CKTG 2021: LPL tệ hại tới mức không thể tưởng tượng được

Được đánh giá là khu vực có nền LMHT đứng vào hàng nhất nhì thế giới. nhưng những gì mà các đội LPL thể hiện tại CKTG năm nay lại khiến cho người xem thất vọng cùng cực

Trong kì CKTG năm nay, các đội đến từ khu vực LPL đã có một màn trình diễn khá xuất sắc ở giai đoạn lượt đi vòng bảng và mang về cho mình những chiến thắng gần như là hoàm hảo. Nhưng khi tới giai đoạn lượt về, hầu như họ thua gần hết và chỉ còn 2 đội ủa LPL trụ lại được tới vòng tứ kết, qua đó biến giải đấu chung kết thế giới LMHT trở thành LCK và những người bạn khi 4 đội tuyển của Hàn Quốc đều lọt được vào vòng tứ kết, 4 đội còn lại lần lượt đến từ LPL (RNG, EDG), LCS (Cloud9) và LEC (Mad Lions).

CKTG 2021: LPL tệ hại tới mức không thể tưởng tượng được

Giờ đây chỉ còn 1 đội LPL có thể lọt được tới bán kết CKTG năm nay

 

Một trong những niềm thất vọng lớn nhất của kì CKTG năm nay thuộc về cựu vô địch CKTG 2019 – FPX. Những chú phượng hoàng đã có một kì CKTG tệ hại ngoài sức tưởng tượng khi tất cả các vị trí đều thi đấu dưới sức và phải ra về ngay từ giai đoạn vòng bảng. Doinb mặc dù đã có phong độ ổn định nhưng nhiêu đó vẫn là chưa đủ khi Nuguri không thể thắng đường và Tian đã đạt được danh hiệu “rừng một mùa” đúng như những gì người hâm mộ đội tuyển này từng nói. Chưa kể đến việc Nuguri từng có những ý kiến bất đồng với đội tuyển về vấn đề hỗ trợ đường của mình.

CKTG 2021: LPL tệ hại tới mức không thể tưởng tượng được 2

LNG gục ngã trong bảng đấu tử thần do phong độ quá phập phù mặc dù có rất nhiều lợi thế

 

LNG – vốn dĩ giới chuyên môn và người hâm mộ cũng dự đoán được đây sẽ là một giai đoạn lượt về khá tốt nhưng cuối cùng LNG lại là những người ra về sau khi bảng D trở thành một bảng tử thần thực sự khi 4 đội tuyển đều có chung một tỉ số thắng thua 3 – 3 như nhau. Mad Lions đã có một hành trình kì diệu khi lọt vào được tứ kết bằng việc hạ gục RNG một cách không thể nào tuyệt vời hơn trong loạt trận tiebreak và cả trước đó.

CKTG 2021: LPL tệ hại tới mức không thể tưởng tượng được 3

FPX thậm chí còn rớt nài từ giai đoạn vòng bảng mặc dù là cựu vương LMHT 2019

 

Giờ đây, câu hỏi lớn nhất mà người hâm mộ đặt ra cho các đội tuyển LPL là liệu cái danh xưng một trong những khu vực có nền LMHT chuyên nghiệp cao nhất nhì thế giới liệu có còn đúng khi danh xưng không xứng với thực lực? Trước khi CKTG năm nay diễn ra, một số tuyển thủ của khu vực này cũng đã có những phát ngôn đầy sự tự tin về khả năng của họ cũng như môi trường LPL là như thế nào, nhưng giờ đây mọi thứ lại như một cú tát không thương tiếc khi hạt giống số 1 của khu vực này cũng chỉ đạt được hạng 2 trong bảng đấu của mình. Tệ hơn là họ bị chính đối thủ được đánh giá thấp hơn mình rất nhiều hạ gục một cách áp đảo. Có lẽ, nền LMHT Trung Quốc sẽ cần phải nghiêm túc nhìn nhận lại thực lực thật sự của mình cũng như cải thiện về các vấn đề liên quan trước khi có những động thái khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button