4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềm

Bộ hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 thường được sử dụng trong các trường hợp bạn muốn đợi bản cập nhật hệ điều hành, chẳng hạn như hoặc hoàn tất quá trình tải xuống phần mềm và trò chơi mà không cần chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để tắt máy tính Windows 11 mà không cần phần mềm.

Windows11 Xây dựng nhiều cách tự động hóa vào hệ thống để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa quy trình ngay cả khi chúng ta không sử dụng máy tính. Một trong số đó là khả năng Bộ hẹn giờ tắt máy tính Windows 11Điều này có thể tiết kiệm pin khi bạn đang tải xuống một tệp lớn hoặc cập nhật hệ điều hành và không thể đợi các quá trình đó kết thúc hoặc chỉ trong trường hợp bạn quên tắt máy tính, khiến thiết bị của bạn dễ bị truy cập trái phép. , hãy tìm hiểu cách lên lịch tắt máy tính Windows 11 của bạn.

Mẹo để tự động tắt máy tính của bạn trong Windows 11

Danh sách các bài báo:
1. Sử dụng hộp thoại Run.
2. Sử dụng phím tắt để tắt bộ hẹn giờ máy tính Windows 11.
3. Tắt máy tính từ dấu nhắc lệnh.
4. Sử dụng Trình lập lịch tác vụ.

Cách lên lịch tắt máy tính Windows 11 của bạn

1. Sử dụng hộp thoại Run để tắt bộ hẹn giờ trên máy tính Windows 11 của bạn

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + giá rẻ Mở hộp thoại chạy.
Bước 2: nhập lệnh tắt máy -s -t 3600sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI hoặc nhấn Đầu vàoMáy tính của bạn sẽ tắt sau 1 giờ.

Làm cách nào để truy cập vào máy tính Windows 11 bây giờ?

Dưới đây là một số lệnh hẹn giờ tắt máy Windows 11 đặt trước có thể được sử dụng thay cho các lệnh trên:

Tắt sau 1 phút: tắt máy -s -t 60
Tắt sau 5 phút: tắt máy -s -t 300
Tắt sau 10 phút: tắt máy -s -t 600
Tắt sau 15 phút: tắt máy -s -t 900
– Tắt sau 60 phút: tắt máy -s -t 3600
– Tắt sau 2 giờ: tắt máy -s -t 7200
– Tắt sau 4 giờ: tắt máy -s -t 14400
– Tắt sau 8 giờ: tắt máy -s -t 28800
– Tắt sau 12 giờ: tắt máy -s -t 43200
– Tắt sau 16 giờ: tắt máy -s -t 57600

Mở hộp thoại để hủy lệnh tắt máy tính Windows 11 chạynhập lệnh tắt máy -a và hãy nhấn Đầu vào.

Làm cách nào để truy cập vào máy tính Windows 11?

2. Sử dụng phím tắt để tắt bộ hẹn giờ máy tính Windows 11

Nếu gặp khó khăn trong việc ghi nhớ lệnh tắt Windows 11 ở trên, bạn có thể tạo một phím tắt để có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Bạn làm như sau:

Bước 1: Trên màn hình, nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn Mới> Lối tắt.

Cách tắt Windows 10

Bước 2: cửa sổ có câu hỏi “Bạn muốn tạo lối tắt cho mục nào? “xuất hiện. Nhập vào đây C: \ windowssystem32shutdown.exe> đi học Nhập vị trí của mặt hàng và bấm vào Kế tiếp Vậy thì nói đi.

Cách thay đổi cài đặt máy tính trên Windows 11

Bước 3: ở cửa sổ với câu hỏi “bạn muốn gọi phím tắt là gì? “, nhập tên của phím tắt Bộ hẹn giờ tắt máy Windows 11 vào trường. Nhập tên cho phím tắt này và bấm vào Chấm dứt.

Cách thay đổi cài đặt máy tính trên Windows 11

Bước 4: Lối tắt mới bây giờ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn nó đặc tính và nhập -s -t 3600 -c “hoạt động thành công” đi học ghi bàn trong cửa sổ đặc điểm.

cách vào máy tính windows 11

Bạn có thể đặt “3600” thành khoảng thời gian mong muốn của mình (tính bằng giây) và “Hoạt động thành công“và bất kỳ văn bản nào bạn muốn xem, chẳng hạn như Tạm biệt hoặc Tạm biệt. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng mặc định bằng cách sử dụng các tùy chọn bên dưới. Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI Lưu thay đổi.

