Apple HomeKit là gì? Có công dụng gì? Hướng dẫn thiết lập nhanh chóng

Các thiết bị nhà thông minh ngày nay đang dần được sử dụng rộng rãi. Một trong những ứng dụng để điều khiển chúng đó chính là Apple HomeKit. Vậy Apple HomeKit là gì? Cách thiết lập ra sao? Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn 1 cách cụ thể.

1. Apple HomeKit là gì? Dùng để làm gì?

Apple HomeKit là một hệ thống cho phép bạn điều khiển tất cả các thiết bị thông minh trong nhà ở cùng một nơi.

Hệ thống cho phép bạn điều khiển bật/tắt đèn, hệ thống nhiệt độ, ổ khóa,…. Với chỉ một cú chạm trên điện thoại của bạn.

Apple HomeKit là gì?

2. Apple HomeKit trên iPhone là gì?

Ứng dụng Apple HomeKit cho phép bạn kiểm soát các thiết bị thông minh trong nhà có tương thích với Apple HomeKit.

3. Apple HomeKit có cần trung tâm điều khiển không?

– Khi bạn ở nhà, tất cả những gì bạn cần là ứng dụng Apple Home, Bluetooth hoặc WiFi để kiểm soát, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà của bạn.

– Khi bạn không có ở nhà, bạn cần phải có một Apple TV chạy tvOS 9 trở lên (tv OS 10 nếu như bạn muốn cấp quyền điều khiển cho người khác), HomePod hoặc iPad chạy iOS 10 trở lên.

Apple HomeKit trên Apple TV

4. Cách thiết lập và sử dụng Apple HomeKit

– Cách thiết lập: Mở ứng dụng Home trên thiết bị iOS của bạn và chọn Add Accessory

Thiết lập Apple HomeKit trên thiết bị iOS

– Cách kết nối với tivi: trên Apple TV chọn phần Cài đặt -> Tài khoản. Đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple mà bạn đăng nhập trên thiết bị iOS của bạn.

– Cách hoạt động: thiết bị HomeKit được kết nối qua WiFi hoặc Bluetooth. Những người mà bạn cấp quyền điều khiển cần phải ở trong phạm vi Bluetooth của bạn

5. Thiết bị nào có thể hoạt động với Apple HomeKit

Apple HomeKit tương thích với khá nhiều thiết bị

– Thiết bị chiếu sáng: Philips Hue, Eve, Lifx, Koogeek, Nanoleaf và Sylvania. Ngoài ra để kiểm soát nhiệt độ ở nhà, hãy thử máy điều nhiệt Ecobee và Honeywell.

– Thiết bị an toàn: HomeKit hoạt động với August Smart Locks; Cảm biến cửa và cửa sổ Elgato Eve; camera an ninh Omna của D-Link;….

– Thiết bị khác: HomeKit cũng có thể điều khiển các phích cắm thông minh như các phích cắm từ iHome và Lutron, Quạt trần Wi-Fi Hunter Apache…

6. Apple HomeKit giá bao nhiêu?

Ứng dạng Apple Home hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên bạn vẫn tốn chi phí cho việc lắp đặt các thiết bị thông minh trong nhà. Ngoài ra bạn còn phải mua thêm Apple TV, HomePod hoặc iPad nếu như muốn điều khiển khi không ở nhà.

Bạn cần phải mua thêm các thiết bị điều khiển để sử dụng Apple HomeKit 1 cách hiệu quả

7. Cách dùng Apple HomeKit với một số thiết bị

HomePod

HomePod là một loa thông minh có tích hợp Siri, cho phép bạn điều khiển gia đình với HomeKit. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri gửi tin nhắn, đặt lời nhắc, thực hiện và nhận cuộc gọi và trả lời các câu hỏi kiến thức chung.

Apple Watch

Bạn có thể điều khiển một số phụ kiện thông minh của mình bằng Apple Watch, chỉ cần đặt chúng làm mục ưa thích hoặc đơn giản yêu cầu Siri thực hiện các hành động cụ thể từ đồng hồ của bạn.

Cách dùng Apple HomeKit với 1 số thiết bị

Các thiết bị nhà thông minh

Các thiết bị nhà thông minh tương thích với Apple HomeKit giúp bạn dễ dàng điều khiển và kiểm soát ngôi nhà hơn thông qua các thiết bị iOS, Apple TV, iPad hoặc HomePod.

Trên đây là bài viết về Apple HomeKit, định nghĩa, cách thiết lập cũng như các thiết bị thông minh trong nhà tương thích với Apple HomeKit. Hy vong giúp ích cho bạn trong việc điều khiển ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button