Top 10 Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố bạn nên chú ý

Máy xay sinh tố là một trong những thiết bị gia dụng ngày càng cần thiết trong mỗi bếp ăn. Chúng ta có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay thực phẩm hoặc chế biến các loại thức uống mà mình yêu thích. Tuy nhiên, nếu chúng ta không hiểu rõ về cách sử dụng và cách thức hoạt động của máy thì chúng ta rất dễ mắc phải những sai lầm từ nhỏ đến lớn có thể làm hỏng máy hoặc nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là bảng xếp hạng 10 sai lầm phổ biến cần lưu ý khi sử dụng Máy xay sinh tố.

Không giặt máy ngay sau khi sử dụng

Sau khi xay thực phẩm hoặc hoa quả, bạn thường không tráng máy ngay mà để nguyên máy và rửa bát sau đó. Điều này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển và làm thức ăn bám dính, khiến máy xay sinh tố khó vệ sinh. Vì vậy, sau khi xay xong nên đổ nước vào máy ngâm, rửa ngay để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

Không vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng là lỗi thường gặp
Không giặt máy ngay sau khi sử dụng
Không giặt máy ngay sau khi sử dụng

Không rút phích cắm ra khỏi ổ cắm

Sau khi xay xong, đôi khi tôi quên rút phích cắm của máy xay vì bận việc khác. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì vô tình nhấn nút khởi động có thể làm hỏng máy hoặc các cánh vận hành máy với hậu quả khó lường. Vì vậy, tốt nhất bạn nên rút phích cắm của máy trộn sau khi sử dụng và trước khi tháo rời các bộ phận của máy trộn để vệ sinh.

Quên rút phích cắm ra khỏi ổ cắm có thể nguy hiểm
Quên rút phích cắm ra khỏi ổ cắm có thể nguy hiểm
Không rút phích cắm ra khỏi ổ cắm
Không rút phích cắm ra khỏi ổ cắm

Không kiểm tra máy trước khi bật

Đây cũng là lỗi phổ biến khi sử dụng máy xay sinh tố mà nhiều người mắc phải. Do chủ quan cho thực phẩm vào máy mà không kiểm tra xem các bộ phận đã được lắp ráp và ăn khớp đúng cách hay chưa, vỏ nhựa có thể dễ bị vỡ, bánh răng giữa thân và cối xay có thể bị mòn hoặc máy có thể bắt lửa nếu không. Tôi không làm việc. Vì vậy, máy cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Đừng quên kiểm tra thiết bị trước khi bật
Đừng quên kiểm tra thiết bị trước khi bật
Không kiểm tra máy trước khi bật
Không kiểm tra máy trước khi bật

Để máy hoạt động liên tục

Hầu hết các máy xay thường có nút trộn tự động. Do đó, trước khi xay sinh tố hoặc thực phẩm, bạn nên nhấn nút này 5-7 lần để hoa quả hoặc thực phẩm xay nhuyễn, sau đó tăng dần tốc độ từ nhỏ đến lớn. Nếu cần xay số lượng lớn thực phẩm, bạn chỉ nên sử dụng máy xay từ 30 giây – 1 phút và để máy nghỉ 1-2 phút trước khi sử dụng, nhất là khi máy đang rất nóng. Nếu máy chạy lâu sẽ gây ra hiện tượng quá tải, cháy nổ.

Nếu ấn nút quá lâu, máy sẽ bị nổ.
Nếu ấn nút quá lâu, máy sẽ bị nổ.
Để máy hoạt động liên tục
Để máy hoạt động liên tục

Trộn nhiều loại thực phẩm cùng một lúc

Đôi khi bạn muốn làm một hỗn hợp sinh tố xay nhuyễn, nhiều món nên xay nhiều thực phẩm cùng một lúc nhưng đây là một hiểu lầm vì máy xay sinh tố không thể pha trộn các nguyên liệu có độ cứng khác nhau. Dễ bị cong, gãy và hư hỏng máy. Tốt nhất là cắt nhỏ các nguyên liệu và cho riêng từng nguyên liệu vào máy xay. Thực phẩm cứng nên được xay trước bằng lưỡi dao chính xác theo hướng dẫn và cho nước hoặc đá viên vào sau cùng. Đối với các nguyên liệu giòn, hãy lột vỏ và sau đó nạo chúng để hỗn hợp được trộn đều, mịn và có hương vị.

Trộn nhiều thực phẩm một lúc dễ làm hỏng máy
Trộn nhiều thực phẩm một lúc dễ làm hỏng máy
Trộn nhiều loại thực phẩm cùng một lúc
Trộn nhiều loại thực phẩm cùng một lúc

Trộn thực phẩm sống và chín

Trộn lẫn thực phẩm sống và chín là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Để tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, một số người kết hợp thực phẩm sống và chín rồi xay chung. Chất này không chỉ làm ô nhiễm thực phẩm đã nấu chín mà còn có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên xay riêng thực phẩm chín và sống. Thùng trộn cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần xay để đảm bảo vệ sinh.

