Hotspot Shield

Hotspot Shield là gì?

Hotspot Shield là một VPN, còn được gọi là mạng riêng ảo, có thể được sử dụng khi duyệt Internet, nhằm cung cấp cho bạn sự riêng tư và ẩn danh. Nó biến mạng công cộng thành mạng riêng tư, bảo vệ danh tính của bạn khỏi các bên thứ ba đang cố gắng theo dõi dữ liệu của bạn.

Hotspot Shield kết nối với một loạt các máy chủ khác nhau, ẩn địa chỉ IP và hiển thị một địa chỉ thay thế. Đây là một cách phổ biến để các doanh nghiệp kết nối và dành cho những chuyên gia CNTT sử dụng trong việc ngăn chặn truy cập dữ liệu từ tin tặc và kẻ trộm danh tính.

Hotspot Shield vận hành một mạng cỡ trung bình, với các máy chủ của nó nằm ở gần 100 địa điểm trên hơn 70 quốc gia. Từ danh sách trên trang web, bạn có thể thấy rằng các máy chủ được trải đều khắp nơi, với khoảng 20 máy chủ ở Hoa Kỳ. Công ty này cũng cung cấp hơn 2.500 địa chỉ IP cá nhân.

Hotspot Shield là một trong những dịch vụ VPN nhanh nhất hiện có, với khá nhiều máy chủ đã thử nghiệm cung cấp tốc độ download và upload nhanh chóng, độ trễ thấp. Cho dù bạn cần VPN để phát trực tuyến, torrent hay chơi game, bạn sẽ thấy hài lòng với Hotspot Shield.

Hotspot Shield là một trong những dịch vụ VPN nhanh nhất hiện có

Hotspot Shield là một trong những dịch vụ VPN nhanh nhất hiện có

Những tính năng của Hotspot Shield

Giao diện đơn giản, sử dụng miễn phí và hỗ trợ stream nhanh chóng

Trong thời gian gần đây, mọi người trên khắp thế giới đã bắt đầu sử dụng các dịch vụ VPN để lướt Internet một cách riêng tư, an toàn và ẩn danh. Với Hotspot Shield VPN, bạn có thể tận dụng các tính năng nâng cao của phần mềm, bao gồm tốc độ nhanh hơn, mã hóa cao cấp, bảo mật hoàn toàn, v.v… So với các dịch vụ khác, chương trình này cung cấp độ trễ thấp hơn, đảm bảo kết nối ổn định và an toàn trên PC Windows. Nó cũng có thể phát hiện các trang web độc hại và bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến, chẳng hạn như tin tặc, URL đáng ngờ, v.v…

Hotspot Shield đi kèm với một loạt các tính năng, chẳng hạn như tự động xóa địa chỉ IP, nhiều kết nối máy chủ an toàn, hỗ trợ cho các máy chủ toàn cầu, v.v… Chương trình đi kèm với một giao diện đơn giản, tập trung vào tính dễ sử dụng, điều hướng nhanh chóng và tích hợp tốt hơn các giao thức bảo mật tiên tiến.

Hotspot Shield lấy cảm hứng từ cách tiếp cận tối thiểu của một số công cụ bảo mật cao cấp. Ứng dụng có một nút kích thước lớn để kết nối và ngắt kết nối máy chủ đã chọn. Đồng hồ kim hiển thị độ dài của kết nối và cung cấp cho bạn tùy chọn để dừng hoặc lên lịch truy cập vào máy chủ.

VPN đi kèm với menu Settings trên một trang duy nhất, cho phép truy cập vào các thông số và tùy chọn quan trọng. Điều đáng nói là phiên bản miễn phí của ứng dụng hạn chế một số chức năng trong phần này. Khi khởi động Windows, Hotspot Shield tự động kết nối với máy chủ ưu tiên. Nó xác định mạng được sử dụng gần đây nhất của bạn và tạo kết nối bảo mật ngay lập tức.

Hai chế độ truy cập

Hotspot Shield hay HSS có hai chế độ để người dùng lựa chọn. Có một chế độ miễn phí, cho phép bạn truy cập vào một địa điểm ảo ở Hoa Kỳ và được hỗ trợ bởi các quảng cáo. Nó cung cấp tính năng phát trực tuyến độ nét tiêu chuẩn nhưng sẽ không kết nối với các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến. Cách thứ hai để truy cập VPN là thông qua chế độ cao cấp, hoạt động thông qua đăng ký một tháng, một năm hoặc hai năm.

