Đánh giá dịch vụ truyền hình An Viên


Sự xuất hiện của truyền hình An Viên (nay đã đổi tên thành mobiTV) không chỉ góp thêm một làn gió mới cho thị trường truyền hình Việt Nam, mà còn mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn cho nhu cầu giải trí gia đình.

Các gói cước dịch vụ và lắp đặt

Truyền hình An Viên được xem là “tân binh” trên thị trường

Truyền hình An Viên được xem là “tân binh” trên thị trường

Hiện tại, truyền hình An Viên cung cấp 2 loại hình dịch vụ bao gồm:

+ Truyền hình số mặt đất (DTT) với 2 gói cước: gói A (67 kênh đối với thuê bao miền Bắc và 66 kênh đối với thuê bao miền Nam) và gói B (101 kênh đối với thuê baomiền Bắc, 95 kênh đối với thuê bao miền Nam), đáp ứng tốt nhu cầu xem truyền hình cơ bản của người dùng với hệ thống các kênh truyền hình đặc sắc.

+ Truyền hình số vệ tinh (DTH) gồm 3 gói cước: gói Cơ Bản (70 kênh/Vinasat2), gói Như Ý (104 kênh/Vinasat2) và gói Cao Cấp (130 kênh/Vinasat2). Mỗi gói cước đều hướng đến đối tượng người dùng với nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong đó, gói Cao cấp là gói cước dẫn đầu về số lượng kênh truyền hình trong nước và quốc tế.

Nhìn chung, các gói dịch vụ của truyền hình An Viên được hệ thống một cách đơn giản. Người dùng không quá khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin về từng gói dịch vụ trước khi đăng ký sử dụng. Với những ai điều kiện tài chính khiêm tốn có thể lựa chọn truyền hình số mặt đất để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có thể trải nghiệm các kênh truyền hình phổ biến. Trong khi đó, truyền hình số vệ tinh lại gây ấn tượng và có được nhiều kênh truyền hình đặc sắc hơn, thích hợp với những khách hàng có nhu cầu cao cho giải trí gia đình.

Truyền hình An Viên đặc biệt tự sản xuất ăng-ten DTT dành cho truyền hình số mặt đất để mang đến cho khách hàng những thiết bị “cây nhà lá vườn” nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Còn về lắp đặt truyền hình số vệ tinh, các thiết bị đi kèm cũng như quy trình lắp đặt khá phức tạp và mất thời gian, người dùng thường không tự lắp được mà phải nhờ đến kỹ thuật viên.

Bên cạnh phí lắp đặt, người dùng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí để mua đầu thu. Số tiền này tương đương với số tháng thuê bao miễn phí (tùy theo chính sách khuyến mãi của An Viên) sẽ được trừ dần trong thời gian sử dụng dịch vụ. Cụ thể như sau:

Truyền hình số mặt đất (DTT)

– Chi phí lắp đặt trọn gói: 1.650.000đ/đầu thu/TV

– Thuê bao tháng:

+ Gói A: 20.000đ/tháng – Miễn phí 30 tháng khi lắp đặt mới

+ Gói B: 50.000đ/tháng – Miễn phí 12 tháng khi lắp đặt mới

Truyền hình số vệ tinh (DTH)

– Chi phí lắp đặt trọn gói: 1.700.000đ/đầu thu/TV

– Thuê bao tháng:

+ Gói Cơ Bản: 33.000đ/tháng – Miễn phí 06 tháng khi lắp đặt mới

+ Gói Như Ý: 66.000đ/tháng – Miễn phí 06 tháng khi lắp đặt mới

+ Gói Cao Cấp: 88.000đ/tháng – Miễn phí 06 tháng khi lắp đặt mới

Chi phí lắp đặt trọn gói ban đầu khá cao cũng là một hạn chế dễ nhận thấy của truyền hình An Viên. Dù trên thực tế, nếu tính ra trung bình mỗi tháng, mức phí này cũng không cao và khá hợp túi tiền người Việt. Nhưng với tâm lý “thà đóng từng tháng cho rẻ”, sẽ có một số người dùng e dè khi muốn trải nghiệm truyền hình An Viên với các gói cước đóng trước 6 tháng hoặc 12 tháng như hiện nay. 

