Màn hình Retina có những ưu điểm gì?


Được Apple thiết kế và chỉ độc quyền trên các sản phẩm của Apple.Màn hình Retina mang đến chất lượng hình ảnh chân thực, sắc nét và được quảng cáo với công nghệ màn hình này, người dùng không thể phân biệt đâu là ảnh và đâu là thật. 

Màn hình Retina là gì?

Màn hình Retina được Apple thiết kế mang đến chất lượng hiển thị văn bản và hình ảnh cực kỳ sắc nét với công nghệ màn hình có mật độ điểm ảnh cao: trên 230 ppi đến mức mắt người bình thường không thể phân biệt được từng điểm ảnh nhỏ riêng biệt. 

Màn hình Retina

Ưu điểm nổi bật của màn hình Retina

Màn hình Retina của Apple cho chất lượng hình ảnh, màu sắc rất rực rỡ, hơn hẳn các màn hình ISP LCD thông thường với mức độ tái hiện hình ảnh ưu việt, sắc nét và khó thấy được các điểm chấm trên màn hình. 

Ưu điểm của màn hình Retina

Các lần cải tiến của màn hình Retina

Nhà sáng lập Apple Steve Jobs cho ra mắt màn hình Retina lần đầu tiên qua sản phẩm iPhone 4, càng về sau công nghệ màn hình này càng được cải tiến về chất lượng. 

Màn hình Retina trên iPhone 4

Các đời iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8 được trang bị màn hình Retina HD với những cải tiến về kích thước tuy nhiên vẫn giữ nguyên mật độ điểm ảnh là 326 ppi. 

Màn hình Retina trên iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8

Với iPhone X, iPhone XS, iPhone XS MAX màn hình Retina được cải tiến thành màn hình Super Retina HD với mật độ điểm ảnh lên 458 ppi và những cải tiến về kích thước. 

Màn hình Retina trên iPhone X, iPhone XS, iPhone XS MAX

iMac 21 inch sở hữu màn hình Retina 4K

Màn hình Retina trên iMac 21 inch

iMac 27 inch được trang bị màn hình Retina 5K

Màn hình Retina trên iMac 27 inch

Bộ đôi iPhone XR và iPad Pro 2018 ra mắt với màn hình Liquid Retina 

Màn hình Retina trên iPad Pro 2018

Màn hình Retina độc quyền trên các sản phẩm của Apple

Công nghệ màn hình Retina được Apple thiết kế và chỉ có mặt trên các sản phẩm của Apple, chính vì thế các sản phẩm này được rất nhiều người dùng chọn lựa laptop cho nhu cầu học tập, văn phòng, thiết kế đồ họa, giải trí,… nhờ những ưu điểm tuyệt vời của mình.

Màn hình Retina độc quyền trên Apple

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button