Hướng dẫn thay đổi nền ảnh với Photoshop

Cách thay đổi nền trong Photoshop Không quá khó. Hãy học cách sử dụng Dữ liệu lớn làm hướng dẫn Cách thay đổi nền ảnh trong Photoshop thế nào!

Dữ liệu lớn Photoshop CS6 dành cho PC Sen Ti Photoshop CS6 dành cho Mac

Khi nhiếp ảnh trở thành xu hướng thời bấy giờ, nhu cầu chỉnh sửa hay “tô điểm” cho những bức ảnh ngày càng lớn. Nhờ sự phát triển của công nghệ, giờ đây bạn không còn phải nhờ đến những nhà thiết kế chuyên nghiệp nữa, bạn có thể tự tay chỉnh sửa tác phẩm của mình theo ý muốn với sự hỗ trợ của các phần mềm như Photoshop.

Adobe Photoshop Từ lâu, nó đã được biết đến như một phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho những người nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp. Nó cung cấp tất cả các tính năng tiên tiến cần thiết. Với Photoshop, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, độ phơi sáng và bóng đổ, thêm văn bản và đường viền, thậm chí thay đổi nền hình ảnh.

Phông nền hay phông nền ảnh là một phần cực kỳ quan trọng. Nó quyết định khá nhiều đến việc một hình ảnh có gây ấn tượng với khán giả hay không? Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khá khó khăn để có một phông nền đẹp khi chụp trên đường phố đông đúc hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu, bài viết này chúng ta cùng khám phá nhé. Cách thay đổi nền trong Photoshop.

Về cơ bản, công cụ này thay thế nền hình ảnh bằng một hình ảnh hoặc màu sắc khác mà bạn muốn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh mà nền không khớp với chủ thể hoặc quá lộn xộn. Thay đổi nền của hình ảnh trong Photoshop thật dễ dàng vì nó là chức năng cốt lõi của công cụ tuyệt vời này. Bạn thậm chí có thể chọn chi tiết, điều chỉnh khu vực hoặc thay đổi màu sắc nếu cần.

Cách tốt nhất để thay đổi nền của ảnh trong Photoshop là tạo vùng chọn giữ cho đối tượng tách biệt với nền. Như với bất kỳ thứ gì trong Photoshop, có nhiều cách khác nhau để đạt được cùng một kết quả. Trong bài viết này, Sen Ti sẽ sử dụng công cụ Quick Select, nhưng bạn cũng có thể thực hiện việc này một cách hiệu quả bằng cách sử dụng công cụ Pen.

Hình ảnh trước và sau

1. Chọn các mục bạn muốn giữ lại

bạn chọn Công cụ lựa chọn nhanh trên thanh công cụ hoặc bằng cách nhấn nút W trên bàn phím. Nhấp và kéo để chọn khu vực mong muốn. Photoshop cố gắng đoán những phần nào bạn muốn đưa vào dựa trên mức độ tương phản của hình ảnh.

Chọn các đối tượng nền trước

Bạn kết thúc với các vùng có độ tương phản cao và các cạnh được chọn có ít chi tiết, nhưng độ tương phản thấp, các cạnh có độ chi tiết cao đòi hỏi nhiều công việc hơn.

Đối với một số ảnh, có thể dễ dàng chọn hậu cảnh hơn chủ thể. Bạn có thể đảo ngược lựa chọn bằng cách nhấn Shift + Ctrl + i trong Windows hoặc Shift + Cmd + I trên máy Mac.

2. Điều chỉnh lựa chọn

Để điều chỉnh khu vực đã chọn, hãy phóng to và chọn kích thước bàn chải nhỏ hơn bằng cách nhấp vào hộp ở bên trái. Bây giờ, hãy tiếp tục nhấp và kéo để thêm các phần của đối tượng mà bạn muốn giữ lại trong lựa chọn của mình.

Điều chỉnh lựa chọn

Nếu bạn cần xóa nội dung nào đó khỏi vùng chọn, hãy giữ phím. Đồng thời nhấp và kéo các khu vực này. Tốt nhất, lựa chọn của bạn nên bao gồm tất cả các đối tượng, nhưng bạn không phải bị ám ảnh bởi việc chọn từng sợi tóc, chẳng hạn như tóc. Chúng tôi sẽ sửa lỗi đó sau.

3. Sử dụng các công cụ lựa chọn và tạo mặt nạ

Nhấp vào thanh tùy chọn ở đầu màn hình Chọn và chặn … Trên màn hình xuất hiện, bạn có thể tinh chỉnh khu vực đã chọn và biến nó thành mặt nạ.

Sử dụng các công cụ lựa chọn và tạo mặt nạ

trong bàn đặc tínhbạn chọn chế độ xem Thay đổi chế độ xem lựa chọn của bạn. Trang chủ là một lựa chọn hoàn hảo vì nó cho phép bạn chọn màu tương phản với ảnh của mình. Nhưng khi làm việc, hãy nhấn phím. Kentucky Chuyển qua các chế độ xem. Nền khác làm nổi bật từng vấn đề bạn chọn.

4. Tinh chỉnh lựa chọn

Bây giờ bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh lựa chọn của mình. Thanh công cụ ở bên trái màn hình chứa nhiều công cụ khác nhau để giúp bạn:

 • Công cụ lựa chọn nhanh: Như chúng ta đã sử dụng trong Phần 1, công cụ này có thể được sử dụng để thêm hoặc xóa nhanh một vùng rộng trên ảnh.
 • Tinh chỉnh công cụ Edge Brush: Tốt nhất cho tóc và các mép mềm khác.
 • chải: Đối với các cạnh cứng.
 • Công cụ Lasso / Polygonal Lasso: Vẽ vùng theo cách thủ công để thêm hoặc bớt một phần của vùng chọn.

Phóng to để kiểm tra các cạnh của vùng chọn. Bạn sẽ tìm thấy các khu vực không được chọn, được chọn không chính xác hoặc có các cạnh rất chi tiết.

Trong ảnh mẫu này, chúng ta sẽ bắt đầu với công cụ chải Làm mềm các cạnh của tường và thân. Chỉ cần tô để thêm vùng chọn hoặc nhấn và giữ và sơn để loại bỏ các khu vực không mong muốn.

Thêm hoặc xóa các phần

Tiếp theo, chuyển đến công cụ Tinh chỉnh các cạnh Giữ chặt tóc hoặc các mép mềm. phát hiện cạnh Trong ngăn bên trái, chọn hộp Bán kính thông minhĐiều này giúp Photoshop phân biệt giữa các cạnh cứng và mềm. Ngoài ra, bạn có thể thêm bán kính một chút. Bạn điều chỉnh bằng mắt thường để thấy được tác dụng của nó. phốt pho Chuyển đổi giữa các hiệu ứng trước và sau.

Điều chỉnh đường viền

đặt một bàn chải Tinh chỉnh các cạnh đến mép ngoài của tóc và bắt đầu chải. Bạn sẽ thấy các sợi tóc dần dần được thêm vào vùng chọn. Nhấn và giữ nút Nếu không hài lòng, bạn có thể sử dụng Paint để hoàn tác các thay đổi.

5. Điều chỉnh cài đặt

tùy chọn Lựa chọn và tạo mặt nạ Chứa một số công cụ được liệt kê bên dưới Tối ưu hóa toàn cầuChúng tôi sẽ không sử dụng chúng trong bài viết này, nhưng những gì các công cụ này làm là:

 • Trơn tru: Làm mịn các cạnh của vùng chọn và loại bỏ các đường răng cưa. Hoạt động tốt cho các lựa chọn có cạnh sạch.
 • Lông vũ: làm mềm các cạnh của vùng chọn.
 • So: Làm tăng độ tương phản của vùng chọn, chỉ hiệu quả khi kết hợp với các thanh lò xo.
 • di chuyển biên giới:: Mở rộng hoặc thu hẹp vùng chọn. Kéo thanh sang trái làm giảm lựa chọn và kéo sang phải sẽ tăng lựa chọn.

