Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch

Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch được Senti biên tập gồm dàn ý chi tiết và bài văn mẫu miêu tả quang cảnh ngôi trường cho các em học sinh tham khảo. Chúc may mắn trong các bài viết trong tương lai của bạn.

tả cảnh trường em sau khi nghỉ dịch
tả cảnh trường em sau khi nghỉ dịch

Dàn ý chi tiết Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch

Dưới đây là dàn ý chi tiết Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch ngắn gọn và dễ hiểu nhất !

Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch
tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch lớp 6

A. Mở bài

 • Về ngôi trường sau đợt bùng phát dịch bệnh:
 • Tới giờ đi học lại
 •  Cảm giác của tôi

B. Thân bài

– Tả quang đãng cảnh nông trường:

 • Ngôi trường (có gì đổi mới không?)
 • Sân trường (nườm nượp, đông đúc)
 •  Cây cỏ xanh tươi, …
 •  Phòng học thông thoáng, chuẩn bị chào đón học trò vào lớp.

– Tả hoạt động của nhân loại:

 • Được đo nhiệt độ trước khi vào trường
 •  Học trò tụ họp thành nhóm bé dại
 • Tiếng cười sảng khoái
 •  Không khí hài hước, sôi động

– Cảm xúc của em khi tới trường

 • Nao nức, mong đợi
 •  Cảm động, hạnh phúc

C. Kết bài

 • Cảm xúc của tôi khi nhìn thấy ngôi trường sau khi trận dịch bùng phát
 •  Cam kết tuân hành các lao lý chống dịch, mong muốn đẩy lùi dịch bệnh,…

Sơ đồ tư duy Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch

Dưới đây là sơ đồ tư duy Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch hữu ích và dễ nhớ giúp các bạn hoàn thành bài văn tốt nhất !

tả cảnh trường em trong mùa dịch covid
tả cảnh trường em trong mùa dịch covid

Tổng hợp một số bài văn mẫu Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch hay nhất

Dưới đây là tổng hợp một số bài văn mẫu Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch hay nhất của các bạn học sinh giỏi trong các kì thi.

tả quang cảnh trường em sau khi nghỉ dịch
tả quang cảnh trường em sau khi nghỉ dịch

Bài văn mẫu số 1: Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch

Sau hơn một tháng nằm nhà chống dịch, bữa nay tôi và các người chơi đã có thể đi học quay về. Tôi đã xa đồng đội và thầy cô từ lâu nên tôi và các người chơi đều náo nức mong đợi ngày tôi quay về trường, cảm giác này làm tôi nhớ lại ngày trước tiên đi học.

Tôi xuống xe, chào bố rồi chạy ngay vào cổng trường. Mở ra trước mắt tôi là khuông cảnh rộn rã ngôn ngữ cười của học trò. Khung cảnh vẫn như những ngày chưa có dịch, nhưng mà nụ cười của tôi và các em học trò khi quay về trường khác lạ hơn trước. Mọi người đều nở một niềm vui rỡ ràng trên gương mặt, do vậy không nên xây dựng nhóm nhưng hãy thì thầm và thì thầm với nhau. Có nhẽ sau một tháng học tại nhà, mỗi người đều có rất nhiều câu chuyện thu hút để san sẻ với đồng đội của mình.

tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch
tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch

Trường tôi vẫn vậy, không có gì đổi mới, cửa lớp cũng đã mở, từ xa tôi đã thấy bóng các học trò đang quét dọn lớp học và khu vực hành lang trước lớp học của mình. Sân trường cũng đã được thu dọn tinh khiết sẽ, những chiếc lá trên cây sồi già đong đưa trong gió như đang chào đón chúng tôi trở về sau một thời kì dài ngơi nghỉ. Ngôi trường của tôi vẫn vậy, vẫn luôn ôm ấp, rộn rã và đầy ắp tiếng cười, nhưng mà cũng có một sự đổi mới đáng lưu ý. Đó là sự hiện ra của đồng biển đo nhiệt độ và nước rửa tay được thiết bị để giúp chúng ta phòng chống dịch bệnh. Việc đẩy mạnh công việc phòng chống dịch bệnh là cực kì quan trọng trong tình hình dịch bệnh như bây giờ, do vậy mọi người vào học đều tự giác thực hành đúng lao lý.

Ngày tựu trường trước tiên sau trận dịch rất khác lạ đối với tôi, tôi được gặp mặt lại thầy cô và các người chơi sau một thời kì dài xa rời. Em và các người chơi đều rất vui khi được quay về trường, em cũng xin hứa hẹn sẽ phổ biến tay phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bạn dạng thân và tập thể, giúp cuộc sống định hình quay về.

Bài văn mẫu số 2 : Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch covid-19

Với chiếc cặp sách trên vai, tôi đạp xe tới trường như bao ngày khác, nhưng mà trong tôi lại có một niềm náo nức và mong đợi khác bởi vì bữa nay là ngày trước tiên tôi quay về trường sau buổi cách ly ở nhà.

