Spy X Family: Học viện Eden có gì hot mà tốn đến hơn 1 tỷ đồng/năm?

Là nơi mà “con ông cháu cha” nào cũng muốn vào, Học viện Eden của gia đình Spy-X vô cùng đắt đỏ. Theo tính toán của Sen Ti, Anya cần phải chiều chuộng bản thân trong Vườn địa đàng… hơn 21 tỷ đồng! Tại sao nó quá đắt? Cùng xem lý do tại sao trong bài viết này nhé!

Trường cao đẳng Eden là gì?

Học viện Eden là một địa điểm trong manga và anime Spy X Family. Theo thông tin được tiết lộ, Eden là một trường tư thục có hệ thống giáo dục xuất sắc ở Ostania, thủ đô Berlin của phía Đông.

Trong Spy X Family, Đặc vụ Loid phải liên lạc với Donovan Desmond để giữ hòa bình giữa Đông và Tây. Để làm được điều này, Loid phải gửi Anya đến Học viện Eden. Tại đây Anya sẽ gặp Damian, con trai của Donovan. Tình bạn của Anya với Damian sẽ là cơ hội tuyệt vời để Lloyd gặp “trùm cuối”.

Vườn Địa Đàng lấy tên từ Vườn Địa Đàng được mô tả trong Sáng Thế Ký, nơi Adam và Eve sinh sống.

Xem thêm: Spy X Family được lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử có thật ở Đức và Châu Âu!

Vườn Địa Đàng là gì?

Spy x family Anya

Eden được coi là trường tốt nhất ở Berlin và giáo dục trẻ em từ 6 đến 18 tuổi (tương đương với lớp 1-12). Các giáo viên tại Eden đều là những người có trình độ học vấn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Cơ sở vật chất trong trường cũng được trang bị hàng đầu nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên.

Có một hệ thống đánh giá học sinh đặc biệt ở Eden được gọi là “Chương trình Học sinh Danh dự Hoàng đế”. Trong suốt quá trình học tập, học sinh được đánh giá về kiến ​​thức, đạo đức và tác phong.

  • Những học sinh xuất sắc có đóng góp đặc biệt nhận được Ngôi sao Stella. Sau khi thu thập 8 Ngôi sao Stella, các học sinh trở thành học sinh ưu tú và cha mẹ của họ được phép tham dự bữa tiệc của ông Donovan.
  • Ngược lại, khi sinh viên cư xử sai và gây rắc rối, họ sẽ bị Tonitrus. Học sinh sẽ bị đình chỉ ngay lập tức sau khi thu thập 8 Tonitrus.

Xem thêm: TOP 10 Anime, Manga Giống như Gia đình Điệp viên X: Có lẽ Tốt hơn (Phần 1)

Bài học của Anya tại Eden là bao nhiêu?

Spy x Family Anya kèm cặp

Với cơ sở vật chất tiêu chuẩn năm sao và hệ thống giáo dục chất lượng, học tập tại Eden chắc chắn không hề rẻ. Trong cuốn sách dành cho người hâm mộ Gia đình Spy X, chúng tôi được biết:

Học phí của Anya tại Cao đẳng Eden vào khoảng 5-6 triệu yên mỗi năm. Học phí của học sinh nội trú sẽ được tăng lên.

Anya là học sinh bình thường và không ở lại trường, vì vậy chúng tôi tạm tính học phí một năm của cô ấy là 6 triệu yên. Vậy 6 triệu yên lớn như thế nào? Để chắc chắn, hãy thực hiện một số so sánh dữ liệu lớn.

Theo giá trị quy đổi hiện tại, 6 triệu Yên tương đương với 1.055.357.200 VNĐ! Vâng, Anya chi hơn 1 tỷ trong một năm học! Theo số liệu mới nhất từ ​​năm 2021-2022, Đại học VinUni là trường có mức học phí cao nhất Việt Nam, gần 350 triệu đồng / năm. Tại Nhật Bản, học phí hàng năm tại các trường đại học hàng đầu cũng vào khoảng 500.000 đến 2,5 triệu yên. Ngược lại, học phí của Anya vẫn rất, rất cao.

