Battlefield 2042 chính thức công bố chế độ Hazrd Zone chiến đấu theo đội

Sau đoạn teaser ngắn ngày hôm qua, nay Battlefield 2042 đã chính thức công bố chế độ chơi Hazard Zone, với lối chơi tập trung vào hình thức thi đấu theo đội để hoàn thành mục tiêu trò chơi đưa ra

Với chưa đầy một tháng nữa là Battlefield 2042 sẽ chính thức ra mắt, DICE quyết định công bố chế độ chơi mới sẽ đi kèm với tựa game này ngay khi phát hành mang tên Hazard Zone, hứa hẹn thay đổi công thức truyền thống của Battlefield bằng cách giảm sự tập trung vào những chiến trường rộng lớn sang những tiểu đội nhỏ hơn. Được hé lộ trên trang chủ của EA, Hazard Zone trong Battlefield 2042 theo miêu tả là một “trải nghiệm sinh tồn theo đội căng thẳng”, với những đội 4 người chiến đấu để thu hồi những ỗ đĩa dữ liệu xuất hiện ngẫu nhiên. Mỗi người chơi sẽ chỉ có một mạng duy nhất, và không thể được hồi sinh trừ khi được đưa tới một “liên kết tăng cường”, đồng nghĩa với việc game thủ sẽ phải tiếp cận cẩn trọng hơn để hoàn thành các mục tiêu trong màn chơi.

Mỗi ván đấu bắt đầu với một giai đoạn “mua đồ” tương tự những tựa game bắn súng theo đội khác như CS:GO hay Valorant, trong đó người chơi có thể mua những nâng cấp chiến thuật và trang bị khác nhau với đơn vị tiền trong game là “Dark Market Credits”. Những vật phẩm khác như phương tiện di chuyển có thể nhận được khi mỗi bản đồ bắt đầu, bằng việc tìm những thiết bị uplink trong bản đồ để gọi hỗ trợ. Tuy vậy, khác với CS: GO và Valorant, mục tiêu chủ yếu của người chơi là thu hồi những ổ cứng dữ liệu, thay vì tiêu diệt toàn bộ những người chơi khác. Chế độ Hazard Zone hứa hẹn được thiết kế với độ cạnh tranh cao, đồng thời pha trộn những cơ chế thi đấu phổ biến khác. Sẽ rất thú vị để xem những chế độ nào trong Battlefield 2042 có thể làm tăng thêm cộng đồng cạnh tranh sau khi game ra mắt, đồng thời điều này cho thấy DICE đang rất nỗ lực tìm hiểu xem người hâm mộ muốn gì, dựa trên vô số chế độ chơi khai thác những phần khác nhau của một tựa game bắn súng.

Battlefield 2042 chính thức công bố chế độ Hazrd Zone chiến đấu theo đội

Battlefield 2042 chính thức công bố chế độ Hazrd Zone chiến đấu theo đội 2

Battlefield 2042 chính thức công bố chế độ Hazrd Zone chiến đấu theo đội 3

Đợt Open Beta gần đây của Battlefield 2042 đã để lại nhiều ấn tượng không thực sự tốt đẹp cho người hâm mộ, khi có khá nhiều người gặp những vấn đề và lỗi kĩ thuật khác nhau. Việc những lỗi này vẫn tồn tại trong suốt quá trình trải nghiệm đã khiến không ít game thủ lo lắng về tình trạng trò chơi, dù rằng các cơ chế của Battlefield khá thú vị nếu mọi thứ diễn ra ổn thỏa. Hazard Zone hứa hẹn là một chế độ thú vị, đặc biệt với những người yêu thích thể loại game bắn súng không hồi sinh, nhưng nhiều người cho rằng game nên được trì hoãn thêm để có thể sửa chữa các vấn đề tồn đọng trong đợt Beta. Với thời điểm ra mắt đang đến gần, DICE sẽ cần lên tiếng về khả năng của đợt trì hoãn thứ hai nếu thực sự họ có ý định đó. Battlefield 2042 dự kiến phát hành vào ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button