Bạn có thể tạo lối tắt để hủy hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng các bước tương tự như trên ngoại trừ thay đổi:s -t 3600 -c “Thao tác thành công” giống nhau tắt máy -a.

3. Sử dụng Command Prompt để tự động tắt bộ hẹn giờ máy tính Windows 11

Command Prompt là một cách hiệu quả khác để đặt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 của bạn. vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhập từ khóa yêu cầu Vào tìm kiếm của Windows và nhấp chuột phải vào kết quả có liên quan, chọn Thực thi với tư cách quản trị viên.
Bước 2: trong cửa sổ dấu nhắc lệnhBạn nhập lệnh số shutdown -s -t ở đâu số là số giây còn lại trước khi lệnh được thực hiện

Huong Dan hiện đã có trên PC chạy Windows 11

– Để hủy đơn đặt hàng, hãy nhập tắt máy -a trên dòng tiếp theo trong cùng một cửa sổ nhắc lệnh.

4. Sử dụng Task Scheduler để tắt hẹn giờ trên máy tính Windows 11 của bạn

Để lên lịch tắt máy tính tự động trong Windows 11 bằng Trình lập lịch tác vụ:

Bước 1: Nhập từ khóa bảng kế hoạch Vào tìm kiếm của Windows và nhấp vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng bảng kế hoạch.
Bước 2: trong cửa sổ bảng kế hoạchbạn bấm vào Thư viện lập lịch tác vụ và chọn Tạo tác vụ … trong bảng điều khiển bên phải.

Làm thế nào để cài đặt Windows 11 một cách nhanh chóng và dễ dàng?

Bước 3: trong cửa sổ Tạo một nhiệm vụBạn chọn nhãn Chung và nhập tên nhiệm vụ chẳng hạn như Tắt máy tính hoặc Tắt máy tính. Sau đó kích hoạt tùy chọn Người dùng hiện tại có đăng nhập hay không Chạy với các đặc quyền cao nhất. trong menu được cấu hình như ở cuối cửa sổ Tạo một nhiệm vụbạn chọn Windows11.

Cách tắt PC chạy Windows 11

Bước 5: Tiếp theo, chuyển sang tab Khấu trừ và nhấp vào nút Mới mẻ.

cách vào máy tính windows 11

Bước 6: trong cửa sổ trình kích hoạt mớibạn chọn Như kế hoạch Hằng ngày Lên lịch các tác vụ để chạy. Sau đó chọn Ngày và giờ bắt đầu lặp lại lần Hành động. Tùy chọn dữ liệu lớn tại đây Ngày thứ nhất Thời gian. Cuối cùng đánh dấu cho phép ở góc dưới bên trái của cửa sổ và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Khi tắt máy tính Windows 11 của bạn

Bước 7: Trong bước này, chuyển sang tab Âm mưu và nhấp vào nút Mới mẻ.

cách vào máy tính windows 11

Bước 8: trong cửa sổ hành động mớibạn chọn bệ phóng từ menu Âm mưunhập khẩu thủ tục tắt máy lối vào Chương trình / Tập lệnh: và thêm / s / t 60 “Máy tính sẽ tắt sau 60 giây” Đầu vào Thêm thông số (tùy chọn). nhấp chuột ĐƯỢC RỒI Lưu thay đổi.

Cách vào Windows 11

Bước 9: Bây giờ chuyển sang tab Điều kiệnKhông được chọn Chỉ bắt đầu tác vụ khi máy tính có nguồn AC và đánh dấu vào tùy chọn Đánh thức máy tính để thực hiện tác vụ này. nhấp chuột ĐƯỢC RỒI đóng cửa sổ.

Cách thay thế màn hình máy tính trong Windows 11

Bước 10: khi bạn nhấp vào ĐƯỢC RỒI Trên màn hình cuối cùng, Task Scheduler sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình để lưu tác vụ. Hãy nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào ĐƯỢC RỒI

cách vào máy tính windows 11

Sau khi hoàn thành, một nhiệm vụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Task Scheduler với các cài đặt đã tạo ở trên.

cách vào máy tính windows 11

Nếu bạn muốn xóa tác vụ này khỏi máy tính của mình trong tương lai, vui lòng mở lại nó bảng kế hoạchNhấp chuột phải vào nhiệm vụ và chọn nó Thông thoáng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-may-tinh-windows-11-65232n.aspx
Do đó, Taimiemphi.vn chia sẻ với bạn một số cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Với các biện pháp này, bạn không phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào trên máy tính của mình. Bạn có thể thấy rất nhiều Thủ thuật Windows 11 Những người khác đang ở đây.