Spy x family Anya

Theo số liệu năm 2019, thu nhập trung bình hàng năm ở Nhật Bản vượt quá 3 triệu yên. Điều này có nghĩa là hầu hết người Nhật không thể gửi con cái của họ đến Học viện Eden (nếu có). Việc các họa sĩ manga gửi con đến một ngôi trường tốt như Eden thậm chí còn là một giấc mơ viển vông vì hầu hết họ chỉ kiếm được khoảng 3 triệu yên một năm. Có lẽ, trong giới họa sĩ manga, chỉ có thể là tượng đài như Oda – tác giả của One Piece – là “cha đẻ” Anya.

Xem thêm: Mangaka có thể kiếm được bao nhiêu tiền trong một năm?

Hệ thống giáo dục của Eden bao gồm 13 lớp học. Giả sử rằng học phí hàng năm chỉ tăng 7% so với mức tăng cơ sở, chúng tôi có công thức tính tổng học phí của Anya như sau:

Tổng số bài học = 6 triệu + (6 triệu x 1,07) + (6 triệu x 1,07 ^ 2) +… + (6 triệu x 1,07 ^ 12) =

120,843,857 yên!

Con số này bằng 21.045.784.400 đồng! Và điều đó không bao gồm bất kỳ khoản phí nào khác!

Trong Spy X Family, chi phí học hành của Anya do WISE lo. WISE thanh toán số tiền khổng lồ nói trên bằng cách nào? Nhiều người hâm mộ tin rằng tổ chức này được tài trợ bởi những người siêu giàu, những người sẵn sàng chi những khoản tiền khổng lồ để gìn giữ hòa bình.

Bạn nghĩ gì về những bài học của Anya tại Eden? Để lại bình luận để trò chuyện với Sen Ti!

Xem thêm: Phim hoạt hình gia đình Spy X đạt danh sách phim hoạt hình hay nhất từ ​​trước đến nay: Tribute To The Titans!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ Anime Manga và cập nhật những tin tức hàng đầu tại đây:

Thông tin thêm

Spy X Family: Học viện Eden có gì hot mà tốn đến hơn 1 tỷ đồng/năm?

Là nơi mà “con ông cháu cha” nào cũng muốn vào, học viện Eden trong Spy X Family có học phí vô cùng đắt đỏ. Theo tính toán của Sen Ti thì để Anya tốt nghiện Eden sẽ cần đến… hơn 21 tỷ VNĐ!. Sao đắt đến vậy à? Cùng xem lý do trong bài viết này nhé!
Học viện Eden là gì?

Học viện Eden là một địa điểm trong manga, anime Spy X Family. Theo các thông tin tiết lộ, Eden là trường tư thục có chế độ đào tạo vô cùng tốt, tọa lạc tại thủ đô Berlint của Đông Quốc – Ostania.
Trong Spy X Family, điệp viên Loid cần phải tiếp cận được Donovan Desmond hòng bảo vệ hòa bình Đông Quốc  – Tây Quốc. Để làm điều ấy, Loid cần phải cho Anya theo học học viện Eden. Tại đây, Anya sẽ được làm quen Damian, con trai Donovan. Quan hệ bạn bè giữa Anya với Damian sẽ là cơ hội tuyệt vời để Loid có thể gặp gỡ “trùm cuối”.
Cái tên Eden được đặt theo Vườn Địa Đàng được mô tả trong Sách Sáng Thế, nơi Adam và Eva chung sống.
Xem thêm: Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!
Học viện Eden có gì?

