Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì?

Trong mắt nhiều người, đặc biệt là người phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày đen đủi, không mang lại may mắn. Thứ sáu ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Ngày 13/5/2022 có gì đặc biệt? Ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Câu hỏi này khiến nhiều người lo lắng. Để biết câu trả lời, hãy tham khảo nội dung bài viết trong mục Dữ liệu lớn.

1. Ngày 13 tháng 5 là ngày gì?

 • Ngày 13 tháng 5 là ngày thứ 133 trong lịch Gregory (ngày thứ 134 trong các năm nhuận).
 • Ngày 13 tháng 5 là Ngày giải phóng Hải Phòng (năm 1955).
 • Ngày 13 tháng 5 là ngày bãi bỏ chế độ nô lệ (Braxin) (1888).
 • Ngày 13/5/2022 là ngày thứ Sáu duy nhất trong năm 2022 rơi vào ngày 13 – Black Friday, được coi là ngày xui xẻo ở nhiều nơi trên thế giới.

2. Thứ sáu ngày 13 là ngày gì?

Thứ sáu ngày 13 là ngày gì? Thứ 6 ngày 13 là một quan niệm mê tín tồn tại trong văn hóa phương tây, điển hình là ở Anh, Đức và Bồ Đào Nha. Vì vậy, họ tin rằng nếu ngày 13 của tháng mà xảy ra là thứ sáu thì sẽ là một ngày rất đen đủi, những điều không may mắn thường xảy ra. Tóm lại, thứ sáu ngày 13 có ý đồ xấu và không thích hợp để thực hiện nhiều việc quan trọng. Khái niệm dần trở nên phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.

Không thể xác định chính xác nguồn gốc ý nghĩa của thứ 6 ngày 13, nhưng sức lan tỏa của nó trong cộng đồng vẫn rất mạnh mẽ. Từ trước đến nay, con số 13 đã trở thành điềm gở trong cuộc sống hàng ngày, nỗi ám ảnh về thứ 6 ngày 13 này cũng được nhắc đến ParaskavedekatriaphobiaĐây là một kết nối ba từ αρασκευή, ατρείς, βία Trong tiếng Hy Lạp, nó có nghĩa là “Thứ sáu ngày 13, nỗi sợ hãi cá nhân”.

Hàng năm có từ 1 đến 3 ngày thứ Sáu, và năm 2020 có hai ngày là 13/4 và 13/11. Chà, năm 2021 và 2022 sẽ chỉ có một ngày tương ứng là tháng 8 và tháng 5.

3. Tôi nên tránh những gì vào thứ Sáu ngày 13?

Vì thứ 6 ngày 13 được cho là xui xẻo và nhiều người không làm những việc nhất định trong ngày này để tránh xui xẻo, hãy cùng big data xem những điều đó là gì trong phần này nhé!

không cắt tóc

Tương tự như quan niệm cổ xưa không cắt tóc vào ngày Rằm tháng Giêng, người phương Tây cho rằng cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 là không phù hợp vì sẽ mang lại xui xẻo, thậm chí ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình. .

Không cắt móng tay, móng chân

Cũng như việc cắt tóc, nhiều báo cáo nói rằng nếu bạn cắt móng tay, móng chân vào ngày hôm đó thì “vận đen” sẽ theo bạn rất lâu.

Sẽ thật xui xẻo nếu gặp một con mèo đen

Từ thế kỷ 17, mèo đen đã được coi là trợ thủ đắc lực, người hầu trung thành của mụ phù thủy độc ác, và vì thế nó trở thành biểu tượng gây sợ hãi trong mắt mọi người. Ở nhiều nước, người ta tin rằng việc nhìn thấy mèo đen là điềm xấu, mang lại bệnh tật và xui xẻo cho bạn và gia đình.

Không có phí môi giới, đầu tư cổ phiếu hoặc tương tự Mở một doanh nghiệp

Cũng có nhiều người cho rằng thứ 6 ngày 13 không phải là thời điểm thuận lợi cho việc môi giới, đầu tư chứng khoán hay khởi nghiệp mới và nếu bạn muốn công việc khởi nghiệp của mình suôn sẻ và thành công thì bạn không thể thiếu may mắn.

