Đấu Trường Chân Lý: Vì sao Tà Thần vẫn được trọng dụng dù liên tục bị nerf qua từng phiên bản?

Tà Thần vẫn là một Tộc được trọng dụng trong meta của Đấu Trường Chân Lý dù liên tục bị nerf qua nhiều phiên bản khác nhau

Tà Thần trong Đấu Trường Chân Lý có thể được xem là một Tộc bị Riot Games nhắm đến nhiều nhất trong những đợt nerf của mình. Mới đây nhất thì 2 quân cờ chủ chốt của Tà Thần là Volibear và Ivern đều bị giảm sức mạnh tại phiên bản 11.18, đợt nerf này nặng nền đến nối nhiều game thủ còn nghĩ rằng chúng sẽ chẳng thể nào được sử dụng được nữa.

Tuy nhiên Tà Thần lại tiếp tục xuất hiện trong những đội hình mạnh nhất của Đấu Trường Chân Lý bất chấp những đợt giảm sức mạnh liên tục từ Riot Games. Nguyên nhân cho sức mạnh quá lớn của Tà Thần đến từ đâu?

Đấu Trường Chân Lý: Vì sao Tà Thần vẫn được trọng dụng dù liên tục bị nerf qua từng phiên bản?

Điều đầu tiên có thể nhắc đến đó chính là những quân cờ Tà Thần hầu hết đều có cho mình độ đa dụng lớn, như việc 2 quân cờ Ivern và Fiddlesticks để sở hữu 3 Hệ Tộc khác nhau khiến chúng có thể được sử dụng trong nhiều dạng đội hình, cung cấp sức mạnh lớn lao cho người chơi.

Tiếp theo đó là cả Ivern và Volibear đều sở hữu lượng khống chế diện rộng quá tốt, nhờ vậy mà tầm ảnh hưởng của chúng trong những pha giao tranh là vô cùng lớn. Khả năng này cũng khiến cho Riot Games khó có thể triệt để được hoàn toàn, ngoài việc xóa luôn cả 2 quân cờ này. Tất nhiên việc loại bỏ khả năng phá khiên của Tà Thần Giáng Thế là hoàn toàn có thể, nhưng Riot lại không thể nào xóa đi được hiệu ứng hất tung cả. Trong trường hợp của Daisy thì dù bị giảm đi thời gian hất tung nhưng nó vẫn có thể đóng vai trò là một chống chịu cực tốt dù chỉ ở mốc 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Vì sao Tà Thần vẫn được trọng dụng dù liên tục bị nerf qua từng phiên bản? 2

Hiệu ứng hồi sinh của Tà Thần tưởng chừng như không có quá nhiều ý nghĩa trong việc giúp cho các quân cờ này sống tốt trong giao tranh, nhưng nó lại là thứ đảm bảo cho cả Ivern, Fiddlesticks, Volibear chắc chắn tung được kỹ năng của mình, dù cho đối phương có lượng sát thương khủng khiếp đến như thế nào đi chăng nữa. 

Rõ ràng một Tộc toàn những quân cờ có khả năng khống chế diện rộng cực kì tốt thì hiệu ứng hồi sinh đó cũng trở nên quá mạnh và khó có thể bị khắc chế dù meta có thay đổi liên tục qua từng phiên bản.

Đấu Trường Chân Lý: Vì sao Tà Thần vẫn được trọng dụng dù liên tục bị nerf qua từng phiên bản? 3

Dù bị loại br mất khả năng phá hủy lá chắn nhưng Volibear vẫn là quân cờ hot trong meta hiện tại

Nói cho cùng thì những gì mà Tà Thần đem lại cho người chơi đó chính là những hiệu ứng khống chế và buff cho toàn đội, một thứ hoàn toàn phù hợp với hầu hết những đội hình của Đấu Trường Chân Lý. Không chỉ hiệu quả với đội hình dựa vào Heimerdinger hay Teemo mà Tà Thần cũng có thể kết hợp vô cùng tốt với bộ đôi Aphelios và Akshan nữa cơ.

Đấu Trường Chân Lý: Vì sao Tà Thần vẫn được trọng dụng dù liên tục bị nerf qua từng phiên bản? 4

Với những điểm mạnh ở trên thì mới thấy được rằng Tà Thần luôn là một Tộc nhận được sự ưu ái của các tuyển thủ chuyên nghiệp hay những người chơi ở những bậc rank cao. Với khả năng xoay bài và quan sát tình huống cực kì tốt của mình thì những người chơi có kỹ năng cao luôn biết tận dụng tốt nhất những quân cờ Tà Thần, bởi sự đa dụng của Tộc này sẽ giúp cho game thủ xoay bài tiết kiệm hơn hẳn so với nhiều đội hình khác.

Đấu Trường Chân Lý: Vì sao Tà Thần vẫn được trọng dụng dù liên tục bị nerf qua từng phiên bản? 5

Cuối cùng thì vấn đề của Tà Thần đó chính là độ đa dụng từ hiệu ứng khống chế hay hỗ trợ đồng đội quá tốt của chúng, cũng bởi vì thế thì dù có nerf như thế nào thì Tà Thần cũng vẫn sẽ được trọng dụng, ít nhất là trong mùa 5.5 này.

Mong rằng trong mùa 6 của Đấu Trường Chân Lý sẽ không có một Tộc nào quá toàn diện như Tà Thần để tính cân bằng của trò chơi sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button