Cách bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone X đơn giản, nhanh chóng

Một điều khá bất lợi cho những bạn sử dụng iPhone X là không thể xem phần trăm pin trên thanh thông báo như các dòng iPhone trước đây. Tuy nhiên đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ mách bạn cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 và iPhone X cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Cùng xem nhé!

1. Cách bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone X

Thông thường, trên các dòng iPhone của Apple sẽ hiển thị phần trăm dung lượng pin còn lại để giúp người dùng nắm được thông tin về thiết bị. Tuy nhiên, iPhone X cũng như một số dòng về sau lại không hiển thị phần trăm pin như vậy. Điều này xuất hiện vì đặc điểm màn hình tai thỏ và phần trên tối giản hóa không đủ chỗ để hiển thị đầy đủ thông tin nhưng những dòng iPhone cũ.

Thiết kế màn hình tai thỏ của iPhone X

Thiết kế màn hình tai thỏ của iPhone X

2. Một số cách khác để hiển thị phần trăm pin trên iPhone

– Hỏi Siri

Không cần suy nghĩ nhiều về cách làm sao để bật hiển thị phần trăm pin, chỉ với câu hỏi đơn giản rằng: “What’s my battery percentage?”, Siri sẽ ngay lập tức cho bạn biết chính xác số phần trăm pin còn lại của thiết bị.

Kiểm tra phần trăm pin còn lại bằng Siri

Kiểm tra phần trăm pin còn lại bằng Siri

– Thêm widget Pin vào màn hình chính

Một cách khác để hiện phần trăm pin iPhone iOS 14 là thêm widget Pin vào màn hình chính. Từ iOS 14, Apple đã thực hiện khá nhiều thay đổi lớn đối với giao diện của màn hình chính, trong đó có thể kể đến tính năng Widget (Tiện ích). Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Nhấn và giữ màn hình chính đến khi các biểu tượng bắt đầu lắc lư > Chọn dấu “+” > Nhấn vào Pin (Batteries).

Chọn vào Pin trong mục tùy chọn

Chọn vào Pin trong mục tùy chọn

+ Bước 2: Chọn kiểu widget mà bạn muốn sử dụng > Nhấn + Thêm tiện ích.

Thao tác thêm widget vào màn hình chính

Thao tác thêm widget vào màn hình chính

+ Bước 3: Nhấn Done để hoàn thành.

– Cắm sạc pin iPhone

Hay đơn giản hơn, chỉ cần kết nối iPhone X với củ sạc thì phần trăm pin còn lại ngay lập tức sẽ hiện lên. Mặc dù cách này không được tiện dụng những cách còn lại nhưng nó cũng là một trong những giải pháp chúng ta biết phần trăm pin còn lại trên iPhone X nhanh chóng.

Xem phần trăm pin bằng cách cắm sạc

Xem phần trăm pin bằng cách cắm sạc

– Mở Trung tâm điều khiển

Có thể nói mở Trung tâm điều khiển để xem phần trăm pin còn lại trên iPhone X trở lên là cách làm phổ biến nhất. Cụ thể chúng ta thực hiện như sau:

Chạm vào biểu tượng pin, vuốt xuống để truy cập đến Trung tâm điều khiển > Kiểm tra thời lượng pin ở góc trên cùng bên phải.

Kiểm tra phần trăm pin từ Trung tâm điều khiển

Kiểm tra phần trăm pin từ Trung tâm điều khiển

Một số mẫu điện thoại iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là hướng dẫn cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone X một cách đơn giản. Hy vọng thao tác này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button