Không mở ô trong nhà

Đối với người Ai Cập, cầm ô trong bóng râm là phạm thượng đối với thần Mặt trời Ra, và việc che khuất mặt trời là biểu tượng cho sức mạnh của thần. Điều đó có nghĩa là bạn không cần sự bảo vệ của Chúa.

Hành vi thiếu tôn trọng này sẽ mang lại xui xẻo cho bạn và gia đình, cuộc sống sẽ không còn hạnh phúc và sung túc như xưa.

Không thay đổi vị trí của giường

Cho đến ngày nay, có rất nhiều người tin rằng việc đổi giường vào thứ 6 ngày 13 thường sẽ mang đến những cơn ác mộng kinh hoàng cho những người nằm trên đó. Vì vậy, bạn không nên sắp xếp lại giường ngủ vào những ngày không may mắn như vậy.

Đừng đi qua cái thang

Nhiều người nghĩ rằng hình tam giác được hình thành khi thang được đóng khung trong thang chữ A hoặc trên tường. Theo niềm tin của người Ai Cập, hình tam giác là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất. Vì vậy, nếu bạn đi dưới bậc thang, bạn đã thâm nhập và phá vỡ biểu tượng cao quý này, chọc giận các vị thần.

Đừng đội mũ lên giường

Người phương Tây có một quan niệm tâm linh khác, đó là nếu đặt mũ ở đầu giường thì gia chủ sẽ bị hạn. Bởi từ xa xưa, chiếc giường được coi là quan tài và sau khi chết, binh lính sẽ đặt quần áo và mũ bảo hiểm lên nắp để bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất.

Đừng làm đổ muối ra bàn

Trước đây, muối rất có giá trị và bán rất đắt nên họ cũng tin rằng việc đổ muối sẽ mang lại những điều xui xẻo, thất thoát tiền bạc và mang lại những điều xui xẻo.

Một số điều khác cũng được đề cập, chẳng hạn như:

 • Không hẹn mà gặp.
 • Tham dự một đám tang mang lại những điều không may mắn.
 • Không đăng ký cho các kỳ thi học thuật hoặc làm bất cứ điều gì tương tự.
 • Đừng làm vỡ gương vì bạn sẽ gặp xui xẻo trong 7 năm liên tiếp.
 • Bệnh nhân không được phép soi gương, vì trong gương họ nhìn thấy tương lai xấu của số phận mình.
 • Không xếp nĩa và dao theo hình chữ X.
 • Đừng ngủ nghiêng.
 • Đừng đi thuyền.

Để biết thêm thông tin hữu ích, hãy xem phần tài liệu Dữ liệu lớn.

Thông tin thêm

Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì?

Trong quan niệm của nhiều người, đặc biệt là người phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày xui xẻo, không đem lại may mắn. Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Ngày 13/5/2022 có gì đặc biệt? 13/5 là ngày gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Sen Ti nhé.
1. 13/5 là ngày gì?

