Đánh giá pin OPPO A16: Pin 5.000 mAh hoạt động liên tục gần 9 tiếng đồng hồ, thả ga xem TikTok, lướt Facebook hơn 8 tiếng 3 giờ trước

Trong phân khúc giá dưới 4 triệu đồng thì mình nghĩ OPPO A16 là một trong những mẫu smartphone nổi bật nhất. Không chỉ bởi thiết kế năng động, trẻ trung mà OPPO A16 cấu hình ổn với chip Helio G35 cùng viên pin 5.000 mAh, hỗ trợ sạc công suất 10 W. Sau đây, hãy cùng mình đánh giá pin OPPO A16 để xem chiếc điện thoại đến từ OPPO có cho thời lượng sử dụng ấn tượng hay không nhé!

Xem thêm: Trên tay OPPO A16: Thiết kế đẹp, pin 5.000, cấu hình ổn với Helio G35

OPPO A16 cấu hình ổn với pin 5.000 mAh với sạc công suất 10 W

Trước khi đi vào phần đánh giá pin, mình sẽ điểm nhanh thông số cấu hình OPPO A16:

 • Màn hình: Kích thước 6.52 inch, tấm nền LCD, độ phân giải HD+ (720 x 1.600 pixel).
 • CPU: MediaTek Helio G35.
 • GPU: IMG GE8320.
 • RAM: 3 GB hoặc 4 GB.
 • Bộ nhớ trong: 32 GB hoặc 64 GB.
 • Dung lượng pin: 5.000 mAh, hỗ trợ sạc công suất 10 W.
 • Hệ điều hành: Android 11 (giao diện ColorOS 11.1).

Pin OPPO A16 (bên trái) có dung lượng lớn hơn so với OPPO A15 (bên phải).

Cá nhân mình đánh giá bộ thông số cấu hình OPPO A16 là tương đối ổn so với nhiều đối thủ trong cùng phân khúc, đặc biệt là về dung lượng pin. Tuy nhiên, nếu như với thế hệ tiền nhiệm là OPPO A15 thì chiếc OPPO A16 rõ ràng có sự cải tiến về dung lượng pin, cụ thể là 5.000 mAh so với 4.230 mAh. Vậy sự nâng cấp này có giúp cho OPPO A16 trụ được lâu hơn ở bài test pin theo tiêu chuẩn của TGDĐ hay không. Hãy cùng mình tìm hiểu qua phần tiếp theo bên dưới đây nha.

OPPO A16 pin hoạt động liên tục gần 9 tiếng mới cạn pin

Đầu tiên thì mình sẽ chia sẻ nhanh điều kiện để mình thực hiện bài test pin theo tiêu chuẩn của TGDĐ, cụ thể như sau:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân (thiết lập đồ họa như hình bên dưới), xem YouTube, lướt Facebook và xài Chrome.

Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile mà mình chỉnh để test pin OPPO A16.Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile mà mình chỉnh để test pin OPPO A16.

 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Đã lắp SIM vào máy.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.

Kết quả mình thu được như sau:

Đo thời lượng sử dụng pin của OPPO A16.Đo thời lượng sử dụng pin của OPPO A16.

Như các bạn có thể thấy thì chiếc OPPO A16 của mình đã trụ được gần 9 tiếng (8 tiếng 57 phút) sau khi thực hiện bài test cực nặng ở bên trên. Mình đánh giá đây là một kết quả rất ấn tượng và có nhiều nét tương đồng với một số mẫu smartphone khác có pin 5.000 mAh trong cùng phân khúc giá. Nếu các bạn cho rằng con số gần 9 tiếng này chưa đủ ấn tượng thì mình tin rằng pin OPPO A16 hoàn toàn có thể trụ được lâu hơn trong điều kiện sử dụng thực tế (không có các điều kiện gắt gao của bài test bên trên).

Pin OPPO A16 trụ được gần 9 tiếng sau bài test pin với nhiều điều kiện gắt gao.Pin OPPO A16 trụ được gần 9 tiếng sau bài test pin với nhiều điều kiện gắt gao.

Bởi vì là một chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ nên OPPO A16 cũng được trang bị công nghệ sạc 10 W giống một số đối thủ khác. Mình cũng đã thử đo tốc độ sạc pin của OPPO A16 và kết quả mình thu được như sau:

Đo tốc độ sạc pin của OPPO A16.Đo tốc độ sạc pin của OPPO A16.

Sau khoảng 3 tiếng 24 phút thì mình mới có thể sạc đầy pin của OPPO A16 từ (0% đến 100%). Tuy có thể là hơi lâu một chút nhưng mình cảm thấy tốc độ sạc như vậy là tương đối ổn với một chiếc smartphone giá rẻ như OPPO A16, hơn nữa thì bạn chỉ cần chờ khoảng 30 phút sạc là đã có được khoảng 16% pin để sử dụng trong một số tình huống khẩn cấp rồi. Tiếp theo đây thì chúng ta cùng đến với bài test pin OPPO A16 với các tác vụ chiến game.

Pin OPPO A16 liệu có trụ được tốt khi chiến game?

Trong bài test pin này thì mình sẽ tải 4 tựa game là Liên Quân Mobile, LMHT: Tốc Chiến, PUBG Mobile và Play Together. Điều kiện của bài test này có khác biệt đôi chút so với bài test pin theo tiêu chuẩn của TGDĐ bên trên, cụ thể là như sau:

 • Chơi 1 game duy nhất cho đến lúc máy hết pin (từ 100% đến 0%).
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Bật chế độ Không gian trò chơi để tối ưu hiệu suất tốt nhất cho việc chiến game.