Không trộn lẫn thức ăn sống và chín
Không trộn lẫn thức ăn sống và chín
Trộn thực phẩm sống và chín
Trộn thực phẩm sống và chín

Sử dụng sai lượng chất lỏng

Lượng chất lỏng được sử dụng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình trộn, từ độ đặc của hỗn hợp đến hương vị. Nếu cho lượng lỏng quá ít thì sinh tố sẽ không được mịn, nhiều quá thì hỗn hợp sẽ bị loãng. Mặt khác, cho quá nhiều nước có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Vì vậy, tốt nhất hãy thêm chất lỏng hoặc nước từng chút một cho đến khi bạn cảm thấy đủ rồi dừng lại.

Lượng chất lỏng có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình khuấy
Lượng chất lỏng có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình khuấy
Sử dụng sai lượng chất lỏng
Sử dụng sai lượng chất lỏng

Dùng nước nóng để làm sạch máy xay

Nhiều người nghĩ rằng nước nóng khử trùng và làm sạch máy xay nhanh hơn nên đổ trực tiếp nước nóng vào máy xay để rửa sạch. Tuy nhiên, điều này khiến cối dễ bị vỡ và mùi nhựa bám vào thức ăn. Vì vậy, nên đổ nước lạnh vào dung dịch ngâm sau khi xay. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy, rửa máy xay dưới vòi nước và xả mạnh để loại bỏ những thức ăn còn bám lại.

Không làm sạch máy mài bằng nước nóng
Không làm sạch máy mài bằng nước nóng
Dùng nước nóng để làm sạch máy xay
Dùng nước nóng để làm sạch máy xay

Lạm dụng máy xay đa năng

Máy trộn có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể dùng nó để xay nước trái cây, vắt cam, đánh trứng, xay thịt, xay hoa quả và nhiều hơn thế nữa vì máy có rất nhiều loại dao khác nhau cho từng chức năng. Đôi khi bạn sẽ lạm dụng máy xay này để xay các loại thực phẩm khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của máy và khiến máy nhanh hỏng.

Lạm dụng máy xay đa năng là một sai lầm phổ biến
Lạm dụng máy xay đa năng là một sai lầm phổ biến
Lạm dụng máy xay đa năng
Lạm dụng máy xay đa năng

Không cắt nhỏ các nguyên liệu xay

Khi chuẩn bị xay nguyên liệu, nhiều người thường để nguyên thực phẩm thay vì cắt nhỏ để tiết kiệm thời gian. Chúng đẻ nhiều thức ăn cùng một lúc. Nếu bạn sử dụng máy để xay rau và rau không được cắt ngắn, các cuộn rau có thể dễ dàng quấn quanh trục xay, làm máy xay quá tải và gây cháy. Nên xem định mức trước khi xay và thường sử dụng ít thực phẩm hơn định mức. Thực phẩm phải được chải kỹ (thịt, cá), cắt nhỏ, phân loại và xay đúng cách.

Rất dễ làm hỏng máy nếu bạn không cắt vật liệu trong khi mài
Rất dễ làm hỏng máy nếu bạn không cắt vật liệu trong khi mài
Không cắt nhỏ các nguyên liệu xay
Không cắt nhỏ các nguyên liệu xay

Thông tin thêm

Top 10 Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố bạn nên chú ý

Máy xay sinh tố là một trong những thiết bị gia dụng ngày càng cần thiết trong căn bếp của mỗi gia đình. Chúng ta có thể dùng máy xay sinh tố để xay thực phẩm hoặc chế biến những loại thức uống yêu thích. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ cách sử dụng cũng như nguyên tắc hoạt động của máy, chúng ta sẽ rất dễ mắc những sai lầm từ nhỏ đến lớn có thể làm hỏng máy hoặc nguy hiểm đến sức khỏe. Sau đây, toplist sẽ điểm qua 10 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố bạn nên chú ý.

