Google Assistant giờ đây có thể đọc báo cho bạn

Google mới đây đã thêm một tính năng mới để Google Assistant có thể truyền đạt tin tức đến mọi người Cụ thể hơn là thì tính năng đó có tên Your News Update. Nó sẽ thu thập các tin tức từ các nguồn khác nhau từ khắp nơi trên thế giới và bạn có thể sẽ được Google Assistant đọc cho nghe. Bạn đọc tìm hiểu tính năng thú vị này cùng Big Data nhé!

google assistant gio day co the doc bao cho ban

Google Assistant giờ đây có thể đọc báo cho bạn.

 

Mục Lục bài viết:
1. Tính năng Your News Update là gì?.
2. Cách nghe tin tức trên Google Assistant?.

1. Tính năng Your News Update là gì?

Có thể đã biết, Google Assistant có thể đã đọc News Briefings (Bản tin tóm tắt) cho bạn. Tuy nhiên, hiện tại hệ thống cho phép bạn chọn các nguồn tin tức cụ thể. Bạn có thể nghe các tin tức được cập nhật hàng giờ từ các trang tin tức như NPR, CNN, The New York Times.

google assistant gio day co the doc bao cho ban

Tính năng Your News Update sẽ tổng hợp tin tức từ các nguồn tin này và hơn thế nữa là nó sẽ tạo một bản cập nhật tin tức bao gồm các câu chuyện từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy, bạn có thể sẽ được nghe tin tức thế giới từ Reuters, tin tức địa phương từ CBS, tiếp theo là tin tức giải trí từ Billboard.

2. Làm thế nào để nghe tin tức trên Google Assistant?

Google tuyên bố rằng “Your News Update là một cách thông minh hơn để nghe tin tức được Google Assistant lưu trữ.” Công ty cho biết thêm là đã nỗ lực cộng tác với các nhà xuất bản tin tức trong hai năm qua. Các đối tác tham gia có thể kể đến USA Today, The Washington Post, Fox News Radio, Cheddar, Associated Press, Politico, Al Jazeera và The Motley Fool.

Để bắt đầu nhận tin tức từ Your News Update, bạn chỉ cần mở Google Assistant và đi tới Settings. Dưới tab You, click News > Change Your Playlist Format và đánh dấu vào Your News Update là xong. Sau đó, bạn chỉ cần nói “Hey Google, play me the news”.


Hiện nay trên điện thoại có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đọc báo tiện lợi cho mọi người, các bạn tham khảo top ứng dụng đọc báo tại đây để chọn ra App phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button