Hỏi Đáp

Làm thế nào để có thể hạ firmware từ iOS 8 xuống iOS 7 trên iPhone 5s, 5, 4s ?

Hạ firmware từ iOS 8 xuống iOS 7 – Xin chào Admin! Mình muốn hỏi là hiện tại mình đang dùng iPhone 5 và mình có lên phiên bản iOS 8 Beta 5. Nhưng trong quá trình sử dụng mình thấy hay có lỗi vặt. Và mình muốn quay về iOS 7 để sử dụng thì phải làm thế nào? Mình xin cám ơn!

Chào bạn! Bài viết này mình xin chia sẻ với bạn cách hạ cấp iPhone hay iPad từ iOS8 xuống bản iOS7.1.x. Bạn hãy chú ý theo dõi thật kỹ và làm đúng theo từng bước mình hướng dẫn sau đây nhé.

 

Lưu ý:

 

  • Sau khi quay về iOS 7 chỉ có thể phục hồi lại bản backup của iOS 7, không dùng được bản backup của iOS 8.
  • Bạn phải tắt chức năng “Find my iPhone” trên điện thoại trước khi tiến hành hạ cấp firmware.

Chú ý: Để có thể hạ cấp được từ iOS 8 xuống iOS 7.1.x thì thiết bị của bạn phải nằm trong danh sách được Apple chứng thực cho phép về iOS 7. Bạn có thể kiểm tra tại địa chỉ sau đây để biết liệu Apple có cho phép bạn hạ cấp thiết bị hay không. Hãy tìm số hiệu của thiết bị, tra cứu trên website và xem liệu có nhận được chữ YES hay không. Nếu báo No, đừng cố gắng hạ cấp thiết bị của mình!

kiem tra iphone co trong danh sach duoc ha cap hay khong

 

Hướng dẫn chi tiết hạ firmware từ iOS 8 xuống iOS 7

Bước 1: Sao lưu thiết bị của bạn. Nếu bạn chưa biết cách sao lưu thiết bị iOS thì có thể tham khảo bài hướng dẫn của 9Mobi.vn theo link dưới đây:

– Cách sao lưu dữ liệu iPhone qua iTunes

– Cách restore không bị mất dữ liệu trên iPhone

 

Bước 2: Tải firmware iOS 7.1.2 mới nhất theo link dưới đây của 9Mobi.vn:

– Link Firmware iOS 7.1.2 tốc độ cao cho iPhone, iPad, iPod touch

 

Bước 3: Dùng cáp kết nối iPhone hoặc iPad vào máy tính, sau đó mở iTunes lên. Nếu bạn chưa cài đặt iTune trên máy tính của mình thì có thể tải theo link dưới đây của 9Mobi.vn:

– iTunes for Windows

– iTunes for MAC

 

Bước 4: Trong iTunes, bấm vào biểu tượng thiết bị của bạn ở góc phải màn hình để chuyển sang giao diện quản lý máy.

huong dan ha firmware tu ios 8 xuong ios 7 tren iphone 5s, 5, 4s

Bước 5: Trong đây bạn sẽ thấy có cái nút tên là “Check for Updates“, bạn phải nhấn giữ phím Shift (Windows) hoặc Option (Mac) trên bàn phím rồi bấm chọn Restore iPhone. Nếu làm đúng thì một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn chọn file để hạ cấp.

huong dan ha firmware tu ios 8 xuong ios 7

Bước 6. Bạn chọn file 7.1.x đã tải về ở trên, sau đó bấm Restore rồi chờ máy cập nhật trở lại. iTunes sẽ bắt đầu phục hồi lại iOS 7.1.x giúp bạn trong khoảng 10-15 phút là xong.

huong dan ha firmware tu ios 8 xuong ios 7 tren iphone 5s, 5, 4s

 

Như vậy vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn cách hạ cấp firmware từ ios 8 xuống ios 7. Với cách này bạn sẽ yên tâm hơn khi đang sử dụng iOS 8 mà bạn muốn quay lại iOS 7 thì đây là cách tốt nhất mà bạn có thể áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button