2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây

Bạn có thể cảm thấy lạ khi nghe đến cụm từ “bánh thánh hiến”. Tuy nhiên, đó là một loại bánh dân dã mà người dân Hexi quen thuộc. Dữ liệu lớn này được chia sẻ với 2 bạn cung cấp như thế nào Ngon và dễ dàng để tìm hiểu thêm về bánh này.

Một chút gì đó để cho

Bánh cuốn vốn được gọi là Bánh cuốn vì được gói bằng lá chuối. Tuy nhiên, người ta gọi là cúng tà vì sợ nhầm với bánh cuốn nhân thịt.

Món bánh này vốn có xuất xứ từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Thành phần chính là bột gạo. Bánh có màu trắng, hình thuôn dài, không có nhân nhưng hương vị rất đặc biệt.

Cũng giống như bánh tét, bánh tế là hai loại bánh thường được dùng trong các dịp lễ tết của người Champa. Ngoài ra, theo văn hóa Chăm, dâng bánh tượng trưng cho linga (sinh ra nam), trong khi phẩm chất của bánh tượng trưng cho yoni (sinh ra nữ). Khi ăn thì ăn 1 ổ, 1 ổ là thể hiện mong muốn sinh sôi, phát triển của vạn vật.

Nguyên liệu làm bánh quy

Để làm bánh trôi tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 400 g mì gạo
  • 50 g bột sắn dây
  • 150 ml nước ép lá dứa
  • 350 ml nước cốt dừa
  • đường, muối, dầu ăn
  • Tinh dầu dứa

2 Cách làm đồ cúng ngon và đơn giản

Bước 1: Làm bột bánh

Cách 1: Trộn bột làm bánh bông lan pandan

  • Bạn cho bột gạo, bột sắn, đường vào tô, sau đó cho một chút muối, nước cốt dừa, nước lá dứa vào khuấy đều.
  • Để bánh thành phẩm được mịn, bạn cho hỗn hợp bột này qua rây.
  • Cuối cùng, nhỏ vài giọt tinh dầu lá dứa và vài giọt dầu ăn vào bát bột và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Không có tinh dầu lá dứa cũng không sao. Với dầu lá dứa, màu của bánh sẽ đẹp hơn.

Cách 2: Trộn bột làm nước cốt dừa cúng

Cúng nước cốt dừa được làm giống như cách dâng cúng bằng lá dứa, nhưng không có thêm nước cốt hoặc tinh dầu của lá dứa. Bánh thành phẩm có màu trắng giòn đẹp mắt.

Bước 2: Chuẩn bị bánh đúc ống lá chuối

  • Lá chuối rửa sạch, lau khô.
  • Tiếp theo, kẹp 4 chiếc đũa lại với nhau và buộc hai đầu bằng dây chun.
  • Trải lá chuối ra một mặt phẳng, mặt nhẵn của lá hướng lên trên. Sau đó đặt bó đũa lên lá chuối, từ từ cuộn lại rồi rút đũa ra để tạo thành ống lá chuối.
  • Gấp một đầu của ống và cố định bằng dây buộc zip.

bán phá giá

Bước 3: Đổ bột bánh vào

  • Chuẩn bị một cái phễu đổ bột vào, sau đó đổ một lượng bột thích hợp vào ống lá chuối, gập đầu còn lại của lá và dùng dây cột lại để bột không bị chảy ra ngoài.
  • Lặp lại với cả hai loại bột cho đến khi sử dụng hết.

Nhận xét: Nên xem kỹ ống lá chuối và cuộn chặt tay để bột không bị rơi ra.

Bước 4: Sản phẩm hơi

Bạn đặt ống bánh lên khay rồi cho vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh đã chín.

Bún hấp

Bánh thành phẩm sẽ có màu tươi sáng, mịn và thơm. Tuy không có nhân nhưng mùi thơm của bánh cũng rất kích thích.

Bánh Dứa

Trên đây là 2 cách làm bánh cúng miền tây ngon dễ làm tại nhà chia sẻ đến các bạn. Chúc bạn may mắn khi làm món bánh đặc biệt này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

>>> Xem thêm:

  • 2 Cách làm Bánh Tét (cào răng) ngon.
  • Cách làm bánh tét lá dứa tại nhà cực ngon và dễ làm
  • Cách làm bánh tằm khoai mì ngon, dễ làm tại nhà

Thông tin thêm

2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây

Có thể khi nghe đến 2 từ bánh cúng, bạn sẽ thấy vô cùng xa lạ. Vậy nhưng đây lại là một loại bánh dân dã, quen thuộc với người dân miền Tây sông nước. Bài viết này của Sen Ti sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm bánh cúng ngon, đơn giản để bạn hiểu hơn về loại bánh này nhé.

