Quartz là gì?

Quartz trong tiếng anh được dịch là thạch anh.

1. Thạch anh là gì?

Thạch anh được gọi là Thạch anh cũng là khoáng vật quý hiếm và có màu sắc khác nhau. Thạch anh (silicon dioxide, SiO2), còn được gọi là ngọc bích, là một trong những khoáng chất phổ biến nhất trên Trái đất. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng lưới liên tục của tứ diện silic-oxy ​​(SiO4), trong đó mỗi khối oxy được chia sẻ giữa hai tứ diện, vì vậy nó có công thức chung là SiO2.

Thạch anh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: điện tử, quang học, … và trong đá quý. Các tinh thể thạch anh trong suốt có nhiều màu sắc khác nhau: tím, hồng, đen, vàng, … và đã được sử dụng làm đồ trang sức từ xa xưa. Thạch anh tím, một loại thạch anh có màu tím, được coi là đá quý của tháng và là loại phổ biến nhất trong họ thạch anh.

Một số dạng của Thạch anh, đặc biệt là đá quý, có màu sắc rất đẹp. Ngoài ra còn có một số dạng khác như: Citrine – một loại màu vàng nâu, một loại thạch anh tím trong suốt màu xanh lá cây được gọi là “Green Amethyst” hoặc “Prasiolite” được hình thành bằng cách xử lý nhiệt một số loại Amethyst. Ngoài ra còn có dạng tinh thể thạch anh màu xanh trong. Ở một số địa phương, Hematit tạo thành một lớp mỏng màu đỏ hoặc nâu bên trong các tinh thể Thạch anh khiến nó có màu đỏ tươi tự nhiên đến nâu, và đôi khi còn có một chút ánh kim tự nhiên.

2. Kết luận:

Vậy là bạn đã biết về Quartz rồi phải không? Thạch anh cũng rất đắt nếu bạn bắt gặp những màu hiếm đó.

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button