Số lượng kênh cung cấp

Tùy vào từng dịch vụ truyền hình số mà truyền hình An Viên cung cấp số lượng kênh truyền hình khác nhau. Đối với dịch vụ truyền hình số mặt đất, với gói A (Gói cơ bản) người dùng xem được 67 kênh đối với miền Bắc và 66 kênh miền Nam. Trong khi đó với gói B (Gói cao cấp) con số này là 101 kênh đối với miền Bắc và 95 kênh dành cho miền Nam.

Truyền hình số mặt đất (DTT) của An Viên với hệ thống kênh hấp dẫn, đặc sắc

Truyền hình số mặt đất (DTT) của An Viên với hệ thống kênh hấp dẫn, đặc sắc

Đến với truyền hình số vệ tinh (DTH), người dùng truyền hình An Viên sẽ có cơ hội thưởng thức một loạt các kênh truyền hình như: ANTV, VTV1 HD, VTV3 HD, VTV6 HD, HTV Gia Đình, TOday TV, Let’s Việt, Thuần Việt…. Cùng với đó là các kênh giải trí nước ngoài như: National Geographic, Fox Sport, AXN, Cinemax…. 3 gói cước của loại hình này gồm: Gói Cơ Bản (70 kênh), Gói Như Ý (104 kênh) và gói Cao Cấp có đến 130 kênh. Tuy vậy, An Viên có nhược điểm là số kênh HD chưa nhiều, hi vọng việc này sẽ được khắc phục trong thời gian tới. Thêm nữa là thực tế thì An Viên kênh nhiều, nhưng kênh thực sự hấp dẫn và thỏa mãn người dùng thì lại không nhiều, nếu so với các đối thủ khác như FPT HD, 

Gói Cao Cấp của truyền hình An Viên

Gói Cao Cấp của truyền hình An Viên

Ngoài các kênh chính, truyền hình An Viên còn cung cấp gói kênh hấp dẫn của truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) với giá cước 24.000 đồng/tháng. Truyền hình An Viên còn đặc biệt tự xây dựng một số kênh mang phong cách của riêng mình như kênh An Viên (văn hóa và Phật giáo), kênh Vietteen (giải trí dành cho giới trẻ), kênh Phim hay (phim truyền hình và phim điện ảnh nổi tiếng), kênh Sam (giáo dục trẻ nhỏ).

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, những kênh truyền hình tự sản xuất của An Viên chỉ mới gây ấn tượng về số lượng, chất lượng nội dung vẫn còn hạn hẹp và không mấy hấp dẫn. Một số chương trình chưa thu hút được người xem. Việc phát lại các chương trình của các đài khác cũng được coi là biện pháp tức thời nhưng về lâu dài sẽ làm giảm chất lượng của nhóm kênh này.

Chi phí cước hàng tháng

Phí lắp đặt và mua thiết bị hỗ trợ đường dây là một trong những rào cản khiến một số người dùng Việt chưa thể tiếp cận dịch vụ truyền hình trả tiền trong những năm gần đầy. Nhưng với truyền hình An Viên, nỗi lo chi phí dường như đã không còn với khung mức phí cạnh tranh, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Cụ thể, 2 gói cước A và gói cước B của truyền hình số mặt đất (DTT) có mức phí thuê bao lần lượt là 20.000 đồng/tháng và 50.000 đồng/tháng. Trong khi đó, 3 gói cước của truyền hình số vệ tinh (DTH) gồm Cơ Bản, Như Ý và Cao Cấp có mức giá lần lượt là 33.000 – 66.000 – 88.000 đồng/tháng.

Mức chi phí hàng tháng không quá cao của truyền hình An Viên có đáng để bạn trải nghiệm.

Mức chi phí hàng tháng không quá cao của truyền hình An Viên có đáng để bạn trải nghiệm.

