https://www.thegioididong.com/tin-tuc/trai-nghiem-dung-thu-instagram-reels-1342110

Đối với người dùng smartphone, các ứng dụng mạng xã hội đã trở nên quen thuộc và nếu bạn là fan của Instagram chắc chắn không thể bỏ qua một thông tin sốt dẻo. Tính năng Instagram Reels đã có mặt tại Việt Nam vào ngày 30 tháng 1 vừa qua. Tính năng Reels hỗ trợ người dùng sáng tại các nội dung dưới dạng video ngắn tương tự như TikTok. Hãy cùng mình Trải nghiệm Instagram Reels để xem tính năng này có thật sự đánh bại được TikTok trong tương lai không nhé!

Bài viết được tham khảo từ trang chủ Instagram

Xem thêm: Nhìn lại những thành tựu công nghệ nổi bật trên điện thoại LG – Trang sử huy hoàng của một ông lớn.

1. Giao diện Instagram Reels như anh em sinh đôi với TikTok

Instagram Reels có giao diện khá giống với TikTokInstagram Reels có giao diện khá giống với TikTok. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Nói thật thì mình cảm thấy giao diện của tính năng này thật sự khá giống với TikTok, cũng là các nền tảng video ngắn lần lượt phát lên với thời lượng tối đa là 30 giây. Giao diện của Instagram Reels cũng khá mượt mà, có sự tối giản và dễ sử dụng hơn vì đây chỉ là một tính năng của ứng dụng, không phải giao diện chính.

Giao diện của Instagram Reels cũng khá mượt mà, tối giản và dễ sử dụngGiao diện của Instagram Reels cũng khá mượt mà, tối giản và dễ sử dụng. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Giao diện Instagram Reel cũng có hỗ trợ bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ video, công cụ quay video được cũng được hỗ trợ trên Instagram Reels. 

Instagram Reels cũng hỗ trợ 'thả tim', bình luận và các công cụ cần thiết khácInstagram Reels cũng hỗ trợ thả tim, bình luận và các công cụ cần thiết khác. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Bạn có thể dễ dàng trở về giao diện chính của ứng dụng hoặc các thao tác khác với thanh menu bên dưới giao diện của tính năng và thông tin chi tiết về video sẽ không quá lấn chiếm màn hình giao diện của bạn như TikTok.

Dễ dàng thao tác với thanh công cụ ngay bên dưới giao diệnDễ dàng thao tác với thanh menu ngay bên dưới giao diện. (Nguồn: aboutfacebook)

2. Khả năng sáng tạo nội dung trên Instagram Reels

Khả năng sáng tạo nội dung trên Instagram Reels khá đa dạngKhả năng sáng tạo nội dung trên Instagram Reels khá đa dạng. (Nguồn: techfactslive)

Khả năng sáng tạo nội dung video trên Instagram Reels cũng khá đa dạng với nhiều công cụ như âm thanh, hiệu ứng AR, chế độ hẹn giờ đếm ngược, căn chỉnh sắp xếp và điều chỉnh tốc độ video.

Instagram Reels cho phép tìm kiếm bài hát từ thư viện nhạc của Instagram hoặc có thể sử dụng âm thanh gốc của video, điều thú vị là những người bạn khác có thể sử dụng âm thanh gốc trong video của bạn và ngược lại. Bạn có thể quay video với nhiều hiệu ứng khác nhau được tạo bởi Instagram và những người sáng tạo trên toàn thế giới. 

Bạn có thể tìm kiếm nhạc và quay video với nhiều hiệu ứng khác nhau trên Instagram ReelsBạn có thể tìm kiếm nhạc và quay video với nhiều hiệu ứng khác nhau trên Instagram Reels. (Nguồn: haulixdaily)

Instagram Reels còn hỗ trợ chế độ rảnh tay để bạn có thể thoải mái cài đặt hẹn giờ trước khi quay video. Bên cạnh đó, tính năng hỗ trợ chuyển tiếp liền mạch giữa các video với công cụ căn chỉnh video. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ của video hoặc âm thanh giúp bạn có thể bắt nhịp và tạo các video chậm.

Cá nhân mình thấy rằng những công cụ này ở mức cơ bản, vừa đủ cho một tính năng sáng tạo nội dung dưới dạng video ngắn. Các bạn có thể quay video trực tiếp trên tính năng hoặc tải lên từ điện thoại và sử dụng các công cụ chỉnh sửa để sáng tạo vdeo của mình.

Instagram Reels mang đến một trải nghiệm mới trên InstagramInstagram Reels mang đến một trải nghiệm mới trên Instagram. (Nguồn: chiefonline)

Instagram Reels mang đến một trải nghiệm mới trên Instagram, giúp người dùng có thể chia sẻ thêm nhiều câu chuyện của mình, kết nối bạn bè một cách đa dạng hơn. Đến với Instagram Reels, bạn có thể thể hiện bản thân bằng những video ngắn, vui nhộn, biến những ý tưởng của bạn trở nên sống động với những công cụ sáng tạo và khám phá thêm nhiều xu hướng mới.

Nếu có tham vọng trở thành một người có sức ảnh hưởng trên Instagram thì chắc hẳn bạn nên bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng Instagram Reels.