Trên đường đi tôi gặp mặt nhiều người chơi học trò cũng như tôi đạp xe tới trường, cũng có người chơi được ba má chở tới, cười nói phấn kích trên đường. Con đường tới trường ngày có dịch vốn vắng bóng người nay lại nườm nượp, huyên náo. Nhìn trường từ xa em rất xúc động, dù thời kì xa dịch chỉ hơn 1 tháng nhưng mà em như xa trường lâu lắm rồi.

tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch
tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch

Khi tới cổng trường, tôi và tất cả học trò được cô đảm nhiệm đo thân nhiệt nhắc nhở phải vô trùng tay bằng xà phòng trên bàn gần cửa ra vào. Tất cả chúng ta đều nhận thức được sự nguy nan và lây lan của dịch Covid-19, do vậy mọi người đều tự giác tuân hành các lề luật phòng chống dịch.

Sân trường rộng phệ tinh khiết bóng, các lớp học cũng rộng cửa chào đón chúng em vào. Ở sân trường, học trò hội tụ thành từng nhóm bé dại, tiếng cười vang cả sân trường. Trên ghế đá cạnh trường quay và trước các lớp học cũng được sử dụng để các người chơi gặp mặt gỡ và san sẻ những câu chuyện thu hút. Cây bàng trước sân trường ngày xưa bé trơ xương nay cũng đâm chồi non xanh mơn mởn, mỗi khi có gió thổi lá như thổi, dưới gốc cây hoa mười giờ nở rộ. đuổi theo để hiển thị màu nhan sắc. Lá cờ đỏ sao quà giữa sân trường phất phới trong gió, tiếng chim hót lăng líu trên ngọn cây khiến buổi học trước tiên của chúng tôi sau giờ tan học càng thêm khác lạ.

Một ngày tựu trường cũng giống như bao ngày chung khác, nhưng mà mỗi học trò chúng ta đều mang tới những cảm xúc khác lạ. Tôi và các người chơi sẽ nỗ lực phòng chống dịch, thực hành theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để đẩy lùi dịch bệnh nhanh lẹ.

Bài văn mẫu số 3 : Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch corona

Sáng nay em dậy rất sớm sẵn sàng xống áo, sách vở để tới trường sau thời kì dài nghỉ học để chống dịch. Sắp được gặp mặt lại thầy cô và các người chơi nên em rất náo nức và mong đợi.

Con đường tới trường bữa nay nhường nhịn như dài hơn mọi khi, có nhẽ do tôi quá mong đợi phút chốc được tới trường và gặp mặt lại những người người chơi tốt của mình. Cổng trường dần hình thành trước mặt, tôi vội chào bố rồi chạy nhanh vào trường. Dù rằng dịch trợ thời thời được đẩy lùi nhưng mà công việc phòng chống dịch của trường tôi vẫn được thực hành rất trang nghiêm. Trước khi vào trường, tôi và các người chơi đã xếp hàng để được giáo viên đo nhiệt độ và chỉ dẫn rửa tay, diệt trùng tay.

tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch corona
tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch corona

Đã hơn một tháng kể từ khi tôi có thể đi học lại. Khi nhìn thấy hình ảnh ngôi trường và quang đãng cảnh nườm nượp nhiều người biết đến ở sân trường, tôi cảm thấy rất không xa lạ nhưng mà cũng đầy thế hệ mẻ. Chắc ai cũng mong được tới trường nên từ rất sớm sân trường của tôi đã đông đúc học trò, đồng đội hội tụ tán phễu nhưng mà ai cũng đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh. Những ngày nghỉ lễ, các cô thu dọn vẫn tích cực, tích cực quét dọn nên sân trường em vẫn tinh khiết sẽ, sáng bóng. Cây cỏ cũng trở thành xanh tươi hơn, cây sồi già mọc lá xanh tươi, những bông hoa bằng lăng tím mở màn nở khiến sân trường càng thêm đẹp. Trước cửa lớp, các em học trò thì thầm phấn kích, phòng hiệu trưởng sáng đèn và các thầy giáo viên cũng tới sẵn sàng cho tiết dạy trước tiên sau kỳ nghỉ.

Ngày trước tiên quay về trường sau trận dịch cũng xúc động như ngày trước tiên đi học. Tôi rất vui khi được gặp mặt lại các thầy cô và các người chơi. Mong đại dịch sớm được đẩy lùi để chúng em được học tập phấn kích với ngôi trường thân thương của mình.