6. Khử màu

Nếu bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy chuyển đến Cài đặt đầu ra trong ngăn bên phải. Chọn Smear Color để loại bỏ bất kỳ màu nền nào còn lại trong vùng chọn.

loại bỏ màu

hiện hữu Lối rabạn chọn Lớp mới với mặt nạ lớp và bấm vào ĐƯỢC RỒIBây giờ bạn sẽ quay lại ảnh chính và thêm vùng chọn làm lớp mới.

7. Dán hình nền mới

Tiếp theo, dán hình ảnh với nền mới. Đặt nó trong một lớp bên dưới lớp với các đối tượng thu được.

hình nền mới

sử dụng công cụ tay Đặt nền ở bất cứ đâu và sử dụng công cụ để thay đổi kích thước nếu cần Chuyển đổi tự do (Ctrl + hoặc lệnh + tỷ). Nhấn và giữ nút giữ ở góc hoặc cạnh của ảnh và kéo vào trong để thu nhỏ. Nhấn nút chuyển khoản để giữ nguyên tỷ lệ khung hình.

thay đổi kích thước

8. Phối màu

Bây giờ, bước cuối cùng là chỉnh sửa màu sắc của các đối tượng để đảm bảo chúng hòa trộn chính xác với màu nền. Chọn Preserve Feature Layer, đảm bảo rằng bạn đã chọn một hình ảnh chứ không phải một mặt nạ, và đi tới Hình ảnh> Điều chỉnh> Điều chỉnh màu sắc.

Chọn một màu phù hợp

trong cửa sổ màu sắc phù hợpAnh đi nguồn và chọn ảnh bạn đang sử dụng. theo dõi lớpchọn lớp bạn muốn chỉnh sửa – bạn có thể thay đổi màu của đối tượng nền trước thành nền mới và ngược lại.

chọn lớp

Hãy đánh dấu vào ô ngay vô hiệu hóa Xóa tất cả các lớp màu khỏi các lớp đã chọn và điều chỉnh các tùy chọn độ sángSức mạnh cho đến khi chủ thể giữ nguyên và nền hòa trộn. Sử dụng thanh trượt để giảm hiệu ứng mờ dần cần thiết. Sử dụng các tùy chọn xem trước Xem trạng thái trước và sau khi thay đổi.

ảnh đã hoàn thành

nhấp chuột ĐƯỢC RỒI Bạn đã hoàn tất. Lưu tệp ở định dạng PSD để bảo toàn tất cả thông tin lớp. Các đối tượng, hình nền và hình ảnh gốc được lưu giữ đều nằm trên các lớp riêng biệt và các tệp của bạn sẽ luôn có thể chỉnh sửa được. Bạn có thể chỉnh sửa mặt nạ để thêm hoặc xóa phần còn lại của đối tượng, định vị lại nền hoặc thậm chí sử dụng nền hoàn toàn khác.

Để chia sẻ đồ họa nền trong Photoshop, bạn cần lưu chúng ở một định dạng khác. Tiếp theo Tệp> Lưu dưới dạng và chọn JPEG để làm như vậy. Không xóa PSD ngay cả khi đó là bản sao lưu của bạn.

Thay thế nền ảnh bằng Photoshop

Cách lưu tệp hình ảnh chất lượng cao trong Photoshop

Lưu cho Web (Kế thừa)

Save for Web (Legacy) hay còn gọi là SFW là cách tốt nhất để xuất hình ảnh có độ phân giải cao từ Photoshop mà bạn định tải lên sau này. Để chọn một giá trị đặt trước xuất, hãy nhấp vào menu thả xuống có nhãn Đặt trước.

Save for Web cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn như JPEG, PNG, GIF và các mức chất lượng khác được xác định bởi bảng màu, mức phối màu, kích thước tệp và hơn thế nữa. Hai tùy chọn định dạng tuyệt vời để lưu hình ảnh chất lượng cao Chất lượng cao trong Photoshop là PNG 24 và JPEG High.

Sự khác biệt trong việc lưu các kiểu trong Photoshop

Tại sao bạn nên chọn PNG 24 để lưu các tập tin chất lượng cao?

 • Tệp PNG chất lượng không bị mất
 • Tệp PNG hỗ trợ bảng màu phong phú
 • Các tệp PNG có thể chứa độ trong suốt alpha
 • Chúng tương thích với nhiều trang web và ứng dụng phổ biến

24 trong PNG 24 là màu 24 bit mà nó có thể mang. Cả PNG 24 và JPEG High đều hỗ trợ bảng màu mở rộng, do đó hình ảnh có chiều sâu và độ sắc nét. Hãy xem những bức ảnh dưới đây để thấy sự khác biệt.

bạn có thể thấy, Cách thay đổi nền trong Photoshop Nó thực sự dễ dàng. Bạn thậm chí có thể thêm người khác hoặc xóa lỗi khỏi hình ảnh. Thật tuyệt vời phải không? Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn thay đổi nền trong Photoshop.

Thông tin thêm

Hướng dẫn thay đổi nền ảnh với Photoshop

Cách đổi background trong Photoshop không quá khó. Hãy cùng Sen Ti tìm hiểu hướng dẫn cách đổi nền ảnh trong Photoshop như thế nào nhé!

Sen Ti Photoshop CS6 cho PC Sen Ti Photoshop CS6 cho Mac
Khi chụp ảnh trở thành một xu thế của thời đại, nhu cầu chỉnh sửa hay “làm đẹp” bức hình chụp ngày một tăng cao. Nhờ sự phát triển của công nghệ, hiện tại, bạn không cần nhờ tới một nhà thiết kế chuyên nghiệp mà có thể tự tay chỉnh sửa tác phẩm của bản thân như ý muốn nhờ sự trợ giúp của phần mềm như Photoshop.
Adode Photoshop từ lâu nổi tiếng là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho cả dân nghiệp dư và dân chuyên. Nó cung cấp mọi tính năng cần thiết và cả nâng cao. Với Photoshop, bạn có thể chỉnh màu, độ phơi sáng, độ bóng, chèn chữ, khung hình, thậm chí cả đổi nền ảnh.
Bối cảnh hay nền ảnh là một phần cực kỳ quan trọng. Nó gần như quyết định một bức hình có gây ấn tượng với người xem hay không? Tuy nhiên, nếu chụp ảnh trên phố đông hay trong điều kiện thiếu ánh sáng, việc có background đẹp thật sự khá khó với nhiều người. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay background trong Photoshop.
Về cơ bản, công cụ này thay nền ảnh bằng hình khác hay màu sắc bạn muốn. Nó là lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa những bức ảnh có bối cảnh đằng sau không phù hợp với chủ đề hay quá lộn xộn. Việc thay nền ảnh trong Photoshop khá dễ dàng bởi đó là một tính năng cơ bản của công cụ tuyệt vời này. Thậm chí, bạn còn có thể chọn chi tiết, khu vực muốn điều chỉnh hay đổi màu như ý muốn.
Các tiếp cận tốt nhất để thay đổi nền của ảnh trong Photoshop là tạo một vùng lựa chọn tách biệt đối tượng giữ lại và nền. Với tất cả mọi thứ trong Photoshop, có nhiều cách khác nhau để tạo ra cùng một kết quả. Trong bài viết này, Sen Ti sẽ sử dụng công cụ Quick Selection, nhưng bạn cũng có thể thực hiện hiệu quả với công cụ Pen.

1. Chọn đối tượng giữ lại
Bạn chọn Quick Selection Tool trên thanh công cụ, hoặc bằng cách nhấn phím W trên bàn phím. Nhấp chuột và kéo để chọn khu vực bạn mong muốn. Photoshop sẽ cố gắng đoán những phần mà bạn muốn bao gồm, dựa vào mức độ tương phản của bức ảnh.