Các tính năng của gói cao cấp bao gồm trải nghiệm không có quảng cáo. Bạn có quyền truy cập vào hơn 70 vị trí ảo để lựa chọn và phát trực tuyến độ nét cao. Khi bạn đang sử dụng gói thanh toán cao cấp, các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Hulu và BBC iPlayer sẽ không bị chặn nhưng bạn sẽ cần sử dụng đúng máy chủ. Tốc độ của phiên bản miễn phí là x1, trong khi các gói cao cấp, cung cấp cho bạn tốc độ x4.

Kết nối nhanh chóng

Tốc độ mà Hotspot cung cấp khiến nó trở thành một trong những VPN nhanh nhất. Nó sử dụng giao thức đặc biệt được gọi là Catapult Hydra. Nói chung, tốc độ chậm lại khi sử dụng VPN, nhưng kết nối vẫn nhanh và trong một số trường hợp, nhanh hơn kết nối không có VPN. Việc chuyển đổi giữa các kết nối cũng nhanh chóng, nhấp vào một vị trí mới sẽ giúp bạn kết nối với máy chủ nhanh nhất trong vòng vài giây.

Có các FAQ (câu hỏi thường gặp) để hỗ trợ người dùng miễn phí, trong khi đăng ký trả phí sẽ cung cấp cho người dùng dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Bạn có thể kết nối 5 thiết bị khác nhau với một tài khoản trả phí, có nghĩa là bạn có thể tận dụng VPN này ở một số địa điểm khác nhau hoặc chia sẻ nó với các thành viên trong gia đình. Thành viên miễn phí có tùy chọn dùng thử tài khoản trả phí.

HSS được tạo ra bởi AnchorFree, được biết đến với các sản phẩm có độ trễ thấp thúc đẩy bảo mật. Hãng này đã sản xuất một số sản phẩm khác, bao gồm cả tiện ích mở rộng Chrome cho Hotspot. Tuy nhiên, tiện ích này chỉ mã hóa lưu lượng trình duyệt, trong khi VPN đầy đủ cũng sẽ tác động đến các ứng dụng bạn sử dụng.

Cài đặt đơn giản

Giao diện của VPN này trông rất thông minh, gọn gàng và dễ điều hướng, với một nút khởi động lớn để giúp bạn kết nối. Bạn sẽ thấy một đồng hồ hiển thị độ dài kết nối của mình, với tùy chọn dừng. Có một menu cài đặt gồm một trang đơn giản, cho phép bạn truy cập vào mọi thứ bạn cần, mặc dù người dùng nâng cao có thể muốn biết thêm chi tiết. HSS được thiết kế để kết nối khi Windows khởi chạy. Nó sẽ tìm mạng được sử dụng gần đây nhất của bạn và sau khi kết nối, bạn có thể chuyển sang một mạng thay thế.

Hotspot Shield được biết đến với khả năng bảo mật, có nghĩa là không bị rò rỉ IP hoặc DNS. Hãng này cung cấp tính năng bảo vệ dữ liệu thông qua mã hóa và chặn phishing. Ứng dụng này cũng cung cấp một killswitch tự động để bảo vệ dữ liệu của người dùng trong trường hợp kết nối VPN bị ngắt vì bất kỳ lý do gì. Có một mối quan ngại về các chính sách bảo mật và ghi nhật ký. Mặc dù Hotspot Shield không lưu nhật ký hoạt động nhưng một số dữ liệu được ghi lại trong phiên của bạn, chẳng hạn như địa chỉ IP, mặc dù dữ liệu đó sẽ bị xóa vào cuối phiên. Vì VPN tập trung vào quyền riêng tư và ẩn danh, thật ngạc nhiên khi thấy rằng Hotspot Shield không cung cấp phương thức thanh toán ẩn danh, chẳng hạn như Bitcoin.

Máy chủ và vị trí máy chủ

Hotspot Shield cho biết họ cung cấp máy chủ ở “hơn 80” quốc gia. Đó là một lựa chọn mạnh mẽ và không thua xa con số 94 quốc gia của ExpressVPN. Máy chủ ở nhiều nơi hơn cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để ẩn vị trí và điều đó có nghĩa là có khả năng có một máy chủ gần vị trí của bạn.

