Đánh giá chi tiết camera iPhone 13: Camera kép sở hữu những cải tiến mới giúp mang đến những bức ảnh tuyệt vời 2 10 giờ trước

Vào cuối tháng 9 vừa qua, Apple đã ra mắt iPhone 13 với nhiều điểm cải tiến nổi bật khiến hàng triệu người dùng iPhone phải bất ngờ. Ngoài sự thay đổi thiết kế hay hiệu năng, camera iPhone 13 còn được Táo khuyết trang bị cho nhiều công nghệ chụp ảnh rất ấn tượng. Mặc dù thông số iPhone 13 camera không đổi nhưng máy vẫn mang đến nhiều tính năng chụp ảnh mới. Cùng mình tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết đánh giá camera iPhone 13 bên dưới nhé!

Bài viết được tham khảo từ chuyên trang công nghệ The Verge.

Xem thêm:

 • Trên tay iPhone 13: Thu nhỏ tai thỏ và thay đổi vị trí camera sau
 • Đánh giá iPhone 13: A15 Bionic mạnh mẽ, tiết kiệm pin, camera cải tiến

Thông số iPhone 13 camera không đổi nhưng kích thước cảm biến lớn hơn

Trước khi đi vào đánh giá chi tiết, mình sẽ điểm qua thông số camera iPhone 13:

 • Camera góc rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.6, hỗ trợ công nghệ lấy nét theo pha PDAF, công nghệ chống rung OIS.
 • Camera góc siêu rông: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.4.

iphone13Một chút thay đổi đến tự cụm camera trên dòng iPhone 13 năm nay. Nguồn: The Verge.

Về thông số camera, cả iPhone 13 và iPhone 13 Mini đều giống nhau khi được trang bị một camera chính và một camera góc siêu rộng. So với những phiên bản trước đó, camera của bộ đôi iPhone 13 này đều có sự nâng cấp và cải tiến, nhất là với ống kính góc rộng.

iphone13iPhone 13 sở hữu cụm 2 camera đặt chéo nhau. Nguồn: The Verge.

Điểm cải tiến lớn nhất về camera đối với iPhone 13 đó là kích thước cảm biến lớn hơn. Điều này sẽ giúp camera của máy có thể thu được nhiều ánh sáng hơn, mang đến cho chúng ta những bức ảnh đầy đủ sáng và chi tiết nhất. Nếu bạn nào đã từng dùng hoặc trải nghiệm qua camera của iPhone 12 Pro Max năm ngoái thì hẳn bạn sẽ hiểu rõ điều này.

iphone13Camera trên iPhone 13 có phần lớn hơn một chút so với phiên bản trước đó. Nguồn: The Verge.

Nhắc qua một chút về iPhone 12 Pro Max, nhờ vào việc được trang bị cảm biến kích thước lớn mà iPhone 12 Pro Max đã từng là mẫu iPhone có camera chụp ảnh/quay video đẹp nhất. Giờ đây, cảm biến đó đã được Apple trang bị trên camera của dòng iPhone 13 năm nay.

iphone13iPhone 13 là một trong những chiếc điện thoại cho khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Nguồn: The Verge.iphone13Bức ảnh được chụp bởi camera của iPhone 13 trong điều kiện thiếu sáng. Nguồn: The Verge.iphone13Bức ảnh được chụp bởi camera của iPhone 13 trong điều kiện thiếu sáng. Nguồn: The Verge.

Nhìn chung, tác giả nhận xét rằng những bức ảnh được chụp bởi iPhone 13 đều cực kì ấn tượng. Các chi tiết mà bức ảnh mang lại đều rất sắc nét và chi tiết, màu sắc có độ chính xác cao và không bị bão hoà quá mức, tốc độ lấy nét của camera iPhone 13 cũng rất nhanh. Tác giả cũng cho rằng camera của iPhone 13 hoàn toàn có thể cho ra những bức hình chất lượng dù anh ấy có chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc vào ban đêm. Bên dưới đây là một số bức hình được chụp từ camera iPhone 13 mà các bạn có thể tham khảo.

iphone13Bức ảnh được chụp trong điều kiện đủ sáng bởi camera trên iPhone 13. Nguồn: The Verge.iphone13Bức ảnh được chụp bởi camera góc siêu rộng trên iPhone 13 trong điều kiện đủ sáng. Nguồn: The Verge.iphone13Bức ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng trong nhà bởi camera trên iPhone 13. Nguồn: The Verge.iphone13Bức ảnh được chụp trong điều kiện đủ sáng bởi camera trên iPhone 13. Nguồn: The Verge.

Camera iPhone 13 có gì mới?

