Tin Tức

Microsoft công bố bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 (20H2) với nhiều tính năng mới, liệu có lỗi mới

Vào tháng 6, Microsoft đã thông báo rằng Windows 10 phiên bản 20H2 sẽ là bản cập nhật lớn tiếp theo đến với người dùng Windows 10 trong nửa cuối năm nay. Bản cập nhật này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Windows 10 phiên bản 1903 trở lên. Hôm nay, Microsoft đã công bố các tính năng của bản cập nhật Windows 10 năm 2020.

Bản cập nhật này sẽ chỉ áp dụng cho những người dùng cập nhật theo cách thủ công. Ngoài ra, với một số thiết bị có thể gặp sự cố tương thích, Microsoft sẽ tạm thời chặn cập nhật.

Đây là cách bạn có thể tải xuống bản cập nhật:

Mở cài đặt Windows Update của bạn (Settings -> Update & Security -> Windows Update) và chọn Check for Updates.

Nếu bản cập nhật xuất hiện và bạn đang chạy Windows 10 phiên bản 1903 trở lên, bạn chỉ cần chọn Download and install để bắt đầu.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất và bản cập nhật đã sẵn sàng để cài đặt, bạn có thể chọn thời điểm thích hợp để hoàn tất quá trình cài đặt và khởi động lại thiết bị của mình.

Chon thoi gian khoi dong laiChọn thời gin khởi động lại và cập nhật nhé

Hãy cùng điểm qua các điểm mới có trong bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 thôi nào:

Microsoft Edge

Đầu tiên là phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất của Microsoft Edge. Kể từ khi ra mắt trở lại vào tháng 1, chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng phi thường và chúng tôi rất vui khi nó được đưa vào bản cập nhật này. Bạn thực sự nên dùng thử trình duyệt này vì chúng tôi đã xây dựng một trình duyệt tốt hơn với hiệu suất cao hơn, quyền riêng tư bảo mật hơn và mang lại nhiều giá trị hơn khi bạn duyệt web.

EdgeMicrosoft edge giờ xịn lắm đó

Nếu đã sử dụng trình duyệt mới của chúng tôi, thì chắc hẳn đã thấy tận mắt tốc độ của nó và chúng tôi sẽ thêm các tính năng mới tuyệt vời sau mỗi 6 tuần.

Với tính năng Collection, người dùng sẽ dễ dàng lưu và chia sẻ nội dung bạn tìm thấy trực tuyến. Hoàn toàn phù hợp để mua sắm trong kỳ nghỉ, học tập và thậm chí lên kế hoạch cho chuyến cắm trại vào mùa xuân tới. Collection còn có thể đồng bộ trên cả điện thoại và máy tính.

CollectionMua hàng tại Thegioididong có Collection là lại dễ dàng ngay

Chúng tôi cũng đã thêm Price Comparison để bạn có thể dễ dàng tìm thấy mức giá tốt nhất khi thêm một mặt hàng vào bộ sưu tập, vừa kịp mua sắm vào dịp lễ. Trên thực tế, chúng tôi tự hào nói rằng Microsoft Edge là trình duyệt tốt nhất để mua sắm trong dịp lễ này.

Ho tro mua hangCó cả so sánh giá nữa

Với bản cập nhật này, bạn cũng nhận được những tính năng mới, độc quyền của Windows 10 dành cho Microsoft Edge:

Alt + Tab – Cách nhanh chóng để truy cập các ứng dụng và tab web của bạn: Với phím tắt tiện dụng này, bạn không chỉ có thể dễ dàng truy cập các ứng dụng đang mở trên màn hình của mình mà giờ đây bạn còn có thể truy cập các tab đang mở của mình trong Microsoft Edge.

Tất cả các tab bạn đang tìm kiếm: Nếu bạn là người thích sự tiện lợi của việc ghim các trang web yêu thích của mình vào thanh tác vụ, bạn sẽ thích tính năng mới này. Bây giờ khi bạn di chuột qua biểu tượng trang web, bạn sẽ thấy tất cả các tab đang mở của trang web đó.

Cập nhật làm mới từ Menu Start đến Taskbar và hơn thế nữa

Menustart and taskbarMenu Start mưới cả taskbar cũng mướt hơn nhiều

Một sự khởi đầu mới mẻ: Menu Start sẽ có thiết kế hợp lý hơn. Nền đồng nhất, trong suốt một phần tạo ra một bố cục hợp lí, các biểu tượng ứng dụng được thiết kế lại như Calculator, Mail và Calendar.

