Rò rỉ thông tin Battlefield 2042 “suýt” trở thành game Battle Royale, lấy cảm hứng từ Apex Legends

Battlefield 2042 đang đến rất gần ngày ra mắt chính thức, và trong khi game thủ còn đang vật lộn với những rắc rối từ giai đoạn Beta, một thông tin rò rỉ khá thú vị về ý tưởng ban đầu của game vừa được hé lộ

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, Battlefield 2042 sẽ chính thức ra mắt, và nhiều người đã có cơ hội tự mình trải nghiệm trò chơi thông qua giai đoạn Beta … đầy sự chỉ trích. Dù sao thì cũng không thể phủ nhận DICE đã có một nỗ lực thật sự trong việc mang đến cho game thủ trải nghiệm Battlefield kinh điển mà họ yêu thích, nhưng vẫn đảm bảo sự mới mẻ. Điều này thậm chí còn có nhiều ý nghĩa hơn ở thời điểm phát triển ban đầu của game trước khi được công bố chính thức, vì theo một nguồn rò rỉ tin tức về Battlefield khá uy tín khẳng định, tựa game này lẽ ra sẽ là một trải nghiệm Battle Royale được lấy cảm hứng từ Apex Legends. Rõ ràng với những gì đang chứng kiến, Battlefield 2042 hoàn toàn không phải một tựa game battle royale, nhưng trong tương lai gần có vẻ như một chế độ “na ná” sẽ được hé lộ vào ngày 14 tháng 10 tới đây, với tên gọi Hazard Zone, kèm lời hứa hẹn về lối chơi theo đội thúc đẩy mô hình battle royale truyền thống theo một hướng đi mới.


Teaser về chế độ Hazard Zone trong Battlefield 2042

Nguồn tin rò rỉ này đến từ Tom Henderson, một phóng viên game đảm nhận vai trò biên tập cho nhiều trang báo có tiếng như DualShockers, RealGamingIntel và IGN. Anh tiết lộ có được thông tin này từ một nhân viên tại DICE, nhưng sẽ không chia sẻ thêm nhiều hơn để bảo vệ yếu tố ẩn danh của nguồn tin. Mặc dù điều này có phần khá khó tin, nhưng Henderson đã từng dự đoán nhiều tin tức chính xác về Battlefield 2042 trước đây. Bản thân anh cũng từng có một dòng tweet vào tháng 5 miêu tả về trò chơi vài tháng trước khi Battlefield 2042 chính thức hé lộ tại E3 2021. Việc Battlefield 2042 từng được lên ý tưởng là game battle royale thực tế không phải là một điều quá bất ngờ dựa trên sự phổ biến của thương hiệu này, tuy vậy nó có thể khiến chúng ta nhớ lại chế độ Firestorm của tựa game Battlefield 5, vốn bị xem là trải nghiệm không mấy hấp dẫn trong quá khứ, do đó DICE chắc chắn sẽ muốn tránh xa nó.

Rò rỉ thông tin Battlefield 2042 suýt trở thành game Battle Royale, lấy cảm hứng từ Apex Legends

Ngoài ra, việc Apex Legends mang đến nguồn cảm hứng lớn cho Battlefield 2042 cũng là một điều thú vị, khi nhiều người thường so sánh Battlefield với một “đại kình địch” là Call of Duty hơn. Dù thế nào đi nữa, Battlefield 2042 cũng đã lựa chọn hướng đi duy trì những đặc trưng vốn có của thương hiệu. Với những ai quan tâm đến chế độ “hơi hơi giống” battle royale mang tên Hazard Zone, nhiều thông tin hơn sẽ được tiết lộ vào lúc 22h ngày 14 tháng 10 trên kênh Youtube chính thức của Battlefield. Ngay bây giờ, các game thủ đã có thể theo dõi đoạn clip ngắn giới thiệu về chế độ này, với câu nói “Mỗi đội vì chính họ” đầy bí ẩn. Nếu lời khẳng định của Henderson là chính xác, và các nhà phát triển tại DICE đã giữ lại ý tưởng đó xuyên suốt quá trình phát triển trò chơi, nhiều khả năng Hazard Zone sẽ gợi lại cho các game thủ trải nghiệm của Apex Legends trong bối cảnh của Battlefield. Battlefield 2042 sẽ phát hành vào ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X/S.

Rò rỉ thông tin Battlefield 2042 suýt trở thành game Battle Royale, lấy cảm hứng từ Apex Legends 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button