Gameshow xứ Trung bị ném đá vì ăn theo Squid Game trắng trợn

Cả logo và tiêu đề của một gameshow truyền hình Trung Quốc mới đây bị ném đá dữ dội vì có thiết kế đạo nhái Squid Game trắng trợn.

Sau khi “làm mưa làm gió” và phủ sóng nền tảng Netflix toàn cầu, Squid Game đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều sự sáng tạo. Tuy nhiên, việc đạo nhái trắng trợn thiết kế bộ phim bởi một gameshow nổi tiếng tại Trung Quốc vừa qua lại là một hành vi đáng lên án. 

Gameshow xứ Trung bị ném đá vì ăn theo Squid Game trắng trợn

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin vào năm sau, nước này sẽ phát hành một chương trình tạp kỹ mới có tựa đề Squid’s Victory. Tuy nhiên ngay sau khi công bố poster trên Youku (dịch vụ lưu trữ video có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc), ngay lập tức dự án truyền hình đã bị cư dân mạng ném đá dữ dội vì thiết kế có sự tương đồng bất ngờ với tựa phim kinh dị sinh tồn đang khuấy đảo Netflix dạo gần đây. 

Gameshow xứ Trung bị ném đá vì ăn theo Squid Game trắng trợn 2

Cụ thể, khán giả có thể thấy cả phông chữ, kết cấu đến màu sắc đều giống hệ với poster phim Trò chơi con mực. Điểm khác biệt duy nhất đến từ hia thiết kế có lẽ là ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Trung và tiếng Hàn. Không những “copy” thiết kế, nội dung show tạp kỹ cũng gần như tương đồng với nội dung cốt truyện Squid Game khi chủ đề chính là các trò chơi dành cho trẻ em mà trong đó, những người tham gia trò chơi sẽ phải cạnh tranh với nhau thông qua nhiều trò chơi dành cho trẻ em bản địa.

Việc đạo nhái ý tưởng trắng trợn của nhà sản xuất gameshow khiến cộng đồng mạng xứ Trung và Hàn vô cùng phẫn nộ. Nhiều người cảm thấy vô cùng xấu hổ trước hành vi này và yêu cầu nhà sản xuất thay đổi lại toàn bộ thiết kế chương trình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button