Video Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch

Thông tin thêm

Tả quang đãng cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch

#Tả #quang đãng #cảnh #trường #sau #kỳ #nghỉ #dịch

[rule_3_plain]

#Tả #quang đãng #cảnh #trường #sau #kỳ #nghỉ #dịch

Các em vừa xong xuôi một kì nghỉ dịch dài ở nhà, vậy thời khắc quay về trường học, em thấy ngôi trường của mình có gì đổi khác hay không. Các em hãy cùng hoàn thiện bài văn Tả quang đãng cảnh trường em sau giờ nghỉ dịch để san sẻ lại những tuyệt vời cũng như cảm xúc của bạn dạng thân nhé.
Đề bài: Tả quang đãng cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch
Mục Lục bài viết:1. Dàn ý chi tiết2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Tả quang đãng cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch
I. Dàn ý Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về ngôi trường sau kì nghỉ dịch:– Thời điểm quay về trường học– Cảm xúc của em
2. Thân bài
– Tả khuông cảnh sân trường:+ Ngôi trường (có đổi mới gì không?)+ Sân trường (nườm nượp, đông vui)+ Hàng cây xanh tươi,…+ Lớp học được mở cửa chuẩn bị đón học trò vào lớp
– Tả hoạt động của mọi người:+ Được đo nhiệt độ trước khi vào trường+ Các người chơi học trò tập chung thủy những nhóm bé dại+ Tiếng cười nói phấn kích+ Không khí vui mắt, sôi động
– Cảm xúc của em khi được tới trường:+ Háo hức, mong đợi+ Xúc động, hạnh phúc
3. Kết bài
– Cảm xúc của em khi nhìn thấy ngôi trường sau nghỉ dịch– Lời hứa hẹn chấp hành lao lý chống dịch, mong muốn đẩy lùi dịch bệnh,…
II. Bài văn mẫu Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch
1. Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch, mẫu số 1 (Chuẩn):
Sau hơn một tháng nghỉ học ở nhà chống dịch, bữa nay em và các người chơi đã được quay quay về trường học tập. Xa các người chơi, thầy cô đã lâu nên em và các người chơi ai cũng hào hứng mong đợi ngày quay về trường học, cảm xúc này làm em nhớ tới ngày khai học trước tiên của mình.
Xuống xe, trợ thời biệt bố ngừng em đã chạy ngay vào cổng trường. Mở ra trước mắt em là khuông cảnh nườm nượp tiếng nói chuyện, cười đùa của các người chơi học trò. Cảnh tượng ấy vẫn giống như những ngày nhưng dịch bệnh chưa tới nhưng mà nụ cười của em và các người chơi học trò khi được quay về trường thì lại khác lạ hơn so với trước. Trên môi ai cũng nở niềm vui tươi tỉnh, các người chơi đừng thành từng tốp nhưng ríu rít kể chuyện, hỏi thăm nhau. Có nhẽ rằng sau một tháng học tập tại nhà, ai cũng có thật nhiều những câu chuyện thu hút muốn san sẻ với người chơi của mình.
Ngôi trường của em vẫn lừng lững đứng đó, không có gì đổi mới, cửa các lớp học cũng đã được mở, từ xa em đã thấy lấp ló bóng vía các người chơi học trò đang ton tả quét dọn lớp học và khu vực hành lang trước cửa lớp mình. Sân trường cũng đã được sọn dẹp tinh khiết sẽ, những chiếc lá trên cây bàng già đong đưa trong gió như chào đón chúng em quay về sau một kì nghỉ dài. Ngôi trường em vẫn vậy, vẫn luôn thân mật, nườm nượp và đầy ắp tiếng cười nói, thế nhưng mà cũng có sự đổi mới tiện lợi nhận thấy. Đó là sự hiện ra của những chiếc máy đo nhiệt độ, của những bình rửa tay khô được thiết bị nhằm giúp chúng em phòng chống dịch. Việc đẩy mạnh phòng chống dịch là khôn xiết quan trọng trong tình hình dịch bệnh bây giờ, do vậy tất cả mọi người khi vào trường đều tự giác thực hành lao lý.
Ngày tới trường trước tiên sau kì nghỉ dịch thật khác lạ đối với em, em được gặp mặt lại thầy cô, đồng đội sau một thời kì xa rời. Em và các người chơi đều rất vui do được quay về trường học, em cũng hứa hẹn sẽ phổ biến tay phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bạn dạng thân và cộng động, góp phần khiến cho cuộc sống định hình quay về.
2. Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch, mẫu số 2 (Chuẩn):
Đeo cặp sách lên vai, em đạp xe tới trường như bao ngày thế nhưng mà trong em lại có sự náo nức, mong đợi khác hẳn ngày thường bởi vì bữa nay là ngày trước tiên em quay về trường sau thời kì nghỉ dịch ở nhà.
