Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp

Hãy cùng tả một việc làm giúp trường lớp xanh, sạch, đẹp cùng tham khảo bài văn mẫu để biết cách viết bài và có thêm những lời khuyên hay cho nội dung bài viết của mình.

Chủ đề: Mô tả một việc làm giúp giữ cho trường lớp xanh, sạch, đẹp

Danh sách các bài báo:
1. Dàn ý
2. Ví dụ bài 1
3. Bài mẫu 2
4. Bài tập mẫu số 3
5. Ví dụ từ Bài 4
6. Bài mẫu 5

Mô tả một việc làm giúp giữ cho trường lớp xanh, sạch, đẹp

1. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung đề xuất:

– Nêu những công việc giúp trường, lớp sạch sẽ?
+ bạn đã làm gì? nếu?
+ Tôi phải làm thế nào?
+ Thái độ của bạn nhỏ đối với công việc này như thế nào?
+ Bạn cảm thấy thế nào khi hoàn thành xong công việc của mình? (hào hứng, vui vẻ khi làm được điều gì đó tốt đẹp).

2. Bài văn mẫu miêu tả một việc làm giúp giữ cho trường lớp xanh, sạch, đẹp

1. Mô tả một công việc giúp giữ cho trường học xanh, sạch, đẹp, Chế độ 1 (mặc định)

Thứ sáu tuần trước, trường chúng tôi đã làm một cuộc tổng vệ sinh toàn trường. Lớp tôi được phân công dọn cỏ ở bồn hoa trước cửa lớp. Chúng tôi làm việc theo nhóm nhỏ. Cỏ dại cỏ dại được nhổ tận gốc. Sau đó chúng ta thu gom những loại cỏ dại vừa nhổ bỏ vào đúng nơi quy định. Sau khi dọn cỏ, bồn hoa trước cửa lớp trở nên gọn gàng, ngăn nắp. Hoa có nhiều chỗ hơn để phát triển. Dù chỉ là một việc nhỏ nhưng chúng tôi rất vui vì đã góp phần vào việc làm đẹp cảnh quan.

2. Mô tả một công việc giúp giữ cho trường học xanh, sạch, đẹp, Chế độ 2 (mặc định)

Nhờ những người chăm sóc, lớp học của chúng tôi luôn sạch sẽ và ngăn nắp mỗi ngày. Nhưng hôm nay cô ấy bị ốm và không thể thuê ai làm việc đó, vì vậy lớp học đã không được dọn dẹp khi chúng tôi đến. Khi chúng tôi thấy vậy, chúng tôi đã rủ nhau dọn dẹp lớp học cho cô ấy. Đầu tiên chúng tôi đến phòng bảo vệ để mượn chổi và xẻng. Sau đó, chúng tôi dọn dẹp theo các hạng mục khác nhau, một người lau bảng đen và một người lau lớp học. Chúng tôi sẽ sớm hoàn thành. Mặc dù chúng tôi có thể không dọn dẹp như một người gác cổng, nhưng chúng tôi vẫn giữ cho lớp học của mình sạch sẽ và không có rác trên sàn. Qua các hoạt động vệ sinh lớp học ngày nay, chúng ta nhận ra vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

3. Em hãy kể về một việc làm giúp giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, Mẫu 3 (mặc định)

Hưởng ứng hoạt động Tết trồng cây đầu xuân, cô và trò đã mang đến cho các bạn nhiều hoa và cây bàng mèo. Dưới sự chỉ đạo của thầy hiệu trưởng, chúng tôi đã xới đất và trồng cây dây mười giờ trên bồn hoa trước cửa lớp. Những chú lùn mà chúng tôi mang theo đã được đưa đến bãi đất trống phía sau trường. Giáo viên và học sinh lớp Năm đào những hố nhỏ dưới đất để trồng cây. Chúng tôi có trách nhiệm tưới nước cho cây sau khi trồng. Các cuộc họp kinh doanh mệt mỏi nhưng thú vị. Chúng tôi nhận một phần nhỏ để làm cho khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp.