Được xem là ngôi trường xịn xò nhất tại Berlint, Eden nhận giáo dục trẻ em từ 6 – 18 tuổi (tương đương học sinh lớp 1 đến lớp 12). Các giáo viên của Eden đều là những người học thức cao, có kinh nghiệm dày dặn trong giáo dục và đào tạo. Tiện nghi bên trong trường cũng thuộc hàng đỉnh của chóp nhằm phục vụ tối đa cho các em học sinh.
Ở Eden có một hệ thống đánh giá học sinh khá đặc biệt, được gọi là “chương trình vinh dạnh học viên hoàng đế”. Trong suốt quá trình học tập, các học sinh sẽ được đánh giá cả về kiến thức, đạo đức lẫn tác phong.
Những học sinh ưu tú có đóng góp đặc biệt sẽ được tặng sao Stella. Khi có được 8 sao Stella, học sinh sẽ trở thành học sinh ưu tú được tuyển chọn và cha mẹ của họ sẽ được phép góp mặt trong các bữa tiệc của ông Donovan.
Ngược lại, nếu học sinh có các hành vi sai quấy, gây rối thì sẽ bị nhận Tonitrus. Tích lũy đủ 8 Tonitrus thì học sinh sẽ ngay lập tức bị đình chỉ học tập.
Xem thêm: TOP 10 anime, manga giống Spy X Family: Có khi còn hay hơn (Phần 1)
Tiền học của Anya tại Eden là bao nhiêu?

Sở hữu cơ sở vật chất chuẩn 5 sao cùng hệ thống giáo dục chất lượng, chi phí học tại Eden tất nhiên không hề rẻ. Trong Spy X Family fanbook, chúng ta được biết rằng:

Tiền học của Anya tại học viện Eden là khoảng 5 – 6 triệu yên một năm. Tiền học sẽ tăng lên đối với các học sinh nội trú.

Anya thì chỉ học thường thôi chứ không ở lại trường nên ta cứ tạm tính học phí một năm của cô bé là 6 triệu yên đi. Vậy 6 triệu yên thì to đến mức nào? Để biết chính xác thì mời bạn cùng Sen Ti thực hiện một vài phép so sánh nhé.
Theo giá trị quy đổi hiện tại thì 6 triệu yên Nhật bằng 1,055,357,200 đồng! Vâng, một năm học của Anya có học phí lên đến hơn 1 tỷ! Theo số liệu cập nhật năm 2021 – 2022 thì trường có học phí cao nhất Việt Nam là đại học VinUni với gần 350 triệu đồng/năm. Tại Nhật Bản, học phí hằng năm của các trường đại học hàng đầu cũng chỉ đâu đó khoảng 500.000 đến 2.500.000 yên. Nếu đem ra so sánh thì học phí của Anya vẫn là rất, rất cao.

Theo số liệu năm 2019 thì thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản là khoảng hơn 3 triệu yên/năm. Điều này có nghĩa rằng hầu hết người Nhật không thể cho con theo học học viện Eden (nếu nó có thật). Với các mangaka thì chuyện cho con học trường xịn như Eden càng là một giấc mộng viễn vông bởi hầu hết họ chỉ kiếm được đâu đó 3 triệu yên/năm. Chắc trong số các mangaka thì chỉ có các tượng đài như Oda – tác giả của One Piece mới có thể “làm bố” Anya được thôi.
Xem thêm: Mangaka kiếm được bao nhiêu tiền một năm?
Hệ thống giáo dục tại Eden gồm 13 khối lớp. Giả sử như mỗi năm giá học phí chỉ tăng 7% theo mức tăng cơ bản thì ta có công thức tính tổng học phí của Anya như sau:
Tổng học phí = 6 triệu + (6 triệu x 1,07) + (6 triệu x 1,07^2) +…+ (6 triệu x 1,07^12) = 