Đôi nét về bánh cúng
Bánh cúng ban đầu có tên gọi là bánh cuốn vì nó được làm bằng cách cuốn trong lá chuối. Tuy nhiên do sợ nhầm với bánh cuốn nhân thịt mà được người dân gọi lệch đi thành bánh cúng.
Loại bánh này có nguồn gốc từ các tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long. Nguyên liệu chính là bột gạo. Bánh có màu trắng trong, thuôn dài, không nhân nhưng mùi vị khá đặc biệt.
Cùng với bánh cấp thì bánh cúng là 2 loại bánh thường được dùng trong những dịp lễ của người Chăm. Bên cạnh đó, theo văn hóa của người Chăm thì bánh cúng là tượng trưng cho Linga (sinh thực khí nam) trong khi đó thì bánh cấp tượng trưng cho Yoni (sinh thực khí nữ). Khi ăn họ phải ăn 1 chiếc bánh cấp, 1 chiếc bánh cúng để thể hiện cho mong cầu vạn vật sinh sôi, phát triển.
Nguyên liệu làm bánh cúng miền Tây
Để làm bánh cúng miền Tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
400g bột gạo
50g bột năng
150ml nước cốt lá dứa
350ml nước cốt dừa
Đường, muối, dầu ăn
Tinh dầu lá dứa
2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản
Bước 1: Pha bột bánh
Cách 1: Pha bột làm bánh cúng lá dứa
Bạn cho bột gạo, bột năng, đường cát vào tô rồi cho thêm chút xíu muối, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa vào và khuấy đều lên.
Để bánh thành phẩm được mịn thì bạn cho hỗn hợp bột này qua rây lọc.
Cuối cùng cho thêm vài giọt tinh dầu lá dứa, vài giọt dầu ăn vào âu bột và để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
Nếu không có tinh dầu lá dứa cũng không sao. Có tinh dầu lá dứa thì màu bánh lên sẽ đẹp hơn.
Cách 2: Pha bột làm bánh cúng cốt dừa
Bánh cúng cốt dừa có cách pha bột giống với cách làm bánh cúng lá dứa, tuy nhiên bạn không cần cho nước cốt lá dứa, tinh dầu lá dứa. Bánh thành phẩm sẽ có màu trắng trong cũng rất đẹp mắt.
Bước 2: Chuẩn bị ống lá chuối để đổ bánh
Lá chuối rửa sạch, lau khô.
Tiếp đến bạn chụm 4 cây đũa vào nhau rồi dùng dây thun cột chặt 2 đầu.
Trải lá chuối lên mặt phẳng sao cho mặt mịn của lá ngửa lên. Sau đó bạn đặt bó đũa lên trên mặt lá chuối, từ từ cuộn lại và rút đũa ra để tạo thành chiếc ống bằng lá chuối.
Gập 1 đầu ống lại và dùng dây buộc cố định.

Bước 3: Đổ bột bánh cúng
Chuẩn bị 1 chiếc phễu để đổ bột bánh, sau đó bạn đổ lượng bột vừa phải vào ống lá chuối, gấp đầu lá còn lại rồi dùng dây cột chặt để bột không bị chảy ra.
Làm tương tự với cả 2 loại bột cho đến khi hết.
Lưu ý: Nên quan sát ống lá chuối cẩn thận, cuộn cho kín để bột không bị rớt ra ngoài.
Bước 4: Hấp bánh cúng
Bạn xếp các ống bánh vào khay rồi cho lên nồi hấp trong khoảng 20 phút là bánh sẽ chín.

 
Bánh cúng thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, mịn và thơm phức. Mặc dù không có nhân nhưng bánh thoang thoảng mùi thơm cũng rất kích thích vị giác đấy nhé.

Trên đây là 2 cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh đặc biệt này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
2 Cách làm bánh tẻ (bánh răng bừa) ngon chuẩn vị
Cách làm bánh lọt lá dứa tại nhà bằng rổ ngon, đơn giản
Cách làm bánh tằm khoai mì ngon mềm đơn giản tại nhà

#Cách #làm #bánh #cúng #ngon #đơn #giản #tại #nhà #chuẩn #vị #miền #Tây

Có thể khi nghe đến 2 từ bánh cúng, bạn sẽ thấy vô cùng xa lạ. Vậy nhưng đây lại là một loại bánh dân dã, quen thuộc với người dân miền Tây sông nước. Bài viết này của Sen Ti sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm bánh cúng ngon, đơn giản để bạn hiểu hơn về loại bánh này nhé.