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy khu vực với độ tương phản cao và những cạnh ít chi tiết được chọn, nhưng độ tương phản thấp và các cạnh nhiều chi tiết yêu cầu bạn bỏ ra thêm một chút công sức.
Trong một số bức ảnh, bạn có lẽ thấy dễ dàng chọn nền hơn là đối tượng. Bạn có thể đảo ngược lựa chọn bằng cách nhấn Shift + Ctrl + I trên Windows hoặc Shift + Cmd + I trên Mac.
2. Điều chỉnh vùng lựa chọn
Để điều chỉnh vùng đã được lựa chọn, bạn phóng to ảnh và chọn kích thước cọ nhỏ hơn bằng cách nhấn vào khung vuông bên trái. Bây giờ, tiếp tục click và kéo để thêm các phần của đối tượng giữ lại vào sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn cần loại bỏ bất cứ điều gì từ vùng lựa chọn thì hãy ấn giữ phím Alt đồng thời click vào kéo các vùng đó. Lý tưởng nhất là vùng lựa chọn của bạn nên chứa tất cả các đối tượng, nhưng bạn không cần quá ảm ảnh vào việc chẳng hạn như chọn từng sợi tóc riêng lẻ. Chúng ta sẽ sắp xếp điều đó sau.
3. Sử dụng công cụ Select and Mask
Trên thanh tùy chọn ở phía trên màn hình, bạn click vào Select and Mask… Màn hình xuất hiện cho phép bạn tinh chỉnh vùng được chọn và chuyển nó thành một mặt nạ.

Trong bảng Properties, bạn chọn View Mode để thay đổi cách bạn sẽ nhìn thấy vùng lựa chọn của mình. Overlay là một lựa chọn hoàn hảo vì bạn có thể chọn một màu sắc mà tương phản với bức ảnh của mình. Nhưng khi làm việc, bạn nhấn phím K để xoay vòng qua các chế độ xem. Những nền khác nhau sẽ làm nổi bật mọi vấn đề với vùng lựa chọn của bạn.
4. Tinh chỉnh vùng lựa chọn
Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh vùng lựa chọn. Trên thanh công cụ ở phía bên trái màn hình là các công cụ khác nhau giúp bạn làm điều này:
Quick Selection Tool: Giống như chúng ta sử dụng ở mục 1, công cụ này có thể được sử dụng để nhanh chóng thêm hoặc loại bỏ bất cứ khu vực rộng nào trên ảnh của bạn.
Refine Edge Brush Tool: Được sử dụng tốt nhất cho các vùng như tóc và các cạnh mềm khác.
Brush Tool: Sử dụng cho những cạnh cứng.
Lasso/ Polygonal Lasso Tool: Vẽ khu vực thủ công để thêm hoặc loại bỏ các phần trong vùng lựa chọn.
Phóng to bức ảnh để kiểm tra biên của vùng lựa chọn. Bạn sẽ tìm những vùng chưa được lựa chọn, lựa chọn nhầm hoặc có các cạnh nhiều chi tiết.
Trong bức ảnh ví dụ này, chúng ta sẽ bắt đầu với công cụ Brush để làm mềm các cạnh của bức tường và cơ thể. Chỉ cần tô vào để thêm vùng lựa chọn hoặc ấn giữ Alt và tô để loại bỏ khu vực không mong muốn.

Tiếp theo, bạn chuyển sang công cụ Refine Edge để sửa tóc hoặc bất cứ cạnh mềm nào. Dưới Edge Detection ở bảng bên trái, bạn đánh dấu vào hộp Smart Radius. Điều này giúp Photoshop phân biệt giữa cạnh cứng và cạnh mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng Radius một chút. Bạn sẽ điều chỉnh điều này bằng mắt để xem hiệu ứng của nó. Nhấn phím P để chuyển đổi giữa trước và sau hiệu ứng.

Đặt một cọ Refine Edge vào viền ngoài của tóc và bắt đầu cọ. Bạn sẽ thấy tóc dần dần được thêm vào vùng lựa chọn. Ấn giữ phím Alt và tô để hoàn tác thay đổi nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng.
5. Điều chỉnh cài đặt
Tùy chọn Select and Mask bao gồm một số công cụ được liệt kê dưới Global Refinements. Chúng ta sẽ không sử dụng tới chúng trong bài viết này, nhưng chức năng của các công cụ này là:
Smooth: Làm mịn biên của vùng lựa chọn, loại bỏ các đường zích zắc. Áp dụng tốt cho vùng lựa chọn có viền sạch.
Feather: Làm mềm biên của vùng lựa chọn.
Contrast: Tăng độ tương phản của vùng chọn, chỉ áp dụng hiệu quả cao khi kết hợp với thanh Feather.
Shift Edge: :Mở rộng hoặc thu hẹp vùng chọn. Khi kéo thanh này sang trái, vùng chọn sẽ bị thu hẹp lại và khi kéo sang phải, vùng chọn được mở rộng thêm ra.
6. Loại bỏ màu
Sau khi đã hài lòng với vùng lựa chọn, bạn đi đến Output Settings ở bản bên phải. Tích vào Decontaminate Colors để loại bỏ bất cứ màu nền nào còn sót lại trong vùng lựa chọn.

Trong Output, bạn chọn New Layer with Layer Mask và click OK. Bây giờ, bạn sẽ quay lại bức ảnh chính với vùng lựa chọn đã được thêm vào như một lớp mới.
7. Dán hình nền mới
Tiếp theo, bạn dán vào bức ảnh chứa nền mới. Đặt nó vào một lớp bên dưới lớp chứa đối tượng giữ lại của mình.

Sử dụng công cụ Hand để định vị trí nền ở bất cứ nơi nào bạn muốn, điều chỉnh kích thước của nó nếu cần thiết bằng công cụ Free Transform (Ctrl + T hoặc Cmd + T). Giữ các nút giữ ở góc hoặc bên cạnh bức ảnh và kéo vào trong để làm cho nó nhỏ hơn. Ấn phím Shift để giữ cho tỷ lệ co giống nhau.

8. Phối màu phù hợp
Bây giờ, bước cuối cùng là chỉnh sửa màu sắc của đối tượng để đảm bảo chúng pha trộn đúng với màu nền. Chọn lớp đối tượng giữ lại, đảm bảo rằng bạn đã chọn ảnh chứ không phải mặt nạ và đi đến Image > Adjustments > Match Color.

Trong cửa sổ Match Color, bạn đi tới Source và chọn ảnh bạn đang làm việc với. Dưới Layer, bạn chọn lớp muốn sửa – bạn có thể ghép màu đối tượng tiền cảnh với nền mới hoặc ngược lại.

Bây giờ, bạn hãy tích vào hộp Neutralize để loại bỏ bất cứ phôi màu nào khỏi lớp đã chọn và điều chỉnh các tùy chọn Luminance và Intensity cho đến khi đối tượng giữ và nền hòa quyện vào nhau. Bạn có thể giảm hiệu ứng sử dụng thanh trượt Fade nếu cần. Sử dụng tùy chọn Preview để xem trạng thái trước và sau thay đổi.

Click vào Ok và bạn đã hoàn thành. Lưu file trong định dạng PSD để bảo vệ tất cả các thông tin lớp. Với đối tượng giữ lại, nền và ảnh gốc, tất cả đều trên các lớp riêng biệt, file của bạn vẫn sẽ luôn chỉnh sửa được. Bạn có thể chỉnh sửa mặt nạ để thêm hoặc loại bỏ những gì hiện diện trong đối tượng giữ lại của bạn và bạn cũng có thể định lại vị trí nền hoặc thậm chí sử dùng những nền hoàn toàn khác.
Để chia sẻ tác phẩm đã được thay nền cho ảnh bằng Photoshop, bạn cần lưu nó ở định dạng khác. Tới File > Save As và chọn JPEG để làm việc này. Đừng xóa PSD, dù đó là bản sao lưu của bạn.