120,843,857 yên!
Con số này tương đương với 21,045,784,400VNĐ! Đấy là chưa tính các chi phí khác đấy nhé!
Trong Spy X Family, mọi chi phí học tập của Anya đều được chi trả bởi tổ chức WISE. Với số tiền học khổng lồ nói trên, WISE làm sao có thể chi trả nổi nhỉ? Rất nhiều fan cho rằng tổ chức này được tài trợ bởi một siêu tỷ phú và người này sẵn lòng bỏ ra số tiền khổng lồ để phục vụ mục tiêu gìn giữ hòa bình.
Bạn cảm thấy thế nào về học phí của Anya tại Eden? Hãy để lại bình luận để cùng Sen Ti chém gió nhé!
Xem thêm: Spy X Family anime khuấy động BXH anime hay nhất mọi thời đại: Titan cũng chào thua!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#Spy #Family #Học #viện #Eden #có #gì #hot #mà #tốn #đến #hơn #tỷ #đồngnăm

Là nơi mà “con ông cháu cha” nào cũng muốn vào, học viện Eden trong Spy X Family có học phí vô cùng đắt đỏ. Theo tính toán của Sen Ti thì để Anya tốt nghiện Eden sẽ cần đến… hơn 21 tỷ VNĐ!. Sao đắt đến vậy à? Cùng xem lý do trong bài viết này nhé!
Học viện Eden là gì?

Học viện Eden là một địa điểm trong manga, anime Spy X Family. Theo các thông tin tiết lộ, Eden là trường tư thục có chế độ đào tạo vô cùng tốt, tọa lạc tại thủ đô Berlint của Đông Quốc – Ostania.
Trong Spy X Family, điệp viên Loid cần phải tiếp cận được Donovan Desmond hòng bảo vệ hòa bình Đông Quốc  – Tây Quốc. Để làm điều ấy, Loid cần phải cho Anya theo học học viện Eden. Tại đây, Anya sẽ được làm quen Damian, con trai Donovan. Quan hệ bạn bè giữa Anya với Damian sẽ là cơ hội tuyệt vời để Loid có thể gặp gỡ “trùm cuối”.
Cái tên Eden được đặt theo Vườn Địa Đàng được mô tả trong Sách Sáng Thế, nơi Adam và Eva chung sống.
Xem thêm: Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!
Học viện Eden có gì?

Được xem là ngôi trường xịn xò nhất tại Berlint, Eden nhận giáo dục trẻ em từ 6 – 18 tuổi (tương đương học sinh lớp 1 đến lớp 12). Các giáo viên của Eden đều là những người học thức cao, có kinh nghiệm dày dặn trong giáo dục và đào tạo. Tiện nghi bên trong trường cũng thuộc hàng đỉnh của chóp nhằm phục vụ tối đa cho các em học sinh.
Ở Eden có một hệ thống đánh giá học sinh khá đặc biệt, được gọi là “chương trình vinh dạnh học viên hoàng đế”. Trong suốt quá trình học tập, các học sinh sẽ được đánh giá cả về kiến thức, đạo đức lẫn tác phong.
Những học sinh ưu tú có đóng góp đặc biệt sẽ được tặng sao Stella. Khi có được 8 sao Stella, học sinh sẽ trở thành học sinh ưu tú được tuyển chọn và cha mẹ của họ sẽ được phép góp mặt trong các bữa tiệc của ông Donovan.
Ngược lại, nếu học sinh có các hành vi sai quấy, gây rối thì sẽ bị nhận Tonitrus. Tích lũy đủ 8 Tonitrus thì học sinh sẽ ngay lập tức bị đình chỉ học tập.
Xem thêm: TOP 10 anime, manga giống Spy X Family: Có khi còn hay hơn (Phần 1)
Tiền học của Anya tại Eden là bao nhiêu?

Sở hữu cơ sở vật chất chuẩn 5 sao cùng hệ thống giáo dục chất lượng, chi phí học tại Eden tất nhiên không hề rẻ. Trong Spy X Family fanbook, chúng ta được biết rằng:

Tiền học của Anya tại học viện Eden là khoảng 5 – 6 triệu yên một năm. Tiền học sẽ tăng lên đối với các học sinh nội trú.