Thông tin thêm

4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 không cần phần mềm

Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 thường được sử dụng trong các trường hợp như đang đợi cập nhật hệ điều hành hoặc tải các phần mềm, game hoàn thành mà không cần phải chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách hẹn giờ tắt máy tính Win 11 không cần phần mềm đơn giản nhất.
Windows 11 tích hợp nhiều cách khác nhau để tạo các hành động tự động trong hệ thống để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các quy trình ngay cả khi chúng ta không ngồi trước máy tính, một trong số đó là khả năng hẹn giờ tắt máy tính Win 11. Điều này giúp tiết kiệm pin trong trường hợp bạn đang tải một file lớn hay cập nhật hệ điều hành mà không thể chờ những quá trình đó hoàn thành hoặc để phòng trường hợp quên tắt máy tính, khiến thiết bị dễ bị truy cập trái phép, dưới đây là các cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11.

Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 11 tự động
Mục Lục bài viết:1. Sử dụng hộp thoại Run.2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut.3. Sử dụng Command Prompt hẹn giờ tắt máy tính.4. Sử dụng Task Scheduler.
Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11

1. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng hộp thoại Run
Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 3600, sau đó nhấp vào OK hoặc nhấn Enter. Máy tính của bạn sẽ tắt sau 1 giờ.

Dưới đây là một số lệnh hẹn giờ tắt máy tính Win 11 đã được thiết lập sẵn thời gian mà bạn có thể sử dụng để thay thế lệnh trên:
– Tắt máy sau 1 phút: shutdown -s -t 60– Tắt máy sau 5 phút: shutdown -s -t 300– Tắt máy sau 10 phút: shutdown -s -t 600– Tắt máy sau 15 phút: shutdown -s -t 900– Tắt máy sau 60 phút: shutdown -s -t 3600– Tắt máy sau 2 giờ: shutdown -s -t 7200– Tắt máy sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400– Tắt máy sau 8 giờ: shutdown -s -t 28800– Tắt máy sau 12 giờ: shutdown -s -t 43200– Tắt máy sau 16 giờ: shutdown -s -t 57600
Để hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11, bạn mở hộp thoại Run, nhập lệnh shutdown -a và nhấn Enter.

2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut
Nếu ghi nhớ các lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 như trên là việc khó khăn đối với bạn, thì bạn có thể tạo một phím tắt để sử dụng bất cứ khi nào. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn click chuột phải vào khoảng trống và chọn New > Shortcut.

Bước 2: Cửa sổ với câu hỏi “What item would you like to create a shortcut for?” sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn nhập C:\windowssystem32shutdown.exe> vào trường Type the location of the item và click Next để tiếp tục.

Bước 3: Trên cửa sổ với câu hỏi “What would you like to name the shortcut?”, bạn nhập tên cho phím tắt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 vào trường Type a name for this shortcut và click Finish.

Bước 4: Bây giờ, phím tắt mới sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop của bạn, bạn click chuột phải vào nó, chọn Properties và nhập -s -t 3600 -c “Operation was successful” vào trường Target trong cửa sổ Properties.

Bạn có thể thay đổi “3600” với khoảng thời gian bạn muốn (đơn vị đo bằng giây) và “Operation was successful” bằng bất kỳ văn bản nào bạn muốn xem như Chào tạm biệt hay Hẹn gặp lại. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng mặc định với tùy chọn được cung cấp bên dưới. Sau đó, bấm OK để lưu thay đổi.
Bạn có thể tạo một phím tắt hủy hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 với các bước tương tự như trên, chỉ khác ở chỗ bạn thay –s -t 3600 -c “Operation was successful” bằng shutdown -a.

3. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 tự động bằng Command Prompt
Command Prompt là một cách hiệu quả khác để đặt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa cmd vào Windows Search và click chuột phải vào kết quả tương ứng, chọn Run as administrator.Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh shutdown -s -t number, trong đó number là số giây còn lại trước khi lệnh được thực hiện

– Để hủy lệnh, bạn nhập shutdown -a ở dòng tiếp theo trong cùng cửa sổ Command Prompt.

4. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 bằng Task Scheduler
Để lên lịch tự động tắt máy tính trên Windows 11 bằng Task Scheduler, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa Task Scheduler vào Windows Search và click vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng Task Scheduler.Bước 2: Trong cửa sổ Task Scheduler, bạn click vào Task Scheduler Library và chọn Create Task… ở bảng bên phải.

