Những bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của đại diện họ nhà gái, nhà trai hay

Ăn hỏi là một trong những thủ tục quan trọng của đám cưới. Trong bài viết này, mời bạn cùng tham khảo những bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của đại diện họ nhà gái, nhà trai hay để chuẩn bị thật đầy đủ cho lễ ăn hỏi trọng đại bạn nhé.

>>> Xem thêm:

  • Lời dẫn MC chương trình văn nghệ đám cưới hay, hài hước
  • Lời chúc mừng đám cưới bằng tiếng Anh ngắn gọn hay, ý nghĩa
  • Lời chúc mừng đám cưới bằng thơ ngắn gọn, hài hước
  • Mẫu cổng hoa đám cưới đơn giản, đẹp nhất

Những bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà trai

Dưới đây là một số bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà trai ngắn gọn, ý nghĩa để bạn cùng tham khảo:

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà trai mẫu 1

Kính thưa các cụ, các ông các bà!

Kính thưa quan viên hai họ, cùng toàn thể Quý vị khách.

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt cho bên họ nhà trai kính chúc toàn thể các cụ, các ông, các bà và Quý vị khách sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc.

Tôi xin được giới thiệu trong buổi lễ ngày hôm nay thành phần bên nhà trai chúng tôi gồm có: Tôi tên là…  tôi là… của cháu… đại diện cho họ nhà trai. Ngoài ra, tham dự buổi lễ hôm nay họ nhà trai còn có: Ông … là … của cháu; tiếp đây là bà … là … của cháu, và các thành viên trong gia đình chúng tôi.

Thưa các cụ, các ông, các bà và toàn thể Quý khách! Sau nhiều tháng ngày quen biết nhau, cháu … và cháu … đã tìm hiểu và mong muốn tiến đến hôn nhân để được gắn bó bên nhau trọn đời. Thể theo nguyện vọng của hai cháu, được sự cho phép của hai bên gia đình ông bà… và ông bà…. Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, nhà trai chúng tôi chuẩn bị… tráp lễ vật xin được ra mắt nhà gái, mong nhà gái chấp thuận để hai cháu được nên vợ, nên chồng. Sau đây tôi xin mời ông/bà … là … của cháu … và ông/bà … là … của cháu … lên mở tráp lễ vật để mọi người được tỏ tường, và mong gia đình ưng thuận để hai cháu nên duyên hạnh phúc. Xin cảm ơn.

Bài phát biểu của nhà trai trong lễ ăn hỏi mẫu 2

Thưa Quý ông, Quý bà, các cô, bác cùng toàn thể gia đình họ nhà gái. Tôi là… là… của cháu… (tên chú rể). Hôm nay thay mặt cho phía gia đình nhà trai tôi xin gửi những chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể gia đình họ nhà gái và các vị khách quý có mặt trong buổi lễ ăn hỏi này.

Tham dự buổi lễ ăn hỏi này, bên cạnh tôi còn có Ông nội cháu, bố mẹ cháu… (tên chú rể) và các cô chú, anh chị em trong nhà. Hôm nay sau thời gian 2 cháu… và cháu… đã có thời gian tìm hiểu và quyết định tiến tới hôn nhân. Được sự cho phép của 2 bên gia đình ông bà… và ông bà… (tên bố mẹ cô dâu và chú rể), họ nhà trai chúng tôi có cây trầu và lễ vật gồm… mang sang thưa chuyện với gia đình họ nhà gái, mong hai bên chấp thuận và cho cháu… trở thành con, thành rể trong nhà và cháu… thành dâu trong gia đình chúng tôi.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

>> Xem thêm: Mẫu bài phát biểu trong lễ đám cưới của đại diện họ nhà trai, nhà gái

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi

Những bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà gái

Bài phát biểu của họ nhà gái trong lễ ăn hỏi mẫu 1

Xin chào các cụ, các ông, các bà cùng toàn thể quan khách có mặt trong buổi lễ ăn hỏi của cháu… và cháu… ngày hôm nay. Tôi xin tự giới thiệu, tôi là… là… của cháu… (tên cô đâu) và là đại diện của gia đình nhà gái. Tham dự buổi lễ ăn hỏi hôm nay, nhà gái chúng tôi có ông bà nội của cháu…, bố mẹ cháu… và các thành viên trong gia đình.

Hôm nay ngày lành tháng tốt và nhà trai đã có lời thưa chuyện nên trước hết, gia đình nhà gái chúng tôi xin trân trọng cảm ơn nhà trai đã chuẩn bị lễ vật chu đáo. Chúng tôi cũng xin được chấp thuận để hai cháu tiến đến hôn nhân.

Từ giờ phút này, coi như cháu… và cháu… đã là con dâu, con rể của cả hai nhà. Cháu… nhà chúng tôi tuy có lớn nhưng chưa có khôn nên rất mong các cụ, các ông các bà bên họ nhà trai dạy dỗ, bảo ban cháu thêm để cháu làm tròn bổn phận con cháu, nàng dâu trong gia đình, họ tộc. Nhà gái chúng tôi cũng hy vọng cuộc sống vợ chồng của hai cháu sẽ suôn sẻ, hạnh phúc bên nhau trọn đời. Thay mặt gia đình nhà gái, tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu mừng hạnh phúc cho hai cháu.

Gia đình nhà gái cũng xin được cảm ơn nhà trai và chúng tôi cũng xin có một số lễ vật lại quả, gửi về cho gia đình trai. Như đã thống nhất, hai nhà sẽ gặp lại nhau trong ngày cưới sắp tới và chúng tôi xin chúc đoàn nhà trai lên đường bình an, vui vẻ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu của họ nhà gái trong lễ ăn hỏi mẫu 2

Thưa các cụ các ông, các bà và đại diện quan khách 2 họ. Tôi xin giới thiệu tôi là… là… của cháu… Hôm nay tôi đại điện cho nhà đình họ nhà gái có đôi lời phát biểu trong buổi lễ ăn hỏi này. Tham dự buổi lễ có… cùng các thành viên khác trong gia đình.

Tôi xin được thay mặt đại diện cho họ nhà gái, cùng với ông/bà… (tên bố mẹ cô dâu) là bố mẹ của cháu… và các thành viên khác trong gia đình xin gửi lời chúc phúc để toàn thể quý khách đang có mặt trong lễ ăn hỏi ngày hôm nay.

Cũng như lời phát biểu từ phía đại diện nhà trai, hôm nay là ngày lành tháng tốt, bên nhà trai đã có lời thưa chuyện. Trước hết thay mặt họ nhà gái, chúng tôi có lời cảm ơn đến sự chuẩn bị chu đáo của nhà trai.

Thay mặt gia đình nhà gái đồng ý cho hai cháu được tự do tìm hiểu nhau và nên vợ chồng. Hai cháu có điều gì không phải mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhỡ giúp chúng làm tốt bổn phận. Gia đình chúng tôi mong rằng, các cháu sẽ sống hoà thuận, hạnh phúc và sớm sinh con khỏe mạnh.

Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi

Trên đây là những bài phát biểu trong lễ ăn hỏi của đại diện họ nhà gái, nhà trai hay mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Big Data hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button