13-5 là ngày thứ 133 (134 trong năm nhuận) trong lịch Gregory.
13-5 là ngày Giải phóng Hải phòng (năm 1955).
13-5 là ngày xóa bỏ chế độ nô lệ (Brasil) (1888).
Ngày 13/5/2022 ngày duy nhất trong năm 2022 rơi vào thứ Sáu ngày 13 – Black Friday, một ngày được coi là không may mắn ở nhiều nơi trên thế giới.
2. Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?
Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Thứ 6 ngày 13 là một quan niệm mê tín tồn tại trong văn hóa phương Tây, điển hình như ở Anh, Đức, Bồ Đào Nha. Theo đó họ cho rằng, nếu ngày 13 trong tháng rơi vào thứ Sáu thì đó sẽ là một ngày cực kỳ xui xẻo, kém may mắn, thường xảy ra những chuyện không vui. Nói tóm lại, thứ 6 ngày 13 có ý nghĩa không tốt, không hợp để làm nhiều chuyện trọng đại. Quan niệm này lâu dần trở nên phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.
Nguồn gốc ý nghĩa của thứ Sáu ngày 13 không thể xác định cụ thể là bắt nguồn từ đâu, thế nhưng vẫn được lan truyền rất mạnh mẽ tại cộng đồng. Cho đến nay, số 13 đã trở thành sự ám ảnh về điềm xấu trong cuộc sống thường nhật. Thậm chí, sự ám ảnh về thứ 6 ngày 13 này còn được gọi với cái tên là paraskavedekatriaphobia. Đây là sự kết nối của ba từ Παρασκευή, δεκατρείς, φοβία trong tiếng Hy Lạp, mang nghĩa “thứ Sáu, số thứ tự 13, sự sợ hãi của mỗi cá nhân”.
Mỗi năm sẽ có từ 1 đến 3 ngày 13 rơi vào thứ Sáu, năm 2020 có hai ngày đó là 13 tháng 4 và 13 tháng 11. Tiếp đó, năm 2021 và 2022 chỉ có một ngày duy nhất, tương ứng vào tháng 8, tháng 5.
3. Nên kiêng làm điều gì trong thứ 6 ngày 13?
Bởi vì quan niệm thứ 6 ngày 13 không may mắn, trong ngày này nhiều người sẽ không làm một số việc để tránh gặp vận đen, bạn hãy cùng Sen Ti tìm hiểu xem những việc đó là gì tại phần này nhé!
Không cắt tóc
Cũng giống với quan niệm của người xưa về việc không cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng, tín ngưỡng phương Tây cho rằng không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 vì sẽ đem lại xui xẻo, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả các thành viên khác trong gia đình.
Không cắt móng tay, móng chân
Giống như cắt tóc, nhiều thông tin nói rằng, nếu cắt móng tay hay móng chân vào ngày này, “sự đen đủi” sẽ đeo bám bạn suốt một thời gian dài sau đó.
Gặp mèo đen sẽ không may mắn
Bắt đầu vào thế kỷ XVII, mèo đen được xem là một trợ thủ đắc lực, tay sai trung thành của phù thủy độc ác, vì vậy nó trở thành một biểu tượng đáng sợ trong mắt mọi người. Tại nhiều quốc gia, người ta cho rằng gặp mèo đen đi ngang qua trước mặt là điềm gở, sẽ mang đến bệnh tật, những điều xui xẻo cho cả bạn và gia đình.
Không môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu công việc kinh doanh
Cũng theo nhiều người, thứ Sáu ngày 13 không phải là ngày phù hợp để thực hiện các hoạt động môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu một công việc kinh doanh mới nếu bạn muốn sự khởi đầu của mình thuận lợi, thành công, không gặp vận xui.
Không nên mở dù trong nhà
Đối với người Ai Cập, việc mở ô trong bóng râm là một hành động báng bổ đến thần Ra – thần Mặt trời, che khuất ánh mặt trời là biểu tượng sức mạnh của vị thần này. Điều này hàm ý rằng bạn không cần sự che chở, bảo vệ của thần.
Hành động bất kính này sẽ kéo theo những xui xẻo sau đó đến với bạn và gia đình, cuộc sống không còn may mắn, sung túc như trước nữa.
Không đổi vị trí giường ngủ
Cho đến nay, vẫn có rất nhiều người tin là nếu đổi vị trí giường ngủ vào đúng thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm sau đó thường xuyên gặp ác mộng khủng khiếp, đáng sợ. Vì thế, bạn không nên xê dịch vị trí chiếc giường của mình vào một ngày không may mắn như vậy.
Không đi/chui ngang qua chiếc thang
Nhiều người cho rằng, khi chiếc thang được dựng lên theo kiểu thang chữ A hay kiểu dựa vào tường thì đều tạo thành một hình tam giác. Hình tam giác lại là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất theo quan niệm của người Ai Cập. Vậy nên, nếu bạn đi dưới thang tức là đã xuyên qua và phá vỡ biểu tượng tôn quý đó, chọc giận các vị thần.
Không đặt mũ ở đầu giường
Người phương Tây cũng có một quan niệm tâm linh khác rằng, nếu đặt một chiếc mũ lên đầu giường thì gia chủ sẽ gặp hạn. Điều này xuất phát từ việc từ xa xưa họ coi chiếc giường trông giống một cỗ quan tài, và khi một người lính mất thì quần áo, mũ giáp của họ sẽ được đặt trên nắp để thể hiện sự tôn kính với người đã khuất.
Không làm đổ muối ra bàn
Thời xưa, muối rất có giá trị, được bán với giá cực kì đắt, thế nên họ cũng cho rằng đổ muối là chuyện không may mắn, mất tiền bạc, đem lại vận hạn đen đủi.
Ngoài ra còn một số điều khác được đề cập đến như:
Không nên hẹn hò, đặt lịch hẹn.
Đi qua đám tang sẽ gặp vận đen.
Không nên ghi danh tham dự kì thi học tập hay làm điều tương tự.
Không làm vỡ gương vì sẽ xui xẻo liên tiếp 7 năm.
Không được để người bệnh soi gương vì họ sẽ nhìn thấy tương lai xấu về số mệnh của mình trong đó.
Không nên đặt chiếc nĩa và dao chồng lên nhau theo hình chữ X.
Không nên nằm nghiêng khi ngủ.
Không nên đi thuyền.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Sen Ti.