Không rửa máy ngay sau khi dùng
Sau khi xay thực phẩm hoặc trái cây xong, bạn thường không rửa máy ngay mà để đó và sau một khoảng thời gian mới rửa cùng chén bát. Điều này tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát sinh, đồng thời làm thực phẩm bám chặt khiến cho việc vệ sinh máy xay sinh tố trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, ngay sau khi xay xong, bạn nên đổ nước vào ngâm và rửa máy để đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.
Không rửa máy ngay sau khi dùng là một sai lầm thường gặpKhông rửa máy ngay sau khi dùng
Không rút ổ cắm điện
Sau khi xay xong thực phẩm, đôi lúc vì quá bận rộn làm những việc khác nên bạn quên rút ổ cắm điện máy xay. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nếu vô tình bạn nhấn phải nút khởi động thì sẽ gây vỡ máy hoặc lưỡi dao của máy vận hành sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Vì vậy, tốt nhất là sau khi sử dụng và trước khi tháo lắp các bộ phận của máy xay sinh tố để vệ sinh, bạn cần rút ổ cắm điện ra trước nhằm đảm bảo an toàn.
Việc quên rút ổ cắm điện sẽ rất nguy hiểmKhông rút ổ cắm điệnKhông kiểm tra máy trước khi bật
Đây cũng là một sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố mà nhiều người hay mắc phải. Vì chủ quan cho thực phẩm vào máy mà không kiểm tra xem các bộ phận đã lắp ráp chính xác, trùng khớp hay chưa nên rất dễ làm máy bị vỡ vỏ nhựa, mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay không hoạt động hoặc cháy máy. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ máy trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
Đừng quên kiểm tra máy trước khi bậtKhông kiểm tra máy trước khi bậtĐể máy hoạt động liên tục
Phần lớn các máy xay sinh tố thường thiết kế nút trộn tự động. Vì vậy, trước khi xay sinh tố hay thực phẩm, bạn nên nhấn nút này từ 5-7 lần để trái cây hoặc thực phẩm tự trộn nhuyễn, sau đó tăng dần tốc độ từ nhỏ đến lớn. Khi cần xay nhiều thực phẩm, bạn chỉ nên dùng máy xay từ 30 giây – 1 phút, cho máy nghỉ khoảng 1 – 2 phút rồi mới sử dụng tiếp, nhất là khi máy bị nóng. Nếu để máy hoạt động nhiều, quá lâu sẽ dẫn đến quá tải và dễ xảy ra cháy nổ.
Nhấn nút quá lâu sẽ làm cho máy dễ bị cháy nổĐể máy hoạt động liên tụcXay nhiều loại thực phẩm cùng lúc
Đôi khi bạn muốn chế biến một hỗn hợp sinh tố thập cẩm, nhiều món nên cho nhiều thực phẩm vào xay cùng một lúc nhưng đây là một quan niệm sai lầm vì máy xay sinh tố không thể xay đều các nguyên liệu có độ cứng khác nhau, ngoài ra còn làm lưỡi dao bị cong, gãy, máy dễ hỏng. Điều tốt nhất bạn nên làm là cắt nhỏ nguyên liệu và bỏ lần lượt vào máy xay. Đồ cứng nên xay trước, dùng đúng lưỡi dao theo hướng dẫn, nước hoặc đá viên nên bỏ vào sau cùng. Với nguyên liệu có vỏ cứng nên lột hết vỏ rồi mới cho vào xay để hỗn hợp được trộn đều, mềm mịn, thơm ngon.
Xay nhiều thực phẩm cùng lúc rất dễ làm hỏng máyXay nhiều loại thực phẩm cùng lúcXay chung đồ sống và chín
Xay chung đồ sống và chín là một sai lầm mà không ít người mắc phải. Nhằm mục đích tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, có những người đã cho thực phẩm sống và chín vào một lượt và xay chung với nhau. Điều này không những làm ô nhiễm thực phẩm chín mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên xay riêng thực phẩm chín và thực phẩm sống. Mỗi lần xay xong nên rửa sạch cối xay sinh tố để đảm bảo vệ sinh.
Không nên xay chung đồ sống và chín với nhauXay chung đồ sống và chínSử dụng lượng chất lỏng không phù hợp
Lượng chất lỏng sử dụng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình xay, từ độ đồng đều của hỗn hợp xay cho đến hương vị của nó. Nếu như lượng chất lỏng quá ít thì món sinh tố sẽ không được mịn, còn quá nhiều thì hỗn hợp xay sẽ bị loãng. Mặt khác, cho quá nhiều nước sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Vì thế, tốt hơn hết là chúng ta cho từ từ lượng chất lỏng hoặc nước vào cho đến khi cảm thấy vừa đủ thì ngưng.
Lượng chất lỏng sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình xay sinh tốSử dụng lượng chất lỏng không phù hợpDùng nước nóng để vệ sinh máy xay
Nhiều người nghĩ là nước nóng có thể khử trùng và làm sạch máy xay nhanh hơn nên đã đổ trực tiếp nước nóng vào để tráng cối xay. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến cối dễ bị nứt và mùi nhựa sẽ bám lẫn vào thức ăn. Vì vậy, sau khi xay xong, bạn nên đổ nước lạnh vào ngâm. Sau đó, bạn lau rửa sạch các bộ phận của máy, rửa cối xay dưới vòi nước và súc mạnh để dọn sạch thực phẩm còn bám dính.
Không nên rửa cối xay bằng nước nóngDùng nước nóng để vệ sinh máy xayLạm dụng máy xay đa năng
Một chiếc máy xay sinh tố có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể dùng nó để xay nước trái cây, vắt cam, đánh trứng, xay thịt, xay hoa quả,… vì trong máy có nhiều loại dao khác nhau phù hợp với từng chức năng. Đôi khi, bạn quá lạm dụng chiếc máy xay này để xay nhiều loại thực phẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của máy, làm máy mau bị hỏng.
Lạm dụng máy xay đa năng là một sai lầm thường gặpLạm dụng máy xay đa năngKhông cắt nhỏ nguyên liệu xay
Khi chuẩn bị nguyên liệu để xay, nhiều người thường để nguyên thực phẩm mà không cắt nhỏ nhằm tiết kiệm thời gian. Họ cho nhiều thực phẩm vào cùng một lúc. Khi dùng máy để xay rau, nếu bạn không cắt ngắn rau, cuộng rau rất dễ quấn vào trục dao xay gây quá tải, dẫn đến cháy máy. Trước khi xay nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn định mức. Thực phẩm phải lược lọc kĩ (thịt, cá), cắt nhỏ, phân loại và xay với lượng vừa phải.
Không cắt nhỏ nguyên liệu khi xay sẽ rất dễ hỏng máyKhông cắt nhỏ nguyên liệu xay