4. Bài văn tả một việc làm giúp giữ cho trường lớp xanh, sạch, đẹp Văn mẫu 4 (Chuẩn)

Ở trường, tôi và các bạn cùng lớp đã tham gia một buổi họp mặt công việc vui vẻ và ý nghĩa. Sau khi được thầy hiệu trưởng tư vấn và hướng dẫn, chúng tôi đã cùng nhau xách chổi để dọn dẹp khuôn viên. Mỗi lớp học được chia thành một khu vực, lớp quét cổng trường, lớp quét khuôn viên trường hoặc khán đài và các tòa nhà văn phòng. Chúng tôi làm việc rất chăm chỉ, chúng tôi dọn dẹp và chúng tôi trò chuyện. Không khí của buổi làm việc rất dễ chịu và không hề mệt mỏi. Sau khi dọn dẹp, chúng tôi thu gom rác và cất dụng cụ. Các cuộc họp toàn trường đã giúp làm cho trường của tôi sạch sẽ hơn. Tôi rất vui khi có thể tham gia hội thảo này.

5. Mô tả một công việc giúp giữ cho trường học xanh, sạch, đẹp, chế độ 5 (mặc định)

Trong các hoạt động sau giờ học của toàn trường vào thứ Năm tuần trước, chúng tôi đã nghe các giáo viên chia sẻ về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Sau thời gian ngoại khóa chúng ta có thể trực tiếp thực hành. Chúng tôi cùng nhau thu gom giấy, rác và cỏ dại trong các chậu cây. Tiếp theo, chúng tôi phân loại rác và mang đi đổ đúng nơi quy định của nhà trường. Hoạt động ngoại khóa giúp chúng em hiểu được vai trò của môi trường và sự cần thiết phải bảo vệ môi trường.

– – -Quá- – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/thuthuat-lai-mot-viec-lam-gop-phan-gin-giu-truong-lop-xanh-sach-dep-69575n.aspx
Ngoài những bài văn mẫu về những việc làm giúp giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu độc đáo khác như: Viết 4-5 câu về làm bưu thiếpvề một buổi biểu diễn nghệ thuật, Viết 4-5 câu về trồng câyviết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết.

