5 mẹo đeo kính không bị tuột xuống mũi


Đeo mắt kính, không hiếm người gặp phải tình trạng kính đeo thường hay bị tuột xuống phía dưới mũi gây khó khăn cho việc sinh hoạt hằng ngày. Vậy hãy để Big Data VN mách ngay cho bạn 5 mẹo đeo mắt kính để không bị tuột xuống dưới mũi nhé!

Mắt kính bị tuột làm bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi đọc sách, đang làm việc trên máy tính hay đi dạo, tập thể dục ngoài công viên, vì lúc nào cũng phải dùng ngón tay để dời mắt kính vào ngay vị trí mắt có thể nhìn rõ.

Các nguyên nhân làm kính bị tuột xuống mũi khi đeo

Đeo mắt kính thường hay bị tuột xuống phía dưới mũi, có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Vị trí hai tai quá thấpsống mũi thì lại nhỏ
  • Da nhờn, thường xuyên gây cảm giác rít trên bề mặt da
  • Khuôn mặt quá thon, không có điểm tựa cho gọng kính

Ngoài ra, việc chọn gọng kính không phù hợp với hình dạng khuôn mặt cũng gây ra tình trạng bị tuột mắt kính khi đeo, do kích thước gọng kính và phần cầu kính rộng chẳng hạn.  

Các nguyên nhân làm kính bị tuột xuống mũi khi đeo

Các mẹo đeo mắt kính không bị tuột xuống mũi

Sau khi xác định được nguyên nhân khiến cho việc đeo mắt kính của bạn dễ bị tuột, thì hãy tiến hành xử lý bằng vài mẹo đơn giản sau:

Dùng dây buộc tóc

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là cách xử lý nhanh gọn của một số chị em để tránh tình trạng đeo kính bị tuột. Bạn quấn sợi thun hay dây buộc tóc vào phần đuôi càng kính để trở thành mấu chốt, bám vào hai bên vành tai, giúp gọng kính được ổn định và tránh xệ mắt kính khi đeo.

Dùng dây buộc tóc đeo mắt kính không bị tuột xuống mũi

Dùng mỹ phẩm kiềm dầu

Đối với những ai sở hữu làn da dầu (da nhờn) thì nên sử dụng các loại mỹ phẩm hạn chế tình trạng đổ dầu trên bề mặt da. Ngoài ra, việc rửa mặt thường xuyên và đắp mặt nạ cũng được xem là phương pháp chăm sóc da mặt và ngăn ngừa tình trạng bã nhờn, giúp bạn khắc phục được tình trạng đeo kính bị trơn tuột.

Dùng mỹ phẩm kiềm dầu đeo mắt kính không bị tuột xuống mũi

Dùng thanh sáp Nerdwax

Nerdwax ắt hẳn là một thương hiệu mới lạ đối với một số người khi được sáng tạo bởi một cựu chiến binh thường xuyên đeo kính. Nhà sáng tạo ấy chính là Don Hejny đến từ Nashville, nước Mỹ. Ông ấy sở hữu làn da dầu và thường xuyên đổ rất nhiều mồ hôi, nhất là vào những ngày hè.

Không những thế, ông còn thường xuyên làm việc ngoài trời làm cho lượng mồ hôi đổ ra dường như không thể kiểm soát, khiến việc đeo kính của ông suốt ngày bị tuột. Lúc đó, ông muốn tạo ra một sản phẩm để khắc phục tình trạng này và thanh sáp Nerdwax là thành quả của ông.  

Thanh sáp Nerdwax được bôi trên phần vành khung kính tiếp giáp với phần mũi và bộ phận đệm mũi. Chất sáp này sẽ giúp cho gọng kính không bị tuột khi đeo trong nhiều giờ liền.

Dùng thanh sáp Nerdwax đeo mắt kính không bị tuột xuống mũi

Dùng máy sấy tóc

Bạn có thể dùng máy sấy tóc hay sung nhiệt để uốn cong phần đuôi càng kính, giúp cho gọng kính được ôm sát vào hai bên thái dương, cũng như phần đuôi càng kính được ôm sát vào vành tai. Điều này sẽ giúp cho việc đeo kính của bạn không bị tuột xuống phía mũi.

Dùng máy sấy tóc đeo mắt kính không bị tuột xuống mũi

Uốn lại càng kính

Điều chỉnh lại càng kính, bạn có thể dùng kìm hoặc phương pháp dùng máy sấy tóc (súng nhiệt) để linh hoạt điều chỉnh độ rộng của phần càng kính. Nói một cách khác, khoảng cách giữa hai càng kính có độ rộng phù hợp sẽ hạn chế được tình trạng tuột kính khi đeo.

Uốn lại càng kính mẹo đeo mắt kính không bị tuột xuống mũi

Với 5 mẹo chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục được trình trạng đeo kính bị tuột xuống mũi. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn vui lòng để lại tin nhắn phía dưới để Big Data VN giúp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button