10 tuyệt chiêu giúp tiết kiệm pin trên smartphone Android của bạn

Smartphone của bạn dù có dung lượng pin nhiều bao nhiêu mà không sử dụng đúng cách thì cũng rất nhanh hết. Vậy làm cách nào để sử dụng pin hiệu quả trên smartphone Android? Bài viết này sẽ có câu trả lời cho bạn.

1. Sử dụng hình nền đen

Nếu điện thoại của bạn sử dụng tấm nền AMOLED đơn cử như các smartphone Samsung, thì tốt nhất bạn nên sử dụng một nền đen. Bởi vì màn hình AMOLED tiêu thụ năng lượng cho những pixel có màu sáng, những pixel đen sẽ không gây tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, tác dụng của màn hình đen còn giúp chúng ta đỡ mỏi mắt hơn trong khi sử dụng.

Xem thêm: Mẹo tiết kiệm pin trên smartphone sở hữu màn hình AMOLED

2. Kích hoạt chế độ Doze

Doze là một tính năng rất hay trên Android 6.0 Marshmallow, tính năng này cho phép thiết bị tự động đóng các ứng dụng đang chạy ngầm vào những lúc chúng ta không sử dụng như: sạc pin, bỏ trong túi, đi ngủ,…Sau khi kích hoạt chế độ này lên, các bạn chỉ tiêu tốn khoản 2-3% pin sau một đêm thay vi 10-20% như trước đây. Ngoài ra, với những máy chưa lên Android 6.0 các bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Doze từ CH Play với những tính năng tương tự.

Xem thêm: Cài dùng thử tính năng tiết kiệm pin của Android 6.0 trên máy đời cũ

3. Sử dụng Greenify

Greenify là ứng dụng giúp bạn có thể lựa chọn đưa ứng dụng nào vào chế độ ngủ đông khi không sử dụng tới giúp giải phóng tài nguyên hệ thống và tăng cường hiệu suất pin đáng kể. Các bạn có thể tải về và cài đặt ứng dụng Greenify miễn phí tại đây, ngoài ra ứng dụng còn có một phiên bản “Pro” với những tính năng ưu việt hơn.

4. Tắt tự động điều chỉnh độ sáng

Thật sự mình không phủ nhận sự tiện ích của tính năng này, nhưng hầu hết trong mọi tình huống, máy thường điều chỉnh độ sáng hơn mức cần thiết làm smartphone của bạn hao pin một cách vô ích. Nếu muốn thiết kiệm năng lượng, bạn nên tập thói quen thay đổi độ sáng màn hình thủ công.

5. Thiết lập thời gian chờ màn hình ngắn hơn

Nếu các bạn nghĩ thời gian chờ màn hình vài phút không thành vấn đề thì mình sẽ làm một phép thử nho nhỏ: thử đặt thời gian sáng màn hình 1 phút và 15 giây, bạn thấy đó, bạn đã phí hơn 4 lần điện năng không cần thiết. Theo một nghiên cứu thì người dùng smartphone thường mở điên thoại của họ lên khoảng 150 lần/ ngày, nếu nhân với 30 hay 45 giây đó sẽ tạo ra một con số khá lớn, đủ để cho thiết bị của bạn hoạt động thêm 1, thậm chí 2 hay vài tiếng nữa.

6. Tắt các cử chỉ thông minh

Những tính năng cử chỉ thông minh như: Air Gesture, hay Smart Scrolling,… luôn luôn cần cảm biến của smartphone để hoạt động, tuy không phải lúc nào cũng hữu ích 100% nhưng chúng đang tốn một lượng pin không nhỏ để duy trì tính năng của mình. Trừ khi bạn sử dụng chúng thường xuyên nếu không thì nên tắt toàn bộ những tính năng không cần thiết đó đi.

7. Tắt rung khi không cần thiết

Hầu hết chúng ta thường sử dụng nhạc chuông đi kèm với rung để bảo hiệu, điều này tuy rất tiện nhưng có cần thiết hay không nếu chúng ta đã có âm thanh để nhận biết, trong khi chế độ rung còn tốn nhiều pin hơn. Nếu cảm thấy nhạc chuông đã quá đủ để thông báo cho bạn thì nên tắt ngay tính năng rung này đi nhé.

8. Bạn không cần mở các kết nối 24/7

Với những kết nối như GPS, Bluetooth, Wi-Fi hay 3G không phải bất kì lúc nào chúng ta cũng cần đến chúng. Thay vì để các kết nối này hoạt động một cách liên tục 24/7, chúng ta nên tắt chúng đi mỗi khi không cần thiết, giúp cho thiết bị của bạn tăng lời lượng pin lên đáng kể.

9. Sử dụng các tính năng tiết kiệm pin

Thường thì mỗi nhà sản xuất đều tích hợp riêng cho mình một tính năng tiết kiệm pin, chẳng hạn như Extreme Power Saving Mode trên các thiết bị của HTC, hay Ultra Power Saving Mode của Samsung, hoặc STAMINA của Sony, tuy nhiều tên gọi khác nhau nhưng chúng đều có một nhiệm vụ chung là mang đến một thời gian sử dụng pin dài hơn cho chúng ta.

10. Tắt tự động đồng bộ

Tính năng tự động đồng bộ với tài khoản là một công cụ hữu ích trong việc sao lưu dữ liệu người dùng trước các vấn đề thường gặp trên thiết bị. Tuy nhiên, nếu việc này diễn ra liên tục thì tình trạng tiêu hao năng lượng là không thể tránh khỏi. Do đó thay vì để tự động, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện việc đồng bộ bằng tay theo thời gian chúng ta muốn để có nhiều thời gian sử dụng hơn sau một lần sạc.

Tham khảo: Androidpit

Xem thêm: Muốn sử dụng Facebook nhưng vẫn tiết kiệm pin, hãy làm theo cách sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button