#Top #Sai #lầm #thường #gặp #khi #sử #dụng #máy #xay #sinh #tố #bạn #nên #chú

Máy xay sinh tố là một trong những thiết bị gia dụng ngày càng cần thiết trong căn bếp của mỗi gia đình. Chúng ta có thể dùng máy xay sinh tố để xay thực phẩm hoặc chế biến những loại thức uống yêu thích. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ cách sử dụng cũng như nguyên tắc hoạt động của máy, chúng ta sẽ rất dễ mắc những sai lầm từ nhỏ đến lớn có thể làm hỏng máy hoặc nguy hiểm đến sức khỏe. Sau đây, toplist sẽ điểm qua 10 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố bạn nên chú ý.

Không rửa máy ngay sau khi dùng
Sau khi xay thực phẩm hoặc trái cây xong, bạn thường không rửa máy ngay mà để đó và sau một khoảng thời gian mới rửa cùng chén bát. Điều này tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát sinh, đồng thời làm thực phẩm bám chặt khiến cho việc vệ sinh máy xay sinh tố trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, ngay sau khi xay xong, bạn nên đổ nước vào ngâm và rửa máy để đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.
Không rửa máy ngay sau khi dùng là một sai lầm thường gặpKhông rửa máy ngay sau khi dùng
Không rút ổ cắm điện
Sau khi xay xong thực phẩm, đôi lúc vì quá bận rộn làm những việc khác nên bạn quên rút ổ cắm điện máy xay. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nếu vô tình bạn nhấn phải nút khởi động thì sẽ gây vỡ máy hoặc lưỡi dao của máy vận hành sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Vì vậy, tốt nhất là sau khi sử dụng và trước khi tháo lắp các bộ phận của máy xay sinh tố để vệ sinh, bạn cần rút ổ cắm điện ra trước nhằm đảm bảo an toàn.
Việc quên rút ổ cắm điện sẽ rất nguy hiểmKhông rút ổ cắm điệnKhông kiểm tra máy trước khi bật
Đây cũng là một sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố mà nhiều người hay mắc phải. Vì chủ quan cho thực phẩm vào máy mà không kiểm tra xem các bộ phận đã lắp ráp chính xác, trùng khớp hay chưa nên rất dễ làm máy bị vỡ vỏ nhựa, mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay không hoạt động hoặc cháy máy. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ máy trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
Đừng quên kiểm tra máy trước khi bậtKhông kiểm tra máy trước khi bậtĐể máy hoạt động liên tục
Phần lớn các máy xay sinh tố thường thiết kế nút trộn tự động. Vì vậy, trước khi xay sinh tố hay thực phẩm, bạn nên nhấn nút này từ 5-7 lần để trái cây hoặc thực phẩm tự trộn nhuyễn, sau đó tăng dần tốc độ từ nhỏ đến lớn. Khi cần xay nhiều thực phẩm, bạn chỉ nên dùng máy xay từ 30 giây – 1 phút, cho máy nghỉ khoảng 1 – 2 phút rồi mới sử dụng tiếp, nhất là khi máy bị nóng. Nếu để máy hoạt động nhiều, quá lâu sẽ dẫn đến quá tải và dễ xảy ra cháy nổ.
Nhấn nút quá lâu sẽ làm cho máy dễ bị cháy nổĐể máy hoạt động liên tụcXay nhiều loại thực phẩm cùng lúc
Đôi khi bạn muốn chế biến một hỗn hợp sinh tố thập cẩm, nhiều món nên cho nhiều thực phẩm vào xay cùng một lúc nhưng đây là một quan niệm sai lầm vì máy xay sinh tố không thể xay đều các nguyên liệu có độ cứng khác nhau, ngoài ra còn làm lưỡi dao bị cong, gãy, máy dễ hỏng. Điều tốt nhất bạn nên làm là cắt nhỏ nguyên liệu và bỏ lần lượt vào máy xay. Đồ cứng nên xay trước, dùng đúng lưỡi dao theo hướng dẫn, nước hoặc đá viên nên bỏ vào sau cùng. Với nguyên liệu có vỏ cứng nên lột hết vỏ rồi mới cho vào xay để hỗn hợp được trộn đều, mềm mịn, thơm ngon.