Thông tin thêm

Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp

Các em hãy cùng tham khảo những bài mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp để nắm được cách viết bài cũng như có thêm những gợi ý hay về nội dung cho bài viết của mình.
Đề bài: Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu
2. Gợi ý nội dung:
– Thuật lại việc làm góp phần giữ gìn vệ sinh trường, lớp?+ Em đã làm việc gì? Khi nào?+ Em thực hiện công việc ấy như thế nào?+ Thái độ của em khi làm công việc ấy?+ Em cảm thấy như thế nào sau khi làm xong việc? (Vui mừng, hạnh phúc vì vừa làm được một việc làm tốt).
II. Những bài văn mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp hay nhất
1. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 1 (Chuẩn)
Thứ 6 tuần vừa qua, trường em có một tổng vệ sinh toàn trường. Lớp em được phân công dọn sạch cỏ ở bồn hoa trước cửa lớp. Chúng em đã chia thành các nhóm nhỏ để làm việc. Những đám cỏ dại được chúng em nhổ sạch. Sau đó chúng em thu gom cỏ vừa nhổ và để đúng nơi quy định. Sau khi được dọn cỏ, bồn hoa trước cửa lớp đã trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Những bông hoa có nhiều không gian hơn để sinh trưởng. Tuy chỉ là một việc làm nhỏ nhưng chúng em cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm đẹp cho môi trường.
2. Kể lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 2 (Chuẩn)
Nhờ có cô lao công nên ngày nào lớp học của chúng em cũng được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng hôm nay cô bị ốm, cô không nhờ được ai làm việc giúp mình nên khi chúng em đến thì lớp học vẫn chưa được dọn. Thấy vậy, chúng em đã bảo nhau thay cô dọn dẹp lớp học. Đầu tiên, chúng em xuống phòng chú bảo vệ để mượn chổi, xẻng hót rác. Sau đó chúng em chia nhau làm vệ sinh, người lau bảng, người quét lớp. Chẳng mấy chốc chúng em đã làm xong. Tuy không thể dọn dẹp sạch sẽ như cô lao công nhưng chúng em đã làm cho lớp học trở nên gọn gàng hơn, không còn giấy rác trên nền đất. Qua hoạt động vệ sinh lớp học hôm nay, chúng em ý thức được vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường.
3. Em hãy thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 3 (Chuẩn)
Hưởng ứng phong trào “Trồng cây mùa xuân”, em và các bạn cùng lớp đã mang đến thật nhiều cây hoa và những cây bàng nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, chúng em đã xới đất và ươm những dây hoa mười giờ vào bồn hoa trước cửa lớp. Những cây bàng non mà chúng em mang đến được mang ra phía đất trống sau trường. Thầy cô và các anh chị lớp 5 đào những hố đất nhỏ để trồng cây xuống. Chúng em làm nhiệm vụ tưới cây sau khi cây đã được trồng xong. Buổi lao động tuy mệt nhưng rất vui. Chúng em được góp một phần nhỏ bé để làm cho khuôn viên trường học trở nên xanh, sạch, đẹp.
4. Bài văn thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 4 (Chuẩn)
Ở trường, em và các bạn trong lớp đã được tham gia một buổi lao động thật vui và ý nghĩa. Theo sự phân công và hướng dẫn của thầy cô phụ trách, chúng em đã mang theo chổi để cùng nhau quét dọn sân trường. Mỗi lớp được phân chia một khu vực, lớp quét ở cổng trường, lớp quét ở sân trường, hay khán đài và khu nhà hiệu bộ. Chúng em lao động rất hăng say, vừa quét dọn chúng em lại vừa nói chuyện. Không khí buổi lao động rất vui vẻ và không có chút nào mệt mỏi. Kết thúc công việc quét dọn, chúng em thu gom rác và cất dụng cụ lao động. Buổi lao động toàn trường giúp cho trường học của em trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì được tham gia vào buổi lao động này.
5. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 5 (Chuẩn)
Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa toàn trường hôm thứ năm tuần trước, chúng em đã được nghe thầy cô nói về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Sau tiết ngoại khóa, chúng em đã được trực tiếp thực hành. Chúng em đã cùng nhau nhặt nhạnh giấy, rác, nhổ cỏ trong những bồn cây. Tiếp đó chúng em sẽ phân loại rác và để rác đúng nơi quy định của trường học. Buổi ngoại khóa đã giúp chúng em hiểu được vai trò của môi trường và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/thuat-lai-mot-viec-lam-gop-phan-gin-giu-truong-lop-xanh-sach-dep-69575n.aspx Bên cạnh bài Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình.