Theo nhận định của The Verge, quay video với camera iPhone 13 là một trải nghiệm rất tuyệt vời, đặc biệt là khi hệ thống camera này được hỗ trợ công nghệ chống rung OIS, giúp bạn có được những thước phim ổn định nhất. Ngoài ra, camera trên iPhone 13 cũng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu khác như quay video độ phân giải 4K hay quay những thước phim chuyển động chậm, tất cả đều được máy xử lý một cách mượt mà.

iphone13Camera trên iPhone 13 mang đến cho chúng ta những thước phim tuyệt vời. Nguồn: The Verge.

Camera góc siêu rộng trên iPhone 13 cũng được Apple cải thiện tương đối tốt, ảnh chụp cho ra có chất lượng tốt hơn so với iPhone 12, không bị tình trạng quá nhiễu hạt trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, khả năng cân bằng trắng và màu sắc của camera iPhone 13 có phần cải thiện hơn khi chụp ở chế độ ban đêm. Trong điều kiện ánh sáng yếu, màu sắc trong những bức ảnh có phần trung thực hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Mặc dù vậy thì sự thay đổi này vẫn chưa đáp ứng được những gì mà reviewer của trang The Verge kỳ vọng.

iphone13Ảnh được chụp bởi camera góc siêu rộng trên iPhone 13 trong điều kiện thiếu sáng. Nguồn: The Verge.iphone13Ảnh được chụp bởi camera góc siêu rộng trên iPhone 13 trong điều kiện thiếu sáng. Nguồn: The Verge.

Về phần camera selfie ở mặt trước, Apple đã thực hiện một vài sự thay đổi nho nhỏ so với những phiên bản trước đó. Cụ thể ở đây là cải tiến về phần mềm, chiều rộng của phần notch chứa cảm biến Face ID và camera cũng được giảm xuống một chút để gia tăng thêm không gian hiển thị cho người dùng.

iphone13Phần camera selfie ở mặt trước của iPhone cũng có một vài sự thay đổi nho nhỏ về thiết kế. Nguồn: The Verge.

Ngoài ra, Apple cũng đã trang bị 2 chế độ chụp ảnh và quay video mới bên trong camera iPhone 13, đó là Photographic Profiles và Cinematic Mode.

 • Chế độ Photographic Profiles trên camera iPhone 13

Photographic Profiles là một tuỳ chọn mới trong của phần mềm camera trên chiếc iPhone 13. Tính năng này giúp người dùng có thể thay đổi những tuỳ chỉnh mặc định của phần mềm camera trên chiếc điện thoại. Ví dụ, bạn có thể tự do tuỳ chỉnh tông màu cũng như độ tương phản của tất cả các bức ảnh mà bạn chuẩn bị chụp, thay vì phải chỉnh sửa chúng sau khi đã chụp xong bức ảnh.

iphone13Chế độ Photographic Profiles cho phép camera trên iPhone 13 tuỳ chỉnh tông màu thích hơp với bức ảnh. Nguồn: The Verge.

Ngoài ra thì camera iPhone 13 cũng có thể tự động nhận diện và đưa ra những tuỳ chỉnh phù hợp cho bức ảnh. Mặc dù vậy thì tác giả khuyên người dùng nên tự tuỳ chỉnh theo sở thích hoặc phong cách của riêng bản thân để có được những bức hình ấn tượng nhất.

 • +1

Một bức ảnh sử dụng chế độ Photographic Profiles trên camera iPhone 13. Nguồn: The Verge.

Mặc dù ở chế độ chụp Profiles, chúng ta không thể tuỳ chỉnh cài đặt tông màu hoặc độ ấm của toàn bộ bức ảnh. Tuy nhiên, camera trên iPhone 13 hoàn toàn có thể nhận biết được màu sắc của các vật thể bên trong bức ảnh, ví dụ như cỏ cây, khuôn mặt hoặc bầu trời. Từ đó, camera của thiết bị sẽ điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp nhất để tổng thể bức ảnh cho ra sẽ không bị sai màu.

iphone13Camera trên iPhone 13 có khả năng nhận diện và điều chỉnh màu sắc sao cho thích hợp nhất với tất cả chi tiết trong bức ảnh. Nguồn: The Verge.

Theo trải nghiệm của reviewer từ trang The Verge, chế độ chụp Profile không thể xoá hoặc thay đổi các điều chỉnh (ngoại trừ một vài tuỳ chỉnh thông thường), anh ấy chỉ có thể tuỳ chỉnh những cài đặt này trước khi chụp. Ngoài ra, tác giả cũng không thể sử dụng chụp ảnh RAW cùng lúc với chế độ chụp Profile.

 • Chế độ Cinematic Mode trên camera iPhone 13

Về cơ bản thì tính năng Cinematic Mode giống với chế độ chụp chân dung nhưng lại dành cho việc quay video. Với chế độ này, camera iPhone 13 sẽ tập trung và lấy nét vào một khuôn mặt được chọn, những phần còn lại của cảnh sẽ được làm mờ, điều này giống như khi bạn đang sử dụng một ống kính với khẩu độ lớn vậy.

iphone13Chế độ Cinematic Mode mới được trang bị trên camera của iPhone 13. Nguồn: The Verge.