Trên đường đi em gặp mặt rất nhiều người chơi học trò tự đạp xe tới trường giống em, cũng có những người chơi được ba má chở tới, ngôn ngữ cười rộn ràng trên đường. Con đường tới trường ngày dịch vốn vắng ngắt người tương hỗ thì nay nờm nợp, nườm nượp quay về. Nhìn thấy ngôi trường từ xa, em thấy thật xúc động, dù thời kì nghỉ dịch chỉ hơn một tháng thế nhưng mà em lại cảm thấy mình xa trường rất lâu rồi.
Khi tới cổng trường, em và tất cả các người chơi học trò đều được cô đảm nhiệm đo nhiệt độ thân thể, được nhắc nhở sát khuẩn tay bằng xà phòng để trên bàn bé dại phía cổng ra vào. Chúng em đều nhận thức được sự nguy nan cũng như kĩ năng lây lan của dịch bệnh Covid 19 nên ai nấy đều tự giác chấp hành nội quy phòng dịch.
Sân trường rộng phệ được quét dọn sáng bóng, các lớp học cũng được mở sẵn cửa để đón chúng em vào học. Trong sân trường các người chơi học trò tập chung thủy từng nhóm bé dại, ngôn ngữ cười vang vọng khắp sân trường. Trên những hàng ghế đá bên cạnh nhà hiệu bộ và trước các lớp học cũng được dùng để các người chơi gặp mặt gỡ, san sẻ những câu chuyện thu hút. Cây bàng già trước sân trường vốn ngẳng nghiu, lẻ loi lá nay cũng mọc ra những chồi non xanh mướt, mỗi khi có cơn gió thổi qua những chiếc lá bàng lại đong đưa như vẫy chào, dưới bồn cây những bông hoa mười giờ nở rộ, đua nhau khoe nhan sắc. Lá cờ đỏ sao quà giữa sân trường tung bay trong gió, tiếng chim ríu rít trên ngọn cây càng khiến cho buổi học trước tiên sau nghỉ dịch của chúng em thêm khác lạ.
Một ngày tới trường như bao ngày chung, nhưng mà mỗi người học trò chúng em lại mang theo những cảm xúc thật khác lạ. Em và các người chơi sẽ nỗ lực phòng chống dịch, thực hành theo khuyến cáo 5K của bộ Y tế để nhanh đẩy lùi được dịch bệnh.
3. Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch, mẫu số 3 (Chuẩn):
Sáng nay em đã dậy thật sớm để sẵn sàng y phục, sách vở tới trường sau một thời kì dài nghỉ học chống dịch. Sắp được gặp mặt lại thầy cô, đồng đội nên rất hào hứng, mong đợi.
Con đường tới trường bữa nay nhường nhịn như dài hơn mọi ngày, có nhẽ bởi vì bởi vì em đã quá mong đợi phút chốc được tới trường, được gặp mặt lại những người người chơi thân thương. Cổng trường dần hình thành trước mắt em, em vội chào bố rồi chạy thật nhanh vào trường. Dù dịch đã trợ thời được đẩy lùi, thế nhưng mà công việc phòng chống dịch của trường em vẫn được thực hành rất trang nghiêm. Trước khi vào trường, em và các người chơi đã xếp thành hàng để được thầy cô đo nhiệt độ và chỉ dẫn rửa tay sát khuẩn.
Đã hơn một tháng em thế hệ được quay quay về trường học. Khi nhìn thấy hình ảnh ngôi trường cùng khuông cảnh náo nhiệt không xa lạ nơi sân trường em đã thấy thật thân quen nhưng mà cũng đầy thế hệ lạ. Có nhẽ ai cũng mong đợi được đi học nên từ rất sớm, sân trường em đã đông đúc học trò, các người chơi tập chung thủy nhóm để nói chuyện, thế nhưng mà ai cũng đeo khẩu trang để phòng chống dịch. Trong những ngày nghỉ dịch, các cô lao công vẫn chịu khó, siêng năng quét dọn, nhờ vậy nhưng sân trường em vẫn tinh khiết sẽ, sáng bóng. Cây cỏ cũng trở thành xanh tươi hơn, cây bàng già đã mọc lá xanh tươi, những bông bằng lăng tím mở màn nở rộ khiến cho sân trường trở thành cute hơn. Trước cửa lớp các người chơi học trò nói chuyện phấn kích, ở văn phòng hiệu bộ cũng đã sáng đèn, thầy giáo viên cũng đã tới để sẵn sàng chuẩn bị cho buổi học trước tiên sau ngày nghỉ dịch.
Ngày trước tiên quay về trường sau nghỉ dịch của em cũng nhiều cảm xúc như ngày khai học trước tiên vậy. Em rất vui do được gặp mặt lại thầy cô, đồng đội. Em mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi để chúng em được học tập, vui chơi bên ngôi trường thương cảm của mình.
——————–HẾT——————–
Với những bài văn mẫu tuyển chọn trên đây, hi vọng rằng các em sẽ có thêm nhiều gợi ý hay cho bài văn Tả cảnh ngôi trường sau mùa dịch của mình. Ngoài ra, để tập tành củng cố kỹ năng viết văn tả cảnh, các em có thể tham khảo thêm: Tả cảnh hồ vào lúc hoàng hôn, Tả cảnh buổi sáng nơi em ở, Tả quang đãng cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn, Tả cảnh trường em.