Anya thì chỉ học thường thôi chứ không ở lại trường nên ta cứ tạm tính học phí một năm của cô bé là 6 triệu yên đi. Vậy 6 triệu yên thì to đến mức nào? Để biết chính xác thì mời bạn cùng Sen Ti thực hiện một vài phép so sánh nhé.
Theo giá trị quy đổi hiện tại thì 6 triệu yên Nhật bằng 1,055,357,200 đồng! Vâng, một năm học của Anya có học phí lên đến hơn 1 tỷ! Theo số liệu cập nhật năm 2021 – 2022 thì trường có học phí cao nhất Việt Nam là đại học VinUni với gần 350 triệu đồng/năm. Tại Nhật Bản, học phí hằng năm của các trường đại học hàng đầu cũng chỉ đâu đó khoảng 500.000 đến 2.500.000 yên. Nếu đem ra so sánh thì học phí của Anya vẫn là rất, rất cao.

Theo số liệu năm 2019 thì thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản là khoảng hơn 3 triệu yên/năm. Điều này có nghĩa rằng hầu hết người Nhật không thể cho con theo học học viện Eden (nếu nó có thật). Với các mangaka thì chuyện cho con học trường xịn như Eden càng là một giấc mộng viễn vông bởi hầu hết họ chỉ kiếm được đâu đó 3 triệu yên/năm. Chắc trong số các mangaka thì chỉ có các tượng đài như Oda – tác giả của One Piece mới có thể “làm bố” Anya được thôi.
Xem thêm: Mangaka kiếm được bao nhiêu tiền một năm?
Hệ thống giáo dục tại Eden gồm 13 khối lớp. Giả sử như mỗi năm giá học phí chỉ tăng 7% theo mức tăng cơ bản thì ta có công thức tính tổng học phí của Anya như sau:
Tổng học phí = 6 triệu + (6 triệu x 1,07) + (6 triệu x 1,07^2) +…+ (6 triệu x 1,07^12) = 

120,843,857 yên!
Con số này tương đương với 21,045,784,400VNĐ! Đấy là chưa tính các chi phí khác đấy nhé!
Trong Spy X Family, mọi chi phí học tập của Anya đều được chi trả bởi tổ chức WISE. Với số tiền học khổng lồ nói trên, WISE làm sao có thể chi trả nổi nhỉ? Rất nhiều fan cho rằng tổ chức này được tài trợ bởi một siêu tỷ phú và người này sẵn lòng bỏ ra số tiền khổng lồ để phục vụ mục tiêu gìn giữ hòa bình.
Bạn cảm thấy thế nào về học phí của Anya tại Eden? Hãy để lại bình luận để cùng Sen Ti chém gió nhé!
Xem thêm: Spy X Family anime khuấy động BXH anime hay nhất mọi thời đại: Titan cũng chào thua!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#Spy #Family #Học #viện #Eden #có #gì #hot #mà #tốn #đến #hơn #tỷ #đồngnăm

Là nơi mà “con ông cháu cha” nào cũng muốn vào, học viện Eden trong Spy X Family có học phí vô cùng đắt đỏ. Theo tính toán của Sen Ti thì để Anya tốt nghiện Eden sẽ cần đến… hơn 21 tỷ VNĐ!. Sao đắt đến vậy à? Cùng xem lý do trong bài viết này nhé!
Học viện Eden là gì?

