Microsoft ngỏ ý sẽ ‘hạ’ yêu cầu cấu hình tối thiểu của Windows 11 xuống sau phẫn nộ của người dùng

Microsoft đã chính thức công bố hệ điều hành mới nhất Windows 11 vào ngày 24/6/2021 vừa qua. Hãng cũng đã công bố cấu hình tối thiểu và danh sách CPU hỗ trợ chạy Windows 11.

Do không nằm trong danh sách CPU được hỗ trợ Windows 11 nên PC, laptop của nhiều người dùng không thể cài đặt và chạy Windows 11. Điều này khiến họ không hài lòng.

Thông báo cấu hình không đủ yêu cầu để cài đặt Windows 11

Lời giải thích mà hãng đưa ra về việc “chặn” các dòng CPU đời cũ từ Intel Gen 8 và AMD Zen 2 trở xuống là do các tính năng trên Windows 11 được tối ưu nhất với phần cứng mới. Tất nhiên, nếu người dùng “lách luật” thì họ vẫn có thể cài đặt Windows 11 trên các dòng CPU đời cũ hơn. Tuy nhiên điều này sẽ khiến hiệu suất hoặc trải nghiệm của người dùng có thể hạ xuống dưới mức chấp nhận được. Và tất nhiên Microsoft không khuyến khích người dùng làm việc này.

Những người dùng Windows có thiết bị không thể cài được Windows do CPU không nằm trong danh sách hỗ trợ không chấp nhận lời giải thích này của Microsoft.

Và để xoa dịu cơn phẫn nộ của người dùng, Microsoft mới đây đã ngỏ ý rằng hãng có thể sẽ “hạ” yêu cầu tối thiểu của Windows 11 xuống. Cụ thể hãng sẽ kiểm tra xem các thiết bị chạy CPU Intel Gen 7 và AMD Zen 1 có tương thích tốt với bản build Windows 11 Preview vừa mới được ra mắt hay không. Nếu trong quá trình thử nghiệm, các CPU này hoạt động ở mức chấp nhận thì hãng sẽ bổ sung thêm hai dòng CPU này vào danh sách CPU hỗ trợ Windows 11 chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button