#Thứ #ngày #tháng #là #ngày #gì

Trong quan niệm của nhiều người, đặc biệt là người phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày xui xẻo, không đem lại may mắn. Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Ngày 13/5/2022 có gì đặc biệt? 13/5 là ngày gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Sen Ti nhé.
1. 13/5 là ngày gì?

13-5 là ngày thứ 133 (134 trong năm nhuận) trong lịch Gregory.
13-5 là ngày Giải phóng Hải phòng (năm 1955).
13-5 là ngày xóa bỏ chế độ nô lệ (Brasil) (1888).
Ngày 13/5/2022 ngày duy nhất trong năm 2022 rơi vào thứ Sáu ngày 13 – Black Friday, một ngày được coi là không may mắn ở nhiều nơi trên thế giới.
2. Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?
Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Thứ 6 ngày 13 là một quan niệm mê tín tồn tại trong văn hóa phương Tây, điển hình như ở Anh, Đức, Bồ Đào Nha. Theo đó họ cho rằng, nếu ngày 13 trong tháng rơi vào thứ Sáu thì đó sẽ là một ngày cực kỳ xui xẻo, kém may mắn, thường xảy ra những chuyện không vui. Nói tóm lại, thứ 6 ngày 13 có ý nghĩa không tốt, không hợp để làm nhiều chuyện trọng đại. Quan niệm này lâu dần trở nên phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.
Nguồn gốc ý nghĩa của thứ Sáu ngày 13 không thể xác định cụ thể là bắt nguồn từ đâu, thế nhưng vẫn được lan truyền rất mạnh mẽ tại cộng đồng. Cho đến nay, số 13 đã trở thành sự ám ảnh về điềm xấu trong cuộc sống thường nhật. Thậm chí, sự ám ảnh về thứ 6 ngày 13 này còn được gọi với cái tên là paraskavedekatriaphobia. Đây là sự kết nối của ba từ Παρασκευή, δεκατρείς, φοβία trong tiếng Hy Lạp, mang nghĩa “thứ Sáu, số thứ tự 13, sự sợ hãi của mỗi cá nhân”.
Mỗi năm sẽ có từ 1 đến 3 ngày 13 rơi vào thứ Sáu, năm 2020 có hai ngày đó là 13 tháng 4 và 13 tháng 11. Tiếp đó, năm 2021 và 2022 chỉ có một ngày duy nhất, tương ứng vào tháng 8, tháng 5.
3. Nên kiêng làm điều gì trong thứ 6 ngày 13?
Bởi vì quan niệm thứ 6 ngày 13 không may mắn, trong ngày này nhiều người sẽ không làm một số việc để tránh gặp vận đen, bạn hãy cùng Sen Ti tìm hiểu xem những việc đó là gì tại phần này nhé!
Không cắt tóc
Cũng giống với quan niệm của người xưa về việc không cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng, tín ngưỡng phương Tây cho rằng không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 vì sẽ đem lại xui xẻo, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả các thành viên khác trong gia đình.
Không cắt móng tay, móng chân
Giống như cắt tóc, nhiều thông tin nói rằng, nếu cắt móng tay hay móng chân vào ngày này, “sự đen đủi” sẽ đeo bám bạn suốt một thời gian dài sau đó.
Gặp mèo đen sẽ không may mắn
Bắt đầu vào thế kỷ XVII, mèo đen được xem là một trợ thủ đắc lực, tay sai trung thành của phù thủy độc ác, vì vậy nó trở thành một biểu tượng đáng sợ trong mắt mọi người. Tại nhiều quốc gia, người ta cho rằng gặp mèo đen đi ngang qua trước mặt là điềm gở, sẽ mang đến bệnh tật, những điều xui xẻo cho cả bạn và gia đình.