#Thuật #lại #một #việc #làm #góp #phần #gìn #giữ #trường #lớp #xanh #sạch #đẹp

Các em hãy cùng tham khảo những bài mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp để nắm được cách viết bài cũng như có thêm những gợi ý hay về nội dung cho bài viết của mình.
Đề bài: Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu
2. Gợi ý nội dung:
– Thuật lại việc làm góp phần giữ gìn vệ sinh trường, lớp?+ Em đã làm việc gì? Khi nào?+ Em thực hiện công việc ấy như thế nào?+ Thái độ của em khi làm công việc ấy?+ Em cảm thấy như thế nào sau khi làm xong việc? (Vui mừng, hạnh phúc vì vừa làm được một việc làm tốt).
II. Những bài văn mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp hay nhất
1. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 1 (Chuẩn)
Thứ 6 tuần vừa qua, trường em có một tổng vệ sinh toàn trường. Lớp em được phân công dọn sạch cỏ ở bồn hoa trước cửa lớp. Chúng em đã chia thành các nhóm nhỏ để làm việc. Những đám cỏ dại được chúng em nhổ sạch. Sau đó chúng em thu gom cỏ vừa nhổ và để đúng nơi quy định. Sau khi được dọn cỏ, bồn hoa trước cửa lớp đã trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Những bông hoa có nhiều không gian hơn để sinh trưởng. Tuy chỉ là một việc làm nhỏ nhưng chúng em cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm đẹp cho môi trường.
2. Kể lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 2 (Chuẩn)
Nhờ có cô lao công nên ngày nào lớp học của chúng em cũng được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng hôm nay cô bị ốm, cô không nhờ được ai làm việc giúp mình nên khi chúng em đến thì lớp học vẫn chưa được dọn. Thấy vậy, chúng em đã bảo nhau thay cô dọn dẹp lớp học. Đầu tiên, chúng em xuống phòng chú bảo vệ để mượn chổi, xẻng hót rác. Sau đó chúng em chia nhau làm vệ sinh, người lau bảng, người quét lớp. Chẳng mấy chốc chúng em đã làm xong. Tuy không thể dọn dẹp sạch sẽ như cô lao công nhưng chúng em đã làm cho lớp học trở nên gọn gàng hơn, không còn giấy rác trên nền đất. Qua hoạt động vệ sinh lớp học hôm nay, chúng em ý thức được vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường.
3. Em hãy thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 3 (Chuẩn)
Hưởng ứng phong trào “Trồng cây mùa xuân”, em và các bạn cùng lớp đã mang đến thật nhiều cây hoa và những cây bàng nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, chúng em đã xới đất và ươm những dây hoa mười giờ vào bồn hoa trước cửa lớp. Những cây bàng non mà chúng em mang đến được mang ra phía đất trống sau trường. Thầy cô và các anh chị lớp 5 đào những hố đất nhỏ để trồng cây xuống. Chúng em làm nhiệm vụ tưới cây sau khi cây đã được trồng xong. Buổi lao động tuy mệt nhưng rất vui. Chúng em được góp một phần nhỏ bé để làm cho khuôn viên trường học trở nên xanh, sạch, đẹp.
4. Bài văn thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 4 (Chuẩn)
Ở trường, em và các bạn trong lớp đã được tham gia một buổi lao động thật vui và ý nghĩa. Theo sự phân công và hướng dẫn của thầy cô phụ trách, chúng em đã mang theo chổi để cùng nhau quét dọn sân trường. Mỗi lớp được phân chia một khu vực, lớp quét ở cổng trường, lớp quét ở sân trường, hay khán đài và khu nhà hiệu bộ. Chúng em lao động rất hăng say, vừa quét dọn chúng em lại vừa nói chuyện. Không khí buổi lao động rất vui vẻ và không có chút nào mệt mỏi. Kết thúc công việc quét dọn, chúng em thu gom rác và cất dụng cụ lao động. Buổi lao động toàn trường giúp cho trường học của em trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì được tham gia vào buổi lao động này.
5. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 5 (Chuẩn)
Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa toàn trường hôm thứ năm tuần trước, chúng em đã được nghe thầy cô nói về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Sau tiết ngoại khóa, chúng em đã được trực tiếp thực hành. Chúng em đã cùng nhau nhặt nhạnh giấy, rác, nhổ cỏ trong những bồn cây. Tiếp đó chúng em sẽ phân loại rác và để rác đúng nơi quy định của trường học. Buổi ngoại khóa đã giúp chúng em hiểu được vai trò của môi trường và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/thuat-lai-mot-viec-lam-gop-phan-gin-giu-truong-lop-xanh-sach-dep-69575n.aspx Bên cạnh bài Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình.

