https://www.thegioididong.com/tin-tuc/tren-tay-essential-phone-thiet-ke-truoc-iphone-8-1014567

Essential Phone là chiếc smartphone được cha đẻ Android, Andy Rubin, ra mắt tại sự kiện Code Conference và nhận được sự thu hút không ít giới công nghệ. Nhiều trang công nghệ đã đánh giá đây là thiết bị Android hoàn hảo và cân đối nhất cho đến hiện tại.

Cấu hình tóm tắt Essential Phone.

Trên tay Essential Phone

Essential Phone có thiết kế ấn tượng, trang nhã và đi theo xu hướng màn hình tràn cạnh như Xiaomi MI MIX, LG G6 và Galaxy S8.

trên tay Essential Phone

Thân máy được nhà sản xuất lựa chọn chất liệu titanium và mặt lưng gốm, mang lại cho bạn một cái nhìn và cảm giác cao cấp rất lạ.

Trên tay Essential Phone

Máy được bo cong mềm mại ở bốn góc, nhưng lại vát phẳng phần khung viền tạo một độ góc cạnh nhất. Tất nhiên phần tiếp nối giữa mặt lưng và cạnh đều được mài bóng, cảm giác khá giống với Xiaomi MI MIX.

Phần mặt lưng của máy ấn tượng với hệ thống camera kép và cảm biến vân tay cùng đèn flash LED. Về thông số, Essential Phone trang bị camera kép 13 MP – khẩu độ F/1.9, với một cảm biến màu và một cảm biến trắng đen tương tự Huawei P10.

Trên tay Essential Phone

Hai dấu chấm ngay góc phải chính là ngàm được sử dụng để gắn thêm các bộ phận phụ trợ, giống như một camera 360 độ và một dock sạc không dây.

Trên tay Essential Phone

Phụ kiện thú vị nhất là chiếc máy ảnh 360 độ, có thể quay được hình ảnh với độ phân giải UHD hình cầu (3840×1920) ở tốc độ 30 khung hình/giây. Essential Phone cũng có thể đi cùng với một dock sạc với cách hoạt động theo mô-đun khá giống với nguyên lý trên thiết bị thuộc dòng Moto Z.

Xem thêm: Xuất hiện smartphone Sharp mới không viền tuyệt đẹp

Essential Phone có màn hình 5.7 inch nhưng với tỉ lệ viền benzel cực mỏng, máy chỉ nhỏ khoảng các thiết bị 5 – 5.2 inch. Với độ phân giải 2560 x 1312 pixel, khả năng hiển thị của Essential Phone trên tấm nền IPS khá ấn tượng.

Trên tay Essential Phone

Điểm nhấn chính là vị trí camera selfie 8 MP – khẩu độ F/2.2, xuất hiện ở giữa đỉnh máy, cùng viền dưới cũng không quá dày. Có thể nói Essential Phone là chiếc máy cân đối và hài hoà góc nhìn.

Về cấu hình, Essential Phone được trang bị khá khủng với con chip Snapdragon 835 cùng 4 GB RAM – 128 GB ROM và viên pin dung lượng 3.040 mAh.

trên tay Essential Phone

Về phần mềm, điểm cộng của máy chính là chạy trên nền Android 7.1.1 thuần Google và cam kết update lên phiên bản mới nhất trong thời gian tương tự các thiết bị của Google.

trên tay Essential Phone

Cuối cùng, điểm yếu duy nhất của thiết bị này đến từ Android. Phần lớn các ứng dụng vẫn chưa tối ưu tốt màn hình tràn cạnh của Essential Phone, mà chỉ một vài ứng dụng mặc định.

Trên tay Essential Phone

Các bạn thấy sao về chiếc máy này? Hãy cùng bình luận ngay phía bên dưới nhé.

Xem thêm: Đây là Essential Phone, thiết bị thay đổi mọi khái niệm về smartphone Android

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202110211025″;
var staticcontentversion = ‘202110160520’;
var comment_cssinline=”1”;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button