Không môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu công việc kinh doanh
Cũng theo nhiều người, thứ Sáu ngày 13 không phải là ngày phù hợp để thực hiện các hoạt động môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu một công việc kinh doanh mới nếu bạn muốn sự khởi đầu của mình thuận lợi, thành công, không gặp vận xui.
Không nên mở dù trong nhà
Đối với người Ai Cập, việc mở ô trong bóng râm là một hành động báng bổ đến thần Ra – thần Mặt trời, che khuất ánh mặt trời là biểu tượng sức mạnh của vị thần này. Điều này hàm ý rằng bạn không cần sự che chở, bảo vệ của thần.
Hành động bất kính này sẽ kéo theo những xui xẻo sau đó đến với bạn và gia đình, cuộc sống không còn may mắn, sung túc như trước nữa.
Không đổi vị trí giường ngủ
Cho đến nay, vẫn có rất nhiều người tin là nếu đổi vị trí giường ngủ vào đúng thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm sau đó thường xuyên gặp ác mộng khủng khiếp, đáng sợ. Vì thế, bạn không nên xê dịch vị trí chiếc giường của mình vào một ngày không may mắn như vậy.
Không đi/chui ngang qua chiếc thang
Nhiều người cho rằng, khi chiếc thang được dựng lên theo kiểu thang chữ A hay kiểu dựa vào tường thì đều tạo thành một hình tam giác. Hình tam giác lại là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất theo quan niệm của người Ai Cập. Vậy nên, nếu bạn đi dưới thang tức là đã xuyên qua và phá vỡ biểu tượng tôn quý đó, chọc giận các vị thần.
Không đặt mũ ở đầu giường
Người phương Tây cũng có một quan niệm tâm linh khác rằng, nếu đặt một chiếc mũ lên đầu giường thì gia chủ sẽ gặp hạn. Điều này xuất phát từ việc từ xa xưa họ coi chiếc giường trông giống một cỗ quan tài, và khi một người lính mất thì quần áo, mũ giáp của họ sẽ được đặt trên nắp để thể hiện sự tôn kính với người đã khuất.
Không làm đổ muối ra bàn
Thời xưa, muối rất có giá trị, được bán với giá cực kì đắt, thế nên họ cũng cho rằng đổ muối là chuyện không may mắn, mất tiền bạc, đem lại vận hạn đen đủi.
Ngoài ra còn một số điều khác được đề cập đến như:
Không nên hẹn hò, đặt lịch hẹn.
Đi qua đám tang sẽ gặp vận đen.
Không nên ghi danh tham dự kì thi học tập hay làm điều tương tự.
Không làm vỡ gương vì sẽ xui xẻo liên tiếp 7 năm.
Không được để người bệnh soi gương vì họ sẽ nhìn thấy tương lai xấu về số mệnh của mình trong đó.
Không nên đặt chiếc nĩa và dao chồng lên nhau theo hình chữ X.
Không nên nằm nghiêng khi ngủ.
Không nên đi thuyền.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Sen Ti.

#Thứ #ngày #tháng #là #ngày #gì

Trong quan niệm của nhiều người, đặc biệt là người phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày xui xẻo, không đem lại may mắn. Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Ngày 13/5/2022 có gì đặc biệt? 13/5 là ngày gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Sen Ti nhé.
1. 13/5 là ngày gì?

