Hướng dẫn cách làm bột mì đúng chuẩn không bị dính tay và vón cục

Sen Ti cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm bánh bột mì
  • Cách làm bánh từ bột mì và trứng
  • Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
  • Cách làm bánh bột mì hấp
  • Cách làm bánh ăn sáng bằng bột mì
  • Cách làm bánh bột mì luộc
  • Cách làm bánh từ bột mì và sữa Ông Thọ
  • Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

Cách làm bột mì để có vỏ một số loại bánh hay ngon không phải dễ với nhiều người. Không ít chị em đều ái ngại về chuyện nhào bột làm bánh, bởi mỗi khi làm, đều khiến nhà bếp bừa bộn, tay chân lấm lem và món bánh không được ngon như ý. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các chị em cách làm bột mì đúng chuẩn như đầu bếp. Chúng ta sẽ tạm biệt cảnh nhà bếp lộn xộn và tay chân lấm lem khi làm bột mì nhé!

1. Cách làm bột mì

Các món bánh rán, bánh bông lan nướng hay các loại bánh hấp từ bột mì sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi các bạn nhào bột và làm bột theo những hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu

  • 300g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • Muối

Cách làm

Bước 1: Sử dụng một cái rây bột, rây bột qua rây để bột thêm mịn và thoáng khí. Trứng tách lấy lòng đỏ trộn với bột mì. Dùng nước sôi để pha bột, cho vào một chút muối. Nếu làm bánh ngọt thì hòa đường với nước hoặc dùng rây, rây bột với đường để đường trộn đều với bột đều được.

Đổ nước nóng vào để pha bột, đổ từ từ và trộn đều tránh cho bột bị vón cục. Nhào bột và kiểm tra bột đã đủ nước để có độ dẻo và đàn hồi hay chưa. Nếu bột bị khô cho thêm nước, chú ý đổ lượng nước vừa vặn tránh cho bột quá khô hoặc quá nhão ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

Bước 2: Sau khi pha bột với nước xong để bột ra mặt phẳng rồi dùng tay nhào bột. Khâu nhào bột chúng ta nên dùng nhiều lực một chút để bột có độ dẻo và đàn hồi. Ban đầu bột có thể dính tay nhưng khi nhào cho đến khi bột có độ dẻo nhất định thì bột sẽ không bị bám dính nữa.

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc một tấm khăn ướt mỏng bọc hoặc phủ lên khối bột, để lớp vỏ bột không bị khô. Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

 

Bước 3: Sau 30 phút gỡ màng bọc thực phẩm hay khăn ướt ra, tiếp tục nhào bột. Tùy theo mục đích sử dụng bột mì làm các loại bánh khác nhau, mà chúng ta chia bột và cán và nặn bột với những hình dáng khác nhau. Với khối bột mì này, chúng ta cũng có thể tự làm ra sợi mì đúng chuẩn như các nhà hàng Trung Hoa.

2. Sử dụng bột mì làm vỏ bánh há cảo

Món há cảo với lớp vỏ ngoài trong, mỏng và mềm, nhân bên trong đậm đà, ngọt thịt là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa rất được nhiều người yêu thích. Để làm được món há cao ngon thì lớp vỏ bánh há cảo rất quan trọng, mà rất nhiều chị em làm sai từ bước này, khiến cho món há cảo của chúng ta không thành công như ý muốn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng bột mì để làm vỏ bánh há cảo thơm ngon đúng điệu.

 

Nguyên liệu

  • 300g bột mì
  • 2 quả trứng
  • Muối

Các dụng cụ đi kèm: Rây bột, cây cán bột, khuôn tròn, vuông…

Cách làm

Bước 1: Bột mì sau khi đã thực hiện những bước hướng dẫn ở trên chúng ta tiến hành chia bột mì thành 3 khối. Sau khi đã chia bột sau lăn từng khối bột thành những thanh dài và đều có độ dày khoảng 3 – 4 cm độ dài tùy ý. Dùng dao cắt bột chia bột thành từng khúc nhỏ. Làm tiếp với những khối bột còn lại. Dùng khăn ướt phủ lên từng khối bột đã cắt tránh cho lớp vỏ bột bên ngoài bị khô.