Liệu pin 5.000 mAh của OPPO A16 có mang đến thời lượng chiến game lâu dài?Liệu pin 5.000 mAh của OPPO A16 có mang đến thời lượng chiến game lâu dài?

Kết quả mình thu được là:

Đo thời lượng sử dụng pin khi chơi liên tục từng tựa game trên OPPO A16.Đo thời lượng sử dụng pin khi chơi liên tục từng tựa game trên OPPO A16.

 • PUBG Mobile: 6 tiếng 26 phút.
 • Liên Quân Mobile: 7 tiếng 33 phút.
 • LMHT: Tốc Chiến: 6 tiếng 40 phút.
 • Play Together: 5 tiếng 43 phút.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc chơi Liên Quân Mobile trên OPPO A16 là có thời gian lâu nhất với 7 tiếng rưỡi liên tục, mặc dù mình chiến game với tốc độ khung hình lên đến 60 FPS. Điều này cũng phần nào chứng tỏ tựa game này được tối ưu rất tốt cho chiếc OPPO A16 nên bạn nào định mua chiếc điện thoại này về để chiến Liên Quân thì hết sảy luôn nha! Bên cạnh đó thì ở 3 game còn lại là Tốc Chiến, Play Together và PUBG thì mỗi tựa game đều cho kết quả tương đối ấn tượng với 6 tiếng đổ lên.

Pin OPPO A16 hoàn toàn có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu chiến game của bạn.

Với kết quả bên trên thì chắc các bạn cũng đã phần nào yên tâm hơn về việc chiến game trên OPPO A16 rồi đúng không nào? Vậy trong trường hợp bạn không phải là game thủ mobile mà chỉ dùng điện thoại cho các tác vụ cơ bản như lướt web, mạng xã hội, xem video các thứ thì sao nhỉ? Ngay sau đây chúng ta cùng đến với bài test pin OPPO A16 khi sử dụng các tác vụ thông thường.

Pin OPPO A16 dư sức đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng thông thường

Trong bài test này thì mình sẽ sử dụng các tác vụ cơ bản như gọi video qua Messenger, lướt TikTok, xem YouTube, lướt web bằng trình duyệt Chrome và lướt Facebook. Điều kiện để mình thực hiện bài test này là như sau:

 • Dùng 1 ứng dụng duy nhất cho đến lúc máy hết pin (từ 100% đến 0%).
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.

Không biết khi lướt TikTok thì pin OPPO A16 sẽ hoạt động được liên tục trong bao lâu nhỉ?Không biết khi lướt TikTok thì pin OPPO A16 sẽ hoạt động được liên tục trong bao lâu nhỉ?

Kết quả mình thu được như sau:

Đo thời lượng sử dụng pin của OPPO A16 thông qua các tác vụ thông thường.Đo thời lượng sử dụng pin của OPPO A16 thông qua các tác vụ thông thường.

 • YouTube: 7 tiếng 29 phút.
 • TikTok: 8 tiếng 39 phút.
 • Chrome: 8 tiếng 49 phút.
 • Facebook: 9 tiếng 13 phút.
 • Messenger: 9 tiếng 38 phút.

Nếu như bạn sử dụng điện thoại với các tác vụ cơ bản thì pin OPPO A16 hoàn toàn có thể cân được.Nếu như bạn sử dụng điện thoại với các tác vụ cơ bản thì pin OPPO A16 hoàn toàn có thể cân được.

Qua kết quả bên trên thì OPPO A16 đều cho thời lượng sử dụng trung bình từ 7 tiếng đổ lên đối với tất cả các tác vụ và mình đặc biệt ấn tượng với con số 9 tiếng 38 phút ở ứng dụng Messenger. Mặc dù mình gọi điện thoại với người thân/bạn bè tám chuyện trong thời gian dài như vậy nhưng pin OPPO A16 vẫn có thể trụ được với thời gian lâu như vậy. À, trong quá trình thực hiện bài test pin thì mình thấy máy chỉ hơi ấm lên đôi chút chứ không bị nóng lên quá nhanh.

Tổng kết

Nhìn chung, mình đánh giá thời lượng sử dụng pin của OPPO A16 rất tốt và dung lượng pin của máy đã được nâng cấp hơn so với thế hệ trước. Chính điều này dẫn đến việc pin OPPO A16 đều cho ra những kết quả rất tốt ở các bài test pin với điều kiện gắt gao. Mình tin rằng chiếc smartphone giá rẻ của OPPO sẽ có thể bên bạn cả 1 ngày dài học tập và làm việc.

OPPO A16 cho thời lượng sử dụng pin cực lâu dài, dư sức để bạn có thể làm việc hay học tập trong cả 1 ngày.OPPO A16 cho thời lượng sử dụng pin cực lâu dài, dư sức để bạn có thể làm việc hay học tập trong cả 1 ngày.

Vậy các bạn nghĩ như thế nào về pin OPPO A16? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở bên dưới phần bình luận cho mình và mọi người cùng biết nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình.

Xem thêm: 5 lý do nên mua OPPO A16 – smartphone giá rẻ, nổi bật ở giá 3.99 triệu

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202110220830″;
var staticcontentversion = ‘202110160520’;
var comment_cssinline=”1”;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button