Bước 3: Trong cửa sổ Create Task, bạn chọn tab General và nhập tên tác vụ, chẳng hạn như Shutdown computer hoặc Tắt máy tính. Sau đó, tich vào tùy chọn Run whether user is logged on or not và Run with highest privileges. Ở menu Configure for ở phía dưới cửa sổ Create Task, bạn chọn Windows 11.

Bước 5: Tiếp theo, chuyển sang tab Trigger và click vào nút New.

Bước 6: Trong cửa sổ New Trigger, bạn chọn On a schedule và Daily để lên lịch thực hiện tác vụ. Sau đó, chọn ngày giờ bắt đầu và số lần lặp lại tác vụ. Ở đây, Sen Ti chọn 1 lần. Cuối cùng, bạn tích vào Enabled ở góc dưới bên trái cửa sổ và nhấp OK.

Bước 7: Ở bước này, bạn chuyển sang tab Actions và click vào nút New.

Bước 8: Trong cửa sổ New Action, bạn chọn Start a program từ menu Action, nhập shutdown.exe vào dưới mục Program/script: và thêm /s /t 60 “Computer will shutdown in 60 seconds” vào Add arguments (optional). Click OK để lưu thay đổi.

Bước 9: Bây giờ, bạn chuyển sang tab Conditions, bỏ chọn Start the task only if the computer is on AC power và tích vào tùy chọn Wake the computer to run this task. Click OK để đóng cửa sổ.

Bước 10: Khi bạn nhấp vào OK trên màn hình cuối cùng, Task Scheduler sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình để lưu tác vụ. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào OK.

Sau khi hoàn tất, một tác vụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Task Scheduler với các cài đặt bạn đã tạo ở trên.

Nếu bạn muốn xóa tác vụ này trong tương lai khỏi máy tính của mình, hãy mở lại Task Scheduler. Click chuột phải vào tác vụ đó và chọn Delete.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-may-tinh-windows-11-65232n.aspx Như vậy, Taimiemphi.vn đã chia sẻ cho bạn một số cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Với những biện pháp này, bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào trên máy tính. Các bạn xem nhiều Thủ thuật Windows 11 khác tại đây.

#Cách #hẹn #giờ #tắt #máy #tính #Windows #không #cần #phần #mềm

Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 thường được sử dụng trong các trường hợp như đang đợi cập nhật hệ điều hành hoặc tải các phần mềm, game hoàn thành mà không cần phải chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách hẹn giờ tắt máy tính Win 11 không cần phần mềm đơn giản nhất.
Windows 11 tích hợp nhiều cách khác nhau để tạo các hành động tự động trong hệ thống để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các quy trình ngay cả khi chúng ta không ngồi trước máy tính, một trong số đó là khả năng hẹn giờ tắt máy tính Win 11. Điều này giúp tiết kiệm pin trong trường hợp bạn đang tải một file lớn hay cập nhật hệ điều hành mà không thể chờ những quá trình đó hoàn thành hoặc để phòng trường hợp quên tắt máy tính, khiến thiết bị dễ bị truy cập trái phép, dưới đây là các cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11.

Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 11 tự động
Mục Lục bài viết:1. Sử dụng hộp thoại Run.2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut.3. Sử dụng Command Prompt hẹn giờ tắt máy tính.4. Sử dụng Task Scheduler.
Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11

1. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng hộp thoại Run
Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 3600, sau đó nhấp vào OK hoặc nhấn Enter. Máy tính của bạn sẽ tắt sau 1 giờ.

Dưới đây là một số lệnh hẹn giờ tắt máy tính Win 11 đã được thiết lập sẵn thời gian mà bạn có thể sử dụng để thay thế lệnh trên:
– Tắt máy sau 1 phút: shutdown -s -t 60– Tắt máy sau 5 phút: shutdown -s -t 300– Tắt máy sau 10 phút: shutdown -s -t 600– Tắt máy sau 15 phút: shutdown -s -t 900– Tắt máy sau 60 phút: shutdown -s -t 3600– Tắt máy sau 2 giờ: shutdown -s -t 7200– Tắt máy sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400– Tắt máy sau 8 giờ: shutdown -s -t 28800– Tắt máy sau 12 giờ: shutdown -s -t 43200– Tắt máy sau 16 giờ: shutdown -s -t 57600
Để hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11, bạn mở hộp thoại Run, nhập lệnh shutdown -a và nhấn Enter.