Đôi nét về bánh cúng
Bánh cúng ban đầu có tên gọi là bánh cuốn vì nó được làm bằng cách cuốn trong lá chuối. Tuy nhiên do sợ nhầm với bánh cuốn nhân thịt mà được người dân gọi lệch đi thành bánh cúng.
Loại bánh này có nguồn gốc từ các tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long. Nguyên liệu chính là bột gạo. Bánh có màu trắng trong, thuôn dài, không nhân nhưng mùi vị khá đặc biệt.
Cùng với bánh cấp thì bánh cúng là 2 loại bánh thường được dùng trong những dịp lễ của người Chăm. Bên cạnh đó, theo văn hóa của người Chăm thì bánh cúng là tượng trưng cho Linga (sinh thực khí nam) trong khi đó thì bánh cấp tượng trưng cho Yoni (sinh thực khí nữ). Khi ăn họ phải ăn 1 chiếc bánh cấp, 1 chiếc bánh cúng để thể hiện cho mong cầu vạn vật sinh sôi, phát triển.
Nguyên liệu làm bánh cúng miền Tây
Để làm bánh cúng miền Tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
400g bột gạo
50g bột năng
150ml nước cốt lá dứa
350ml nước cốt dừa
Đường, muối, dầu ăn
Tinh dầu lá dứa
2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản
Bước 1: Pha bột bánh
Cách 1: Pha bột làm bánh cúng lá dứa
Bạn cho bột gạo, bột năng, đường cát vào tô rồi cho thêm chút xíu muối, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa vào và khuấy đều lên.
Để bánh thành phẩm được mịn thì bạn cho hỗn hợp bột này qua rây lọc.
Cuối cùng cho thêm vài giọt tinh dầu lá dứa, vài giọt dầu ăn vào âu bột và để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
Nếu không có tinh dầu lá dứa cũng không sao. Có tinh dầu lá dứa thì màu bánh lên sẽ đẹp hơn.
Cách 2: Pha bột làm bánh cúng cốt dừa
Bánh cúng cốt dừa có cách pha bột giống với cách làm bánh cúng lá dứa, tuy nhiên bạn không cần cho nước cốt lá dứa, tinh dầu lá dứa. Bánh thành phẩm sẽ có màu trắng trong cũng rất đẹp mắt.
Bước 2: Chuẩn bị ống lá chuối để đổ bánh
Lá chuối rửa sạch, lau khô.
Tiếp đến bạn chụm 4 cây đũa vào nhau rồi dùng dây thun cột chặt 2 đầu.
Trải lá chuối lên mặt phẳng sao cho mặt mịn của lá ngửa lên. Sau đó bạn đặt bó đũa lên trên mặt lá chuối, từ từ cuộn lại và rút đũa ra để tạo thành chiếc ống bằng lá chuối.
Gập 1 đầu ống lại và dùng dây buộc cố định.

Bước 3: Đổ bột bánh cúng
Chuẩn bị 1 chiếc phễu để đổ bột bánh, sau đó bạn đổ lượng bột vừa phải vào ống lá chuối, gấp đầu lá còn lại rồi dùng dây cột chặt để bột không bị chảy ra.
Làm tương tự với cả 2 loại bột cho đến khi hết.
Lưu ý: Nên quan sát ống lá chuối cẩn thận, cuộn cho kín để bột không bị rớt ra ngoài.
Bước 4: Hấp bánh cúng
Bạn xếp các ống bánh vào khay rồi cho lên nồi hấp trong khoảng 20 phút là bánh sẽ chín.

 
Bánh cúng thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, mịn và thơm phức. Mặc dù không có nhân nhưng bánh thoang thoảng mùi thơm cũng rất kích thích vị giác đấy nhé.

Trên đây là 2 cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh đặc biệt này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
2 Cách làm bánh tẻ (bánh răng bừa) ngon chuẩn vị
Cách làm bánh lọt lá dứa tại nhà bằng rổ ngon, đơn giản
Cách làm bánh tằm khoai mì ngon mềm đơn giản tại nhà

#Cách #làm #bánh #cúng #ngon #đơn #giản #tại #nhà #chuẩn #vị #miền #Tây

Có thể khi nghe đến 2 từ bánh cúng, bạn sẽ thấy vô cùng xa lạ. Vậy nhưng đây lại là một loại bánh dân dã, quen thuộc với người dân miền Tây sông nước. Bài viết này của Sen Ti sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm bánh cúng ngon, đơn giản để bạn hiểu hơn về loại bánh này nhé.