Xay nhiều thực phẩm cùng lúc rất dễ làm hỏng máyXay nhiều loại thực phẩm cùng lúcXay chung đồ sống và chín
Xay chung đồ sống và chín là một sai lầm mà không ít người mắc phải. Nhằm mục đích tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, có những người đã cho thực phẩm sống và chín vào một lượt và xay chung với nhau. Điều này không những làm ô nhiễm thực phẩm chín mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên xay riêng thực phẩm chín và thực phẩm sống. Mỗi lần xay xong nên rửa sạch cối xay sinh tố để đảm bảo vệ sinh.
Không nên xay chung đồ sống và chín với nhauXay chung đồ sống và chínSử dụng lượng chất lỏng không phù hợp
Lượng chất lỏng sử dụng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình xay, từ độ đồng đều của hỗn hợp xay cho đến hương vị của nó. Nếu như lượng chất lỏng quá ít thì món sinh tố sẽ không được mịn, còn quá nhiều thì hỗn hợp xay sẽ bị loãng. Mặt khác, cho quá nhiều nước sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Vì thế, tốt hơn hết là chúng ta cho từ từ lượng chất lỏng hoặc nước vào cho đến khi cảm thấy vừa đủ thì ngưng.
Lượng chất lỏng sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình xay sinh tốSử dụng lượng chất lỏng không phù hợpDùng nước nóng để vệ sinh máy xay
Nhiều người nghĩ là nước nóng có thể khử trùng và làm sạch máy xay nhanh hơn nên đã đổ trực tiếp nước nóng vào để tráng cối xay. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến cối dễ bị nứt và mùi nhựa sẽ bám lẫn vào thức ăn. Vì vậy, sau khi xay xong, bạn nên đổ nước lạnh vào ngâm. Sau đó, bạn lau rửa sạch các bộ phận của máy, rửa cối xay dưới vòi nước và súc mạnh để dọn sạch thực phẩm còn bám dính.
Không nên rửa cối xay bằng nước nóngDùng nước nóng để vệ sinh máy xayLạm dụng máy xay đa năng
Một chiếc máy xay sinh tố có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể dùng nó để xay nước trái cây, vắt cam, đánh trứng, xay thịt, xay hoa quả,… vì trong máy có nhiều loại dao khác nhau phù hợp với từng chức năng. Đôi khi, bạn quá lạm dụng chiếc máy xay này để xay nhiều loại thực phẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của máy, làm máy mau bị hỏng.
Lạm dụng máy xay đa năng là một sai lầm thường gặpLạm dụng máy xay đa năngKhông cắt nhỏ nguyên liệu xay
Khi chuẩn bị nguyên liệu để xay, nhiều người thường để nguyên thực phẩm mà không cắt nhỏ nhằm tiết kiệm thời gian. Họ cho nhiều thực phẩm vào cùng một lúc. Khi dùng máy để xay rau, nếu bạn không cắt ngắn rau, cuộng rau rất dễ quấn vào trục dao xay gây quá tải, dẫn đến cháy máy. Trước khi xay nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn định mức. Thực phẩm phải lược lọc kĩ (thịt, cá), cắt nhỏ, phân loại và xay với lượng vừa phải.
Không cắt nhỏ nguyên liệu khi xay sẽ rất dễ hỏng máyKhông cắt nhỏ nguyên liệu xay

#Top #Sai #lầm #thường #gặp #khi #sử #dụng #máy #xay #sinh #tố #bạn #nên #chú

Máy xay sinh tố là một trong những thiết bị gia dụng ngày càng cần thiết trong căn bếp của mỗi gia đình. Chúng ta có thể dùng máy xay sinh tố để xay thực phẩm hoặc chế biến những loại thức uống yêu thích. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ cách sử dụng cũng như nguyên tắc hoạt động của máy, chúng ta sẽ rất dễ mắc những sai lầm từ nhỏ đến lớn có thể làm hỏng máy hoặc nguy hiểm đến sức khỏe. Sau đây, toplist sẽ điểm qua 10 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố bạn nên chú ý.