#Thuật #lại #một #việc #làm #góp #phần #gìn #giữ #trường #lớp #xanh #sạch #đẹp

Các em hãy cùng tham khảo những bài mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp để nắm được cách viết bài cũng như có thêm những gợi ý hay về nội dung cho bài viết của mình.
Đề bài: Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu
2. Gợi ý nội dung:
– Thuật lại việc làm góp phần giữ gìn vệ sinh trường, lớp?+ Em đã làm việc gì? Khi nào?+ Em thực hiện công việc ấy như thế nào?+ Thái độ của em khi làm công việc ấy?+ Em cảm thấy như thế nào sau khi làm xong việc? (Vui mừng, hạnh phúc vì vừa làm được một việc làm tốt).
II. Những bài văn mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp hay nhất
1. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 1 (Chuẩn)
Thứ 6 tuần vừa qua, trường em có một tổng vệ sinh toàn trường. Lớp em được phân công dọn sạch cỏ ở bồn hoa trước cửa lớp. Chúng em đã chia thành các nhóm nhỏ để làm việc. Những đám cỏ dại được chúng em nhổ sạch. Sau đó chúng em thu gom cỏ vừa nhổ và để đúng nơi quy định. Sau khi được dọn cỏ, bồn hoa trước cửa lớp đã trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Những bông hoa có nhiều không gian hơn để sinh trưởng. Tuy chỉ là một việc làm nhỏ nhưng chúng em cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm đẹp cho môi trường.
2. Kể lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 2 (Chuẩn)
Nhờ có cô lao công nên ngày nào lớp học của chúng em cũng được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng hôm nay cô bị ốm, cô không nhờ được ai làm việc giúp mình nên khi chúng em đến thì lớp học vẫn chưa được dọn. Thấy vậy, chúng em đã bảo nhau thay cô dọn dẹp lớp học. Đầu tiên, chúng em xuống phòng chú bảo vệ để mượn chổi, xẻng hót rác. Sau đó chúng em chia nhau làm vệ sinh, người lau bảng, người quét lớp. Chẳng mấy chốc chúng em đã làm xong. Tuy không thể dọn dẹp sạch sẽ như cô lao công nhưng chúng em đã làm cho lớp học trở nên gọn gàng hơn, không còn giấy rác trên nền đất. Qua hoạt động vệ sinh lớp học hôm nay, chúng em ý thức được vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường.
3. Em hãy thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 3 (Chuẩn)
Hưởng ứng phong trào “Trồng cây mùa xuân”, em và các bạn cùng lớp đã mang đến thật nhiều cây hoa và những cây bàng nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, chúng em đã xới đất và ươm những dây hoa mười giờ vào bồn hoa trước cửa lớp. Những cây bàng non mà chúng em mang đến được mang ra phía đất trống sau trường. Thầy cô và các anh chị lớp 5 đào những hố đất nhỏ để trồng cây xuống. Chúng em làm nhiệm vụ tưới cây sau khi cây đã được trồng xong. Buổi lao động tuy mệt nhưng rất vui. Chúng em được góp một phần nhỏ bé để làm cho khuôn viên trường học trở nên xanh, sạch, đẹp.
4. Bài văn thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 4 (Chuẩn)
Ở trường, em và các bạn trong lớp đã được tham gia một buổi lao động thật vui và ý nghĩa. Theo sự phân công và hướng dẫn của thầy cô phụ trách, chúng em đã mang theo chổi để cùng nhau quét dọn sân trường. Mỗi lớp được phân chia một khu vực, lớp quét ở cổng trường, lớp quét ở sân trường, hay khán đài và khu nhà hiệu bộ. Chúng em lao động rất hăng say, vừa quét dọn chúng em lại vừa nói chuyện. Không khí buổi lao động rất vui vẻ và không có chút nào mệt mỏi. Kết thúc công việc quét dọn, chúng em thu gom rác và cất dụng cụ lao động. Buổi lao động toàn trường giúp cho trường học của em trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì được tham gia vào buổi lao động này.
5. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 5 (Chuẩn)
Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa toàn trường hôm thứ năm tuần trước, chúng em đã được nghe thầy cô nói về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Sau tiết ngoại khóa, chúng em đã được trực tiếp thực hành. Chúng em đã cùng nhau nhặt nhạnh giấy, rác, nhổ cỏ trong những bồn cây. Tiếp đó chúng em sẽ phân loại rác và để rác đúng nơi quy định của trường học. Buổi ngoại khóa đã giúp chúng em hiểu được vai trò của môi trường và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/thuat-lai-mot-viec-lam-gop-phan-gin-giu-truong-lop-xanh-sach-dep-69575n.aspx Bên cạnh bài Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình.

