https://quantrimang.com/zoom-meetings-178856

Zoom là gì?

Zoom là một ứng dụng giao tiếp và xã hội, cung cấp tính năng gọi điện video và nhắn tin tức thì cho các nhóm người lớn. Phần mềm IM và VoIP được phát triển bởi Zoom Video Communications dành cho sinh viên, nhân viên công ty và doanh nhân để tổ chức họp trực tuyến. Mỗi cuộc họp có thể tập hợp hơn 50 người dùng – trong đó 49 người trong số họ sẽ được hiển thị đồng thời trên màn hình của bạn.

Zoom có tính năng gọi điện video và nhắn tin tức thì cho các nhóm nhiều người

Zoom có tính năng gọi điện video và nhắn tin tức thì cho các nhóm nhiều người

Sửa lỗi trong Zoom 5.7.7

 • Sửa một số lỗi nhỏ
 • Đã giải quyết sự cố cho một nhóm nhỏ người dùng có bộ xử lý AMD, liên quan đến việc video bị đóng băng trong cuộc họp

Tính năng mới trên Zoom 5.7.6

Không tự động tích hợp với Outlook IM

Do có nguy cơ xung đột tiềm ẩn với Skype, Teams, nên Zoom sẽ không tích hợp tự động để đồng bộ trạng thái Outlook. Chỉ quản trị viên mới có thể bật tính năng này thông qua tùy chọn: IntegrateZoomWithOutlook. Nếu người dùng bật  Integrate Zoom with Outlook sẽ cần phải đăng nhập bằng quyền admin.

Thông báo đăng xuất SSO

Thông báo này sẽ được admin thiết lập trên cổng web, người dùng được báo trước khi tự động đăng xuất khỏi ứng dụng trên mobile, PC. Cảnh báo sẽ được cung cấp khi đăng nhập, 24h, 1h hoặc 5 phút trước khi đăng xuất.

Chuyển tiếp cuộc họp giữa các thiết bị

Chuyển đổi cuộc họp từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách liền mạch. Tính năng này sẽ được triển khai dần dần, bắt đầu trên nền tảng web, sau đó là đến thiết bị của người dùng.

Tối ưu hóa tính năng tự động phát hiện video

Khi Optimize for video clip được bật nhưng không có video nào, Zoom sẽ tự động tắt tính năng này để mang đến hiệu suất hình ảnh tốt hơn cho các nội dung được chia sẻ, và tự động bật lại khi phát hiện video.

Hạn chế chia sẻ màn hình với khách

Quản trị viên có thể tùy chỉnh cài đặt trên web để hạn chế cho người dùng cụ thể hoặc cho cả nhóm chia sẻ màn hình với khách tham gia cuộc họp. Nếu không có khách nào thì người dùng trong cuộc họp lại có thể chia sẻ màn hình bình thường.

Cải tiến thanh menu trò chuyện

Chỉ định rõ ràng 1 kênh là công khai hay riêng tư, ẩn bớt cuộc trò chuyện và thêm tùy chọn mở rộng để xem nhiều cuộc trò chuyện hơn.

Chuyển thanh tìm kiếm sang bên trái.

Tính năng cho cuộc gọi

Nếu quản trị viên bật tính năng bảo mật cho các shared line thì các thành viên trong line có thể khóa cuộc gọi hiện tại của họ. Người khác sẽ không thể nhận cuộc gọi đang bị tạm giữ, đang được nghe.

Sửa một số lỗi nhỏ

 • Video không quay đối với một bộ phận người dùng Surface Pro
 • Không tìm thấy camera đối với một nhóm nhỏ
 • Chia sẻ video bị ngăn chặn khi kết nối qua proxy và băng thộng bị hạn chế bởi cấu hình MSI.

Những tính năng chính của Zoom

Zoom có ​​phải là VoIP không?

Zoom có ​​một giao diện đơn giản mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể hiểu được. Cho dù bạn cần gặp gỡ đồng nghiệp hay kết nối với những người thân yêu, Zoom cho phép bạn nghe và nhìn thấy họ trong dịch vụ VoIP chất lượng cao của mình. Ứng dụng Zoom trên desktop mở ra với bảng điều khiển người dùng, cho phép bạn truy cập vào 5 tab: Home, Chat, Phone, Meetings Contacts.

Theo mặc định, bảng điều khiển người dùng hiển thị tab Home. Điều này là do nó chứa các tính năng cần thiết cho việc họp trực tuyến, đó là: New Meeting, Join, Schedule Share Screen. Cả nút New Meeting Schedule đều cho phép bạn tổ chức các cuộc họp. Tất cả các cuộc họp đã lên lịch được liệt kê trong tab Meetings. Khi bạn đã tham gia cuộc họp, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

Các tính năng điều khiển cuộc họp sẽ được hiển thị ở cuối cửa sổ, trong khi nguồn cấp dữ liệu video từ những người gọi khác sẽ được hiển thị ở trên cùng. Phần chính giữa cửa sổ được dành riêng cho người dùng mà Zoom phát hiện đang nói chuyện hoặc tạo ra nhiều âm thanh nhất. Điều này giúp mọi người trong nhóm tập trung vào người này.

Zoom có ​​thể gọi điện không?