TagsBài văn hay lớp 5 Học Tập – Giáo dục Văn mẫu

#Tả #quang đãng #cảnh #trường #sau #kỳ #nghỉ #dịch

[rule_2_plain]

#Tả #quang đãng #cảnh #trường #sau #kỳ #nghỉ #dịch

[rule_2_plain]

#Tả #quang đãng #cảnh #trường #sau #kỳ #nghỉ #dịch

[rule_3_plain]

#Tả #quang đãng #cảnh #trường #sau #kỳ #nghỉ #dịch

Các em vừa xong xuôi một kì nghỉ dịch dài ở nhà, vậy thời khắc quay về trường học, em thấy ngôi trường của mình có gì đổi khác hay không. Các em hãy cùng hoàn thiện bài văn Tả quang đãng cảnh trường em sau giờ nghỉ dịch để san sẻ lại những tuyệt vời cũng như cảm xúc của bạn dạng thân nhé.
Đề bài: Tả quang đãng cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch
Mục Lục bài viết:1. Dàn ý chi tiết2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Tả quang đãng cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch
I. Dàn ý Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về ngôi trường sau kì nghỉ dịch:– Thời điểm quay về trường học– Cảm xúc của em
2. Thân bài
– Tả khuông cảnh sân trường:+ Ngôi trường (có đổi mới gì không?)+ Sân trường (nườm nượp, đông vui)+ Hàng cây xanh tươi,…+ Lớp học được mở cửa chuẩn bị đón học trò vào lớp
– Tả hoạt động của mọi người:+ Được đo nhiệt độ trước khi vào trường+ Các người chơi học trò tập chung thủy những nhóm bé dại+ Tiếng cười nói phấn kích+ Không khí vui mắt, sôi động
– Cảm xúc của em khi được tới trường:+ Háo hức, mong đợi+ Xúc động, hạnh phúc
3. Kết bài
– Cảm xúc của em khi nhìn thấy ngôi trường sau nghỉ dịch– Lời hứa hẹn chấp hành lao lý chống dịch, mong muốn đẩy lùi dịch bệnh,…
II. Bài văn mẫu Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch
1. Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch, mẫu số 1 (Chuẩn):
Sau hơn một tháng nghỉ học ở nhà chống dịch, bữa nay em và các người chơi đã được quay quay về trường học tập. Xa các người chơi, thầy cô đã lâu nên em và các người chơi ai cũng hào hứng mong đợi ngày quay về trường học, cảm xúc này làm em nhớ tới ngày khai học trước tiên của mình.
Xuống xe, trợ thời biệt bố ngừng em đã chạy ngay vào cổng trường. Mở ra trước mắt em là khuông cảnh nườm nượp tiếng nói chuyện, cười đùa của các người chơi học trò. Cảnh tượng ấy vẫn giống như những ngày nhưng dịch bệnh chưa tới nhưng mà nụ cười của em và các người chơi học trò khi được quay về trường thì lại khác lạ hơn so với trước. Trên môi ai cũng nở niềm vui tươi tỉnh, các người chơi đừng thành từng tốp nhưng ríu rít kể chuyện, hỏi thăm nhau. Có nhẽ rằng sau một tháng học tập tại nhà, ai cũng có thật nhiều những câu chuyện thu hút muốn san sẻ với người chơi của mình.
Ngôi trường của em vẫn lừng lững đứng đó, không có gì đổi mới, cửa các lớp học cũng đã được mở, từ xa em đã thấy lấp ló bóng vía các người chơi học trò đang ton tả quét dọn lớp học và khu vực hành lang trước cửa lớp mình. Sân trường cũng đã được sọn dẹp tinh khiết sẽ, những chiếc lá trên cây bàng già đong đưa trong gió như chào đón chúng em quay về sau một kì nghỉ dài. Ngôi trường em vẫn vậy, vẫn luôn thân mật, nườm nượp và đầy ắp tiếng cười nói, thế nhưng mà cũng có sự đổi mới tiện lợi nhận thấy. Đó là sự hiện ra của những chiếc máy đo nhiệt độ, của những bình rửa tay khô được thiết bị nhằm giúp chúng em phòng chống dịch. Việc đẩy mạnh phòng chống dịch là khôn xiết quan trọng trong tình hình dịch bệnh bây giờ, do vậy tất cả mọi người khi vào trường đều tự giác thực hành lao lý.
Ngày tới trường trước tiên sau kì nghỉ dịch thật khác lạ đối với em, em được gặp mặt lại thầy cô, đồng đội sau một thời kì xa rời. Em và các người chơi đều rất vui do được quay về trường học, em cũng hứa hẹn sẽ phổ biến tay phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bạn dạng thân và cộng động, góp phần khiến cho cuộc sống định hình quay về.
2. Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch, mẫu số 2 (Chuẩn):
Đeo cặp sách lên vai, em đạp xe tới trường như bao ngày thế nhưng mà trong em lại có sự náo nức, mong đợi khác hẳn ngày thường bởi vì bữa nay là ngày trước tiên em quay về trường sau thời kì nghỉ dịch ở nhà.