Không rửa máy ngay sau khi dùng
Sau khi xay thực phẩm hoặc trái cây xong, bạn thường không rửa máy ngay mà để đó và sau một khoảng thời gian mới rửa cùng chén bát. Điều này tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát sinh, đồng thời làm thực phẩm bám chặt khiến cho việc vệ sinh máy xay sinh tố trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, ngay sau khi xay xong, bạn nên đổ nước vào ngâm và rửa máy để đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.
Không rửa máy ngay sau khi dùng là một sai lầm thường gặpKhông rửa máy ngay sau khi dùng
Không rút ổ cắm điện
Sau khi xay xong thực phẩm, đôi lúc vì quá bận rộn làm những việc khác nên bạn quên rút ổ cắm điện máy xay. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nếu vô tình bạn nhấn phải nút khởi động thì sẽ gây vỡ máy hoặc lưỡi dao của máy vận hành sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Vì vậy, tốt nhất là sau khi sử dụng và trước khi tháo lắp các bộ phận của máy xay sinh tố để vệ sinh, bạn cần rút ổ cắm điện ra trước nhằm đảm bảo an toàn.
Việc quên rút ổ cắm điện sẽ rất nguy hiểmKhông rút ổ cắm điệnKhông kiểm tra máy trước khi bật
Đây cũng là một sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố mà nhiều người hay mắc phải. Vì chủ quan cho thực phẩm vào máy mà không kiểm tra xem các bộ phận đã lắp ráp chính xác, trùng khớp hay chưa nên rất dễ làm máy bị vỡ vỏ nhựa, mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay không hoạt động hoặc cháy máy. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ máy trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
Đừng quên kiểm tra máy trước khi bậtKhông kiểm tra máy trước khi bậtĐể máy hoạt động liên tục
Phần lớn các máy xay sinh tố thường thiết kế nút trộn tự động. Vì vậy, trước khi xay sinh tố hay thực phẩm, bạn nên nhấn nút này từ 5-7 lần để trái cây hoặc thực phẩm tự trộn nhuyễn, sau đó tăng dần tốc độ từ nhỏ đến lớn. Khi cần xay nhiều thực phẩm, bạn chỉ nên dùng máy xay từ 30 giây – 1 phút, cho máy nghỉ khoảng 1 – 2 phút rồi mới sử dụng tiếp, nhất là khi máy bị nóng. Nếu để máy hoạt động nhiều, quá lâu sẽ dẫn đến quá tải và dễ xảy ra cháy nổ.
Nhấn nút quá lâu sẽ làm cho máy dễ bị cháy nổĐể máy hoạt động liên tụcXay nhiều loại thực phẩm cùng lúc
Đôi khi bạn muốn chế biến một hỗn hợp sinh tố thập cẩm, nhiều món nên cho nhiều thực phẩm vào xay cùng một lúc nhưng đây là một quan niệm sai lầm vì máy xay sinh tố không thể xay đều các nguyên liệu có độ cứng khác nhau, ngoài ra còn làm lưỡi dao bị cong, gãy, máy dễ hỏng. Điều tốt nhất bạn nên làm là cắt nhỏ nguyên liệu và bỏ lần lượt vào máy xay. Đồ cứng nên xay trước, dùng đúng lưỡi dao theo hướng dẫn, nước hoặc đá viên nên bỏ vào sau cùng. Với nguyên liệu có vỏ cứng nên lột hết vỏ rồi mới cho vào xay để hỗn hợp được trộn đều, mềm mịn, thơm ngon.
Xay nhiều thực phẩm cùng lúc rất dễ làm hỏng máyXay nhiều loại thực phẩm cùng lúcXay chung đồ sống và chín
Xay chung đồ sống và chín là một sai lầm mà không ít người mắc phải. Nhằm mục đích tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, có những người đã cho thực phẩm sống và chín vào một lượt và xay chung với nhau. Điều này không những làm ô nhiễm thực phẩm chín mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên xay riêng thực phẩm chín và thực phẩm sống. Mỗi lần xay xong nên rửa sạch cối xay sinh tố để đảm bảo vệ sinh.
Không nên xay chung đồ sống và chín với nhauXay chung đồ sống và chínSử dụng lượng chất lỏng không phù hợp
Lượng chất lỏng sử dụng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình xay, từ độ đồng đều của hỗn hợp xay cho đến hương vị của nó. Nếu như lượng chất lỏng quá ít thì món sinh tố sẽ không được mịn, còn quá nhiều thì hỗn hợp xay sẽ bị loãng. Mặt khác, cho quá nhiều nước sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Vì thế, tốt hơn hết là chúng ta cho từ từ lượng chất lỏng hoặc nước vào cho đến khi cảm thấy vừa đủ thì ngưng.
Lượng chất lỏng sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình xay sinh tốSử dụng lượng chất lỏng không phù hợpDùng nước nóng để vệ sinh máy xay
Nhiều người nghĩ là nước nóng có thể khử trùng và làm sạch máy xay nhanh hơn nên đã đổ trực tiếp nước nóng vào để tráng cối xay. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến cối dễ bị nứt và mùi nhựa sẽ bám lẫn vào thức ăn. Vì vậy, sau khi xay xong, bạn nên đổ nước lạnh vào ngâm. Sau đó, bạn lau rửa sạch các bộ phận của máy, rửa cối xay dưới vòi nước và súc mạnh để dọn sạch thực phẩm còn bám dính.
Không nên rửa cối xay bằng nước nóngDùng nước nóng để vệ sinh máy xayLạm dụng máy xay đa năng
Một chiếc máy xay sinh tố có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể dùng nó để xay nước trái cây, vắt cam, đánh trứng, xay thịt, xay hoa quả,… vì trong máy có nhiều loại dao khác nhau phù hợp với từng chức năng. Đôi khi, bạn quá lạm dụng chiếc máy xay này để xay nhiều loại thực phẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của máy, làm máy mau bị hỏng.
Lạm dụng máy xay đa năng là một sai lầm thường gặpLạm dụng máy xay đa năngKhông cắt nhỏ nguyên liệu xay
Khi chuẩn bị nguyên liệu để xay, nhiều người thường để nguyên thực phẩm mà không cắt nhỏ nhằm tiết kiệm thời gian. Họ cho nhiều thực phẩm vào cùng một lúc. Khi dùng máy để xay rau, nếu bạn không cắt ngắn rau, cuộng rau rất dễ quấn vào trục dao xay gây quá tải, dẫn đến cháy máy. Trước khi xay nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn định mức. Thực phẩm phải lược lọc kĩ (thịt, cá), cắt nhỏ, phân loại và xay với lượng vừa phải.
Không cắt nhỏ nguyên liệu khi xay sẽ rất dễ hỏng máyKhông cắt nhỏ nguyên liệu xay