 

 

Bước 2: Phủ một lớp bột khô lên mặt phẳng, dùng cây cán bột bằng gỗ để cán từng khúc bột cho thật mỏng. Phủ một lớp bột khô lên bề mặt bột và mặt phẳng để bột không bị dính. Dùng khuôn tròn hay vuông tùy ý ấn lên lớp bột đã cán để có được lớp vỏ bánh. Làm lần lượt với từng khối bột tiếp theo là chúng ta đã có được những lớp vỏ bánh cho món há cảo rồi.

Vậy là chỉ bằng những lưu ý vô cùng đơn giản các chị em đã biết cách làm bột mì đơn giản mà không bị dính tay, hay bột bị vón cục rồi. Với cách làm bột mì đúng chuẩn này, các chị em có thể tha hồ chế biến các món bánh ngọt, mặn với bột mì như một đầu bếp chính hiệu vậy. Chúc các chị em thành công với các món ngon từ bột mì nhé!

Sen Ti cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm bánh bột mì
  • Cách làm bánh từ bột mì và trứng
  • Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
  • Cách làm bánh bột mì hấp
  • Cách làm bánh ăn sáng bằng bột mì
  • Cách làm bánh bột mì luộc
  • Cách làm bánh từ bột mì và sữa Ông Thọ
  • Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

Thông tin thêm

Hướng dẫn cách làm bột mì đúng chuẩn không bị dính tay và vón cục

Sen Ti cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh bột mì
Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
Cách làm bánh bột mì hấp
Cách làm bánh ăn sáng bằng bột mì
Cách làm bánh bột mì luộc
Cách làm bánh từ bột mì và sữa Ông Thọ
Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

Cách làm bột mì để có vỏ một số loại bánh hay ngon không phải dễ với nhiều người. Không ít chị em đều ái ngại về chuyện nhào bột làm bánh, bởi mỗi khi làm, đều khiến nhà bếp bừa bộn, tay chân lấm lem và món bánh không được ngon như ý. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các chị em cách làm bột mì đúng chuẩn như đầu bếp. Chúng ta sẽ tạm biệt cảnh nhà bếp lộn xộn và tay chân lấm lem khi làm bột mì nhé!

1. Cách làm bột mì
Các món bánh rán, bánh bông lan nướng hay các loại bánh hấp từ bột mì sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi các bạn nhào bột và làm bột theo những hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu
300g bột mì
2 quả trứng gà
Muối
Cách làm
Bước 1: Sử dụng một cái rây bột, rây bột qua rây để bột thêm mịn và thoáng khí. Trứng tách lấy lòng đỏ trộn với bột mì. Dùng nước sôi để pha bột, cho vào một chút muối. Nếu làm bánh ngọt thì hòa đường với nước hoặc dùng rây, rây bột với đường để đường trộn đều với bột đều được.

Đổ nước nóng vào để pha bột, đổ từ từ và trộn đều tránh cho bột bị vón cục. Nhào bột và kiểm tra bột đã đủ nước để có độ dẻo và đàn hồi hay chưa. Nếu bột bị khô cho thêm nước, chú ý đổ lượng nước vừa vặn tránh cho bột quá khô hoặc quá nhão ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
Bước 2: Sau khi pha bột với nước xong để bột ra mặt phẳng rồi dùng tay nhào bột. Khâu nhào bột chúng ta nên dùng nhiều lực một chút để bột có độ dẻo và đàn hồi. Ban đầu bột có thể dính tay nhưng khi nhào cho đến khi bột có độ dẻo nhất định thì bột sẽ không bị bám dính nữa.
Dùng màng bọc thực phẩm hoặc một tấm khăn ướt mỏng bọc hoặc phủ lên khối bột, để lớp vỏ bột không bị khô. Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
 