Học viện Eden là một địa điểm trong manga, anime Spy X Family. Theo các thông tin tiết lộ, Eden là trường tư thục có chế độ đào tạo vô cùng tốt, tọa lạc tại thủ đô Berlint của Đông Quốc – Ostania.
Trong Spy X Family, điệp viên Loid cần phải tiếp cận được Donovan Desmond hòng bảo vệ hòa bình Đông Quốc  – Tây Quốc. Để làm điều ấy, Loid cần phải cho Anya theo học học viện Eden. Tại đây, Anya sẽ được làm quen Damian, con trai Donovan. Quan hệ bạn bè giữa Anya với Damian sẽ là cơ hội tuyệt vời để Loid có thể gặp gỡ “trùm cuối”.
Cái tên Eden được đặt theo Vườn Địa Đàng được mô tả trong Sách Sáng Thế, nơi Adam và Eva chung sống.
Xem thêm: Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!
Học viện Eden có gì?

Được xem là ngôi trường xịn xò nhất tại Berlint, Eden nhận giáo dục trẻ em từ 6 – 18 tuổi (tương đương học sinh lớp 1 đến lớp 12). Các giáo viên của Eden đều là những người học thức cao, có kinh nghiệm dày dặn trong giáo dục và đào tạo. Tiện nghi bên trong trường cũng thuộc hàng đỉnh của chóp nhằm phục vụ tối đa cho các em học sinh.
Ở Eden có một hệ thống đánh giá học sinh khá đặc biệt, được gọi là “chương trình vinh dạnh học viên hoàng đế”. Trong suốt quá trình học tập, các học sinh sẽ được đánh giá cả về kiến thức, đạo đức lẫn tác phong.
Những học sinh ưu tú có đóng góp đặc biệt sẽ được tặng sao Stella. Khi có được 8 sao Stella, học sinh sẽ trở thành học sinh ưu tú được tuyển chọn và cha mẹ của họ sẽ được phép góp mặt trong các bữa tiệc của ông Donovan.
Ngược lại, nếu học sinh có các hành vi sai quấy, gây rối thì sẽ bị nhận Tonitrus. Tích lũy đủ 8 Tonitrus thì học sinh sẽ ngay lập tức bị đình chỉ học tập.
Xem thêm: TOP 10 anime, manga giống Spy X Family: Có khi còn hay hơn (Phần 1)
Tiền học của Anya tại Eden là bao nhiêu?

Sở hữu cơ sở vật chất chuẩn 5 sao cùng hệ thống giáo dục chất lượng, chi phí học tại Eden tất nhiên không hề rẻ. Trong Spy X Family fanbook, chúng ta được biết rằng:

Tiền học của Anya tại học viện Eden là khoảng 5 – 6 triệu yên một năm. Tiền học sẽ tăng lên đối với các học sinh nội trú.

Anya thì chỉ học thường thôi chứ không ở lại trường nên ta cứ tạm tính học phí một năm của cô bé là 6 triệu yên đi. Vậy 6 triệu yên thì to đến mức nào? Để biết chính xác thì mời bạn cùng Sen Ti thực hiện một vài phép so sánh nhé.
Theo giá trị quy đổi hiện tại thì 6 triệu yên Nhật bằng 1,055,357,200 đồng! Vâng, một năm học của Anya có học phí lên đến hơn 1 tỷ! Theo số liệu cập nhật năm 2021 – 2022 thì trường có học phí cao nhất Việt Nam là đại học VinUni với gần 350 triệu đồng/năm. Tại Nhật Bản, học phí hằng năm của các trường đại học hàng đầu cũng chỉ đâu đó khoảng 500.000 đến 2.500.000 yên. Nếu đem ra so sánh thì học phí của Anya vẫn là rất, rất cao.

