TikTok Live Studio bị cáo buộc vi phạm chính sách của OBS

TikTok đã bị cáo buộc “ăn cắp” từ OBS để phát triển nền tảng streaming TikTok Live Studio của họ và đại diện từ OBS đã lên tiếng phản hồi. Cùng theo dõi diễn biến vụ việc trong bài viết dưới đây!

TikTok Live Studio bị cáo buộc vi phạm chính sách của OBS

TikTok Live Studio bị cáo buộc vi phạm chính sách của OBS

I. TikTok bị cáo buộc vi phạm chính sách từ OBS

TikTok Live Studio – ứng dụng phát trực tiếp mới của TikTok dành cho Windows, được cho là sử dụng mã từ phần mềm streaming miễn phí OBS(thông qua Protocol). Điều này thường sẽ không gây ra vấn đề nghiêm trọng nếu được thực hiện đúng cách vì OBS là mã nguồn mở. Tuy nhiên, TikTok có chủ đích không tuân thủ theo các yêu cầu cấp phép của OBS.

Vụ việc được làm sáng tỏ trên Twitter sau khi một người dùng đăng ảnh chụp màn hình về một thứ có vẻ là mã code của Live Studio. Lập trình viên ban đầu chụp ảnh màn hình cáo buộc rằng ứng dụng này đã “ăn cắp” mã từ OBS và sau đó xây dựng giao diện người dùng của chính nó lên trên.

TikTok bị cáo buộc đánh cắp mã code từ OBS và xây dựng giao diện lên trên

TikTok bị cáo buộc đánh cắp mã code từ OBS và xây dựng giao diện lên trên

Một người dùng khác đã chỉ ra, nếu TikTok sử dụng mã của OBS, nền tảng này được yêu cầu cung cấp mã nguồn công khai theo Giấy phép Công cộng GNU phiên bản 2. Nếu TikTok không làm như vậy, OBS có thể thực hiện hành động pháp lý chống lại nền tảng.

II. Phản hồi từ người đại diện OBS

Ben Torell – nhà phát triển kinh doanh cho OBS, sau đó đã retweet xác nhận điều này: “Chúng tôi cam kết xử lý các vi phạm GPL một cách thiện chí và đối với trường hợp của TikTok / ByteDance, chúng tôi rất vui nếu có thể làm việc với họ miễn là họ tuân thủ giấy phép. “

Đại diện của OBS phản hồi về việc này

Đại diện của OBS phản hồi về việc này

Đại diện của OBS đã làm rõ rằng TikTok đã vi phạm chính sách cấp phép của họ. Tuy nhiên, anh ấy cũng nói rằng công ty sẵn sàng làm việc với TikTok miễn là họ muốn hợp tác – vì vậy chúng ta có thể trông chờ sự hợp tác này nếu TikTok muốn xây dựng nền tảng của nó một cách đầy đủ và lớn mạnh nhất có thể.

Nguồn tham khảo: TikTok’s new Live Studio app allegedly violates OBS’ licensing policy

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về việc vi phạm chính sách của TikTok. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy cùng theo dõi những thông tin mới nhất, được cập nhật liên tục tại đây nhé!

Một số mẫu laptop chơi game  đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button