Cách lưu file ảnh ở chất lượng cao trong Photoshop
Save for Web (Legacy)
Save for Web (Legacy) hay còn gọi là SFW là cách tốt nhất để xuất ảnh ở độ phân giải cao từ Photoshop mà bạn định upload nó sau đó. Để chọn một preset xuất file, click vào menu thả xuống mang tên Preset.
Save for Web cho bạn thêm một số lựa chọn như JPEG, PNG, GIF, các cấp chất lượng khác được quy định bởi bảng màu, mức phối màu, dung lượng file… Hai trong số lựa chọn định dạng nổi bật để lưu ảnh chất lượng cao trong Photoshop là PNG 24 và JPEG High.

Tại sao nên chọn PNG 24 để lưu file chất lượng cao?
File PNG không giảm chất lượng
File PNG hỗ trợ bảng màu phong phú
File PNG có thể bao gồm độ trong suốt alpha
Chúng tương thích với khá nhiều trang và ứng dụng phổ biến
24 trong PNG 24 là 24 bit màu mà nó có thể truyền tải. Cả PNG 24 và JPEG High đều hỗ trợ bảng màu mở rộng nên ảnh sẽ có độ sâu và sắc nét. Hãy quan sát ảnh dưới đây để thấy sự khác biệt.
Như bạn thấy, cách đổi nền trong Photoshop thật sự dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể thêm người khác hoặc loại bỏ khuyết điểm khỏi bức hình. Thật tuyệt phải không? Hi vọng hướng dẫn giúp bạn biết cách thay đổi background trong Photoshop.

#Hướng #dẫn #thay #đổi #nền #ảnh #với #Photoshop

Cách đổi background trong Photoshop không quá khó. Hãy cùng Sen Ti tìm hiểu hướng dẫn cách đổi nền ảnh trong Photoshop như thế nào nhé!

Sen Ti Photoshop CS6 cho PC Sen Ti Photoshop CS6 cho Mac
Khi chụp ảnh trở thành một xu thế của thời đại, nhu cầu chỉnh sửa hay “làm đẹp” bức hình chụp ngày một tăng cao. Nhờ sự phát triển của công nghệ, hiện tại, bạn không cần nhờ tới một nhà thiết kế chuyên nghiệp mà có thể tự tay chỉnh sửa tác phẩm của bản thân như ý muốn nhờ sự trợ giúp của phần mềm như Photoshop.
Adode Photoshop từ lâu nổi tiếng là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho cả dân nghiệp dư và dân chuyên. Nó cung cấp mọi tính năng cần thiết và cả nâng cao. Với Photoshop, bạn có thể chỉnh màu, độ phơi sáng, độ bóng, chèn chữ, khung hình, thậm chí cả đổi nền ảnh.
Bối cảnh hay nền ảnh là một phần cực kỳ quan trọng. Nó gần như quyết định một bức hình có gây ấn tượng với người xem hay không? Tuy nhiên, nếu chụp ảnh trên phố đông hay trong điều kiện thiếu ánh sáng, việc có background đẹp thật sự khá khó với nhiều người. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay background trong Photoshop.
Về cơ bản, công cụ này thay nền ảnh bằng hình khác hay màu sắc bạn muốn. Nó là lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa những bức ảnh có bối cảnh đằng sau không phù hợp với chủ đề hay quá lộn xộn. Việc thay nền ảnh trong Photoshop khá dễ dàng bởi đó là một tính năng cơ bản của công cụ tuyệt vời này. Thậm chí, bạn còn có thể chọn chi tiết, khu vực muốn điều chỉnh hay đổi màu như ý muốn.
Các tiếp cận tốt nhất để thay đổi nền của ảnh trong Photoshop là tạo một vùng lựa chọn tách biệt đối tượng giữ lại và nền. Với tất cả mọi thứ trong Photoshop, có nhiều cách khác nhau để tạo ra cùng một kết quả. Trong bài viết này, Sen Ti sẽ sử dụng công cụ Quick Selection, nhưng bạn cũng có thể thực hiện hiệu quả với công cụ Pen.

1. Chọn đối tượng giữ lại
Bạn chọn Quick Selection Tool trên thanh công cụ, hoặc bằng cách nhấn phím W trên bàn phím. Nhấp chuột và kéo để chọn khu vực bạn mong muốn. Photoshop sẽ cố gắng đoán những phần mà bạn muốn bao gồm, dựa vào mức độ tương phản của bức ảnh.

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy khu vực với độ tương phản cao và những cạnh ít chi tiết được chọn, nhưng độ tương phản thấp và các cạnh nhiều chi tiết yêu cầu bạn bỏ ra thêm một chút công sức.
Trong một số bức ảnh, bạn có lẽ thấy dễ dàng chọn nền hơn là đối tượng. Bạn có thể đảo ngược lựa chọn bằng cách nhấn Shift + Ctrl + I trên Windows hoặc Shift + Cmd + I trên Mac.
2. Điều chỉnh vùng lựa chọn
Để điều chỉnh vùng đã được lựa chọn, bạn phóng to ảnh và chọn kích thước cọ nhỏ hơn bằng cách nhấn vào khung vuông bên trái. Bây giờ, tiếp tục click và kéo để thêm các phần của đối tượng giữ lại vào sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn cần loại bỏ bất cứ điều gì từ vùng lựa chọn thì hãy ấn giữ phím Alt đồng thời click vào kéo các vùng đó. Lý tưởng nhất là vùng lựa chọn của bạn nên chứa tất cả các đối tượng, nhưng bạn không cần quá ảm ảnh vào việc chẳng hạn như chọn từng sợi tóc riêng lẻ. Chúng ta sẽ sắp xếp điều đó sau.
3. Sử dụng công cụ Select and Mask
Trên thanh tùy chọn ở phía trên màn hình, bạn click vào Select and Mask… Màn hình xuất hiện cho phép bạn tinh chỉnh vùng được chọn và chuyển nó thành một mặt nạ.

Trong bảng Properties, bạn chọn View Mode để thay đổi cách bạn sẽ nhìn thấy vùng lựa chọn của mình. Overlay là một lựa chọn hoàn hảo vì bạn có thể chọn một màu sắc mà tương phản với bức ảnh của mình. Nhưng khi làm việc, bạn nhấn phím K để xoay vòng qua các chế độ xem. Những nền khác nhau sẽ làm nổi bật mọi vấn đề với vùng lựa chọn của bạn.
4. Tinh chỉnh vùng lựa chọn
Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh vùng lựa chọn. Trên thanh công cụ ở phía bên trái màn hình là các công cụ khác nhau giúp bạn làm điều này:
Quick Selection Tool: Giống như chúng ta sử dụng ở mục 1, công cụ này có thể được sử dụng để nhanh chóng thêm hoặc loại bỏ bất cứ khu vực rộng nào trên ảnh của bạn.
Refine Edge Brush Tool: Được sử dụng tốt nhất cho các vùng như tóc và các cạnh mềm khác.
Brush Tool: Sử dụng cho những cạnh cứng.
Lasso/ Polygonal Lasso Tool: Vẽ khu vực thủ công để thêm hoặc loại bỏ các phần trong vùng lựa chọn.
Phóng to bức ảnh để kiểm tra biên của vùng lựa chọn. Bạn sẽ tìm những vùng chưa được lựa chọn, lựa chọn nhầm hoặc có các cạnh nhiều chi tiết.
Trong bức ảnh ví dụ này, chúng ta sẽ bắt đầu với công cụ Brush để làm mềm các cạnh của bức tường và cơ thể. Chỉ cần tô vào để thêm vùng lựa chọn hoặc ấn giữ Alt và tô để loại bỏ khu vực không mong muốn.