3. Khá thú vị với nhiều ưu điểm hay ho

Đối với các fan yêu thích Instagram thì mình nghĩ Instragram Reels sẽ là một tính năng rất hay ho và đáng được mong đợi. Tuy mình không thường xuyên sử dụng Instagram nhưng mình cũng khá thích thú với tính năng mới. việc theo dõi video từ những người mà mình quan tâm sẽ thú vị hơn hẳn việc chỉ xem ảnh của họ.

Instagram Reels cho phéo thời lượng video từ 15 đến 30 giâyInstagram Reels cho phéo thời lượng video từ 15 đến 30 giây. (Nguồn: techcrunch)

Khác với Instagram Story chỉ kéo dài khoảng 12 giây Instagram Reels không chỉ cho phép bạn tải lên những video dài 15 giây mà còn cho phép bạn thêm nhạc và bộ lọc vào nội dung của mình. Về khả năng sáng tạo nội dung mình cũng đã có đề cập đến ở phần trên, Instagram Reels cung cấp cho bạn tùy chọn chọn nhiều bộ lọc, tệp âm thanh/ âm nhạc và hơn hết, các hiệu ứng AR sẽ nâng cao chất lượng nội dung video của bạn.

Thú vị hơn nữa, nếu bạn đang có tài khoản đang mở, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để được giới thiệu trên trang Khám phá. Đưa video của bạn lên trang Khám phá sẽ không chỉ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn mà còn giúp bạn nhận được nhiều sự tương tác hơn.

Instagram Reels sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn quản bá thương hiệu và phát triển bản thânInstagram Reels sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn quản bá thương hiệu và phát triển bản thân. (Nguồn: blog.fanpagekarma)

Thuật toán trên của Instagram quảng bá tính năng Reels bằng quảng bá tài khoản và nội dung của bạn đến với nhiều đối tượng hơn, giúp tăng lượng tương tác từ những người theo dõi bạn.

Instagram có tỷ lệ tương tác trung bình cao nhất trong các trên hệ thống mạng xã hội vì thế nếu bạn muốn phát triển thương hiệu và tìm kiếm cơ hội thì Instagram Reels sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trên nền tảng ứng dụng này. Một trong những điểm mình sẽ để tâm trong tương lai chính là kho nhạc Việt trên Instagram Reels có phổ biến như trên Tik Tok không, có theo trend không, đây chắc hẳn là một trong những điểm quan trọng quyết định Instagram Reels có đủ khả năng cạnh tranh với Tik Tok trong hiện tại và tương lai. 

4. Trải nghiệm Instagram Reels ‘lạ mà quen’

Instagram Reels góp phần mang đến màu sắc mới cho InstagramInstagram Reels góp phần mang đến màu sắc mới cho Instagram. (Nguồn: gsmarena)

Vì có nhiều điểm tương đồng với TikTok nên khi sử dụng trải nghiệm ứng dụng này mình cảm thấy khá dễ dàng, các thao tác đều không quá phức tạp. Dù vậy tính năng mới này đã góp phần mang đến màu sắc mới cho Instagram và đáp ứng nhu cầu chia sẻ nội dung dưới dạng video của người dùng hiện nay. Trong khoảng thời gian trải nghiệm dù không quá lâu nhưng mình đã đút kết được những đặc trưng cơ bản của tính năng mới này:

  • Giao diện của Instagram Reels ở chế độ chân dung 9:16.
  • Độ dài video từ 15 đến 30 giây.
  • Có thể được quay trực tiếp trong máy ảnh của ứng dụng hoặc tải lên từ thiết bị di động.
  • Có thể quay một lần toàn bộ hoặc nhiều video ngắn ghép lại với nhau.
  • Tính năng mới chỉ được sử dụng trên thiết bị di động.

Instagram Reels hiện chỉ được hỗ trợ trên điện thoại di độngInstagram Reels hiện chỉ được hỗ trợ trên điện thoại di động. (Nguồn: tailwind)

Bạn đã sẵn sàng sàng đến với tính năng mới này?

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm Instagram Reels?Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm Instagram Reels?. (Nguồn: digitalmarketing)

Instagram Reels đã được ra mắt toàn cầu vào tháng 8 năm 2020 và đến cuối tháng 3 vừa rồi mới có mặt tại Việt Nam, tính năng này dự đoán sẽ là một làn gió mới trên Instagram và mang trong mình sứ mạng lớn đó là đánh bại đối thủ TikTok nhưng liệu tham vọng này có thể thực hiện được hiện được hay không còn phải phụ thuộc vào người dùng. Chúng ta hãy cùng chờ đợi màn đối đầu giữa hai ông lớn này nhé. Bạn thấy bài viết của mình thế nào? Hãy để lại cảm nghĩ bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo: Instagram.

Xem thêm: Tất Tần Tật: Mọi thứ về Vsmart Star 5 – Từ đánh giá chi tiết nhiều yếu tố, mẹo sử dụng đến những lý do vì sao bạn nên chọn mua Vsmart Star 5

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202110220925″;
var staticcontentversion = ‘202110160520’;
var comment_cssinline=”1”;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button