Bước 3: Sau 30 phút gỡ màng bọc thực phẩm hay khăn ướt ra, tiếp tục nhào bột. Tùy theo mục đích sử dụng bột mì làm các loại bánh khác nhau, mà chúng ta chia bột và cán và nặn bột với những hình dáng khác nhau. Với khối bột mì này, chúng ta cũng có thể tự làm ra sợi mì đúng chuẩn như các nhà hàng Trung Hoa.
2. Sử dụng bột mì làm vỏ bánh há cảo
Món há cảo với lớp vỏ ngoài trong, mỏng và mềm, nhân bên trong đậm đà, ngọt thịt là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa rất được nhiều người yêu thích. Để làm được món há cao ngon thì lớp vỏ bánh há cảo rất quan trọng, mà rất nhiều chị em làm sai từ bước này, khiến cho món há cảo của chúng ta không thành công như ý muốn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng bột mì để làm vỏ bánh há cảo thơm ngon đúng điệu.
 

Nguyên liệu
300g bột mì
2 quả trứng
Muối
Các dụng cụ đi kèm: Rây bột, cây cán bột, khuôn tròn, vuông…
Cách làm
Bước 1: Bột mì sau khi đã thực hiện những bước hướng dẫn ở trên chúng ta tiến hành chia bột mì thành 3 khối. Sau khi đã chia bột sau lăn từng khối bột thành những thanh dài và đều có độ dày khoảng 3 – 4 cm độ dài tùy ý. Dùng dao cắt bột chia bột thành từng khúc nhỏ. Làm tiếp với những khối bột còn lại. Dùng khăn ướt phủ lên từng khối bột đã cắt tránh cho lớp vỏ bột bên ngoài bị khô.
 

 
Bước 2: Phủ một lớp bột khô lên mặt phẳng, dùng cây cán bột bằng gỗ để cán từng khúc bột cho thật mỏng. Phủ một lớp bột khô lên bề mặt bột và mặt phẳng để bột không bị dính. Dùng khuôn tròn hay vuông tùy ý ấn lên lớp bột đã cán để có được lớp vỏ bánh. Làm lần lượt với từng khối bột tiếp theo là chúng ta đã có được những lớp vỏ bánh cho món há cảo rồi.
Vậy là chỉ bằng những lưu ý vô cùng đơn giản các chị em đã biết cách làm bột mì đơn giản mà không bị dính tay, hay bột bị vón cục rồi. Với cách làm bột mì đúng chuẩn này, các chị em có thể tha hồ chế biến các món bánh ngọt, mặn với bột mì như một đầu bếp chính hiệu vậy. Chúc các chị em thành công với các món ngon từ bột mì nhé!

Sen Ti cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh bột mì
Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
Cách làm bánh bột mì hấp
Cách làm bánh ăn sáng bằng bột mì
Cách làm bánh bột mì luộc
Cách làm bánh từ bột mì và sữa Ông Thọ
Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

#Hướng #dẫn #cách #làm #bột #mì #đúng #chuẩn #không #bị #dính #tay #và #vón #cục

Sen Ti cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh bột mì
Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
Cách làm bánh bột mì hấp
Cách làm bánh ăn sáng bằng bột mì
Cách làm bánh bột mì luộc
Cách làm bánh từ bột mì và sữa Ông Thọ
Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

Cách làm bột mì để có vỏ một số loại bánh hay ngon không phải dễ với nhiều người. Không ít chị em đều ái ngại về chuyện nhào bột làm bánh, bởi mỗi khi làm, đều khiến nhà bếp bừa bộn, tay chân lấm lem và món bánh không được ngon như ý. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các chị em cách làm bột mì đúng chuẩn như đầu bếp. Chúng ta sẽ tạm biệt cảnh nhà bếp lộn xộn và tay chân lấm lem khi làm bột mì nhé!