#Top #Sai #lầm #thường #gặp #khi #sử #dụng #máy #xay #sinh #tố #bạn #nên #chú

Máy xay sinh tố là một trong những thiết bị gia dụng ngày càng cần thiết trong căn bếp của mỗi gia đình. Chúng ta có thể dùng máy xay sinh tố để xay thực phẩm hoặc chế biến những loại thức uống yêu thích. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ cách sử dụng cũng như nguyên tắc hoạt động của máy, chúng ta sẽ rất dễ mắc những sai lầm từ nhỏ đến lớn có thể làm hỏng máy hoặc nguy hiểm đến sức khỏe. Sau đây, toplist sẽ điểm qua 10 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố bạn nên chú ý.

Không rửa máy ngay sau khi dùng
Sau khi xay thực phẩm hoặc trái cây xong, bạn thường không rửa máy ngay mà để đó và sau một khoảng thời gian mới rửa cùng chén bát. Điều này tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát sinh, đồng thời làm thực phẩm bám chặt khiến cho việc vệ sinh máy xay sinh tố trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, ngay sau khi xay xong, bạn nên đổ nước vào ngâm và rửa máy để đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.
Không rửa máy ngay sau khi dùng là một sai lầm thường gặpKhông rửa máy ngay sau khi dùng
Không rút ổ cắm điện
Sau khi xay xong thực phẩm, đôi lúc vì quá bận rộn làm những việc khác nên bạn quên rút ổ cắm điện máy xay. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nếu vô tình bạn nhấn phải nút khởi động thì sẽ gây vỡ máy hoặc lưỡi dao của máy vận hành sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Vì vậy, tốt nhất là sau khi sử dụng và trước khi tháo lắp các bộ phận của máy xay sinh tố để vệ sinh, bạn cần rút ổ cắm điện ra trước nhằm đảm bảo an toàn.
Việc quên rút ổ cắm điện sẽ rất nguy hiểmKhông rút ổ cắm điệnKhông kiểm tra máy trước khi bật
Đây cũng là một sai lầm thường gặp khi sử dụng máy xay sinh tố mà nhiều người hay mắc phải. Vì chủ quan cho thực phẩm vào máy mà không kiểm tra xem các bộ phận đã lắp ráp chính xác, trùng khớp hay chưa nên rất dễ làm máy bị vỡ vỏ nhựa, mòn bánh răng giữa thân máy và cối máy xay không hoạt động hoặc cháy máy. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ máy trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
Đừng quên kiểm tra máy trước khi bậtKhông kiểm tra máy trước khi bậtĐể máy hoạt động liên tục
Phần lớn các máy xay sinh tố thường thiết kế nút trộn tự động. Vì vậy, trước khi xay sinh tố hay thực phẩm, bạn nên nhấn nút này từ 5-7 lần để trái cây hoặc thực phẩm tự trộn nhuyễn, sau đó tăng dần tốc độ từ nhỏ đến lớn. Khi cần xay nhiều thực phẩm, bạn chỉ nên dùng máy xay từ 30 giây – 1 phút, cho máy nghỉ khoảng 1 – 2 phút rồi mới sử dụng tiếp, nhất là khi máy bị nóng. Nếu để máy hoạt động nhiều, quá lâu sẽ dẫn đến quá tải và dễ xảy ra cháy nổ.
Nhấn nút quá lâu sẽ làm cho máy dễ bị cháy nổĐể máy hoạt động liên tụcXay nhiều loại thực phẩm cùng lúc
Đôi khi bạn muốn chế biến một hỗn hợp sinh tố thập cẩm, nhiều món nên cho nhiều thực phẩm vào xay cùng một lúc nhưng đây là một quan niệm sai lầm vì máy xay sinh tố không thể xay đều các nguyên liệu có độ cứng khác nhau, ngoài ra còn làm lưỡi dao bị cong, gãy, máy dễ hỏng. Điều tốt nhất bạn nên làm là cắt nhỏ nguyên liệu và bỏ lần lượt vào máy xay. Đồ cứng nên xay trước, dùng đúng lưỡi dao theo hướng dẫn, nước hoặc đá viên nên bỏ vào sau cùng. Với nguyên liệu có vỏ cứng nên lột hết vỏ rồi mới cho vào xay để hỗn hợp được trộn đều, mềm mịn, thơm ngon.