Trên đường đi em gặp mặt rất nhiều người chơi học trò tự đạp xe tới trường giống em, cũng có những người chơi được ba má chở tới, ngôn ngữ cười rộn ràng trên đường. Con đường tới trường ngày dịch vốn vắng ngắt người tương hỗ thì nay nờm nợp, nườm nượp quay về. Nhìn thấy ngôi trường từ xa, em thấy thật xúc động, dù thời kì nghỉ dịch chỉ hơn một tháng thế nhưng mà em lại cảm thấy mình xa trường rất lâu rồi.
Khi tới cổng trường, em và tất cả các người chơi học trò đều được cô đảm nhiệm đo nhiệt độ thân thể, được nhắc nhở sát khuẩn tay bằng xà phòng để trên bàn bé dại phía cổng ra vào. Chúng em đều nhận thức được sự nguy nan cũng như kĩ năng lây lan của dịch bệnh Covid 19 nên ai nấy đều tự giác chấp hành nội quy phòng dịch.
Sân trường rộng phệ được quét dọn sáng bóng, các lớp học cũng được mở sẵn cửa để đón chúng em vào học. Trong sân trường các người chơi học trò tập chung thủy từng nhóm bé dại, ngôn ngữ cười vang vọng khắp sân trường. Trên những hàng ghế đá bên cạnh nhà hiệu bộ và trước các lớp học cũng được dùng để các người chơi gặp mặt gỡ, san sẻ những câu chuyện thu hút. Cây bàng già trước sân trường vốn ngẳng nghiu, lẻ loi lá nay cũng mọc ra những chồi non xanh mướt, mỗi khi có cơn gió thổi qua những chiếc lá bàng lại đong đưa như vẫy chào, dưới bồn cây những bông hoa mười giờ nở rộ, đua nhau khoe nhan sắc. Lá cờ đỏ sao quà giữa sân trường tung bay trong gió, tiếng chim ríu rít trên ngọn cây càng khiến cho buổi học trước tiên sau nghỉ dịch của chúng em thêm khác lạ.
Một ngày tới trường như bao ngày chung, nhưng mà mỗi người học trò chúng em lại mang theo những cảm xúc thật khác lạ. Em và các người chơi sẽ nỗ lực phòng chống dịch, thực hành theo khuyến cáo 5K của bộ Y tế để nhanh đẩy lùi được dịch bệnh.
3. Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch, mẫu số 3 (Chuẩn):
Sáng nay em đã dậy thật sớm để sẵn sàng y phục, sách vở tới trường sau một thời kì dài nghỉ học chống dịch. Sắp được gặp mặt lại thầy cô, đồng đội nên rất hào hứng, mong đợi.
Con đường tới trường bữa nay nhường nhịn như dài hơn mọi ngày, có nhẽ bởi vì bởi vì em đã quá mong đợi phút chốc được tới trường, được gặp mặt lại những người người chơi thân thương. Cổng trường dần hình thành trước mắt em, em vội chào bố rồi chạy thật nhanh vào trường. Dù dịch đã trợ thời được đẩy lùi, thế nhưng mà công việc phòng chống dịch của trường em vẫn được thực hành rất trang nghiêm. Trước khi vào trường, em và các người chơi đã xếp thành hàng để được thầy cô đo nhiệt độ và chỉ dẫn rửa tay sát khuẩn.
Đã hơn một tháng em thế hệ được quay quay về trường học. Khi nhìn thấy hình ảnh ngôi trường cùng khuông cảnh náo nhiệt không xa lạ nơi sân trường em đã thấy thật thân quen nhưng mà cũng đầy thế hệ lạ. Có nhẽ ai cũng mong đợi được đi học nên từ rất sớm, sân trường em đã đông đúc học trò, các người chơi tập chung thủy nhóm để nói chuyện, thế nhưng mà ai cũng đeo khẩu trang để phòng chống dịch. Trong những ngày nghỉ dịch, các cô lao công vẫn chịu khó, siêng năng quét dọn, nhờ vậy nhưng sân trường em vẫn tinh khiết sẽ, sáng bóng. Cây cỏ cũng trở thành xanh tươi hơn, cây bàng già đã mọc lá xanh tươi, những bông bằng lăng tím mở màn nở rộ khiến cho sân trường trở thành cute hơn. Trước cửa lớp các người chơi học trò nói chuyện phấn kích, ở văn phòng hiệu bộ cũng đã sáng đèn, thầy giáo viên cũng đã tới để sẵn sàng chuẩn bị cho buổi học trước tiên sau ngày nghỉ dịch.
Ngày trước tiên quay về trường sau nghỉ dịch của em cũng nhiều cảm xúc như ngày khai học trước tiên vậy. Em rất vui do được gặp mặt lại thầy cô, đồng đội. Em mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi để chúng em được học tập, vui chơi bên ngôi trường thương cảm của mình.
——————–HẾT——————–
Với những bài văn mẫu tuyển chọn trên đây, hi vọng rằng các em sẽ có thêm nhiều gợi ý hay cho bài văn Tả cảnh ngôi trường sau mùa dịch của mình. Ngoài ra, để tập tành củng cố kỹ năng viết văn tả cảnh, các em có thể tham khảo thêm: Tả cảnh hồ vào lúc hoàng hôn, Tả cảnh buổi sáng nơi em ở, Tả quang đãng cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn, Tả cảnh trường em.