Tiếp theo, bạn chuyển sang công cụ Refine Edge để sửa tóc hoặc bất cứ cạnh mềm nào. Dưới Edge Detection ở bảng bên trái, bạn đánh dấu vào hộp Smart Radius. Điều này giúp Photoshop phân biệt giữa cạnh cứng và cạnh mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng Radius một chút. Bạn sẽ điều chỉnh điều này bằng mắt để xem hiệu ứng của nó. Nhấn phím P để chuyển đổi giữa trước và sau hiệu ứng.

Đặt một cọ Refine Edge vào viền ngoài của tóc và bắt đầu cọ. Bạn sẽ thấy tóc dần dần được thêm vào vùng lựa chọn. Ấn giữ phím Alt và tô để hoàn tác thay đổi nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng.
5. Điều chỉnh cài đặt
Tùy chọn Select and Mask bao gồm một số công cụ được liệt kê dưới Global Refinements. Chúng ta sẽ không sử dụng tới chúng trong bài viết này, nhưng chức năng của các công cụ này là:
Smooth: Làm mịn biên của vùng lựa chọn, loại bỏ các đường zích zắc. Áp dụng tốt cho vùng lựa chọn có viền sạch.
Feather: Làm mềm biên của vùng lựa chọn.
Contrast: Tăng độ tương phản của vùng chọn, chỉ áp dụng hiệu quả cao khi kết hợp với thanh Feather.
Shift Edge: :Mở rộng hoặc thu hẹp vùng chọn. Khi kéo thanh này sang trái, vùng chọn sẽ bị thu hẹp lại và khi kéo sang phải, vùng chọn được mở rộng thêm ra.
6. Loại bỏ màu
Sau khi đã hài lòng với vùng lựa chọn, bạn đi đến Output Settings ở bản bên phải. Tích vào Decontaminate Colors để loại bỏ bất cứ màu nền nào còn sót lại trong vùng lựa chọn.

Trong Output, bạn chọn New Layer with Layer Mask và click OK. Bây giờ, bạn sẽ quay lại bức ảnh chính với vùng lựa chọn đã được thêm vào như một lớp mới.
7. Dán hình nền mới
Tiếp theo, bạn dán vào bức ảnh chứa nền mới. Đặt nó vào một lớp bên dưới lớp chứa đối tượng giữ lại của mình.

Sử dụng công cụ Hand để định vị trí nền ở bất cứ nơi nào bạn muốn, điều chỉnh kích thước của nó nếu cần thiết bằng công cụ Free Transform (Ctrl + T hoặc Cmd + T). Giữ các nút giữ ở góc hoặc bên cạnh bức ảnh và kéo vào trong để làm cho nó nhỏ hơn. Ấn phím Shift để giữ cho tỷ lệ co giống nhau.

8. Phối màu phù hợp
Bây giờ, bước cuối cùng là chỉnh sửa màu sắc của đối tượng để đảm bảo chúng pha trộn đúng với màu nền. Chọn lớp đối tượng giữ lại, đảm bảo rằng bạn đã chọn ảnh chứ không phải mặt nạ và đi đến Image > Adjustments > Match Color.

Trong cửa sổ Match Color, bạn đi tới Source và chọn ảnh bạn đang làm việc với. Dưới Layer, bạn chọn lớp muốn sửa – bạn có thể ghép màu đối tượng tiền cảnh với nền mới hoặc ngược lại.

Bây giờ, bạn hãy tích vào hộp Neutralize để loại bỏ bất cứ phôi màu nào khỏi lớp đã chọn và điều chỉnh các tùy chọn Luminance và Intensity cho đến khi đối tượng giữ và nền hòa quyện vào nhau. Bạn có thể giảm hiệu ứng sử dụng thanh trượt Fade nếu cần. Sử dụng tùy chọn Preview để xem trạng thái trước và sau thay đổi.

Click vào Ok và bạn đã hoàn thành. Lưu file trong định dạng PSD để bảo vệ tất cả các thông tin lớp. Với đối tượng giữ lại, nền và ảnh gốc, tất cả đều trên các lớp riêng biệt, file của bạn vẫn sẽ luôn chỉnh sửa được. Bạn có thể chỉnh sửa mặt nạ để thêm hoặc loại bỏ những gì hiện diện trong đối tượng giữ lại của bạn và bạn cũng có thể định lại vị trí nền hoặc thậm chí sử dùng những nền hoàn toàn khác.
Để chia sẻ tác phẩm đã được thay nền cho ảnh bằng Photoshop, bạn cần lưu nó ở định dạng khác. Tới File > Save As và chọn JPEG để làm việc này. Đừng xóa PSD, dù đó là bản sao lưu của bạn.

Cách lưu file ảnh ở chất lượng cao trong Photoshop
Save for Web (Legacy)
Save for Web (Legacy) hay còn gọi là SFW là cách tốt nhất để xuất ảnh ở độ phân giải cao từ Photoshop mà bạn định upload nó sau đó. Để chọn một preset xuất file, click vào menu thả xuống mang tên Preset.
Save for Web cho bạn thêm một số lựa chọn như JPEG, PNG, GIF, các cấp chất lượng khác được quy định bởi bảng màu, mức phối màu, dung lượng file… Hai trong số lựa chọn định dạng nổi bật để lưu ảnh chất lượng cao trong Photoshop là PNG 24 và JPEG High.

Tại sao nên chọn PNG 24 để lưu file chất lượng cao?
File PNG không giảm chất lượng
File PNG hỗ trợ bảng màu phong phú
File PNG có thể bao gồm độ trong suốt alpha
Chúng tương thích với khá nhiều trang và ứng dụng phổ biến
24 trong PNG 24 là 24 bit màu mà nó có thể truyền tải. Cả PNG 24 và JPEG High đều hỗ trợ bảng màu mở rộng nên ảnh sẽ có độ sâu và sắc nét. Hãy quan sát ảnh dưới đây để thấy sự khác biệt.
Như bạn thấy, cách đổi nền trong Photoshop thật sự dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể thêm người khác hoặc loại bỏ khuyết điểm khỏi bức hình. Thật tuyệt phải không? Hi vọng hướng dẫn giúp bạn biết cách thay đổi background trong Photoshop.

#Hướng #dẫn #thay #đổi #nền #ảnh #với #Photoshop

Cách đổi background trong Photoshop không quá khó. Hãy cùng Sen Ti tìm hiểu hướng dẫn cách đổi nền ảnh trong Photoshop như thế nào nhé!

Sen Ti Photoshop CS6 cho PC Sen Ti Photoshop CS6 cho Mac
Khi chụp ảnh trở thành một xu thế của thời đại, nhu cầu chỉnh sửa hay “làm đẹp” bức hình chụp ngày một tăng cao. Nhờ sự phát triển của công nghệ, hiện tại, bạn không cần nhờ tới một nhà thiết kế chuyên nghiệp mà có thể tự tay chỉnh sửa tác phẩm của bản thân như ý muốn nhờ sự trợ giúp của phần mềm như Photoshop.
Adode Photoshop từ lâu nổi tiếng là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho cả dân nghiệp dư và dân chuyên. Nó cung cấp mọi tính năng cần thiết và cả nâng cao. Với Photoshop, bạn có thể chỉnh màu, độ phơi sáng, độ bóng, chèn chữ, khung hình, thậm chí cả đổi nền ảnh.
Bối cảnh hay nền ảnh là một phần cực kỳ quan trọng. Nó gần như quyết định một bức hình có gây ấn tượng với người xem hay không? Tuy nhiên, nếu chụp ảnh trên phố đông hay trong điều kiện thiếu ánh sáng, việc có background đẹp thật sự khá khó với nhiều người. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay background trong Photoshop.
Về cơ bản, công cụ này thay nền ảnh bằng hình khác hay màu sắc bạn muốn. Nó là lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa những bức ảnh có bối cảnh đằng sau không phù hợp với chủ đề hay quá lộn xộn. Việc thay nền ảnh trong Photoshop khá dễ dàng bởi đó là một tính năng cơ bản của công cụ tuyệt vời này. Thậm chí, bạn còn có thể chọn chi tiết, khu vực muốn điều chỉnh hay đổi màu như ý muốn.
Các tiếp cận tốt nhất để thay đổi nền của ảnh trong Photoshop là tạo một vùng lựa chọn tách biệt đối tượng giữ lại và nền. Với tất cả mọi thứ trong Photoshop, có nhiều cách khác nhau để tạo ra cùng một kết quả. Trong bài viết này, Sen Ti sẽ sử dụng công cụ Quick Selection, nhưng bạn cũng có thể thực hiện hiệu quả với công cụ Pen.