Theo số liệu năm 2019 thì thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản là khoảng hơn 3 triệu yên/năm. Điều này có nghĩa rằng hầu hết người Nhật không thể cho con theo học học viện Eden (nếu nó có thật). Với các mangaka thì chuyện cho con học trường xịn như Eden càng là một giấc mộng viễn vông bởi hầu hết họ chỉ kiếm được đâu đó 3 triệu yên/năm. Chắc trong số các mangaka thì chỉ có các tượng đài như Oda – tác giả của One Piece mới có thể “làm bố” Anya được thôi.
Xem thêm: Mangaka kiếm được bao nhiêu tiền một năm?
Hệ thống giáo dục tại Eden gồm 13 khối lớp. Giả sử như mỗi năm giá học phí chỉ tăng 7% theo mức tăng cơ bản thì ta có công thức tính tổng học phí của Anya như sau:
Tổng học phí = 6 triệu + (6 triệu x 1,07) + (6 triệu x 1,07^2) +…+ (6 triệu x 1,07^12) = 

120,843,857 yên!
Con số này tương đương với 21,045,784,400VNĐ! Đấy là chưa tính các chi phí khác đấy nhé!
Trong Spy X Family, mọi chi phí học tập của Anya đều được chi trả bởi tổ chức WISE. Với số tiền học khổng lồ nói trên, WISE làm sao có thể chi trả nổi nhỉ? Rất nhiều fan cho rằng tổ chức này được tài trợ bởi một siêu tỷ phú và người này sẵn lòng bỏ ra số tiền khổng lồ để phục vụ mục tiêu gìn giữ hòa bình.
Bạn cảm thấy thế nào về học phí của Anya tại Eden? Hãy để lại bình luận để cùng Sen Ti chém gió nhé!
Xem thêm: Spy X Family anime khuấy động BXH anime hay nhất mọi thời đại: Titan cũng chào thua!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#Spy #Family #Học #viện #Eden #có #gì #hot #mà #tốn #đến #hơn #tỷ #đồngnăm

Là nơi mà “con ông cháu cha” nào cũng muốn vào, học viện Eden trong Spy X Family có học phí vô cùng đắt đỏ. Theo tính toán của Sen Ti thì để Anya tốt nghiện Eden sẽ cần đến… hơn 21 tỷ VNĐ!. Sao đắt đến vậy à? Cùng xem lý do trong bài viết này nhé!
Học viện Eden là gì?

Học viện Eden là một địa điểm trong manga, anime Spy X Family. Theo các thông tin tiết lộ, Eden là trường tư thục có chế độ đào tạo vô cùng tốt, tọa lạc tại thủ đô Berlint của Đông Quốc – Ostania.
Trong Spy X Family, điệp viên Loid cần phải tiếp cận được Donovan Desmond hòng bảo vệ hòa bình Đông Quốc  – Tây Quốc. Để làm điều ấy, Loid cần phải cho Anya theo học học viện Eden. Tại đây, Anya sẽ được làm quen Damian, con trai Donovan. Quan hệ bạn bè giữa Anya với Damian sẽ là cơ hội tuyệt vời để Loid có thể gặp gỡ “trùm cuối”.
Cái tên Eden được đặt theo Vườn Địa Đàng được mô tả trong Sách Sáng Thế, nơi Adam và Eva chung sống.
Xem thêm: Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!
Học viện Eden có gì?

Được xem là ngôi trường xịn xò nhất tại Berlint, Eden nhận giáo dục trẻ em từ 6 – 18 tuổi (tương đương học sinh lớp 1 đến lớp 12). Các giáo viên của Eden đều là những người học thức cao, có kinh nghiệm dày dặn trong giáo dục và đào tạo. Tiện nghi bên trong trường cũng thuộc hàng đỉnh của chóp nhằm phục vụ tối đa cho các em học sinh.
Ở Eden có một hệ thống đánh giá học sinh khá đặc biệt, được gọi là “chương trình vinh dạnh học viên hoàng đế”. Trong suốt quá trình học tập, các học sinh sẽ được đánh giá cả về kiến thức, đạo đức lẫn tác phong.
Những học sinh ưu tú có đóng góp đặc biệt sẽ được tặng sao Stella. Khi có được 8 sao Stella, học sinh sẽ trở thành học sinh ưu tú được tuyển chọn và cha mẹ của họ sẽ được phép góp mặt trong các bữa tiệc của ông Donovan.
Ngược lại, nếu học sinh có các hành vi sai quấy, gây rối thì sẽ bị nhận Tonitrus. Tích lũy đủ 8 Tonitrus thì học sinh sẽ ngay lập tức bị đình chỉ học tập.
Xem thêm: TOP 10 anime, manga giống Spy X Family: Có khi còn hay hơn (Phần 1)
Tiền học của Anya tại Eden là bao nhiêu?

