Đồng hồ hàng Replica là gì? Cách nhận biết đồng hồ Replica


Đồng hồ Replica vốn không còn xa lạ với mọi người, nhưng liệu chúng ta đã hiểu đúng về loại đồng hồ này. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ đồng hồ Replica là gì và cách phân biệt loại đồng hồ này.

Đồng hồ replica là gì?

Đồng hồ replica là gì?

Đồng hồ Replica là tên gọi chỉ những loại đồng hồ làm giả bất hợp pháp từ những chiếc đóng hồ chính hãng với độ sao chép cực kỳ tinh vi.

Một chiếc đồng hồ chính hãng bên cạnh đồng hồ làm giả

Những thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Cartier, Bvlgari thường xuyên bị sao chép các mẫu đồng hồ và những chiếc đồng hồ replica này thường được rao bán với giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng.

Theo dịch vụ chăm sóc khách hàng Thụy Sĩ, có khoảng 30 – 40 triệu chiếc đồng hồ replica được sản xuất mỗi năm.

Đặc điểm nhận dạng đồng hồ replica

Có thể hình dung “replica” giống như quá trình photocopy, chính vì vậy những chiếc đồng hồ đạo nhái này được tái hiện y hệt bản chính.

Về cơ bản, hàng Replica vẫn là hàng giả tuy nhiên do sở hữu thiết kế gần giống với hàng chính hãng nhất nên người ta thường gọi chúng với tên khác là hàng “Super Fake”.

Đồng hồ replica (trái) được làm giả tinh vi)

Những thiết kế đồng hồ Replica được nhiều người dùng tìm mua hơn so với những mặt hàng fake (hàng giả) tràn lan khác trên thị trường vì có thiết kế rất giống hàng thật và giá thành rẻ hơn, tuy nhiên về độ đảm bảo về chất lượng thì không thể tốt hơn được.

Phân loại đồng hồ Replica

  • Làm giả nhãn hiệu

Những chiếc đồng hồ này thường đánh cắp các kí hiệu, biểu tượng hay bất kỳ những đặc điểm nhận dạng nào của các thương hiệu đồng hồ có uy tín.

Những chiếc đồng hồ Replica từ các thương hiệu nổi tiếng được rao bán trên một website

Điều này hoàn toàn bất hợp pháp và khiến cho các vi phạm bản quyền trở nên lan rộngkhó quản lý hơn.

Các ví dụ điển hình thường là các biểu tượng như: “Swiss Made”, “Water Resistant”, “Shock Resistant”,… được sao chép.

  • Làm giả thiết kế

Nhóm đồng hồ replica thứ hai này thường được bắt chước tinh vi với thiết kế gần giống với bản gốc.

Một chiếc đồng hồ Replica (phải) giả thiết kế bản gốc

Một số đồng hồ giả giá cao được sản xuất từ ​​các vật liệu kém chất lượng và có các bộ phận vàng hoặc dây da. Bởi vì các thiết kế cực kỳ khó giữ bản quyền nên việc sao chép bất hợp pháp này vẫn diễn ra rất thường xuyên.

Cách nhận biết đồng hồ replica, lưu ý gì khi quyết định mua

Hiện tại các đồng hồ replica trên thị trường được làm giả rất tinh vi vậy nên trường hợp bị mua đồng hồ replica với mức giá chính thấp hơn hàng chính hãng rất là điều không hiếm gặp. Một vài điểm nhỏ dưới đây sẽ giải quyết vấn đề này:

Thiết kế và độ hoàn thiện

Có thể thấy rằng, những chiếc đồng hồ đắt giá luôn được chỉnh chu chế tác với những tiêu chuẩn đầy khắt khe nên chúng đạt độ hoàn hảo tuyệt đối.

Đồng hồ chính hãng có độ hoàn thiện hơn hẳn khi đặt cạnh đồng hồ Fake

Những đứa con đầy tự hào của các thương hiệu đầy danh tiếng này đều được chăm chút rất tỉ mỉ, nên chỉ cần quan sát kỹ lưỡng vào những chi tiết những những con số, vỏ đồng hồ, mặt lưng, dây da,… là có thể thấy được sự khác biệt.

Chất liệu

Những chiếc đồng hồ có thương hiệu và đắt tiền luôn được chế tác từ nhưng nguyên liệu cao cấp và chất lượng nhất, điều này là điểm khác biệt cực lớn với những chiếc Replica.

Chất liệu khác biệt giữ chiếc đồng hồ Replica và đồng hồ chính hãng

Một số chất liệu tiêu biểu thường thấy trên các loại đồng hồ cao cấp:

– Vàng chính hãng, thường là loại 18K.

– Bạch kim chính hãng, thường là loại 950.

– Titan chính hãng, thường là loại 5.

– Thép không gỉ, thường là loại 316L hoặc tốt hơn (Rolex sử dụng 904L).

– Da thật.

– Kim cương và đá quý chính hãng.

– Các loại hộp đựng động hồ cũng được làm bằng chất liệu cao cấp.

Bởi chất lượng tuyệt đối  của các chất liệu làm nên, đồng hồ chính hãng có xu hướng nặng hơn đồng hồ replica. Tuy nhiên, một ngoại lệ  là đồng hồ chính hãng sử dụng các vật liệu như titan để sản xuất đồng hồ thường siêu nhẹ.

Lưu ý rắng, trên thị trường hiện nay, cũng có một số loại đồng hồ replica sử dụng nguyên liệu vàng 18K.

Giá thành

Có một thực tế rằng đi kèm với chất lượng và chi phí để làm nên, những chiếc đồng hồ từ những thương hiệu tên tuổi thường có giá rất cao.

Những chiếc đồng hồ Replica thường đánh vào tâm lý chuộng rẻ hơn của người mua nên sẽ có mức giá thấp hơn, hoàn toàn hấp dẫn với một chiếc đồng hồ thương hiệu danh giá.

Giá thành

Để tránh tình trạng này, trước khi mua, chúng ta cần tìm hiểu và nghiên cứu giá thành của chiếc đồng hồ muốn mua.

Quan trọng rằng, hãy tìm đến những cửa hàng phân phối sản phẩm chính hãng để chọn mua cho chắc chắn.

Hiện tại các cửa hàng trên hệ thống Big Data VN cam kết phân phối chính hãng 100% các mẫu đồng hồ từ nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Trên đây là bài viết giải thích đồng hồ replica là gì và cách nhận biết loại đồng hồ này. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn lựa mua đồng hồ chính xác hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button