Có thể giảm bớt tiếng ồn lớn trong nền bằng cách nhấp vào nút Mute trên thanh điều khiển cuộc họp. Các tính năng này khác với những tính năng trong tab Phone. Thay vì VoIP, Zoom Phone cho phép bạn gọi người dùng khác bằng ID người gọi của Zoom. Nó cũng cho phép bạn để lại tin nhắn thoại và xem lịch sử cuộc gọi của tài khoản Zoom. Bạn có thể lưu ID người gọi trong tab Contacts.

Theo mặc định, nó được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Để truy cập các địa chỉ liên hệ quan trọng nhất, hãy gắn thẻ chúng là Starred hoặc Auto Answer. Lưu ý rằng các cuộc gọi được thực hiện bởi một số liên hệ Auto Answer sẽ được Zoom trả lời ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng Zoom làm công cụ văn phòng và năng suất tất cả trong một của mình. Ngoài khả năng VoIP, nó cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình.

Bạn cũng có thể gửi file cho những người trong danh sách liên hệ của mình. Trong khi bạn có thể sử dụng tính năng trò chuyện để gửi file cho đồng nghiệp của mình, bạn cũng có thể trình bày những file này thông qua tính năng Screen Share. Ví dụ, bạn có một bài thuyết trình quan trọng. Bạn có thể mở bài thuyết trình trên màn hình của mình và nhấp vào nút Screen Share. Điều này cho phép những người tham gia cuộc gọi xem file trong khi nghe bạn thuyết trình.

Zoom có ​​miễn phí không?

Mặc dù hầu hết các công ty đều xem xét một trong những gói đăng ký trả phí, nhưng Zoom Meetings vẫn cung cấp một số tính năng hữu ích với tài khoản miễn phí. Ví dụ, bạn có thể truy cập Zoom Rooms để tổ chức các cuộc họp ảo với tối đa 100 người. Những người tham gia có thể nhìn thấy một màn hình kiểu lưới. Thật không may, người dùng miễn phí chỉ có thời gian giới hạn cho các cuộc họp.

 • Cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom để dùng không giới hạn

Chương trình không hạn chế mọi người tổ chức nhiều cuộc họp ảo. Do đó, phiên bản miễn phí của ứng dụng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân chỉ quan tâm đến các cuộc trò chuyện và cuộc gọi video không chính thức. Điều đáng nói là phiên bản miễn phí thiếu một số tính năng kiểm soát quản lý quan trọng, chẳng hạn như báo cáo chi tiết, kết nối VoIP ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, kiểm soát quản trị, v.v…

Hơn nữa, trong khi sử dụng tài khoản miễn phí, bạn không thể lưu các cuộc họp hoặc cuộc gọi đã ghi trên dịch vụ đám mây. Nhưng vì bạn có thể lưu trữ chúng ngoại tuyến trên PC nên đó không phải là một vấn đề lớn. Ứng dụng Zoom là một công cụ họp trực tuyến và giải pháp nhắn tin được trang bị nhiều tính năng dành cho Microsoft Windows, Mac, iOS và Android. Trong một khoảng thời gian ngắn, nó đã trở thành một cách thuận tiện để kết nối với nhóm của bạn từ xa.

Khám phá các tính năng mới nhất trong Zoom

Ứng dụng khách cho desktop mới của Zoom được sắp xếp hợp lý thành một cửa sổ với giao diện hiện đại, gọn gàng.

Giao diện mới của Zoom

 • Tab Home cung cấp thông tin cuộc họp ngay trong tầm tay bạn.
 • 4 biểu tượng quen thuộc để bắt đầu: Lên lịch, tham gia cuộc họp hoặc chia sẻ không dây màn hình trong Zoom Room vẫn được giữ nguyên. Bây giờ bạn sẽ tìm thấy ID cuộc họp cá nhân của mình trong New Meeting
 • Trong chế độ xem mở rộng này, bây giờ bạn sẽ thấy chi tiết cuộc họp sắp tới chỉ với một cú nhấp chuột để bắt đầu hoặc tham gia cuộc họp
 • Bạn có thể tùy chỉnh ảnh nền của mình
 • Elevating Search giúp bạn dễ dàng tìm thấy danh bạ, tin nhắn, file hoặc kênh trò chuyện
 • Nhấp vào hình ảnh để quản lý cài đặt của bạn, thiết lập sự hiện diện của bạn bằng thông báo trạng thái và chuyển đổi giữa các tùy chọn chế độ xem Portrait (hẹp) và Landscape (rộng).

Công cụ VoIP để sử dụng chuyên nghiệp và cá nhân

Mặc dù hướng đến các doanh nghiệp và chuyên gia, nhưng Zoom cũng là một ứng dụng tốt để dùng thử với bạn bè và gia đình, nếu bạn thuộc tuýp người hay gọi video. Đây là một ứng dụng phù hợp cho tất cả người dùng cần phối hợp hoặc kết nối với một số lượng lớn người dùng. Nhờ các tính năng cộng tác và họp trực tuyến, bạn có thể tiếp tục tiến độ của một số hoạt động dựa trên nhóm như dự án lớp học, hội thảo trên web và cuộc họp kinh doanh.

Tham khảo thêm bài viết: Cách sử dụng Zoom meeting trên điện thoại để biết cách sử dụng Zome nhé.

Ưu điểm

 • Video và âm thanh chất lượng cao
 • Đồng bộ với lịch
 • Cuộc họp đa nền tảng với máy tính và thiết bị di động

Nhược điểm

 • Không có tùy chọn gắn tag cho các thành viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button