Đôi nét về bánh cúng
Bánh cúng ban đầu có tên gọi là bánh cuốn vì nó được làm bằng cách cuốn trong lá chuối. Tuy nhiên do sợ nhầm với bánh cuốn nhân thịt mà được người dân gọi lệch đi thành bánh cúng.
Loại bánh này có nguồn gốc từ các tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long. Nguyên liệu chính là bột gạo. Bánh có màu trắng trong, thuôn dài, không nhân nhưng mùi vị khá đặc biệt.
Cùng với bánh cấp thì bánh cúng là 2 loại bánh thường được dùng trong những dịp lễ của người Chăm. Bên cạnh đó, theo văn hóa của người Chăm thì bánh cúng là tượng trưng cho Linga (sinh thực khí nam) trong khi đó thì bánh cấp tượng trưng cho Yoni (sinh thực khí nữ). Khi ăn họ phải ăn 1 chiếc bánh cấp, 1 chiếc bánh cúng để thể hiện cho mong cầu vạn vật sinh sôi, phát triển.
Nguyên liệu làm bánh cúng miền Tây
Để làm bánh cúng miền Tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
400g bột gạo
50g bột năng
150ml nước cốt lá dứa
350ml nước cốt dừa
Đường, muối, dầu ăn
Tinh dầu lá dứa
2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản
Bước 1: Pha bột bánh
Cách 1: Pha bột làm bánh cúng lá dứa
Bạn cho bột gạo, bột năng, đường cát vào tô rồi cho thêm chút xíu muối, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa vào và khuấy đều lên.
Để bánh thành phẩm được mịn thì bạn cho hỗn hợp bột này qua rây lọc.
Cuối cùng cho thêm vài giọt tinh dầu lá dứa, vài giọt dầu ăn vào âu bột và để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
Nếu không có tinh dầu lá dứa cũng không sao. Có tinh dầu lá dứa thì màu bánh lên sẽ đẹp hơn.
Cách 2: Pha bột làm bánh cúng cốt dừa
Bánh cúng cốt dừa có cách pha bột giống với cách làm bánh cúng lá dứa, tuy nhiên bạn không cần cho nước cốt lá dứa, tinh dầu lá dứa. Bánh thành phẩm sẽ có màu trắng trong cũng rất đẹp mắt.
Bước 2: Chuẩn bị ống lá chuối để đổ bánh
Lá chuối rửa sạch, lau khô.
Tiếp đến bạn chụm 4 cây đũa vào nhau rồi dùng dây thun cột chặt 2 đầu.
Trải lá chuối lên mặt phẳng sao cho mặt mịn của lá ngửa lên. Sau đó bạn đặt bó đũa lên trên mặt lá chuối, từ từ cuộn lại và rút đũa ra để tạo thành chiếc ống bằng lá chuối.
Gập 1 đầu ống lại và dùng dây buộc cố định.

Bước 3: Đổ bột bánh cúng
Chuẩn bị 1 chiếc phễu để đổ bột bánh, sau đó bạn đổ lượng bột vừa phải vào ống lá chuối, gấp đầu lá còn lại rồi dùng dây cột chặt để bột không bị chảy ra.
Làm tương tự với cả 2 loại bột cho đến khi hết.
Lưu ý: Nên quan sát ống lá chuối cẩn thận, cuộn cho kín để bột không bị rớt ra ngoài.
Bước 4: Hấp bánh cúng
Bạn xếp các ống bánh vào khay rồi cho lên nồi hấp trong khoảng 20 phút là bánh sẽ chín.

 
Bánh cúng thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, mịn và thơm phức. Mặc dù không có nhân nhưng bánh thoang thoảng mùi thơm cũng rất kích thích vị giác đấy nhé.

Trên đây là 2 cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh đặc biệt này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
2 Cách làm bánh tẻ (bánh răng bừa) ngon chuẩn vị
Cách làm bánh lọt lá dứa tại nhà bằng rổ ngon, đơn giản
Cách làm bánh tằm khoai mì ngon mềm đơn giản tại nhà

#Cách #làm #bánh #cúng #ngon #đơn #giản #tại #nhà #chuẩn #vị #miền #Tây

Có thể khi nghe đến 2 từ bánh cúng, bạn sẽ thấy vô cùng xa lạ. Vậy nhưng đây lại là một loại bánh dân dã, quen thuộc với người dân miền Tây sông nước. Bài viết này của Sen Ti sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm bánh cúng ngon, đơn giản để bạn hiểu hơn về loại bánh này nhé.

