Steam cấm cửa các tựa game có chứa tiền ảo hoặc NFT trên nền tảng của mình

Steam sắp tới sẽ khai trừ các tựa game có chứa NFT hoặc các tựa game đào tiền ảo trên hệ thống của mình, và lí do đằng sau thì vẫn còn là một bí ẩn.

Steam – nền tảng mua bán game lớn nhất hiện nay đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị cấm cửa các tựa game có chứa tiền ảo hoặc NFT trên nền tảng của mình, dự kiến khoảng hơn 50000 cái tên.

Steam cấm cửa các tựa game có chứa tiền ảo hoặc NFT trên nền tảng của mình

Theo như các qui tắc của Steam dành cho nhà xuất bản, “mọi ứng dụng được xay dựng trên công nghệ blockchain được phát hành mà cho phép trao đổi tiền điện tử hoặc NFT” sẽ không còn được phép phân phối trên nền tảng này. Điều này có nghĩa là nhiều trò chơi sẽ không còn được nền tảng này chấp nhận nữa cho đến khi có những thông báo mới đến từ Steam.

Steam cấm cửa các tựa game có chứa tiền ảo hoặc NFT trên nền tảng của mình 2

Dĩ nhiên, nhiều nhà phát triển game như thế này đã lên tiếng về quyết định mới nhất của nền tảng phát hành game lớn nhất thế giới, và họ đều tỏ rõ sự thất vọng. Thậm chí, một nhà phát triển còn nói rằng đây là một bước lùi cực kì lớn cho tựa game đang phát triển rất tốt này.

Steam cấm cửa các tựa game có chứa tiền ảo hoặc NFT trên nền tảng của mình 3

Valve, công ty đứng sau Steam hiện tại vẫn chưa đưa ra thêm thông tin nào khác về chuyện cấm cửa này. Rất có thể đây là một trong những động thái của Steam để thể hiện thái độ của họ rằng họ không muốn những tựa game có chứa những vật phẩm giá trị như tiền thật trong cửa hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button