Thủ Thuật

Google phát hành tính năng riêng tư mới cho YouTube, Maps, và Assistant

Đúng như thông báo trong hội nghị thường niên, Google đang bắt đầu phát hành những tính năng riêng tư mới dành cho YouTube, Google Maps, và Assistant, theo đó, chế độ ẩn danh trong Google Maps và tính năng tự động xóa lịch sử YouTube hiện đã có sẵn còn tính năng mới dành cho Assistant thì phải vài tuần nữa mới được phát hành.

Trong hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên được Google tổ chức vào hồi đầu năm nay, họ đã thông báo đang bắt đầu mở rộng kiểm soát quyền riêng tư đối với một số dịch vụ, bao gồm khả năng xóa lịch sử hoạt động và chế độ ẩn danh ở nhiều ứng dụng hơn. Giờ đây, thông báo này đang được thực hiện và các tính năng dần dần được mở rộng.

Google phát hành tính năng riêng tư mới cho YouTube, Maps, và Assistant

Đầu tiên, như đã thông báo trước đó, Google mang đến chế độ ẩn danh cho ứng dụng Google Maps. Đúng như mong đợi, khi bạn bật ứng dụng này lên, nó sẽ không lưu bất cứ thông tin gì liên quan đến địa điểm mà bạn đã tìm kiếm và nó cũng không sử dụng bất cứ thông tin nào để làm tăng trải nghiệm của bạn. Bạn có thể nhấp vào ảnh đại diện và bật tính năng này trong menu người dùng.

Google cũng mở rộng tính năng tự động xóa lịch sử hoạt động đối với YouTube. Tính năng này trước đây chỉ có thể áp dụng đối với lịch sử hoạt động và vị trí tài khoản Google của bạn. Giờ đây, bạn có thể cài đặt thời gian lưu lịch sử hoạt động. Bạn có thể chọn lưu lịch sử 3 tháng, 18 tháng, hoặc lưu đến khi bạn xóa thủ công.

google phat hanh tinh nang rieng tu moi cho youtube maps va assistant 2

Cuối cùng, để đáp lại những chỉ trích gần đây liên quan đến việc các công ty nghe lén những gì người dùng nói với trợ lý kĩ thuật số của họ, Google ra mắt một tùy chọn cho phép người dùng xóa lịch sử bằng giọng nói. Ví dụ, người dùng có thể ra lệnh “Google, hãy xóa những gì tôi vừa nói với bạn” hoặc xóa mọi thứ từ tuần trước. Tính năng này sẽ được bật tự động nên bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm gì cả.

Chế độ ẩn danh trong Maps và tính năng tự động xóa lịch sử trong YouTube hiện đã có sẵn, nhưng tính năng dành cho Google Assistant thì phải vài tuần nữa mới được phát hành.

Mới đây EA miễn phí Origin Access đối với người dùng cho phép xác minh đăng nhập Origin. Cụ thể EA mới đây đã tung ra một chiến thuật hoàn toàn mới để tăng cường tính bảo mật cho các tài khoản Origin, theo đó, bất cứ người dùng nào kích hoạt tính năng xác minh đăng nhập (xác thực hai yếu tố) sẽ được tặng một tháng miễn phí Origin Access.

Đừng quên truy cập 9mobi.vn hàng ngày để cập nhật tin và các thủ thuật mobile mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button