Chuyện tình ngọt ngào đáng yêu của họ đã đem đến rất nhiều tiếng cười cho khán giả.

Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm

Với kịch bản hấp dẫn đan xen hài hước, sự kết hợp ăn ý của các diễn viên, diễn xuất tốt, nam chính khá đẹp trai. Bộ phim được nhận xét là khá hài hước, rất thích hợp cho những bạn đang muốn tìm kiếm một bộ phim để xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi.

11. Joy Of Life (Khánh Dư Niên) 

Khánh Dư Niên là một bộ phim cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Miêu Nị. Bộ phim lấy bối cảnh cuối thời Đông Tấn, tướng quốc công Lưu Dụ đã soán ngôi và lập thành Vũ Đế. Trong trận huyết chiến này, chỉ có duy nhất một đứa bé do hoàng phi Diệp Khinh Minh sinh ra may mắn thoát nạn và được thượng thư Phạm Kiến đem về nuôi dưỡng đặt tên là Phạm Nhàn.

Khánh Dư Niên

Sau khi Phạm Nhàn lớn lên, bị cuốn vào các cuộc tranh giành mưu quyền trong cung, từ đây thân thế của anh cũng ngày một sáng tỏ, hành trình trả thù bắt đầu. Ngay từ khi ra mắt bộ phim đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của người hâm mộ thu về lượt xem khủng, trở thành một trong những bộ phim Trung Quốc hay nhất năm 2019 do khán giả bình chọn. Sự kết hợp ăn ý giữa Trương Nhược Quân và Lý Thấm cũng giúp cho tên tuổi của bộ phim bay xa.

12. The Romance Of Hua Rong (Nhất Dạ Tân Nương) 

Nếu như bạn là một fan của Tại Sạo Boss Muốn Cưới Tôi thì đừng bỏ qua bộ phim này nhé. Bời vì sau khi phát sóng Nhất Dạ Tân Nương đã được các fan ví như là phiên bản cổ trang của Tại Sạo Boss Muốn Cưới Tôi.

Nhất Dạ Tân Nương

Bộ phim xoay quanh chuyện tình ngọt ngào giữa nàng tiểu thư Hoa Dung, xuất thân quyền quý, thích hành hiệp trượng nghĩa và chàng đảo chủ Tần Thượng Thành, một thanh niên tuấn tú nhưng kiêu ngạo và lạnh lùng. Vì một sai lầm đã đưa hai người họ trở thành vợ chồng, từ đây những câu chuyện dở khóc dở cười nhưng không kém phần lãng mạn của họ bắt đầu. 

13. Under The Power (Cẩm Y Chi Hạ)

Cẩm Y Chi Hạ là một bộ phim cổ trang, trinh thám được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư Phân. Bộ phim xoay quanh Viên Kim Hạ, một nữ bổ khoái của Lục Phiến Môn vì một vụ án mà gây thù kết oán với Cẩm y vệ Lục Dịch.

Cẩm Y Chi Hạ

Trong lúc đó Triều đình lại xảy ra một vụ án mất cắp ngân lượng, hai người được giao nhiệm vụ điều tra hung thủ. Trải qua nhiều sóng gió, khó khăn hai người dần dần nảy sinh tình cảm, từ ghét thành yêu. Liệu cuối cùng họ có vượt qua những trói buộc của xã hội và đến với nhau?

Trên đây là top 13 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2019 mà các bạn nhất định nên xem, nếu thấy nó hữu ích hãy chia sẻ bài viết nhé. Mong rằng qua danh sách trên các bạn sẽ tìm được cho chính mình những bộ phim yêu thích, còn chần chờ gì mà không xem ngay những bộ phim trên. Chúc các bạn xem phim vui vẻ, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button