Hướng dẫn sử dụng bản đồ trên Windows 10 khi không có internet

Trong trường hợp laptop chạy Windows 10 của bạn không có kết nối internet, nhưng bạn đang rất cần xem địa chỉ khu vực nào đó thì phải làm sao? Với tính năng xem bản đồ ngoại tuyến trên ứng dụng Maps của Windows 10, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đầu tiên, để sử dụng được bản đồ ngoại tuyến (Offline maps) trên Windows 10, bạn cần tải sẵn dữ liệu về máy tính: Mở nhanh ứng dụng bản đồ (Maps) bằng cách tìm với từ khóa Maps trong thanh Search Windows bên dưới Taskbar.

Tại giao diện chính của ứng dụng Maps, bạn click vào biểu tượng hình bánh răng (Settings) ở góc trái bên dưới để truy cập vào các phần thiết lập cho ứng dụng. Sau đó, chọn dòng Download or update maps.

Lúc này bạn sẽ được chuyển đến chuyên mục Offline maps. Hãy chọn khung Download maps.

Chọn mục Asian. Dĩ nhiên, bạn có thể tải về dữ liệu bản đồ ngoại tuyến của tất cả các quốc gia khác trong danh sách hỗ trợ (nếu muốn).

Tiếp theo, chọn mục Việt Nam để tải về (dung lượng dữ liệu gần 140MB).

Chờ đợi quá trình tải dữ liệu hoàn tất (nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào tốc độ internet chỗ bạn).

Hoàn tất việc tải dữ liệu bản đồ ngoại tuyến về máy tính.

Bây giờ, bạn mở ứng dụng bản đồ lên và kiểm tra thử tính ổn định của dữ liệu ngoại tuyến tốt hay không.

Bản đồ ngoại tuyến hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, bạn không thể chuyển đổi giao diện xem từ Hide traffic sang Aerial khi không có kết nối internet.

Đặt trường hợp bạn muốn xóa dữ liệu bản đồ ngoại tuyến để tiết kiệm dung lượng ổ cứng hay vì lý do nào đó, thì có thể truy cập vào chuyên mục Offline maps như hướng dẫn ban đầu, rồi click vào mục dữ liệu Vietnam và chọn Delete. Nếu bạn muốn xóa luôn thể tất cả các dữ liệu ngoại tuyến của các nước khác nữa, click vào khung Delete all maps.

Mọi thắc mắc về cách thức thiết đặt, cũng như trải nghiệm bản đồ ngoại tuyến lẫn trực tuyến trên Windows 10, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này.

Thegioididong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button