2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut
Nếu ghi nhớ các lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 như trên là việc khó khăn đối với bạn, thì bạn có thể tạo một phím tắt để sử dụng bất cứ khi nào. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn click chuột phải vào khoảng trống và chọn New > Shortcut.

Bước 2: Cửa sổ với câu hỏi “What item would you like to create a shortcut for?” sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn nhập C:\windowssystem32shutdown.exe> vào trường Type the location of the item và click Next để tiếp tục.

Bước 3: Trên cửa sổ với câu hỏi “What would you like to name the shortcut?”, bạn nhập tên cho phím tắt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 vào trường Type a name for this shortcut và click Finish.

Bước 4: Bây giờ, phím tắt mới sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop của bạn, bạn click chuột phải vào nó, chọn Properties và nhập -s -t 3600 -c “Operation was successful” vào trường Target trong cửa sổ Properties.

Bạn có thể thay đổi “3600” với khoảng thời gian bạn muốn (đơn vị đo bằng giây) và “Operation was successful” bằng bất kỳ văn bản nào bạn muốn xem như Chào tạm biệt hay Hẹn gặp lại. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng mặc định với tùy chọn được cung cấp bên dưới. Sau đó, bấm OK để lưu thay đổi.
Bạn có thể tạo một phím tắt hủy hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 với các bước tương tự như trên, chỉ khác ở chỗ bạn thay –s -t 3600 -c “Operation was successful” bằng shutdown -a.

3. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 tự động bằng Command Prompt
Command Prompt là một cách hiệu quả khác để đặt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa cmd vào Windows Search và click chuột phải vào kết quả tương ứng, chọn Run as administrator.Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh shutdown -s -t number, trong đó number là số giây còn lại trước khi lệnh được thực hiện

– Để hủy lệnh, bạn nhập shutdown -a ở dòng tiếp theo trong cùng cửa sổ Command Prompt.

4. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 bằng Task Scheduler
Để lên lịch tự động tắt máy tính trên Windows 11 bằng Task Scheduler, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa Task Scheduler vào Windows Search và click vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng Task Scheduler.Bước 2: Trong cửa sổ Task Scheduler, bạn click vào Task Scheduler Library và chọn Create Task… ở bảng bên phải.

Bước 3: Trong cửa sổ Create Task, bạn chọn tab General và nhập tên tác vụ, chẳng hạn như Shutdown computer hoặc Tắt máy tính. Sau đó, tich vào tùy chọn Run whether user is logged on or not và Run with highest privileges. Ở menu Configure for ở phía dưới cửa sổ Create Task, bạn chọn Windows 11.

Bước 5: Tiếp theo, chuyển sang tab Trigger và click vào nút New.

Bước 6: Trong cửa sổ New Trigger, bạn chọn On a schedule và Daily để lên lịch thực hiện tác vụ. Sau đó, chọn ngày giờ bắt đầu và số lần lặp lại tác vụ. Ở đây, Sen Ti chọn 1 lần. Cuối cùng, bạn tích vào Enabled ở góc dưới bên trái cửa sổ và nhấp OK.

Bước 7: Ở bước này, bạn chuyển sang tab Actions và click vào nút New.

Bước 8: Trong cửa sổ New Action, bạn chọn Start a program từ menu Action, nhập shutdown.exe vào dưới mục Program/script: và thêm /s /t 60 “Computer will shutdown in 60 seconds” vào Add arguments (optional). Click OK để lưu thay đổi.

Bước 9: Bây giờ, bạn chuyển sang tab Conditions, bỏ chọn Start the task only if the computer is on AC power và tích vào tùy chọn Wake the computer to run this task. Click OK để đóng cửa sổ.

Bước 10: Khi bạn nhấp vào OK trên màn hình cuối cùng, Task Scheduler sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình để lưu tác vụ. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào OK.

Sau khi hoàn tất, một tác vụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Task Scheduler với các cài đặt bạn đã tạo ở trên.

Nếu bạn muốn xóa tác vụ này trong tương lai khỏi máy tính của mình, hãy mở lại Task Scheduler. Click chuột phải vào tác vụ đó và chọn Delete.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-may-tinh-windows-11-65232n.aspx Như vậy, Taimiemphi.vn đã chia sẻ cho bạn một số cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Với những biện pháp này, bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào trên máy tính. Các bạn xem nhiều Thủ thuật Windows 11 khác tại đây.