Xay nhiều thực phẩm cùng lúc rất dễ làm hỏng máyXay nhiều loại thực phẩm cùng lúcXay chung đồ sống và chín
Xay chung đồ sống và chín là một sai lầm mà không ít người mắc phải. Nhằm mục đích tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, có những người đã cho thực phẩm sống và chín vào một lượt và xay chung với nhau. Điều này không những làm ô nhiễm thực phẩm chín mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên xay riêng thực phẩm chín và thực phẩm sống. Mỗi lần xay xong nên rửa sạch cối xay sinh tố để đảm bảo vệ sinh.
Không nên xay chung đồ sống và chín với nhauXay chung đồ sống và chínSử dụng lượng chất lỏng không phù hợp
Lượng chất lỏng sử dụng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình xay, từ độ đồng đều của hỗn hợp xay cho đến hương vị của nó. Nếu như lượng chất lỏng quá ít thì món sinh tố sẽ không được mịn, còn quá nhiều thì hỗn hợp xay sẽ bị loãng. Mặt khác, cho quá nhiều nước sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Vì thế, tốt hơn hết là chúng ta cho từ từ lượng chất lỏng hoặc nước vào cho đến khi cảm thấy vừa đủ thì ngưng.
Lượng chất lỏng sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình xay sinh tốSử dụng lượng chất lỏng không phù hợpDùng nước nóng để vệ sinh máy xay
Nhiều người nghĩ là nước nóng có thể khử trùng và làm sạch máy xay nhanh hơn nên đã đổ trực tiếp nước nóng vào để tráng cối xay. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến cối dễ bị nứt và mùi nhựa sẽ bám lẫn vào thức ăn. Vì vậy, sau khi xay xong, bạn nên đổ nước lạnh vào ngâm. Sau đó, bạn lau rửa sạch các bộ phận của máy, rửa cối xay dưới vòi nước và súc mạnh để dọn sạch thực phẩm còn bám dính.
Không nên rửa cối xay bằng nước nóngDùng nước nóng để vệ sinh máy xayLạm dụng máy xay đa năng
Một chiếc máy xay sinh tố có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau. Bạn có thể dùng nó để xay nước trái cây, vắt cam, đánh trứng, xay thịt, xay hoa quả,… vì trong máy có nhiều loại dao khác nhau phù hợp với từng chức năng. Đôi khi, bạn quá lạm dụng chiếc máy xay này để xay nhiều loại thực phẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của máy, làm máy mau bị hỏng.
Lạm dụng máy xay đa năng là một sai lầm thường gặpLạm dụng máy xay đa năngKhông cắt nhỏ nguyên liệu xay
Khi chuẩn bị nguyên liệu để xay, nhiều người thường để nguyên thực phẩm mà không cắt nhỏ nhằm tiết kiệm thời gian. Họ cho nhiều thực phẩm vào cùng một lúc. Khi dùng máy để xay rau, nếu bạn không cắt ngắn rau, cuộng rau rất dễ quấn vào trục dao xay gây quá tải, dẫn đến cháy máy. Trước khi xay nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn định mức. Thực phẩm phải lược lọc kĩ (thịt, cá), cắt nhỏ, phân loại và xay với lượng vừa phải.
Không cắt nhỏ nguyên liệu khi xay sẽ rất dễ hỏng máyKhông cắt nhỏ nguyên liệu xay

#Top #Sai #lầm #thường #gặp #khi #sử #dụng #máy #xay #sinh #tố #bạn #nên #chú


#Top #Sai #lầm #thường #gặp #khi #sử #dụng #máy #xay #sinh #tố #bạn #nên #chú

Sen Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button