13-5 là ngày thứ 133 (134 trong năm nhuận) trong lịch Gregory.
13-5 là ngày Giải phóng Hải phòng (năm 1955).
13-5 là ngày xóa bỏ chế độ nô lệ (Brasil) (1888).
Ngày 13/5/2022 ngày duy nhất trong năm 2022 rơi vào thứ Sáu ngày 13 – Black Friday, một ngày được coi là không may mắn ở nhiều nơi trên thế giới.
2. Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?
Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Thứ 6 ngày 13 là một quan niệm mê tín tồn tại trong văn hóa phương Tây, điển hình như ở Anh, Đức, Bồ Đào Nha. Theo đó họ cho rằng, nếu ngày 13 trong tháng rơi vào thứ Sáu thì đó sẽ là một ngày cực kỳ xui xẻo, kém may mắn, thường xảy ra những chuyện không vui. Nói tóm lại, thứ 6 ngày 13 có ý nghĩa không tốt, không hợp để làm nhiều chuyện trọng đại. Quan niệm này lâu dần trở nên phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.
Nguồn gốc ý nghĩa của thứ Sáu ngày 13 không thể xác định cụ thể là bắt nguồn từ đâu, thế nhưng vẫn được lan truyền rất mạnh mẽ tại cộng đồng. Cho đến nay, số 13 đã trở thành sự ám ảnh về điềm xấu trong cuộc sống thường nhật. Thậm chí, sự ám ảnh về thứ 6 ngày 13 này còn được gọi với cái tên là paraskavedekatriaphobia. Đây là sự kết nối của ba từ Παρασκευή, δεκατρείς, φοβία trong tiếng Hy Lạp, mang nghĩa “thứ Sáu, số thứ tự 13, sự sợ hãi của mỗi cá nhân”.
Mỗi năm sẽ có từ 1 đến 3 ngày 13 rơi vào thứ Sáu, năm 2020 có hai ngày đó là 13 tháng 4 và 13 tháng 11. Tiếp đó, năm 2021 và 2022 chỉ có một ngày duy nhất, tương ứng vào tháng 8, tháng 5.
3. Nên kiêng làm điều gì trong thứ 6 ngày 13?
Bởi vì quan niệm thứ 6 ngày 13 không may mắn, trong ngày này nhiều người sẽ không làm một số việc để tránh gặp vận đen, bạn hãy cùng Sen Ti tìm hiểu xem những việc đó là gì tại phần này nhé!
Không cắt tóc
Cũng giống với quan niệm của người xưa về việc không cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng, tín ngưỡng phương Tây cho rằng không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 vì sẽ đem lại xui xẻo, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả các thành viên khác trong gia đình.
Không cắt móng tay, móng chân
Giống như cắt tóc, nhiều thông tin nói rằng, nếu cắt móng tay hay móng chân vào ngày này, “sự đen đủi” sẽ đeo bám bạn suốt một thời gian dài sau đó.
Gặp mèo đen sẽ không may mắn
Bắt đầu vào thế kỷ XVII, mèo đen được xem là một trợ thủ đắc lực, tay sai trung thành của phù thủy độc ác, vì vậy nó trở thành một biểu tượng đáng sợ trong mắt mọi người. Tại nhiều quốc gia, người ta cho rằng gặp mèo đen đi ngang qua trước mặt là điềm gở, sẽ mang đến bệnh tật, những điều xui xẻo cho cả bạn và gia đình.
Không môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu công việc kinh doanh
Cũng theo nhiều người, thứ Sáu ngày 13 không phải là ngày phù hợp để thực hiện các hoạt động môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu một công việc kinh doanh mới nếu bạn muốn sự khởi đầu của mình thuận lợi, thành công, không gặp vận xui.
Không nên mở dù trong nhà
Đối với người Ai Cập, việc mở ô trong bóng râm là một hành động báng bổ đến thần Ra – thần Mặt trời, che khuất ánh mặt trời là biểu tượng sức mạnh của vị thần này. Điều này hàm ý rằng bạn không cần sự che chở, bảo vệ của thần.
Hành động bất kính này sẽ kéo theo những xui xẻo sau đó đến với bạn và gia đình, cuộc sống không còn may mắn, sung túc như trước nữa.
Không đổi vị trí giường ngủ
Cho đến nay, vẫn có rất nhiều người tin là nếu đổi vị trí giường ngủ vào đúng thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm sau đó thường xuyên gặp ác mộng khủng khiếp, đáng sợ. Vì thế, bạn không nên xê dịch vị trí chiếc giường của mình vào một ngày không may mắn như vậy.
Không đi/chui ngang qua chiếc thang
Nhiều người cho rằng, khi chiếc thang được dựng lên theo kiểu thang chữ A hay kiểu dựa vào tường thì đều tạo thành một hình tam giác. Hình tam giác lại là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất theo quan niệm của người Ai Cập. Vậy nên, nếu bạn đi dưới thang tức là đã xuyên qua và phá vỡ biểu tượng tôn quý đó, chọc giận các vị thần.
Không đặt mũ ở đầu giường
Người phương Tây cũng có một quan niệm tâm linh khác rằng, nếu đặt một chiếc mũ lên đầu giường thì gia chủ sẽ gặp hạn. Điều này xuất phát từ việc từ xa xưa họ coi chiếc giường trông giống một cỗ quan tài, và khi một người lính mất thì quần áo, mũ giáp của họ sẽ được đặt trên nắp để thể hiện sự tôn kính với người đã khuất.
Không làm đổ muối ra bàn
Thời xưa, muối rất có giá trị, được bán với giá cực kì đắt, thế nên họ cũng cho rằng đổ muối là chuyện không may mắn, mất tiền bạc, đem lại vận hạn đen đủi.
Ngoài ra còn một số điều khác được đề cập đến như:
Không nên hẹn hò, đặt lịch hẹn.
Đi qua đám tang sẽ gặp vận đen.
Không nên ghi danh tham dự kì thi học tập hay làm điều tương tự.
Không làm vỡ gương vì sẽ xui xẻo liên tiếp 7 năm.
Không được để người bệnh soi gương vì họ sẽ nhìn thấy tương lai xấu về số mệnh của mình trong đó.
Không nên đặt chiếc nĩa và dao chồng lên nhau theo hình chữ X.
Không nên nằm nghiêng khi ngủ.
Không nên đi thuyền.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Sen Ti.

