Chọn mua laptop 14 hay 15.6 inch?

Ngoài màn hình nhỏ 12 inch thì laptop 14 và 15.6 inch hiện đang phổ biến hơn cả, vậy chọn như thế nào cho phù hợp với nhu cầu dùng của bạn nhất, cùng tham khảo thêm vài thông tin dưới đây nhé?

Có bàn phím số riêng hay không?

Những dòng máy từ 15.6 inch trở lên thường được tích hợp thêm cụm bàn phím số number pad kế bên, việc này giúp cho người thường xuyên làm việc với con số như kế toán, giáo viên… thao tác nhập liệu nhanh chóng hơn.

Chọn mua laptop 14 hay 15.6 inch?

Tham khảo vài mẫu laptop 15.6 inch có bàn phím số giá rẻ: Lenovo IdeaPad 110 15IBR, Acer ES1 533 N4200…

Hiển thị hình ảnh to hay nhỏ?

Màn hình 15.6 inch chắc chắn sẽ giúp hiển thị hình ảnh trọn vẹn hơn trong 1 khung hình, việc này rất cần thiết cho các bạn làm đồ họa khi không cần phải thu nhỏ màn hình hay kéo màn hình qua lại quá nhiều mỗi khi thiết kế.

Những khi xem phim cũng như vậy, với giá thành ngày càng rẻ hiện nay thì người dùng dễ dàng tiếp cận với các máy có màn hình to hơn, đem tới cho bạn không gian xem phim thích mắt.

Chọn mua laptop 14 hay 15.6 inch?

Thường xuyên di chuyển với laptop hay không?

Rõ ràng laptop 14 inch sẽ cho trọng lượng nhẹ hơn so với 15.6 inch, nếu bạn chỉ đặt máy tại 1 chỗ để làm việc thì điều này không cần phải lưu ý, tuy nhiên với tính chất công việc thường xuyên mang máy đi làm, đi học hay đi công tác thì 14 inch sẽ là một sự ưu tiên trong lựa chọn của bạn.

Ngoài ra, sự gọn nhẹ cũng giúp bạn sử dụng máy ở mọi tư thế thoải mái hơn, có thể đặt lên chân hay cầm trên tay mà không bị mỏi.

Chọn mua laptop 14 hay 15.6 inch?

Tham khảo vài mẫu laptop 14 inch gọn nhẹ giá rẻ: Asus E402SA N3060, HP 14 am065TU…

Màn hình độ phân giải lớn thường tập trung ở máy 14 inch

Màn hình laptop hiện nay phổ biến ở độ phân giải HD và cao hơn là Full HD, màn hình 2K hay 4K hiện nay rất ít và thường chỉ xuất hiện trên các dòng laptop 14 inch trở xuống, điều này nhằm giúp đảm bảo chi phí không bị đội lên quá cao, dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, và dành cho các bạn yêu thích máy có thiết kế nổi bật, độc nhất.

Chọn mua laptop 14 hay 15.6 inch?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button