Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams tích hợp sẵn trong Windows 11

Windows 11 là bản cập nhật phần mềm lớn nhất của Microsoft sau thời gian dài với hàng loạt các tính năng mới như ứng dụng Android tích hợp, giao diện giống Mac hơn, widget, tính năng đa nhiệm, trải nghiệm chơi game được cải thiện bằng công nghệ Xbox và hơn thế nữa.

Trong Windows 11, Microsoft Teams nằm trong thanh tác vụ, được gọi là Chat và thay thế Skype Meet Now từ Windows 10. Nhờ vậy mà việc bắt đầu cuộc gọi đơn giản và nhanh chóng hơn như FaceTime trong MacOS.

Cascg sử dụng Microsoft Teams cơ bản trong Windows 11

Thiết lập Chat MS Teams trong Windows 11

Mặc dù Chat được tích hợp sẵn nhưng người dùng có thể chọn không sử dụng hoặc xóa nó khỏi taskbar. Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Chat và chọn Hide from taskbar.

Để bật lại, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh tác vụ và chọn Taskbar Settings.

Cài đặt cá nhân hóa cho thanh tác vụ sẽ mở ra và bật nút chuyển đổi ở mục Chat.

Để sử dụng Chat, mọi người phải thiết lập nó ban đầu. Nhấp vào nút Chat từ thanh tác vụ hoặc sử dụng phím Windows + C.

Trò chuyện sẽ mở trong một cửa sổ flyout thay vì trang ứng dụng. Nhấp vào nút Get Started để thiết lập Chat cho tài khoản Microsoft cá nhân của mình.

Bây giờ, nếu đã đăng nhập vào PC bằng tài khoản Microsoft, tài khoản cũng sẽ xuất hiện trong Chat mà không cần đăng nhập. Chỉ cần nhấp vào tài khoản để tiếp tục hoặc chọn Use another account để dùng tài khoản khác.

Sau đó, chọn tên hiển thị của mình cho Chat. Để thay đổi các chi tiết này, hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft trên Microsoft Account. Người dùng cũng có thể chọn đồng bộ hóa danh bạ Outlook và Skype để tìm những người dùng cũng có trong Teams. Sau khi thiết lập xong, hãy nhấp vào Let’s Go để hoàn tất quá trình.

Sau khi thiết lập Chat có thể trực tiếp sử dụng nó mà không cần phải đăng nhập lại cho đến khi đăng xuất theo cách thủ công.

Sử dụng Chat MS Teams trong Windows 11

Nhấp vào biểu tượng Chat từ thanh tác vụ hoặc Windows + C để mở cửa sổ bất kỳ lúc nào. Phần chính của cửa sổ flyout sẽ được hiện các cuộc trò chuyện gần đây.

Bên dưới các cuộc trò chuyện sẽ tìm thấy các địa chỉ liên hệ đã đồng bộ hóa từ Outlook và Skype. Mục đích chính của cửa sổ Chat là cung cấp khả năng truy cập dễ dàng và nhanh chóng để giao tiếp với những người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button