Đôi nét về bánh cúng
Bánh cúng ban đầu có tên gọi là bánh cuốn vì nó được làm bằng cách cuốn trong lá chuối. Tuy nhiên do sợ nhầm với bánh cuốn nhân thịt mà được người dân gọi lệch đi thành bánh cúng.
Loại bánh này có nguồn gốc từ các tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long. Nguyên liệu chính là bột gạo. Bánh có màu trắng trong, thuôn dài, không nhân nhưng mùi vị khá đặc biệt.
Cùng với bánh cấp thì bánh cúng là 2 loại bánh thường được dùng trong những dịp lễ của người Chăm. Bên cạnh đó, theo văn hóa của người Chăm thì bánh cúng là tượng trưng cho Linga (sinh thực khí nam) trong khi đó thì bánh cấp tượng trưng cho Yoni (sinh thực khí nữ). Khi ăn họ phải ăn 1 chiếc bánh cấp, 1 chiếc bánh cúng để thể hiện cho mong cầu vạn vật sinh sôi, phát triển.
Nguyên liệu làm bánh cúng miền Tây
Để làm bánh cúng miền Tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
400g bột gạo
50g bột năng
150ml nước cốt lá dứa
350ml nước cốt dừa
Đường, muối, dầu ăn
Tinh dầu lá dứa
2 Cách làm bánh cúng ngon, đơn giản
Bước 1: Pha bột bánh
Cách 1: Pha bột làm bánh cúng lá dứa
Bạn cho bột gạo, bột năng, đường cát vào tô rồi cho thêm chút xíu muối, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa vào và khuấy đều lên.
Để bánh thành phẩm được mịn thì bạn cho hỗn hợp bột này qua rây lọc.
Cuối cùng cho thêm vài giọt tinh dầu lá dứa, vài giọt dầu ăn vào âu bột và để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
Nếu không có tinh dầu lá dứa cũng không sao. Có tinh dầu lá dứa thì màu bánh lên sẽ đẹp hơn.
Cách 2: Pha bột làm bánh cúng cốt dừa
Bánh cúng cốt dừa có cách pha bột giống với cách làm bánh cúng lá dứa, tuy nhiên bạn không cần cho nước cốt lá dứa, tinh dầu lá dứa. Bánh thành phẩm sẽ có màu trắng trong cũng rất đẹp mắt.
Bước 2: Chuẩn bị ống lá chuối để đổ bánh
Lá chuối rửa sạch, lau khô.
Tiếp đến bạn chụm 4 cây đũa vào nhau rồi dùng dây thun cột chặt 2 đầu.
Trải lá chuối lên mặt phẳng sao cho mặt mịn của lá ngửa lên. Sau đó bạn đặt bó đũa lên trên mặt lá chuối, từ từ cuộn lại và rút đũa ra để tạo thành chiếc ống bằng lá chuối.
Gập 1 đầu ống lại và dùng dây buộc cố định.

Bước 3: Đổ bột bánh cúng
Chuẩn bị 1 chiếc phễu để đổ bột bánh, sau đó bạn đổ lượng bột vừa phải vào ống lá chuối, gấp đầu lá còn lại rồi dùng dây cột chặt để bột không bị chảy ra.
Làm tương tự với cả 2 loại bột cho đến khi hết.
Lưu ý: Nên quan sát ống lá chuối cẩn thận, cuộn cho kín để bột không bị rớt ra ngoài.
Bước 4: Hấp bánh cúng
Bạn xếp các ống bánh vào khay rồi cho lên nồi hấp trong khoảng 20 phút là bánh sẽ chín.

 
Bánh cúng thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, mịn và thơm phức. Mặc dù không có nhân nhưng bánh thoang thoảng mùi thơm cũng rất kích thích vị giác đấy nhé.

Trên đây là 2 cách làm bánh cúng ngon, đơn giản tại nhà chuẩn vị miền Tây mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh đặc biệt này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm:
2 Cách làm bánh tẻ (bánh răng bừa) ngon chuẩn vị
Cách làm bánh lọt lá dứa tại nhà bằng rổ ngon, đơn giản
Cách làm bánh tằm khoai mì ngon mềm đơn giản tại nhà

#Cách #làm #bánh #cúng #ngon #đơn #giản #tại #nhà #chuẩn #vị #miền #Tây


#Cách #làm #bánh #cúng #ngon #đơn #giản #tại #nhà #chuẩn #vị #miền #Tây

Sen Ti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button