#Cách #hẹn #giờ #tắt #máy #tính #Windows #không #cần #phần #mềm

Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 thường được sử dụng trong các trường hợp như đang đợi cập nhật hệ điều hành hoặc tải các phần mềm, game hoàn thành mà không cần phải chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách hẹn giờ tắt máy tính Win 11 không cần phần mềm đơn giản nhất.
Windows 11 tích hợp nhiều cách khác nhau để tạo các hành động tự động trong hệ thống để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các quy trình ngay cả khi chúng ta không ngồi trước máy tính, một trong số đó là khả năng hẹn giờ tắt máy tính Win 11. Điều này giúp tiết kiệm pin trong trường hợp bạn đang tải một file lớn hay cập nhật hệ điều hành mà không thể chờ những quá trình đó hoàn thành hoặc để phòng trường hợp quên tắt máy tính, khiến thiết bị dễ bị truy cập trái phép, dưới đây là các cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11.

Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 11 tự động
Mục Lục bài viết:1. Sử dụng hộp thoại Run.2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut.3. Sử dụng Command Prompt hẹn giờ tắt máy tính.4. Sử dụng Task Scheduler.
Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11

1. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng hộp thoại Run
Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 3600, sau đó nhấp vào OK hoặc nhấn Enter. Máy tính của bạn sẽ tắt sau 1 giờ.

Dưới đây là một số lệnh hẹn giờ tắt máy tính Win 11 đã được thiết lập sẵn thời gian mà bạn có thể sử dụng để thay thế lệnh trên:
– Tắt máy sau 1 phút: shutdown -s -t 60– Tắt máy sau 5 phút: shutdown -s -t 300– Tắt máy sau 10 phút: shutdown -s -t 600– Tắt máy sau 15 phút: shutdown -s -t 900– Tắt máy sau 60 phút: shutdown -s -t 3600– Tắt máy sau 2 giờ: shutdown -s -t 7200– Tắt máy sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400– Tắt máy sau 8 giờ: shutdown -s -t 28800– Tắt máy sau 12 giờ: shutdown -s -t 43200– Tắt máy sau 16 giờ: shutdown -s -t 57600
Để hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11, bạn mở hộp thoại Run, nhập lệnh shutdown -a và nhấn Enter.

2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut
Nếu ghi nhớ các lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 như trên là việc khó khăn đối với bạn, thì bạn có thể tạo một phím tắt để sử dụng bất cứ khi nào. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn click chuột phải vào khoảng trống và chọn New > Shortcut.

Bước 2: Cửa sổ với câu hỏi “What item would you like to create a shortcut for?” sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn nhập C:\windowssystem32shutdown.exe> vào trường Type the location of the item và click Next để tiếp tục.

Bước 3: Trên cửa sổ với câu hỏi “What would you like to name the shortcut?”, bạn nhập tên cho phím tắt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 vào trường Type a name for this shortcut và click Finish.

Bước 4: Bây giờ, phím tắt mới sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop của bạn, bạn click chuột phải vào nó, chọn Properties và nhập -s -t 3600 -c “Operation was successful” vào trường Target trong cửa sổ Properties.

Bạn có thể thay đổi “3600” với khoảng thời gian bạn muốn (đơn vị đo bằng giây) và “Operation was successful” bằng bất kỳ văn bản nào bạn muốn xem như Chào tạm biệt hay Hẹn gặp lại. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng mặc định với tùy chọn được cung cấp bên dưới. Sau đó, bấm OK để lưu thay đổi.
Bạn có thể tạo một phím tắt hủy hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 với các bước tương tự như trên, chỉ khác ở chỗ bạn thay –s -t 3600 -c “Operation was successful” bằng shutdown -a.

3. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 tự động bằng Command Prompt
Command Prompt là một cách hiệu quả khác để đặt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa cmd vào Windows Search và click chuột phải vào kết quả tương ứng, chọn Run as administrator.Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh shutdown -s -t number, trong đó number là số giây còn lại trước khi lệnh được thực hiện

– Để hủy lệnh, bạn nhập shutdown -a ở dòng tiếp theo trong cùng cửa sổ Command Prompt.

4. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 bằng Task Scheduler
Để lên lịch tự động tắt máy tính trên Windows 11 bằng Task Scheduler, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa Task Scheduler vào Windows Search và click vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng Task Scheduler.Bước 2: Trong cửa sổ Task Scheduler, bạn click vào Task Scheduler Library và chọn Create Task… ở bảng bên phải.

Bước 3: Trong cửa sổ Create Task, bạn chọn tab General và nhập tên tác vụ, chẳng hạn như Shutdown computer hoặc Tắt máy tính. Sau đó, tich vào tùy chọn Run whether user is logged on or not và Run with highest privileges. Ở menu Configure for ở phía dưới cửa sổ Create Task, bạn chọn Windows 11.