Tuy nhiên, camera của máy vẫn sẽ thay đổi tiêu điểm sao cho phù hợp, chuyển sang tập trung và lấy nét một khuôn mặt mới ở hậu cảnh nếu khuôn mặt ở cảnh quay trước đó quay đi chỗ khác và không xuất hiện trong khung hình. Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi tiêu điểm theo cách thủ công trong quá trình quay video hoặc thực hiện trong quá trình chỉnh sửa sau khi quay. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa này chỉ được áp dụng trên các ứng dụng của chính Apple như Photos hoặc Final Cut.

iphone13Khả năng nhận diện và lấy nét chủ thể ở chế độ Cinematic Mode của camera iPhone 13. Nguồn: The Verge.

Theo trải nghiệm thực tế của tác giả, chế độ Cinematic Mode có phần chưa giống như những gì mà Apple quảng cáo. Chế độ này không hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, những chi tiết nhỏ như tóc hoặc kính lại bị xóa lẹm đi. Ngoài ra, chế độ Cinematic Mode chỉ có thể cho ra những thước phim ở chất lượng Full HD (1.080p) và tốc độ khung hình là 30 FPS. Chi tiết hơn thì các bạn có thể xem qua video đánh giá iPhone 13 được trang The Verge thực hiện.

Video đánh giá iPhone 13. Nguồn: The Verge.

Mặc dù chế độ Cinematic Mode có vẻ chưa được hoàn thiện nhưng nhìn chung thì hệ thống camera trên iPhone 13 thật sự rất tuyệt vời khi có thể mang đến cho chúng ta những bức ảnh đẹp và chi tiết nhất. Hơn nữa thì khả năng quay video của chiếc điện thoại này cũng tương đối ấn tượng.

iPhone 13 chụp hình đẹp không?

Nhìn chung, camera của những chiếc iPhone ngày càng được nâng cấp, hoàn thiện hơn qua từng năm và iPhone 13 cũng không phải ngoại lệ. Camera của chiếc điện thoại hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu chụp ảnh của bạn, mang đến những bức ảnh tuyệt vời nhất. Ngoài ra, khả năng quay video của chiếc điện thoại này cũng vô cùng ấn tượng với chế độ Cinematic Mode, giúp bạn có được những thước phim ấn tượng trong điều kiện đủ sáng.

iphone13Camera trên iPhone 13 hoàn thiện hơn, mang đến cho bạn những bức ảnh tuyệt vời nhất. Nguồn: The Verge.

Vậy bạn nghĩ sao về camera iPhone 13? Camera trên chiếc máy này có làm bạn ấn tượng hay không? Hãy để lại bình luận ở bên dưới để mình và mọi người cùng được biết nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến hết bài viết của mình.

Nguồn: The Verge.

HOT: Chính thức mở đặt gạch iPhone 13 Series, kèm loạt ưu đãi khủngChương trình đặt trước iPhone 13 Series tại Thế Giới Di Động.

Bên cạnh đó thì ở thời điểm hiện tại, Thế Giới Di Động cũng đã chính thức mở đặt trước iPhone 13 Series. Đi kèm với đó rất nhiều ưu đãi khủng lên đến 3 triệu đồng, nếu như các bạn có quan tâm thì hãy nhanh tay đặt ngay để sở hữu được siêu phẩm 2021 với giá tốt nhất nào.

Thời gian cho đặt trước: Từ ngày 15/10 – 21/10/2021.

Thời gian giao hàng: Từ ngày 22/10 – 31/10/2021.

Khuyến mãi khi đặt trước:

– Tặng phiếu mua hàng 1.5 triệu đồng (được chi tiền) HOẶC Trả góp 0%.

– Thu cũ đổi mới tài trợ đến 1.5 triệu đồng (không áp dụng VNPAY, Alepay).

– Thanh toán qua VNPAY giảm thêm 600 ngàn đồng (không áp dụng Trả góp, Thu cũ đổi mới).

– Mua kèm – thêm ưu đãi:

 • Giảm đến 30% cho phụ kiện Apple.
 • Giảm 50% cho gói cước data Vinaphone.
 • Giảm 50% cho bảo hiểm rơi vỡ.
 • Giảm 20% cho Apple Watch S6.

ĐẶT TRƯỚC iPHONE 13 SERIES TẠI ĐÂY

Xem thêm:

 • Thử nghiệm camera iPhone 13 Pro: Chụp siêu đẹp, quay phim ấn tượng!
 • Đánh giá camera iPhone 13 Pro Max: Chất lượng chụp vẫn thuộc hàng TOP!

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202110211245″;
var staticcontentversion = ‘202110160520’;
var comment_cssinline=”1″;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button