Ngày Phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào, là ngày gì?

Ngày Phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào? Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày gì? Hãy đọc bài viết sau đây của Big Data để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Ngày Phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào?

Ngày Phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào?

Ngày Phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm 1930. Cụ thể, vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập và sau này đã đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, ngày 20/10/1930 cũng là ngày đầu tiên mà người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử và tham gia các hoạt động, công tác chính quyền – xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy Nhà nước Việt Nam cũng như đoàn thể quần chúng.

Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày Phụ nữ Việt Nam – ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để tổ chức lễ kỷ niệm và để đánh dấu các sự kiện quan trọng này, đồng thời Đảng xem đây là ngày để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.

>>> Xem thêm:

 • 20 tháng 10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10
 • Lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
 • Những bài hát ca ngợi về người phụ nữ Việt Nam hay nhất
 • Những bài thơ hay về ngày 20/10 chúc mừng Phụ nữ Việt Nam
 • Lời chúc 20/10 ngắn gọn ý nghĩa mừng ngày phụ nữ Việt Nam
 • Những bài hát hay về ngày 20/10 tặng phụ nữ Việt Nam

Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày gì?

Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày gì?

Người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn được tôn vinh và coi trọng không chỉ trong gia đình mà ngay cả trong các mối quan hệ xã hội, chính trị. Những người phụ nữ chính là hậu phương vững chắc nhất cho gia đình, đồng thời họ cũng là người giữ cho tổ ấm gia đình được hạnh phúc và bình an. Ngày 20/10 có ý nghĩa đặc biệt là để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng 8 chữ vàng cho những người phụ nữ Việt Nam, đó là: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Những người phụ nữ Việt Nam xứng đáng được nhận những lời tri ân, sự tôn trọng, đồng thời là những lời chúc yêu thương, tốt đẹp, tấm lòng biết ơn, ghi nhận của đất nước và mọi người dân Việt Nam.

Do vậy, vào dịp 20/10, những người chồng, người con, người anh, người em, những cánh mày râu cả nước hãy bày tỏ sự yêu thương và trân trọng người phụ nữ của mình nhé!

Trên đây là những thông tin về việc ngày Phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào, ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày gì mà Big Data muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Big Data để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

 • 20+ hình ảnh chế ngày 20/10 hài hước, bá đạo nhất
 • Thơ chúc 20/10 hài hước, thơ vui về ngày 20/10 hay nhất
 • Stt thả thính 20/10 hay, cap thả thính 20/10 chất ngắn
 • Những bài thơ hay về ngày 20/10 tặng cô giáo
 • Cách làm thiệp 20/10 handmade chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam đẹp
 • Mẫu thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đẹp nhất

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm quà tặng, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Big Data để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button