1. Cách làm bột mì
Các món bánh rán, bánh bông lan nướng hay các loại bánh hấp từ bột mì sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi các bạn nhào bột và làm bột theo những hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu
300g bột mì
2 quả trứng gà
Muối
Cách làm
Bước 1: Sử dụng một cái rây bột, rây bột qua rây để bột thêm mịn và thoáng khí. Trứng tách lấy lòng đỏ trộn với bột mì. Dùng nước sôi để pha bột, cho vào một chút muối. Nếu làm bánh ngọt thì hòa đường với nước hoặc dùng rây, rây bột với đường để đường trộn đều với bột đều được.

Đổ nước nóng vào để pha bột, đổ từ từ và trộn đều tránh cho bột bị vón cục. Nhào bột và kiểm tra bột đã đủ nước để có độ dẻo và đàn hồi hay chưa. Nếu bột bị khô cho thêm nước, chú ý đổ lượng nước vừa vặn tránh cho bột quá khô hoặc quá nhão ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
Bước 2: Sau khi pha bột với nước xong để bột ra mặt phẳng rồi dùng tay nhào bột. Khâu nhào bột chúng ta nên dùng nhiều lực một chút để bột có độ dẻo và đàn hồi. Ban đầu bột có thể dính tay nhưng khi nhào cho đến khi bột có độ dẻo nhất định thì bột sẽ không bị bám dính nữa.
Dùng màng bọc thực phẩm hoặc một tấm khăn ướt mỏng bọc hoặc phủ lên khối bột, để lớp vỏ bột không bị khô. Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
 

Bước 3: Sau 30 phút gỡ màng bọc thực phẩm hay khăn ướt ra, tiếp tục nhào bột. Tùy theo mục đích sử dụng bột mì làm các loại bánh khác nhau, mà chúng ta chia bột và cán và nặn bột với những hình dáng khác nhau. Với khối bột mì này, chúng ta cũng có thể tự làm ra sợi mì đúng chuẩn như các nhà hàng Trung Hoa.
2. Sử dụng bột mì làm vỏ bánh há cảo
Món há cảo với lớp vỏ ngoài trong, mỏng và mềm, nhân bên trong đậm đà, ngọt thịt là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa rất được nhiều người yêu thích. Để làm được món há cao ngon thì lớp vỏ bánh há cảo rất quan trọng, mà rất nhiều chị em làm sai từ bước này, khiến cho món há cảo của chúng ta không thành công như ý muốn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng bột mì để làm vỏ bánh há cảo thơm ngon đúng điệu.
 

Nguyên liệu
300g bột mì
2 quả trứng
Muối
Các dụng cụ đi kèm: Rây bột, cây cán bột, khuôn tròn, vuông…
Cách làm
Bước 1: Bột mì sau khi đã thực hiện những bước hướng dẫn ở trên chúng ta tiến hành chia bột mì thành 3 khối. Sau khi đã chia bột sau lăn từng khối bột thành những thanh dài và đều có độ dày khoảng 3 – 4 cm độ dài tùy ý. Dùng dao cắt bột chia bột thành từng khúc nhỏ. Làm tiếp với những khối bột còn lại. Dùng khăn ướt phủ lên từng khối bột đã cắt tránh cho lớp vỏ bột bên ngoài bị khô.
 

 
Bước 2: Phủ một lớp bột khô lên mặt phẳng, dùng cây cán bột bằng gỗ để cán từng khúc bột cho thật mỏng. Phủ một lớp bột khô lên bề mặt bột và mặt phẳng để bột không bị dính. Dùng khuôn tròn hay vuông tùy ý ấn lên lớp bột đã cán để có được lớp vỏ bánh. Làm lần lượt với từng khối bột tiếp theo là chúng ta đã có được những lớp vỏ bánh cho món há cảo rồi.
Vậy là chỉ bằng những lưu ý vô cùng đơn giản các chị em đã biết cách làm bột mì đơn giản mà không bị dính tay, hay bột bị vón cục rồi. Với cách làm bột mì đúng chuẩn này, các chị em có thể tha hồ chế biến các món bánh ngọt, mặn với bột mì như một đầu bếp chính hiệu vậy. Chúc các chị em thành công với các món ngon từ bột mì nhé!