#Thứ #ngày #tháng #là #ngày #gì

Trong quan niệm của nhiều người, đặc biệt là người phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày xui xẻo, không đem lại may mắn. Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Ngày 13/5/2022 có gì đặc biệt? 13/5 là ngày gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Sen Ti nhé.
1. 13/5 là ngày gì?

13-5 là ngày thứ 133 (134 trong năm nhuận) trong lịch Gregory.
13-5 là ngày Giải phóng Hải phòng (năm 1955).
13-5 là ngày xóa bỏ chế độ nô lệ (Brasil) (1888).
Ngày 13/5/2022 ngày duy nhất trong năm 2022 rơi vào thứ Sáu ngày 13 – Black Friday, một ngày được coi là không may mắn ở nhiều nơi trên thế giới.
2. Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?
Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Thứ 6 ngày 13 là một quan niệm mê tín tồn tại trong văn hóa phương Tây, điển hình như ở Anh, Đức, Bồ Đào Nha. Theo đó họ cho rằng, nếu ngày 13 trong tháng rơi vào thứ Sáu thì đó sẽ là một ngày cực kỳ xui xẻo, kém may mắn, thường xảy ra những chuyện không vui. Nói tóm lại, thứ 6 ngày 13 có ý nghĩa không tốt, không hợp để làm nhiều chuyện trọng đại. Quan niệm này lâu dần trở nên phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.
Nguồn gốc ý nghĩa của thứ Sáu ngày 13 không thể xác định cụ thể là bắt nguồn từ đâu, thế nhưng vẫn được lan truyền rất mạnh mẽ tại cộng đồng. Cho đến nay, số 13 đã trở thành sự ám ảnh về điềm xấu trong cuộc sống thường nhật. Thậm chí, sự ám ảnh về thứ 6 ngày 13 này còn được gọi với cái tên là paraskavedekatriaphobia. Đây là sự kết nối của ba từ Παρασκευή, δεκατρείς, φοβία trong tiếng Hy Lạp, mang nghĩa “thứ Sáu, số thứ tự 13, sự sợ hãi của mỗi cá nhân”.
Mỗi năm sẽ có từ 1 đến 3 ngày 13 rơi vào thứ Sáu, năm 2020 có hai ngày đó là 13 tháng 4 và 13 tháng 11. Tiếp đó, năm 2021 và 2022 chỉ có một ngày duy nhất, tương ứng vào tháng 8, tháng 5.
3. Nên kiêng làm điều gì trong thứ 6 ngày 13?
Bởi vì quan niệm thứ 6 ngày 13 không may mắn, trong ngày này nhiều người sẽ không làm một số việc để tránh gặp vận đen, bạn hãy cùng Sen Ti tìm hiểu xem những việc đó là gì tại phần này nhé!
Không cắt tóc
Cũng giống với quan niệm của người xưa về việc không cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng, tín ngưỡng phương Tây cho rằng không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 vì sẽ đem lại xui xẻo, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả các thành viên khác trong gia đình.
Không cắt móng tay, móng chân
Giống như cắt tóc, nhiều thông tin nói rằng, nếu cắt móng tay hay móng chân vào ngày này, “sự đen đủi” sẽ đeo bám bạn suốt một thời gian dài sau đó.
Gặp mèo đen sẽ không may mắn