1. Chọn đối tượng giữ lại
Bạn chọn Quick Selection Tool trên thanh công cụ, hoặc bằng cách nhấn phím W trên bàn phím. Nhấp chuột và kéo để chọn khu vực bạn mong muốn. Photoshop sẽ cố gắng đoán những phần mà bạn muốn bao gồm, dựa vào mức độ tương phản của bức ảnh.

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy khu vực với độ tương phản cao và những cạnh ít chi tiết được chọn, nhưng độ tương phản thấp và các cạnh nhiều chi tiết yêu cầu bạn bỏ ra thêm một chút công sức.
Trong một số bức ảnh, bạn có lẽ thấy dễ dàng chọn nền hơn là đối tượng. Bạn có thể đảo ngược lựa chọn bằng cách nhấn Shift + Ctrl + I trên Windows hoặc Shift + Cmd + I trên Mac.
2. Điều chỉnh vùng lựa chọn
Để điều chỉnh vùng đã được lựa chọn, bạn phóng to ảnh và chọn kích thước cọ nhỏ hơn bằng cách nhấn vào khung vuông bên trái. Bây giờ, tiếp tục click và kéo để thêm các phần của đối tượng giữ lại vào sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn cần loại bỏ bất cứ điều gì từ vùng lựa chọn thì hãy ấn giữ phím Alt đồng thời click vào kéo các vùng đó. Lý tưởng nhất là vùng lựa chọn của bạn nên chứa tất cả các đối tượng, nhưng bạn không cần quá ảm ảnh vào việc chẳng hạn như chọn từng sợi tóc riêng lẻ. Chúng ta sẽ sắp xếp điều đó sau.
3. Sử dụng công cụ Select and Mask
Trên thanh tùy chọn ở phía trên màn hình, bạn click vào Select and Mask… Màn hình xuất hiện cho phép bạn tinh chỉnh vùng được chọn và chuyển nó thành một mặt nạ.

Trong bảng Properties, bạn chọn View Mode để thay đổi cách bạn sẽ nhìn thấy vùng lựa chọn của mình. Overlay là một lựa chọn hoàn hảo vì bạn có thể chọn một màu sắc mà tương phản với bức ảnh của mình. Nhưng khi làm việc, bạn nhấn phím K để xoay vòng qua các chế độ xem. Những nền khác nhau sẽ làm nổi bật mọi vấn đề với vùng lựa chọn của bạn.
4. Tinh chỉnh vùng lựa chọn
Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh vùng lựa chọn. Trên thanh công cụ ở phía bên trái màn hình là các công cụ khác nhau giúp bạn làm điều này:
Quick Selection Tool: Giống như chúng ta sử dụng ở mục 1, công cụ này có thể được sử dụng để nhanh chóng thêm hoặc loại bỏ bất cứ khu vực rộng nào trên ảnh của bạn.
Refine Edge Brush Tool: Được sử dụng tốt nhất cho các vùng như tóc và các cạnh mềm khác.
Brush Tool: Sử dụng cho những cạnh cứng.
Lasso/ Polygonal Lasso Tool: Vẽ khu vực thủ công để thêm hoặc loại bỏ các phần trong vùng lựa chọn.
Phóng to bức ảnh để kiểm tra biên của vùng lựa chọn. Bạn sẽ tìm những vùng chưa được lựa chọn, lựa chọn nhầm hoặc có các cạnh nhiều chi tiết.
Trong bức ảnh ví dụ này, chúng ta sẽ bắt đầu với công cụ Brush để làm mềm các cạnh của bức tường và cơ thể. Chỉ cần tô vào để thêm vùng lựa chọn hoặc ấn giữ Alt và tô để loại bỏ khu vực không mong muốn.

Tiếp theo, bạn chuyển sang công cụ Refine Edge để sửa tóc hoặc bất cứ cạnh mềm nào. Dưới Edge Detection ở bảng bên trái, bạn đánh dấu vào hộp Smart Radius. Điều này giúp Photoshop phân biệt giữa cạnh cứng và cạnh mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng Radius một chút. Bạn sẽ điều chỉnh điều này bằng mắt để xem hiệu ứng của nó. Nhấn phím P để chuyển đổi giữa trước và sau hiệu ứng.

Đặt một cọ Refine Edge vào viền ngoài của tóc và bắt đầu cọ. Bạn sẽ thấy tóc dần dần được thêm vào vùng lựa chọn. Ấn giữ phím Alt và tô để hoàn tác thay đổi nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng.
5. Điều chỉnh cài đặt
Tùy chọn Select and Mask bao gồm một số công cụ được liệt kê dưới Global Refinements. Chúng ta sẽ không sử dụng tới chúng trong bài viết này, nhưng chức năng của các công cụ này là:
Smooth: Làm mịn biên của vùng lựa chọn, loại bỏ các đường zích zắc. Áp dụng tốt cho vùng lựa chọn có viền sạch.
Feather: Làm mềm biên của vùng lựa chọn.
Contrast: Tăng độ tương phản của vùng chọn, chỉ áp dụng hiệu quả cao khi kết hợp với thanh Feather.
Shift Edge: :Mở rộng hoặc thu hẹp vùng chọn. Khi kéo thanh này sang trái, vùng chọn sẽ bị thu hẹp lại và khi kéo sang phải, vùng chọn được mở rộng thêm ra.
6. Loại bỏ màu
Sau khi đã hài lòng với vùng lựa chọn, bạn đi đến Output Settings ở bản bên phải. Tích vào Decontaminate Colors để loại bỏ bất cứ màu nền nào còn sót lại trong vùng lựa chọn.

Trong Output, bạn chọn New Layer with Layer Mask và click OK. Bây giờ, bạn sẽ quay lại bức ảnh chính với vùng lựa chọn đã được thêm vào như một lớp mới.
7. Dán hình nền mới
Tiếp theo, bạn dán vào bức ảnh chứa nền mới. Đặt nó vào một lớp bên dưới lớp chứa đối tượng giữ lại của mình.

Sử dụng công cụ Hand để định vị trí nền ở bất cứ nơi nào bạn muốn, điều chỉnh kích thước của nó nếu cần thiết bằng công cụ Free Transform (Ctrl + T hoặc Cmd + T). Giữ các nút giữ ở góc hoặc bên cạnh bức ảnh và kéo vào trong để làm cho nó nhỏ hơn. Ấn phím Shift để giữ cho tỷ lệ co giống nhau.

8. Phối màu phù hợp
Bây giờ, bước cuối cùng là chỉnh sửa màu sắc của đối tượng để đảm bảo chúng pha trộn đúng với màu nền. Chọn lớp đối tượng giữ lại, đảm bảo rằng bạn đã chọn ảnh chứ không phải mặt nạ và đi đến Image > Adjustments > Match Color.

