LMHT: Phản ứng của game thủ khi Riot Games quyết định xóa tính năng chat all

Việt loại bỏ chat all ra khởi LMHT là một điều mà chưa một game thủ nào nghĩ Riot Games sẽ thực hiện cả

Mới đây thì Riot Games đã bất ngờ thông báo rằng họ sẽ xóa tính năng all chat trong phiên bản 11.21 sắp tới, khi ma ngoài tình trang AFK, phá game ra thì việc sử dụng những ngôn từ kích động những người chơi khác cũng là thứ nằm trong danh mục những hành vi xấu cần được xử lý trong game. Và việc được Riot Games xem là thiết thực nhất đó chính là loại bỏ tính năng chat all.

LMHT: Phản ứng của game thủ khi Riot Games quyết định xóa tính năng chat all

Được biết thì tính năng chat all chính là thứ giúp cho 2 đội ở 2 chiến tuyến có thể tương tác được với nhau, dù là là một tính năng được ra mắt để trao đổi thông tin hay đùa vui, nhưng hầu hết những trường hợp sử dụng chat all đều mang tính hạ nhục lẫn nhau là chính. Việc đưa ra quyết định cấm chat all của Riot Games đã nhanh chóng vấp phải nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT, đặc biệt là khi dường như chẳng có một trò chơi MOBA nào lại thực hiện việc xóa hẳn tính năng chat all cả.

LMHT: Phản ứng của game thủ khi Riot Games quyết định xóa tính năng chat all 2

Khi mà một người chơi ở đối phương có hành vi làm phiền bạn thì chỉ cần cấm chat người chơi đó là hoàn toàn có thể giúp bạn không bị làm phiền rồi. Còn việc cấm chat all sẽ khiến cho khâu tương tác giữa những đội chơi với nhau biến mất hoàn toàn. Không chỉ game thủ Việt mà những game thủ Quốc tế cũng cảm thấy không hài lòng với quyết định mà Riot Games đưa ra, khi mà vấn đề sẽ chẳng thể giải quyết được nếu biện pháp này được đưa ra.

LMHT: Phản ứng của game thủ khi Riot Games quyết định xóa tính năng chat all 3

Xóa chat với đồng đội nhưng giữ chat với đối phương -“Ai đó chửi giùm tôi thằng top/mid với, cảm ơn” -Nghĩ sao nếu bên kia chơi tâm lý chiến, “ê thằng top bên mày nói mày gà vl kìa”. -Tôi thích cái này nha, đưa LMHT lên tầm cao chiến thuật mới.

LMHT: Phản ứng của game thủ khi Riot Games quyết định xóa tính năng chat all 4

Tất nhiên khi mà một trò chơi càng ngày càng phát triển lớn mạnh như LMHT thì việc toxic diễn ra là quá thường xuyên, nên quyết định của Riot Games là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Thậm chí cũng có khá nhiều game thủ ủng hộ cho nước đi này của Riot Games để môi trường chơi game trong sạch hơn, đồng thời người chơi ở cả 2 đội sẽ không thể dùng những từ ngữ thiếu văn hóa để công kích nhau nữa.

Nhưng chúng ta cũng không nên quên rằng việc “gáy sớm” là một trong những truyền thống lâu đời của LMHT và những tựa game MOBA nói chung, nên nếu thay đổi này nhận về quá nhiều phản hồi tiêu cực từ game thủ thì có khả năng Riot Games sẽ phải “quay xe” trước khi phiên bản 11.21 được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button