Sen Ti cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh bột mì
Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
Cách làm bánh bột mì hấp
Cách làm bánh ăn sáng bằng bột mì
Cách làm bánh bột mì luộc
Cách làm bánh từ bột mì và sữa Ông Thọ
Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

#Hướng #dẫn #cách #làm #bột #mì #đúng #chuẩn #không #bị #dính #tay #và #vón #cục

Sen Ti cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh bột mì
Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
Cách làm bánh bột mì hấp
Cách làm bánh ăn sáng bằng bột mì
Cách làm bánh bột mì luộc
Cách làm bánh từ bột mì và sữa Ông Thọ
Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

Cách làm bột mì để có vỏ một số loại bánh hay ngon không phải dễ với nhiều người. Không ít chị em đều ái ngại về chuyện nhào bột làm bánh, bởi mỗi khi làm, đều khiến nhà bếp bừa bộn, tay chân lấm lem và món bánh không được ngon như ý. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các chị em cách làm bột mì đúng chuẩn như đầu bếp. Chúng ta sẽ tạm biệt cảnh nhà bếp lộn xộn và tay chân lấm lem khi làm bột mì nhé!

1. Cách làm bột mì
Các món bánh rán, bánh bông lan nướng hay các loại bánh hấp từ bột mì sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi các bạn nhào bột và làm bột theo những hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu
300g bột mì
2 quả trứng gà
Muối
Cách làm
Bước 1: Sử dụng một cái rây bột, rây bột qua rây để bột thêm mịn và thoáng khí. Trứng tách lấy lòng đỏ trộn với bột mì. Dùng nước sôi để pha bột, cho vào một chút muối. Nếu làm bánh ngọt thì hòa đường với nước hoặc dùng rây, rây bột với đường để đường trộn đều với bột đều được.

Đổ nước nóng vào để pha bột, đổ từ từ và trộn đều tránh cho bột bị vón cục. Nhào bột và kiểm tra bột đã đủ nước để có độ dẻo và đàn hồi hay chưa. Nếu bột bị khô cho thêm nước, chú ý đổ lượng nước vừa vặn tránh cho bột quá khô hoặc quá nhão ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
Bước 2: Sau khi pha bột với nước xong để bột ra mặt phẳng rồi dùng tay nhào bột. Khâu nhào bột chúng ta nên dùng nhiều lực một chút để bột có độ dẻo và đàn hồi. Ban đầu bột có thể dính tay nhưng khi nhào cho đến khi bột có độ dẻo nhất định thì bột sẽ không bị bám dính nữa.
Dùng màng bọc thực phẩm hoặc một tấm khăn ướt mỏng bọc hoặc phủ lên khối bột, để lớp vỏ bột không bị khô. Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
 

Bước 3: Sau 30 phút gỡ màng bọc thực phẩm hay khăn ướt ra, tiếp tục nhào bột. Tùy theo mục đích sử dụng bột mì làm các loại bánh khác nhau, mà chúng ta chia bột và cán và nặn bột với những hình dáng khác nhau. Với khối bột mì này, chúng ta cũng có thể tự làm ra sợi mì đúng chuẩn như các nhà hàng Trung Hoa.
2. Sử dụng bột mì làm vỏ bánh há cảo
Món há cảo với lớp vỏ ngoài trong, mỏng và mềm, nhân bên trong đậm đà, ngọt thịt là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa rất được nhiều người yêu thích. Để làm được món há cao ngon thì lớp vỏ bánh há cảo rất quan trọng, mà rất nhiều chị em làm sai từ bước này, khiến cho món há cảo của chúng ta không thành công như ý muốn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng bột mì để làm vỏ bánh há cảo thơm ngon đúng điệu.
 