Đặc biệt đáng chú ý là sự đa dạng của các vị trí được cung cấp bởi Hotspot Shield. Nó có máy chủ ở 4 quốc gia châu Phi và máy chủ trên khắp Nam Mỹ, hai khu vực thường bị các công ty VPN bỏ qua. Hotspot Shield cũng cung cấp máy chủ ở các khu vực có chính sách nghiêm ngặt về Internet, chẳng hạn như Trung Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Hotspot Shield có sẵn 1.800 máy chủ. Hotspot Shield cho biết rằng nó chỉ dựa trên các máy chủ phần cứng.

Một đại diện của Aura đã xác nhận rằng Hotspot Shield chia sẻ cơ sở hạ tầng máy chủ với 5 công ty VPN khác do Aura sở hữu. Đó là: Betternet, Hexatech, TouchVPN, VPN360 và VPN in Touch. Công ty thực hiện các biện pháp để bảo mật cơ sở hạ tầng của mình nhưng không sở hữu tất cả các máy chủ, điều này không có gì lạ. Một số công ty VPN, chẳng hạn như ExpressVPN, đã chuyển sang các máy chủ chỉ có RAM để ngăn chặn việc giả mạo. Còn Hotspot Shield cho biết họ có các biện pháp giảm thiểu rủi ro bảo mật khác.

Còn có tùy chọn khác ngoài Hotspot Shield

Mặc dù Hotspot Shield có những ưu điểm nhưng nó không hẳn là tùy chọn dành cho tất cả mọi người, có lẽ bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các cài đặt hoặc có thể bạn cần một thứ gì đó đơn giản hơn. Có những lựa chọn thay thế trên thị trường có thể phù hợp với nhu cầu của bạn nếu bạn không hợp với VPN này.

Một giải pháp thay thế đến từ cùng một công ty AnchorFree là Betternet Free VPN, một dịch vụ không có giới hạn dữ liệu. Mặc dù tốc độ chậm hơn đáng kể so với phiên bản cao cấp của Hotspot, nhưng nó hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Bạn không cần đăng ký tài khoản, chỉ cần nhấp và kết nối.

Nếu đó là một gói cao cấp mà bạn đang tìm kiếm, một giải pháp thay thế khả thi là IPVanish. Đây là một tùy chọn tuyệt vời cho tốc độ kết nối nhanh và quyền riêng tư, đồng thời cung cấp nhiều kết nối thiết bị, nhưng sẽ không hoạt động với tất cả các trang web phát trực tuyến. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng phương thức thanh toán ẩn danh, vì Bitcoin được chấp nhận.

Nếu bạn đang tìm kiếm một gói tương tự với cả đăng ký miễn phí và trả phí, nhưng với chính sách bảo mật rõ ràng hơn, thì Windscribe có thể là câu trả lời bạn cần. Lượng dữ liệu được cho phép thông qua VPN này rất hào phóng và các cài đặt cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát đối với những tùy chọn của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy số lượng địa điểm được cung cấp hạn chế hơn các lựa chọn khác.

Một VPN phổ biến và hữu ích

Hotspot Shield có hơn 650 triệu người dùng. Sự lựa chọn các gói được cung cấp rất hấp dẫn và điểm nổi bật nhất là tốc độ mà bạn có thể nhận được, có nghĩa là truyền trực tuyến HD mượt mà thông qua VPN. Việc không làm rò rỉ DNS và quyền truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến chắc chắn đã góp phần vào sự phổ biến của Hotspot Shield. Nhìn chung, chính sự dễ sử dụng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đã làm nên điểm nổi bật của sản phẩm này.

Phiên bản mới nhất của ứng dụng đã cải thiện một số vấn đề mà người dùng gặp phải thông qua các máy chủ cụ thể. Web server nội bộ đã được xóa để khắc phục sự cố với CVE-2018-6460. Cũng có một lỗ hổng trong Hotspot Shield đã được báo cáo và sửa chữa.

Để biết đánh giá chi tiết hơn, vui lòng tham khảo bài viết: Đánh giá Hotspot Shield: VPN nhanh nhất hiện có với công nghệ độc quyền để biết thêm chi tiết.

Ưu điểm

  • Kết nối với 5 thiết bị khác nhau
  • Hữu ích cho phát trực tuyến HD
  • Killswitch để bảo vệ dữ liệu của bạn
  • Hơn 70 địa điểm ảo

Nhược điểm

  • Chính sách quyền riêng tư liên quan đến việc ghi dữ liệu không rõ ràng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button