Bắt đầu vào thế kỷ XVII, mèo đen được xem là một trợ thủ đắc lực, tay sai trung thành của phù thủy độc ác, vì vậy nó trở thành một biểu tượng đáng sợ trong mắt mọi người. Tại nhiều quốc gia, người ta cho rằng gặp mèo đen đi ngang qua trước mặt là điềm gở, sẽ mang đến bệnh tật, những điều xui xẻo cho cả bạn và gia đình.
Không môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu công việc kinh doanh
Cũng theo nhiều người, thứ Sáu ngày 13 không phải là ngày phù hợp để thực hiện các hoạt động môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu một công việc kinh doanh mới nếu bạn muốn sự khởi đầu của mình thuận lợi, thành công, không gặp vận xui.
Không nên mở dù trong nhà
Đối với người Ai Cập, việc mở ô trong bóng râm là một hành động báng bổ đến thần Ra – thần Mặt trời, che khuất ánh mặt trời là biểu tượng sức mạnh của vị thần này. Điều này hàm ý rằng bạn không cần sự che chở, bảo vệ của thần.
Hành động bất kính này sẽ kéo theo những xui xẻo sau đó đến với bạn và gia đình, cuộc sống không còn may mắn, sung túc như trước nữa.
Không đổi vị trí giường ngủ
Cho đến nay, vẫn có rất nhiều người tin là nếu đổi vị trí giường ngủ vào đúng thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm sau đó thường xuyên gặp ác mộng khủng khiếp, đáng sợ. Vì thế, bạn không nên xê dịch vị trí chiếc giường của mình vào một ngày không may mắn như vậy.
Không đi/chui ngang qua chiếc thang
Nhiều người cho rằng, khi chiếc thang được dựng lên theo kiểu thang chữ A hay kiểu dựa vào tường thì đều tạo thành một hình tam giác. Hình tam giác lại là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất theo quan niệm của người Ai Cập. Vậy nên, nếu bạn đi dưới thang tức là đã xuyên qua và phá vỡ biểu tượng tôn quý đó, chọc giận các vị thần.
Không đặt mũ ở đầu giường
Người phương Tây cũng có một quan niệm tâm linh khác rằng, nếu đặt một chiếc mũ lên đầu giường thì gia chủ sẽ gặp hạn. Điều này xuất phát từ việc từ xa xưa họ coi chiếc giường trông giống một cỗ quan tài, và khi một người lính mất thì quần áo, mũ giáp của họ sẽ được đặt trên nắp để thể hiện sự tôn kính với người đã khuất.
Không làm đổ muối ra bàn
Thời xưa, muối rất có giá trị, được bán với giá cực kì đắt, thế nên họ cũng cho rằng đổ muối là chuyện không may mắn, mất tiền bạc, đem lại vận hạn đen đủi.
Ngoài ra còn một số điều khác được đề cập đến như:
Không nên hẹn hò, đặt lịch hẹn.
Đi qua đám tang sẽ gặp vận đen.
Không nên ghi danh tham dự kì thi học tập hay làm điều tương tự.
Không làm vỡ gương vì sẽ xui xẻo liên tiếp 7 năm.
Không được để người bệnh soi gương vì họ sẽ nhìn thấy tương lai xấu về số mệnh của mình trong đó.
Không nên đặt chiếc nĩa và dao chồng lên nhau theo hình chữ X.
Không nên nằm nghiêng khi ngủ.
Không nên đi thuyền.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Sen Ti.

#Thứ #ngày #tháng #là #ngày #gì


#Thứ #ngày #tháng #là #ngày #gì

Sen Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button