Sở hữu cơ sở vật chất chuẩn 5 sao cùng hệ thống giáo dục chất lượng, chi phí học tại Eden tất nhiên không hề rẻ. Trong Spy X Family fanbook, chúng ta được biết rằng:

Tiền học của Anya tại học viện Eden là khoảng 5 – 6 triệu yên một năm. Tiền học sẽ tăng lên đối với các học sinh nội trú.

Anya thì chỉ học thường thôi chứ không ở lại trường nên ta cứ tạm tính học phí một năm của cô bé là 6 triệu yên đi. Vậy 6 triệu yên thì to đến mức nào? Để biết chính xác thì mời bạn cùng Sen Ti thực hiện một vài phép so sánh nhé.
Theo giá trị quy đổi hiện tại thì 6 triệu yên Nhật bằng 1,055,357,200 đồng! Vâng, một năm học của Anya có học phí lên đến hơn 1 tỷ! Theo số liệu cập nhật năm 2021 – 2022 thì trường có học phí cao nhất Việt Nam là đại học VinUni với gần 350 triệu đồng/năm. Tại Nhật Bản, học phí hằng năm của các trường đại học hàng đầu cũng chỉ đâu đó khoảng 500.000 đến 2.500.000 yên. Nếu đem ra so sánh thì học phí của Anya vẫn là rất, rất cao.

Theo số liệu năm 2019 thì thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản là khoảng hơn 3 triệu yên/năm. Điều này có nghĩa rằng hầu hết người Nhật không thể cho con theo học học viện Eden (nếu nó có thật). Với các mangaka thì chuyện cho con học trường xịn như Eden càng là một giấc mộng viễn vông bởi hầu hết họ chỉ kiếm được đâu đó 3 triệu yên/năm. Chắc trong số các mangaka thì chỉ có các tượng đài như Oda – tác giả của One Piece mới có thể “làm bố” Anya được thôi.
Xem thêm: Mangaka kiếm được bao nhiêu tiền một năm?
Hệ thống giáo dục tại Eden gồm 13 khối lớp. Giả sử như mỗi năm giá học phí chỉ tăng 7% theo mức tăng cơ bản thì ta có công thức tính tổng học phí của Anya như sau:
Tổng học phí = 6 triệu + (6 triệu x 1,07) + (6 triệu x 1,07^2) +…+ (6 triệu x 1,07^12) = 

120,843,857 yên!
Con số này tương đương với 21,045,784,400VNĐ! Đấy là chưa tính các chi phí khác đấy nhé!
Trong Spy X Family, mọi chi phí học tập của Anya đều được chi trả bởi tổ chức WISE. Với số tiền học khổng lồ nói trên, WISE làm sao có thể chi trả nổi nhỉ? Rất nhiều fan cho rằng tổ chức này được tài trợ bởi một siêu tỷ phú và người này sẵn lòng bỏ ra số tiền khổng lồ để phục vụ mục tiêu gìn giữ hòa bình.
Bạn cảm thấy thế nào về học phí của Anya tại Eden? Hãy để lại bình luận để cùng Sen Ti chém gió nhé!
Xem thêm: Spy X Family anime khuấy động BXH anime hay nhất mọi thời đại: Titan cũng chào thua!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#Spy #Family #Học #viện #Eden #có #gì #hot #mà #tốn #đến #hơn #tỷ #đồngnăm


#Spy #Family #Học #viện #Eden #có #gì #hot #mà #tốn #đến #hơn #tỷ #đồngnăm

Sen Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button