Nguyên liệu
300g bột mì
2 quả trứng
Muối
Các dụng cụ đi kèm: Rây bột, cây cán bột, khuôn tròn, vuông…
Cách làm
Bước 1: Bột mì sau khi đã thực hiện những bước hướng dẫn ở trên chúng ta tiến hành chia bột mì thành 3 khối. Sau khi đã chia bột sau lăn từng khối bột thành những thanh dài và đều có độ dày khoảng 3 – 4 cm độ dài tùy ý. Dùng dao cắt bột chia bột thành từng khúc nhỏ. Làm tiếp với những khối bột còn lại. Dùng khăn ướt phủ lên từng khối bột đã cắt tránh cho lớp vỏ bột bên ngoài bị khô.
 

 
Bước 2: Phủ một lớp bột khô lên mặt phẳng, dùng cây cán bột bằng gỗ để cán từng khúc bột cho thật mỏng. Phủ một lớp bột khô lên bề mặt bột và mặt phẳng để bột không bị dính. Dùng khuôn tròn hay vuông tùy ý ấn lên lớp bột đã cán để có được lớp vỏ bánh. Làm lần lượt với từng khối bột tiếp theo là chúng ta đã có được những lớp vỏ bánh cho món há cảo rồi.
Vậy là chỉ bằng những lưu ý vô cùng đơn giản các chị em đã biết cách làm bột mì đơn giản mà không bị dính tay, hay bột bị vón cục rồi. Với cách làm bột mì đúng chuẩn này, các chị em có thể tha hồ chế biến các món bánh ngọt, mặn với bột mì như một đầu bếp chính hiệu vậy. Chúc các chị em thành công với các món ngon từ bột mì nhé!

Sen Ti cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh bột mì
Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
Cách làm bánh bột mì hấp
Cách làm bánh ăn sáng bằng bột mì
Cách làm bánh bột mì luộc
Cách làm bánh từ bột mì và sữa Ông Thọ
Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

#Hướng #dẫn #cách #làm #bột #mì #đúng #chuẩn #không #bị #dính #tay #và #vón #cục

Sen Ti cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh bột mì
Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
Cách làm bánh bột mì hấp
Cách làm bánh ăn sáng bằng bột mì
Cách làm bánh bột mì luộc
Cách làm bánh từ bột mì và sữa Ông Thọ
Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

Cách làm bột mì để có vỏ một số loại bánh hay ngon không phải dễ với nhiều người. Không ít chị em đều ái ngại về chuyện nhào bột làm bánh, bởi mỗi khi làm, đều khiến nhà bếp bừa bộn, tay chân lấm lem và món bánh không được ngon như ý. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các chị em cách làm bột mì đúng chuẩn như đầu bếp. Chúng ta sẽ tạm biệt cảnh nhà bếp lộn xộn và tay chân lấm lem khi làm bột mì nhé!

1. Cách làm bột mì
Các món bánh rán, bánh bông lan nướng hay các loại bánh hấp từ bột mì sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi các bạn nhào bột và làm bột theo những hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu
300g bột mì
2 quả trứng gà
Muối
Cách làm
Bước 1: Sử dụng một cái rây bột, rây bột qua rây để bột thêm mịn và thoáng khí. Trứng tách lấy lòng đỏ trộn với bột mì. Dùng nước sôi để pha bột, cho vào một chút muối. Nếu làm bánh ngọt thì hòa đường với nước hoặc dùng rây, rây bột với đường để đường trộn đều với bột đều được.