Bước 5: Tiếp theo, chuyển sang tab Trigger và click vào nút New.

Bước 6: Trong cửa sổ New Trigger, bạn chọn On a schedule và Daily để lên lịch thực hiện tác vụ. Sau đó, chọn ngày giờ bắt đầu và số lần lặp lại tác vụ. Ở đây, Sen Ti chọn 1 lần. Cuối cùng, bạn tích vào Enabled ở góc dưới bên trái cửa sổ và nhấp OK.

Bước 7: Ở bước này, bạn chuyển sang tab Actions và click vào nút New.

Bước 8: Trong cửa sổ New Action, bạn chọn Start a program từ menu Action, nhập shutdown.exe vào dưới mục Program/script: và thêm /s /t 60 “Computer will shutdown in 60 seconds” vào Add arguments (optional). Click OK để lưu thay đổi.

Bước 9: Bây giờ, bạn chuyển sang tab Conditions, bỏ chọn Start the task only if the computer is on AC power và tích vào tùy chọn Wake the computer to run this task. Click OK để đóng cửa sổ.

Bước 10: Khi bạn nhấp vào OK trên màn hình cuối cùng, Task Scheduler sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình để lưu tác vụ. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào OK.

Sau khi hoàn tất, một tác vụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Task Scheduler với các cài đặt bạn đã tạo ở trên.

Nếu bạn muốn xóa tác vụ này trong tương lai khỏi máy tính của mình, hãy mở lại Task Scheduler. Click chuột phải vào tác vụ đó và chọn Delete.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-may-tinh-windows-11-65232n.aspx Như vậy, Taimiemphi.vn đã chia sẻ cho bạn một số cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Với những biện pháp này, bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào trên máy tính. Các bạn xem nhiều Thủ thuật Windows 11 khác tại đây.

#Cách #hẹn #giờ #tắt #máy #tính #Windows #không #cần #phần #mềm

Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 thường được sử dụng trong các trường hợp như đang đợi cập nhật hệ điều hành hoặc tải các phần mềm, game hoàn thành mà không cần phải chờ đợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách hẹn giờ tắt máy tính Win 11 không cần phần mềm đơn giản nhất.
Windows 11 tích hợp nhiều cách khác nhau để tạo các hành động tự động trong hệ thống để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các quy trình ngay cả khi chúng ta không ngồi trước máy tính, một trong số đó là khả năng hẹn giờ tắt máy tính Win 11. Điều này giúp tiết kiệm pin trong trường hợp bạn đang tải một file lớn hay cập nhật hệ điều hành mà không thể chờ những quá trình đó hoàn thành hoặc để phòng trường hợp quên tắt máy tính, khiến thiết bị dễ bị truy cập trái phép, dưới đây là các cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11.

Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 11 tự động
Mục Lục bài viết:1. Sử dụng hộp thoại Run.2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut.3. Sử dụng Command Prompt hẹn giờ tắt máy tính.4. Sử dụng Task Scheduler.
Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11

1. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng hộp thoại Run
Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.Bước 2: Nhập lệnh shutdown -s -t 3600, sau đó nhấp vào OK hoặc nhấn Enter. Máy tính của bạn sẽ tắt sau 1 giờ.

Dưới đây là một số lệnh hẹn giờ tắt máy tính Win 11 đã được thiết lập sẵn thời gian mà bạn có thể sử dụng để thay thế lệnh trên:
– Tắt máy sau 1 phút: shutdown -s -t 60– Tắt máy sau 5 phút: shutdown -s -t 300– Tắt máy sau 10 phút: shutdown -s -t 600– Tắt máy sau 15 phút: shutdown -s -t 900– Tắt máy sau 60 phút: shutdown -s -t 3600– Tắt máy sau 2 giờ: shutdown -s -t 7200– Tắt máy sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400– Tắt máy sau 8 giờ: shutdown -s -t 28800– Tắt máy sau 12 giờ: shutdown -s -t 43200– Tắt máy sau 16 giờ: shutdown -s -t 57600
Để hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11, bạn mở hộp thoại Run, nhập lệnh shutdown -a và nhấn Enter.

2. Hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 bằng shortcut
Nếu ghi nhớ các lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 như trên là việc khó khăn đối với bạn, thì bạn có thể tạo một phím tắt để sử dụng bất cứ khi nào. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn click chuột phải vào khoảng trống và chọn New > Shortcut.