Trong cửa sổ Match Color, bạn đi tới Source và chọn ảnh bạn đang làm việc với. Dưới Layer, bạn chọn lớp muốn sửa – bạn có thể ghép màu đối tượng tiền cảnh với nền mới hoặc ngược lại.

Bây giờ, bạn hãy tích vào hộp Neutralize để loại bỏ bất cứ phôi màu nào khỏi lớp đã chọn và điều chỉnh các tùy chọn Luminance và Intensity cho đến khi đối tượng giữ và nền hòa quyện vào nhau. Bạn có thể giảm hiệu ứng sử dụng thanh trượt Fade nếu cần. Sử dụng tùy chọn Preview để xem trạng thái trước và sau thay đổi.

Click vào Ok và bạn đã hoàn thành. Lưu file trong định dạng PSD để bảo vệ tất cả các thông tin lớp. Với đối tượng giữ lại, nền và ảnh gốc, tất cả đều trên các lớp riêng biệt, file của bạn vẫn sẽ luôn chỉnh sửa được. Bạn có thể chỉnh sửa mặt nạ để thêm hoặc loại bỏ những gì hiện diện trong đối tượng giữ lại của bạn và bạn cũng có thể định lại vị trí nền hoặc thậm chí sử dùng những nền hoàn toàn khác.
Để chia sẻ tác phẩm đã được thay nền cho ảnh bằng Photoshop, bạn cần lưu nó ở định dạng khác. Tới File > Save As và chọn JPEG để làm việc này. Đừng xóa PSD, dù đó là bản sao lưu của bạn.

Cách lưu file ảnh ở chất lượng cao trong Photoshop
Save for Web (Legacy)
Save for Web (Legacy) hay còn gọi là SFW là cách tốt nhất để xuất ảnh ở độ phân giải cao từ Photoshop mà bạn định upload nó sau đó. Để chọn một preset xuất file, click vào menu thả xuống mang tên Preset.
Save for Web cho bạn thêm một số lựa chọn như JPEG, PNG, GIF, các cấp chất lượng khác được quy định bởi bảng màu, mức phối màu, dung lượng file… Hai trong số lựa chọn định dạng nổi bật để lưu ảnh chất lượng cao trong Photoshop là PNG 24 và JPEG High.

Tại sao nên chọn PNG 24 để lưu file chất lượng cao?
File PNG không giảm chất lượng
File PNG hỗ trợ bảng màu phong phú
File PNG có thể bao gồm độ trong suốt alpha
Chúng tương thích với khá nhiều trang và ứng dụng phổ biến
24 trong PNG 24 là 24 bit màu mà nó có thể truyền tải. Cả PNG 24 và JPEG High đều hỗ trợ bảng màu mở rộng nên ảnh sẽ có độ sâu và sắc nét. Hãy quan sát ảnh dưới đây để thấy sự khác biệt.
Như bạn thấy, cách đổi nền trong Photoshop thật sự dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể thêm người khác hoặc loại bỏ khuyết điểm khỏi bức hình. Thật tuyệt phải không? Hi vọng hướng dẫn giúp bạn biết cách thay đổi background trong Photoshop.

#Hướng #dẫn #thay #đổi #nền #ảnh #với #Photoshop

Cách đổi background trong Photoshop không quá khó. Hãy cùng Sen Ti tìm hiểu hướng dẫn cách đổi nền ảnh trong Photoshop như thế nào nhé!

Sen Ti Photoshop CS6 cho PC Sen Ti Photoshop CS6 cho Mac
Khi chụp ảnh trở thành một xu thế của thời đại, nhu cầu chỉnh sửa hay “làm đẹp” bức hình chụp ngày một tăng cao. Nhờ sự phát triển của công nghệ, hiện tại, bạn không cần nhờ tới một nhà thiết kế chuyên nghiệp mà có thể tự tay chỉnh sửa tác phẩm của bản thân như ý muốn nhờ sự trợ giúp của phần mềm như Photoshop.
Adode Photoshop từ lâu nổi tiếng là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho cả dân nghiệp dư và dân chuyên. Nó cung cấp mọi tính năng cần thiết và cả nâng cao. Với Photoshop, bạn có thể chỉnh màu, độ phơi sáng, độ bóng, chèn chữ, khung hình, thậm chí cả đổi nền ảnh.
Bối cảnh hay nền ảnh là một phần cực kỳ quan trọng. Nó gần như quyết định một bức hình có gây ấn tượng với người xem hay không? Tuy nhiên, nếu chụp ảnh trên phố đông hay trong điều kiện thiếu ánh sáng, việc có background đẹp thật sự khá khó với nhiều người. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay background trong Photoshop.
Về cơ bản, công cụ này thay nền ảnh bằng hình khác hay màu sắc bạn muốn. Nó là lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa những bức ảnh có bối cảnh đằng sau không phù hợp với chủ đề hay quá lộn xộn. Việc thay nền ảnh trong Photoshop khá dễ dàng bởi đó là một tính năng cơ bản của công cụ tuyệt vời này. Thậm chí, bạn còn có thể chọn chi tiết, khu vực muốn điều chỉnh hay đổi màu như ý muốn.
Các tiếp cận tốt nhất để thay đổi nền của ảnh trong Photoshop là tạo một vùng lựa chọn tách biệt đối tượng giữ lại và nền. Với tất cả mọi thứ trong Photoshop, có nhiều cách khác nhau để tạo ra cùng một kết quả. Trong bài viết này, Sen Ti sẽ sử dụng công cụ Quick Selection, nhưng bạn cũng có thể thực hiện hiệu quả với công cụ Pen.

1. Chọn đối tượng giữ lại
Bạn chọn Quick Selection Tool trên thanh công cụ, hoặc bằng cách nhấn phím W trên bàn phím. Nhấp chuột và kéo để chọn khu vực bạn mong muốn. Photoshop sẽ cố gắng đoán những phần mà bạn muốn bao gồm, dựa vào mức độ tương phản của bức ảnh.

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy khu vực với độ tương phản cao và những cạnh ít chi tiết được chọn, nhưng độ tương phản thấp và các cạnh nhiều chi tiết yêu cầu bạn bỏ ra thêm một chút công sức.
Trong một số bức ảnh, bạn có lẽ thấy dễ dàng chọn nền hơn là đối tượng. Bạn có thể đảo ngược lựa chọn bằng cách nhấn Shift + Ctrl + I trên Windows hoặc Shift + Cmd + I trên Mac.
2. Điều chỉnh vùng lựa chọn
Để điều chỉnh vùng đã được lựa chọn, bạn phóng to ảnh và chọn kích thước cọ nhỏ hơn bằng cách nhấn vào khung vuông bên trái. Bây giờ, tiếp tục click và kéo để thêm các phần của đối tượng giữ lại vào sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn cần loại bỏ bất cứ điều gì từ vùng lựa chọn thì hãy ấn giữ phím Alt đồng thời click vào kéo các vùng đó. Lý tưởng nhất là vùng lựa chọn của bạn nên chứa tất cả các đối tượng, nhưng bạn không cần quá ảm ảnh vào việc chẳng hạn như chọn từng sợi tóc riêng lẻ. Chúng ta sẽ sắp xếp điều đó sau.
3. Sử dụng công cụ Select and Mask
Trên thanh tùy chọn ở phía trên màn hình, bạn click vào Select and Mask… Màn hình xuất hiện cho phép bạn tinh chỉnh vùng được chọn và chuyển nó thành một mặt nạ.