Đổ nước nóng vào để pha bột, đổ từ từ và trộn đều tránh cho bột bị vón cục. Nhào bột và kiểm tra bột đã đủ nước để có độ dẻo và đàn hồi hay chưa. Nếu bột bị khô cho thêm nước, chú ý đổ lượng nước vừa vặn tránh cho bột quá khô hoặc quá nhão ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
Bước 2: Sau khi pha bột với nước xong để bột ra mặt phẳng rồi dùng tay nhào bột. Khâu nhào bột chúng ta nên dùng nhiều lực một chút để bột có độ dẻo và đàn hồi. Ban đầu bột có thể dính tay nhưng khi nhào cho đến khi bột có độ dẻo nhất định thì bột sẽ không bị bám dính nữa.
Dùng màng bọc thực phẩm hoặc một tấm khăn ướt mỏng bọc hoặc phủ lên khối bột, để lớp vỏ bột không bị khô. Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
 

Bước 3: Sau 30 phút gỡ màng bọc thực phẩm hay khăn ướt ra, tiếp tục nhào bột. Tùy theo mục đích sử dụng bột mì làm các loại bánh khác nhau, mà chúng ta chia bột và cán và nặn bột với những hình dáng khác nhau. Với khối bột mì này, chúng ta cũng có thể tự làm ra sợi mì đúng chuẩn như các nhà hàng Trung Hoa.
2. Sử dụng bột mì làm vỏ bánh há cảo
Món há cảo với lớp vỏ ngoài trong, mỏng và mềm, nhân bên trong đậm đà, ngọt thịt là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa rất được nhiều người yêu thích. Để làm được món há cao ngon thì lớp vỏ bánh há cảo rất quan trọng, mà rất nhiều chị em làm sai từ bước này, khiến cho món há cảo của chúng ta không thành công như ý muốn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng bột mì để làm vỏ bánh há cảo thơm ngon đúng điệu.
 

Nguyên liệu
300g bột mì
2 quả trứng
Muối
Các dụng cụ đi kèm: Rây bột, cây cán bột, khuôn tròn, vuông…
Cách làm
Bước 1: Bột mì sau khi đã thực hiện những bước hướng dẫn ở trên chúng ta tiến hành chia bột mì thành 3 khối. Sau khi đã chia bột sau lăn từng khối bột thành những thanh dài và đều có độ dày khoảng 3 – 4 cm độ dài tùy ý. Dùng dao cắt bột chia bột thành từng khúc nhỏ. Làm tiếp với những khối bột còn lại. Dùng khăn ướt phủ lên từng khối bột đã cắt tránh cho lớp vỏ bột bên ngoài bị khô.
 

 
Bước 2: Phủ một lớp bột khô lên mặt phẳng, dùng cây cán bột bằng gỗ để cán từng khúc bột cho thật mỏng. Phủ một lớp bột khô lên bề mặt bột và mặt phẳng để bột không bị dính. Dùng khuôn tròn hay vuông tùy ý ấn lên lớp bột đã cán để có được lớp vỏ bánh. Làm lần lượt với từng khối bột tiếp theo là chúng ta đã có được những lớp vỏ bánh cho món há cảo rồi.
Vậy là chỉ bằng những lưu ý vô cùng đơn giản các chị em đã biết cách làm bột mì đơn giản mà không bị dính tay, hay bột bị vón cục rồi. Với cách làm bột mì đúng chuẩn này, các chị em có thể tha hồ chế biến các món bánh ngọt, mặn với bột mì như một đầu bếp chính hiệu vậy. Chúc các chị em thành công với các món ngon từ bột mì nhé!

Sen Ti cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm bánh bột mì
Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
Cách làm bánh bột mì hấp
Cách làm bánh ăn sáng bằng bột mì
Cách làm bánh bột mì luộc
Cách làm bánh từ bột mì và sữa Ông Thọ
Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

#Hướng #dẫn #cách #làm #bột #mì #đúng #chuẩn #không #bị #dính #tay #và #vón #cục


#Hướng #dẫn #cách #làm #bột #mì #đúng #chuẩn #không #bị #dính #tay #và #vón #cục

Sen Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button