#Thuật #lại #một #việc #làm #góp #phần #gìn #giữ #trường #lớp #xanh #sạch #đẹp

Các em hãy cùng tham khảo những bài mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp để nắm được cách viết bài cũng như có thêm những gợi ý hay về nội dung cho bài viết của mình.
Đề bài: Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu
2. Gợi ý nội dung:
– Thuật lại việc làm góp phần giữ gìn vệ sinh trường, lớp?+ Em đã làm việc gì? Khi nào?+ Em thực hiện công việc ấy như thế nào?+ Thái độ của em khi làm công việc ấy?+ Em cảm thấy như thế nào sau khi làm xong việc? (Vui mừng, hạnh phúc vì vừa làm được một việc làm tốt).
II. Những bài văn mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp hay nhất
1. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 1 (Chuẩn)
Thứ 6 tuần vừa qua, trường em có một tổng vệ sinh toàn trường. Lớp em được phân công dọn sạch cỏ ở bồn hoa trước cửa lớp. Chúng em đã chia thành các nhóm nhỏ để làm việc. Những đám cỏ dại được chúng em nhổ sạch. Sau đó chúng em thu gom cỏ vừa nhổ và để đúng nơi quy định. Sau khi được dọn cỏ, bồn hoa trước cửa lớp đã trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Những bông hoa có nhiều không gian hơn để sinh trưởng. Tuy chỉ là một việc làm nhỏ nhưng chúng em cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm đẹp cho môi trường.
2. Kể lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 2 (Chuẩn)
Nhờ có cô lao công nên ngày nào lớp học của chúng em cũng được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng hôm nay cô bị ốm, cô không nhờ được ai làm việc giúp mình nên khi chúng em đến thì lớp học vẫn chưa được dọn. Thấy vậy, chúng em đã bảo nhau thay cô dọn dẹp lớp học. Đầu tiên, chúng em xuống phòng chú bảo vệ để mượn chổi, xẻng hót rác. Sau đó chúng em chia nhau làm vệ sinh, người lau bảng, người quét lớp. Chẳng mấy chốc chúng em đã làm xong. Tuy không thể dọn dẹp sạch sẽ như cô lao công nhưng chúng em đã làm cho lớp học trở nên gọn gàng hơn, không còn giấy rác trên nền đất. Qua hoạt động vệ sinh lớp học hôm nay, chúng em ý thức được vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường.
3. Em hãy thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 3 (Chuẩn)
Hưởng ứng phong trào “Trồng cây mùa xuân”, em và các bạn cùng lớp đã mang đến thật nhiều cây hoa và những cây bàng nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, chúng em đã xới đất và ươm những dây hoa mười giờ vào bồn hoa trước cửa lớp. Những cây bàng non mà chúng em mang đến được mang ra phía đất trống sau trường. Thầy cô và các anh chị lớp 5 đào những hố đất nhỏ để trồng cây xuống. Chúng em làm nhiệm vụ tưới cây sau khi cây đã được trồng xong. Buổi lao động tuy mệt nhưng rất vui. Chúng em được góp một phần nhỏ bé để làm cho khuôn viên trường học trở nên xanh, sạch, đẹp.
4. Bài văn thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 4 (Chuẩn)
Ở trường, em và các bạn trong lớp đã được tham gia một buổi lao động thật vui và ý nghĩa. Theo sự phân công và hướng dẫn của thầy cô phụ trách, chúng em đã mang theo chổi để cùng nhau quét dọn sân trường. Mỗi lớp được phân chia một khu vực, lớp quét ở cổng trường, lớp quét ở sân trường, hay khán đài và khu nhà hiệu bộ. Chúng em lao động rất hăng say, vừa quét dọn chúng em lại vừa nói chuyện. Không khí buổi lao động rất vui vẻ và không có chút nào mệt mỏi. Kết thúc công việc quét dọn, chúng em thu gom rác và cất dụng cụ lao động. Buổi lao động toàn trường giúp cho trường học của em trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì được tham gia vào buổi lao động này.
5. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 5 (Chuẩn)
Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa toàn trường hôm thứ năm tuần trước, chúng em đã được nghe thầy cô nói về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Sau tiết ngoại khóa, chúng em đã được trực tiếp thực hành. Chúng em đã cùng nhau nhặt nhạnh giấy, rác, nhổ cỏ trong những bồn cây. Tiếp đó chúng em sẽ phân loại rác và để rác đúng nơi quy định của trường học. Buổi ngoại khóa đã giúp chúng em hiểu được vai trò của môi trường và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/thuat-lai-mot-viec-lam-gop-phan-gin-giu-truong-lop-xanh-sach-dep-69575n.aspx Bên cạnh bài Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình.

#Thuật #lại #một #việc #làm #góp #phần #gìn #giữ #trường #lớp #xanh #sạch #đẹp


#Thuật #lại #một #việc #làm #góp #phần #gìn #giữ #trường #lớp #xanh #sạch #đẹp

Sen Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button