TagsBài văn hay lớp 5 Học Tập – Giáo dục Văn mẫu

#Tả #quang đãng #cảnh #trường #sau #kỳ #nghỉ #dịch

Các em vừa xong xuôi một kì nghỉ dịch dài ở nhà, vậy thời khắc quay về trường học, em thấy ngôi trường của mình có gì đổi khác hay không. Các em hãy cùng hoàn thiện bài văn Tả quang đãng cảnh trường em sau giờ nghỉ dịch để san sẻ lại những tuyệt vời cũng như cảm xúc của bạn dạng thân nhé.
Đề bài: Tả quang đãng cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch
Mục Lục bài viết:1. Dàn ý chi tiết2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Tả quang đãng cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch
I. Dàn ý Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về ngôi trường sau kì nghỉ dịch:– Thời điểm quay về trường học– Cảm xúc của em
2. Thân bài
– Tả khuông cảnh sân trường:+ Ngôi trường (có đổi mới gì không?)+ Sân trường (nườm nượp, đông vui)+ Hàng cây xanh tươi,…+ Lớp học được mở cửa chuẩn bị đón học trò vào lớp
– Tả hoạt động của mọi người:+ Được đo nhiệt độ trước khi vào trường+ Các người chơi học trò tập chung thủy những nhóm bé dại+ Tiếng cười nói phấn kích+ Không khí vui mắt, sôi động
– Cảm xúc của em khi được tới trường:+ Háo hức, mong đợi+ Xúc động, hạnh phúc
3. Kết bài
– Cảm xúc của em khi nhìn thấy ngôi trường sau nghỉ dịch– Lời hứa hẹn chấp hành lao lý chống dịch, mong muốn đẩy lùi dịch bệnh,…
II. Bài văn mẫu Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch
1. Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch, mẫu số 1 (Chuẩn):
Sau hơn một tháng nghỉ học ở nhà chống dịch, bữa nay em và các người chơi đã được quay quay về trường học tập. Xa các người chơi, thầy cô đã lâu nên em và các người chơi ai cũng hào hứng mong đợi ngày quay về trường học, cảm xúc này làm em nhớ tới ngày khai học trước tiên của mình.
Xuống xe, trợ thời biệt bố ngừng em đã chạy ngay vào cổng trường. Mở ra trước mắt em là khuông cảnh nườm nượp tiếng nói chuyện, cười đùa của các người chơi học trò. Cảnh tượng ấy vẫn giống như những ngày nhưng dịch bệnh chưa tới nhưng mà nụ cười của em và các người chơi học trò khi được quay về trường thì lại khác lạ hơn so với trước. Trên môi ai cũng nở niềm vui tươi tỉnh, các người chơi đừng thành từng tốp nhưng ríu rít kể chuyện, hỏi thăm nhau. Có nhẽ rằng sau một tháng học tập tại nhà, ai cũng có thật nhiều những câu chuyện thu hút muốn san sẻ với người chơi của mình.
Ngôi trường của em vẫn lừng lững đứng đó, không có gì đổi mới, cửa các lớp học cũng đã được mở, từ xa em đã thấy lấp ló bóng vía các người chơi học trò đang ton tả quét dọn lớp học và khu vực hành lang trước cửa lớp mình. Sân trường cũng đã được sọn dẹp tinh khiết sẽ, những chiếc lá trên cây bàng già đong đưa trong gió như chào đón chúng em quay về sau một kì nghỉ dài. Ngôi trường em vẫn vậy, vẫn luôn thân mật, nườm nượp và đầy ắp tiếng cười nói, thế nhưng mà cũng có sự đổi mới tiện lợi nhận thấy. Đó là sự hiện ra của những chiếc máy đo nhiệt độ, của những bình rửa tay khô được thiết bị nhằm giúp chúng em phòng chống dịch. Việc đẩy mạnh phòng chống dịch là khôn xiết quan trọng trong tình hình dịch bệnh bây giờ, do vậy tất cả mọi người khi vào trường đều tự giác thực hành lao lý.
Ngày tới trường trước tiên sau kì nghỉ dịch thật khác lạ đối với em, em được gặp mặt lại thầy cô, đồng đội sau một thời kì xa rời. Em và các người chơi đều rất vui do được quay về trường học, em cũng hứa hẹn sẽ phổ biến tay phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bạn dạng thân và cộng động, góp phần khiến cho cuộc sống định hình quay về.
2. Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch, mẫu số 2 (Chuẩn):
Đeo cặp sách lên vai, em đạp xe tới trường như bao ngày thế nhưng mà trong em lại có sự náo nức, mong đợi khác hẳn ngày thường bởi vì bữa nay là ngày trước tiên em quay về trường sau thời kì nghỉ dịch ở nhà.
Trên đường đi em gặp mặt rất nhiều người chơi học trò tự đạp xe tới trường giống em, cũng có những người chơi được ba má chở tới, ngôn ngữ cười rộn ràng trên đường. Con đường tới trường ngày dịch vốn vắng ngắt người tương hỗ thì nay nờm nợp, nườm nượp quay về. Nhìn thấy ngôi trường từ xa, em thấy thật xúc động, dù thời kì nghỉ dịch chỉ hơn một tháng thế nhưng mà em lại cảm thấy mình xa trường rất lâu rồi.