Cài đặt mượt mà: Cài đặt tiếp tục trở thành một nơi uy tín hơn để truy cập thông tin chi tiết về thiết bị và bảo mật. Ngoài ra, bây giờ khi bạn đi tới Settings -> System -> Display, chọn Advanced display setting, bạn có thể nhanh chóng thay đổi tốc độ làm mới của màn hình mà không cần thông qua bất kì phần mềm thứ 3 nào.

Cai dat nang caoVô Advanced display settings để cài đặt nha

Loại bỏ chế độ 2 trong 1: Các thiết bị 2 trong 1 giờ đây tự động chuyển sang trải nghiệm máy tính bảng mới theo cài đặt mặc định mà không có thông báo yêu cầu bạn chuyển sang chế độ máy tính bảng khi bạn tháo bàn phím, giúp bạn duy trì hoạt động của mình.

Thông báo đáng chú ý: Các logo ứng dụng mới ở đầu thông báo giờ đây sẽ giúp bạn xác định chúng đến từ đâu dễ dàng hơn. Và “X mark the spots” mới cho phép bạn nhanh chóng click, đóng và quay lại vị trí đó.

Thanh Taskbar được điều chỉnh theo ý thích của bạn: Sở hữu một chiếc máy tính mới, bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm hiện đại, gọn gàng hơn, được cá nhân hóa hơn với thanh tác vụ được sắp xếp riêng cho bạn, ít lộn xộn hơn và nhiều nội dung mà bạn yêu thích. (Trải nghiệm này bị giới hạn trong các trường hợp tạo tài khoản mới hoặc lần đăng nhập đầu tiên).

Cập nhật cho khách hàng thương mại và giáo dục

Cap nhat khach hang thuong mai va giao ducCập nhật cho khách hàng thương mại và giáo dục

Ngoài trải nghiệm người dùng mượt mà hơn, khách hàng thương mại và giáo dục cũng được nâng cao khả năng quản lý và bảo mật.

Các bản cập nhật tính năng bao gồm kiểm soát chi tiết hơn trong Mobile Device Management (MDM), bảo vệ đăng nhập mạnh hơn với bảo mật đăng nhập nâng cao và bảo mật dựa trên ảo hóa cho cả Microsoft Edge và Office.

Cho dù mọi người đang làm việc hoặc học tập tại chỗ hoặc từ xa, các chuyên gia CNTT và người dùng sẽ có được trải nghiệm đơn giản hơn, an toàn hơn với Windows 10 Pro hoặc Windows 10 Education mới nhất.

Quản lý thiết bị đơn giản hơn: Quản lý thiết bị di động (MDM) hiện bao gồm chính sách Local Users và Group giúp cho quản trị viên có các tùy chọn tương tự như chính sách Group.

Đăng nhập sinh trắc học an toàn hơn: Với bảo mật đăng nhập nâng cao, Windows Hello hiện cung cấp hỗ trợ thêm cho bảo mật dựa trên ảo hóa cho một số cảm biến vân tay và khuôn mặt, giúp bảo vệ, cô lập và bảo mật dữ liệu xác thực sinh trắc học của người dùng.

Bảo vệ ứng dụng mạnh mẽ hơn: Windows Defender Application Guard (WDAG) hiện giúp bảo vệ Microsoft 365 cũng như Microsoft Edge bằng biện pháp cách ly phần cứng độc đáo. WDAG giữ cho dữ liệu doanh nghiệp được bảo vệ bằng cách mở các trang web và tệp Office từ các nguồn không đáng tin cậy trong một vùng chứa được ảo hóa.

Windows Defender

Trang tab được cá nhân hóa trong Microsoft Edge mới: Quản trị viên CNTT có thể giúp nhân viên, sinh viên và giáo viên cá nhân hóa trang tab mới của họ với Microsoft 365. Giờ đây, mọi người có thể truy cập tệp và ứng dụng Microsoft 365 yêu thích của họ nhanh hơn chỉ bằng cách mở một tab mới trong trình duyệt của họ. Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của bản cập nhật này đối với chuyên gia CNTT, hãy truy cập bài đăng trên blog này.

Bạn nghĩ sao về cập nhật này từ Microsoft, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: MsPowerUser

Xem thêm: Lỗi Windows 10 kì lạ vẫn chưa có lời giải chính thức, hãy tạo nên thói quen này để bảo vệ dữ liệu của bạn trước khi quá muộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button