Rùa bò ngang mã, có mấy chân?

Rùa bò ngang mã, có mấy chân? Đây là một câu đố mẹo vui, khiến người đọc phải động não suy nghĩ. Nó không phải là những câu hỏi kiến thức xã hội, tự nhiên mà lợi dụng các hiện tượng đồng âm của từ ngữ khiến câu hỏi được hiểu thành nhiều nghĩa. Cùng Big Data VN tìm số chân của rùa bò ngang mã nhé.

1. Rùa bò ngang mã, có mấy chân?

Muốn trả lời được câu hỏi “Rùa bò ngang mã, có mấy chân?”, chúng ta phải xác định xem rùa bò ngang mã có mấy con? Đó là những con vật nào?

Rùa bò ngang mã gồm những con sau:

  • Con rùa (4 chân)
  • Con bò (4 chân)
  • Con ngang (con ngan) (2 chân)
  • Con mã (4 chân)

=> Rùa bò ngang mã có: 4 + 4 + 4 + 2 = 14 chân

2. Những câu đố mẹo

Những câu đố mẹo

Bên cạnh câu đố mẹo trên, Big Data VN gửi đến bạn đọc những câu đố mẹo vui khác. Các bạn có thể dùng để đố nhau trong những lúc rảnh rỗi hoặc sử dụng để thách đố bạn bè:

Câu 1: Môn gì càng thắng lại càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 2: Loại nước giải khát nào có chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Ca: Canxi, Fe: Sắt).

Câu 3: Một con cua đỏ dài 15cm chạy đua với con cua xanh dài 8cm. Hỏi con cua nào chạy về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Câu 4: Con gì mang được cả miếng gỗ lớn nhưng lại không mang được hòn sỏi nhỏ?

Đáp án: Con sông.

Câu 5: Cái gì bay khi sinh ra, nằm khi sống và chạy khi chết?

Đáp án: Bông tuyết.

Câu 6: Cái rổ nào phải thủng đáy thì mới sử dụng được?

Đáp án: Cái rổ trong môn bóng rổ.

Câu 7: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Núi Thái Sơn.

Câu 8: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.

Câu 9: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Câu 10: Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé.

Câu 11: Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông.

Câu 12: Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 13: Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai.

Câu 14: Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai.

Câu 15: Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa.

Câu 16: Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 17: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

Câu 18: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

Câu 19: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Trên đây Big Data VN đã trả lời câu hỏi Rùa bò ngang mã, có mấy chân? Những câu đố mẹo khiến người trả lời câu hỏi ngỡ ngàng đến ngã ngửa vì câu trả lời, không ngờ nó lại đơn giản như thế, chỉ là nhiều khi người ta thường phức tạp hóa vấn đề lên nên không nghĩ đến.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Big Data VN.

Các bài viết liên quan:

  • Ăn chè đậu đỏ ngày thất tịch có người yêu không?
  • Thất tịch vui vẻ tiếng Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button