Khi tới cổng trường, em và tất cả các người chơi học trò đều được cô đảm nhiệm đo nhiệt độ thân thể, được nhắc nhở sát khuẩn tay bằng xà phòng để trên bàn bé dại phía cổng ra vào. Chúng em đều nhận thức được sự nguy nan cũng như kĩ năng lây lan của dịch bệnh Covid 19 nên ai nấy đều tự giác chấp hành nội quy phòng dịch.
Sân trường rộng phệ được quét dọn sáng bóng, các lớp học cũng được mở sẵn cửa để đón chúng em vào học. Trong sân trường các người chơi học trò tập chung thủy từng nhóm bé dại, ngôn ngữ cười vang vọng khắp sân trường. Trên những hàng ghế đá bên cạnh nhà hiệu bộ và trước các lớp học cũng được dùng để các người chơi gặp mặt gỡ, san sẻ những câu chuyện thu hút. Cây bàng già trước sân trường vốn ngẳng nghiu, lẻ loi lá nay cũng mọc ra những chồi non xanh mướt, mỗi khi có cơn gió thổi qua những chiếc lá bàng lại đong đưa như vẫy chào, dưới bồn cây những bông hoa mười giờ nở rộ, đua nhau khoe nhan sắc. Lá cờ đỏ sao quà giữa sân trường tung bay trong gió, tiếng chim ríu rít trên ngọn cây càng khiến cho buổi học trước tiên sau nghỉ dịch của chúng em thêm khác lạ.
Một ngày tới trường như bao ngày chung, nhưng mà mỗi người học trò chúng em lại mang theo những cảm xúc thật khác lạ. Em và các người chơi sẽ nỗ lực phòng chống dịch, thực hành theo khuyến cáo 5K của bộ Y tế để nhanh đẩy lùi được dịch bệnh.
3. Tả quang đãng cảnh trường em sau kì nghỉ dịch, mẫu số 3 (Chuẩn):
Sáng nay em đã dậy thật sớm để sẵn sàng y phục, sách vở tới trường sau một thời kì dài nghỉ học chống dịch. Sắp được gặp mặt lại thầy cô, đồng đội nên rất hào hứng, mong đợi.
Con đường tới trường bữa nay nhường nhịn như dài hơn mọi ngày, có nhẽ bởi vì bởi vì em đã quá mong đợi phút chốc được tới trường, được gặp mặt lại những người người chơi thân thương. Cổng trường dần hình thành trước mắt em, em vội chào bố rồi chạy thật nhanh vào trường. Dù dịch đã trợ thời được đẩy lùi, thế nhưng mà công việc phòng chống dịch của trường em vẫn được thực hành rất trang nghiêm. Trước khi vào trường, em và các người chơi đã xếp thành hàng để được thầy cô đo nhiệt độ và chỉ dẫn rửa tay sát khuẩn.
Đã hơn một tháng em thế hệ được quay quay về trường học. Khi nhìn thấy hình ảnh ngôi trường cùng khuông cảnh náo nhiệt không xa lạ nơi sân trường em đã thấy thật thân quen nhưng mà cũng đầy thế hệ lạ. Có nhẽ ai cũng mong đợi được đi học nên từ rất sớm, sân trường em đã đông đúc học trò, các người chơi tập chung thủy nhóm để nói chuyện, thế nhưng mà ai cũng đeo khẩu trang để phòng chống dịch. Trong những ngày nghỉ dịch, các cô lao công vẫn chịu khó, siêng năng quét dọn, nhờ vậy nhưng sân trường em vẫn tinh khiết sẽ, sáng bóng. Cây cỏ cũng trở thành xanh tươi hơn, cây bàng già đã mọc lá xanh tươi, những bông bằng lăng tím mở màn nở rộ khiến cho sân trường trở thành cute hơn. Trước cửa lớp các người chơi học trò nói chuyện phấn kích, ở văn phòng hiệu bộ cũng đã sáng đèn, thầy giáo viên cũng đã tới để sẵn sàng chuẩn bị cho buổi học trước tiên sau ngày nghỉ dịch.
Ngày trước tiên quay về trường sau nghỉ dịch của em cũng nhiều cảm xúc như ngày khai học trước tiên vậy. Em rất vui do được gặp mặt lại thầy cô, đồng đội. Em mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi để chúng em được học tập, vui chơi bên ngôi trường thương cảm của mình.
——————–HẾT——————–
Với những bài văn mẫu tuyển chọn trên đây, hi vọng rằng các em sẽ có thêm nhiều gợi ý hay cho bài văn Tả cảnh ngôi trường sau mùa dịch của mình. Ngoài ra, để tập tành củng cố kỹ năng viết văn tả cảnh, các em có thể tham khảo thêm: Tả cảnh hồ vào lúc hoàng hôn, Tả cảnh buổi sáng nơi em ở, Tả quang đãng cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn, Tả cảnh trường em.

TagsBài văn hay lớp 5 Học Tập – Giáo dục Văn mẫu

#Tả #quang đãng #cảnh #trường #sau #kỳ #nghỉ #dịch

[rule_3_plain]

#Tả #quang đãng #cảnh #trường #sau #kỳ #nghỉ #dịch

[rule_2_plain]


 • Tổng hợp: Sen Ti
 • Nguồn: https://bigdata-vn.com/ta-quang-canh-truong-em-sau-ky-nghi-dich/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button