Tổng thống Putin chúc mừng Team Spirit vô địch TI10

Giải đấu được trông đợi nhất trong năm của bộ môn Dota 2 – The International 2021 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Team Spirit. Hành trình đến với ngôi vương TI10 của đại diện đến từ khu vực CIS không khác gì câu chuyện cổ tích thần kỳ của đội tuyển Hy Lạp đã thực hiện tại EURO 2004.

Team Spirit giành chức vô địch The International 2021

Từ một đội Dota 2 phải thi đấu vòng loại khu vực, Team Spirit đã thể hiện sự tiến bộ đến khó tin tại TI10. Dù phải rơi xuống nhánh thua ngay từ vòng Playoffs thứ nhất, nhưng họ vẫn lần lượt đánh bại từng ông lớn như OG, Virtus Pro, Invictus Gaming, Team Secret trước khi khiến ứng cử viên số 1 cho chức vô địch – PSG.LGD phải gục ngã trong trận chung kết.

Đích thân tổng thống Nga gửi thư chúc mừng tới Team Spirit

Ngay sau khi Team Spirit nhận chiếc khiên Aegis dành cho đội vô địch, tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi thư chúc mừng chiến công vang dội cho Team Spirit:

“Xin chúc mừng các cháu vì chiến thắng xứng đáng tại The International 2021 – giải đấu vô địch thế giới của tựa game Dota 2. Lần đầu tiên trong lịch sử, một đội Dota 2 của Nga trở thành nhà vô địch của giải đấu danh giá này. Làm tốt lắm, Team Spirit!

Trên con đường tới trận chung kết, các cháu đã chứng minh phẩm chất xuất chúng của nhà vô địch cùng sự đoàn kết. Trong những cuộc chiến đầy gian khó, nơi thử thách cả kỹ năng lẫn nghĩ lực, các cháu vẫn giữ được sự tập trung để vượt qua những đối thủ sừng sỏ trong những thời khắc quyết định. Các cháu đã chứng minh nền Esports của chúng ta luôn có định hướng và mục tiêu rõ ràng, đủ sức chinh phục những mục tiêu cao nhất.

Tổng thống Putin dành tặng những lời khen cho chiến tích của Team Spirit

Tại Nga, Esports đã được công nhận như một môn thể thao chính thức từ năm 2016. Các tuyển thủ Esports sẽ có thể nhận được danh hiệu “Kiện Tướng Thể Thao Nước Nga”, “Kiện Tướng Thể Thao Quốc Tế” và “Kiện Tướng Vinh Dự Thể Thao Nước Nga”.

Với chức vô địch kỳ diệu tại TI10, Team Spirit sẽ nhận về 18.000.000 USD cùng chiếc khiên Aegis danh giá. Đây cũng là lần đầu tiên sau một thập kỷ, một đội CIS chiến thắng ở giải đấu The International sau Natus Vincere, nhà vô địch TI1.

Có thể bạn quan tâm

  • Tiền thưởng Dota 2 The International 10: Nhà vô địch nhận 414 tỷ VNĐ

    Tiền thưởng Dota 2 The International 10: Nhà vô địch nhận 414 tỷ VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button