Tuy phải mua bản quyền của khá nhiều chương trình truyền hình hoặc kênh truyền hình nước ngoài, nhưng có thể thấy phí thuê bao hàng tháng của truyền hình An Viên gần như tương đương một số nhà cung cấp dịch vụ truyền hình số khác trên thị trường. Do đó, rõ ràng mức phí này hoàn toàn hợp lý với đại bộ phận người dùng Việt và có khả năng cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ khác như SCTV, VTVCab hay HTVC…

Chất lượng kênh

Là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số tiên tiến, phục vụ nhu cầu xem truyền hình của người dùng cả nước, truyền hình An Viên được khách hàng đánh giá cao về cơ sở hạ tầng lẫn chất lượng đường truyền.

Yêu cầu từ người dùng ngày càng được nâng cao. Khách hàng luôn mong muốn chất lượng của các kênh truyền hình phải tương xứng với số tiền mà họ bỏ ra mỗi tháng. Nắm bắt tâm lý đó, truyền hình An Viên luôn đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh sinh động, độ sắc nét và sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Tuy vậy, trong điều kiện thời tiết bất lợi, người dùng An Viên phản ánh tình trạng tín hiệu hơi chập chờn và chất lượng hình ảnh không còn được như trong điều kiện bình thường. Thiết nghĩ, An Viên nên cải thiện điều này nhiều hơn nữa.

Để đảm bảo chất lượng đường truyền, truyền hình An Viên luôn sử dụng các thiết bị tốt

Để đảm bảo chất lượng đường truyền, truyền hình An Viên luôn sử dụng các thiết bị tốt

Chất lượng dịch vụ

Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chính là ưu điểm không thể không nhắc đến của truyền hình An Viên. Mọi thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ gửi đến tổng đài đều được xử lý nhanh chóng. Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên bảo trì cũng sẽ đến tận nơi giúp khách hàng giải quyết lỗi phát sinh trên thiết bị hoặc đường truyền trong quá trình sử dụng.

Chăm sóc khách hàng đang là lợi thế cạnh tranh của truyền hình An Viên

Chăm sóc khách hàng đang là lợi thế cạnh tranh của truyền hình An Viên

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện để khách hàng có thể tự gia hạn thuê bao trong quá trình sử dụng dịch vụ, truyền hình An Viên còn triển khai nhiều hình thức thanh toán để các “thượng đế” của mình có thể lựa chọn như ví điện tử online, thẻ cào điện thoại, tin nhắn SMS…. Thêm nữa, truyền hình An Viên (AVG) tiếp tục “ghi điểm” khi mang đến những hình thức thanh toán cước phí vừa tiết kiệm thời gian, vừa dễ sử dụng và nhiều tiện ích đi kèm.

Từ những đánh giá trên có thể thấy:

+ Ưu điểm của truyền hình An Viên:

– Tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ truyền hình mới nhất.

– Hệ thống gói kênh đa dạng để người dùng lựa chọn.

– Mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường truyền hình số hiện nay.

– Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hỗ trợ người dùng thu nhập thấp.

+ Nhược điểm của truyền hình An Viên:

– Tín hiệu chập chờn trong điều kiện thời tiết xấu.

– Còn ít kênh có nội dung thực sự hấp dẫn và đánh trúng thị hiếu.

– Còn ít kênh HD.

– Chi phí ban đầu áp dụng cho chính sách trọn gói khá cao.

– Lắp đặt truyền hình vệ tinh phức tạp và mất thời gian.

Truyền hình An Viên thực sự là lựa chọn lý tưởng cho giải trí gia đình.

Truyền hình An Viên thực sự là lựa chọn lý tưởng cho giải trí gia đình

Tóm lại, truyền hình An Viên (mobiTV) đang là một trong những nhà cung cấp uy tín trong lĩnh vực truyền hình kỹ thuật số uy tín và chất lượng tại Việt Nam.Bên cạnh những ưu điểm đáng khích lệ, An Viên vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định về chất lượng kênh, đường truyền. Hi vọng trong thời gian tới dịch vụ này sẽ sớm được khắc phục những điểm hạn chế, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của người dùng.

Siêu thị Big Data VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button