Bước 2: Cửa sổ với câu hỏi “What item would you like to create a shortcut for?” sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn nhập C:\windowssystem32shutdown.exe> vào trường Type the location of the item và click Next để tiếp tục.

Bước 3: Trên cửa sổ với câu hỏi “What would you like to name the shortcut?”, bạn nhập tên cho phím tắt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 vào trường Type a name for this shortcut và click Finish.

Bước 4: Bây giờ, phím tắt mới sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop của bạn, bạn click chuột phải vào nó, chọn Properties và nhập -s -t 3600 -c “Operation was successful” vào trường Target trong cửa sổ Properties.

Bạn có thể thay đổi “3600” với khoảng thời gian bạn muốn (đơn vị đo bằng giây) và “Operation was successful” bằng bất kỳ văn bản nào bạn muốn xem như Chào tạm biệt hay Hẹn gặp lại. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng mặc định với tùy chọn được cung cấp bên dưới. Sau đó, bấm OK để lưu thay đổi.
Bạn có thể tạo một phím tắt hủy hẹn giờ tắt máy tính Windows 11 với các bước tương tự như trên, chỉ khác ở chỗ bạn thay –s -t 3600 -c “Operation was successful” bằng shutdown -a.

3. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 tự động bằng Command Prompt
Command Prompt là một cách hiệu quả khác để đặt hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa cmd vào Windows Search và click chuột phải vào kết quả tương ứng, chọn Run as administrator.Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh shutdown -s -t number, trong đó number là số giây còn lại trước khi lệnh được thực hiện

– Để hủy lệnh, bạn nhập shutdown -a ở dòng tiếp theo trong cùng cửa sổ Command Prompt.

4. Hẹn giờ tắt máy tính Win 11 bằng Task Scheduler
Để lên lịch tự động tắt máy tính trên Windows 11 bằng Task Scheduler, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhập từ khóa Task Scheduler vào Windows Search và click vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng Task Scheduler.Bước 2: Trong cửa sổ Task Scheduler, bạn click vào Task Scheduler Library và chọn Create Task… ở bảng bên phải.

Bước 3: Trong cửa sổ Create Task, bạn chọn tab General và nhập tên tác vụ, chẳng hạn như Shutdown computer hoặc Tắt máy tính. Sau đó, tich vào tùy chọn Run whether user is logged on or not và Run with highest privileges. Ở menu Configure for ở phía dưới cửa sổ Create Task, bạn chọn Windows 11.

Bước 5: Tiếp theo, chuyển sang tab Trigger và click vào nút New.

Bước 6: Trong cửa sổ New Trigger, bạn chọn On a schedule và Daily để lên lịch thực hiện tác vụ. Sau đó, chọn ngày giờ bắt đầu và số lần lặp lại tác vụ. Ở đây, Sen Ti chọn 1 lần. Cuối cùng, bạn tích vào Enabled ở góc dưới bên trái cửa sổ và nhấp OK.

Bước 7: Ở bước này, bạn chuyển sang tab Actions và click vào nút New.

Bước 8: Trong cửa sổ New Action, bạn chọn Start a program từ menu Action, nhập shutdown.exe vào dưới mục Program/script: và thêm /s /t 60 “Computer will shutdown in 60 seconds” vào Add arguments (optional). Click OK để lưu thay đổi.

Bước 9: Bây giờ, bạn chuyển sang tab Conditions, bỏ chọn Start the task only if the computer is on AC power và tích vào tùy chọn Wake the computer to run this task. Click OK để đóng cửa sổ.

Bước 10: Khi bạn nhấp vào OK trên màn hình cuối cùng, Task Scheduler sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình để lưu tác vụ. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào OK.

Sau khi hoàn tất, một tác vụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Task Scheduler với các cài đặt bạn đã tạo ở trên.

Nếu bạn muốn xóa tác vụ này trong tương lai khỏi máy tính của mình, hãy mở lại Task Scheduler. Click chuột phải vào tác vụ đó và chọn Delete.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-may-tinh-windows-11-65232n.aspx Như vậy, Taimiemphi.vn đã chia sẻ cho bạn một số cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 11. Với những biện pháp này, bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào trên máy tính. Các bạn xem nhiều Thủ thuật Windows 11 khác tại đây.

#Cách #hẹn #giờ #tắt #máy #tính #Windows #không #cần #phần #mềm


#Cách #hẹn #giờ #tắt #máy #tính #Windows #không #cần #phần #mềm

Sen Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button