Trong bảng Properties, bạn chọn View Mode để thay đổi cách bạn sẽ nhìn thấy vùng lựa chọn của mình. Overlay là một lựa chọn hoàn hảo vì bạn có thể chọn một màu sắc mà tương phản với bức ảnh của mình. Nhưng khi làm việc, bạn nhấn phím K để xoay vòng qua các chế độ xem. Những nền khác nhau sẽ làm nổi bật mọi vấn đề với vùng lựa chọn của bạn.
4. Tinh chỉnh vùng lựa chọn
Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh vùng lựa chọn. Trên thanh công cụ ở phía bên trái màn hình là các công cụ khác nhau giúp bạn làm điều này:
Quick Selection Tool: Giống như chúng ta sử dụng ở mục 1, công cụ này có thể được sử dụng để nhanh chóng thêm hoặc loại bỏ bất cứ khu vực rộng nào trên ảnh của bạn.
Refine Edge Brush Tool: Được sử dụng tốt nhất cho các vùng như tóc và các cạnh mềm khác.
Brush Tool: Sử dụng cho những cạnh cứng.
Lasso/ Polygonal Lasso Tool: Vẽ khu vực thủ công để thêm hoặc loại bỏ các phần trong vùng lựa chọn.
Phóng to bức ảnh để kiểm tra biên của vùng lựa chọn. Bạn sẽ tìm những vùng chưa được lựa chọn, lựa chọn nhầm hoặc có các cạnh nhiều chi tiết.
Trong bức ảnh ví dụ này, chúng ta sẽ bắt đầu với công cụ Brush để làm mềm các cạnh của bức tường và cơ thể. Chỉ cần tô vào để thêm vùng lựa chọn hoặc ấn giữ Alt và tô để loại bỏ khu vực không mong muốn.

Tiếp theo, bạn chuyển sang công cụ Refine Edge để sửa tóc hoặc bất cứ cạnh mềm nào. Dưới Edge Detection ở bảng bên trái, bạn đánh dấu vào hộp Smart Radius. Điều này giúp Photoshop phân biệt giữa cạnh cứng và cạnh mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng Radius một chút. Bạn sẽ điều chỉnh điều này bằng mắt để xem hiệu ứng của nó. Nhấn phím P để chuyển đổi giữa trước và sau hiệu ứng.

Đặt một cọ Refine Edge vào viền ngoài của tóc và bắt đầu cọ. Bạn sẽ thấy tóc dần dần được thêm vào vùng lựa chọn. Ấn giữ phím Alt và tô để hoàn tác thay đổi nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng.
5. Điều chỉnh cài đặt
Tùy chọn Select and Mask bao gồm một số công cụ được liệt kê dưới Global Refinements. Chúng ta sẽ không sử dụng tới chúng trong bài viết này, nhưng chức năng của các công cụ này là:
Smooth: Làm mịn biên của vùng lựa chọn, loại bỏ các đường zích zắc. Áp dụng tốt cho vùng lựa chọn có viền sạch.
Feather: Làm mềm biên của vùng lựa chọn.
Contrast: Tăng độ tương phản của vùng chọn, chỉ áp dụng hiệu quả cao khi kết hợp với thanh Feather.
Shift Edge: :Mở rộng hoặc thu hẹp vùng chọn. Khi kéo thanh này sang trái, vùng chọn sẽ bị thu hẹp lại và khi kéo sang phải, vùng chọn được mở rộng thêm ra.
6. Loại bỏ màu
Sau khi đã hài lòng với vùng lựa chọn, bạn đi đến Output Settings ở bản bên phải. Tích vào Decontaminate Colors để loại bỏ bất cứ màu nền nào còn sót lại trong vùng lựa chọn.

Trong Output, bạn chọn New Layer with Layer Mask và click OK. Bây giờ, bạn sẽ quay lại bức ảnh chính với vùng lựa chọn đã được thêm vào như một lớp mới.
7. Dán hình nền mới
Tiếp theo, bạn dán vào bức ảnh chứa nền mới. Đặt nó vào một lớp bên dưới lớp chứa đối tượng giữ lại của mình.

Sử dụng công cụ Hand để định vị trí nền ở bất cứ nơi nào bạn muốn, điều chỉnh kích thước của nó nếu cần thiết bằng công cụ Free Transform (Ctrl + T hoặc Cmd + T). Giữ các nút giữ ở góc hoặc bên cạnh bức ảnh và kéo vào trong để làm cho nó nhỏ hơn. Ấn phím Shift để giữ cho tỷ lệ co giống nhau.

8. Phối màu phù hợp
Bây giờ, bước cuối cùng là chỉnh sửa màu sắc của đối tượng để đảm bảo chúng pha trộn đúng với màu nền. Chọn lớp đối tượng giữ lại, đảm bảo rằng bạn đã chọn ảnh chứ không phải mặt nạ và đi đến Image > Adjustments > Match Color.

Trong cửa sổ Match Color, bạn đi tới Source và chọn ảnh bạn đang làm việc với. Dưới Layer, bạn chọn lớp muốn sửa – bạn có thể ghép màu đối tượng tiền cảnh với nền mới hoặc ngược lại.

Bây giờ, bạn hãy tích vào hộp Neutralize để loại bỏ bất cứ phôi màu nào khỏi lớp đã chọn và điều chỉnh các tùy chọn Luminance và Intensity cho đến khi đối tượng giữ và nền hòa quyện vào nhau. Bạn có thể giảm hiệu ứng sử dụng thanh trượt Fade nếu cần. Sử dụng tùy chọn Preview để xem trạng thái trước và sau thay đổi.

Click vào Ok và bạn đã hoàn thành. Lưu file trong định dạng PSD để bảo vệ tất cả các thông tin lớp. Với đối tượng giữ lại, nền và ảnh gốc, tất cả đều trên các lớp riêng biệt, file của bạn vẫn sẽ luôn chỉnh sửa được. Bạn có thể chỉnh sửa mặt nạ để thêm hoặc loại bỏ những gì hiện diện trong đối tượng giữ lại của bạn và bạn cũng có thể định lại vị trí nền hoặc thậm chí sử dùng những nền hoàn toàn khác.
Để chia sẻ tác phẩm đã được thay nền cho ảnh bằng Photoshop, bạn cần lưu nó ở định dạng khác. Tới File > Save As và chọn JPEG để làm việc này. Đừng xóa PSD, dù đó là bản sao lưu của bạn.

Cách lưu file ảnh ở chất lượng cao trong Photoshop
Save for Web (Legacy)
Save for Web (Legacy) hay còn gọi là SFW là cách tốt nhất để xuất ảnh ở độ phân giải cao từ Photoshop mà bạn định upload nó sau đó. Để chọn một preset xuất file, click vào menu thả xuống mang tên Preset.
Save for Web cho bạn thêm một số lựa chọn như JPEG, PNG, GIF, các cấp chất lượng khác được quy định bởi bảng màu, mức phối màu, dung lượng file… Hai trong số lựa chọn định dạng nổi bật để lưu ảnh chất lượng cao trong Photoshop là PNG 24 và JPEG High.

Tại sao nên chọn PNG 24 để lưu file chất lượng cao?
File PNG không giảm chất lượng
File PNG hỗ trợ bảng màu phong phú
File PNG có thể bao gồm độ trong suốt alpha
Chúng tương thích với khá nhiều trang và ứng dụng phổ biến
24 trong PNG 24 là 24 bit màu mà nó có thể truyền tải. Cả PNG 24 và JPEG High đều hỗ trợ bảng màu mở rộng nên ảnh sẽ có độ sâu và sắc nét. Hãy quan sát ảnh dưới đây để thấy sự khác biệt.
Như bạn thấy, cách đổi nền trong Photoshop thật sự dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể thêm người khác hoặc loại bỏ khuyết điểm khỏi bức hình. Thật tuyệt phải không? Hi vọng hướng dẫn giúp bạn biết cách thay đổi background trong Photoshop.

#Hướng #dẫn #thay #đổi #nền #ảnh #với #Photoshop


#Hướng #dẫn #thay #đổi #nền #ảnh #với #Photoshop

Sen Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button